พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  ฉัตรทอง-เจดีย์หลวง
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

เหรียญหล่อหลวงปู่ศรีจันทร์ วัณณาโภ รุ่น 90 ขวานฟ้า จ.เลย



พระเครื่อง  เหรียญหล่อหลวงปู่ศรีจันทร์ วัณณาโภ รุ่น 90 ขวานฟ้า จ.เลย

 พระเครื่อง  เหรียญหล่อหลวงปู่ศรีจันทร์ วัณณาโภ รุ่น 90 ขวานฟ้า จ.เลย



รหัสพระเครื่อง   MT109690
ชื่อพระเครื่อง   เหรียญหล่อหลวงปู่ศรีจันทร์ วัณณาโภ รุ่น 90 ขวานฟ้า จ.เลย
ราคา      โทรถาม 
รายละเอียด    เหรียญหลวงปู่ศรีจันทร์ วัณณาโภ\\\" (พระธรรมวราลังการ) อดีตเจ้าอาวาสวัดศรีสุทธาวาส (พระอารามหลวง) มีหลายรุ่นที่วัดศรีสุทธาวาสจัดสร้างขึ้นและบางรุ่นคณะศิษย์ได้ขออนุญาตจัดสร้างขึ้นมา รวมทั้งพระกริ่ง ล้วนได้รับความนิยมจากเซียนพระและนักสะสมพระเครื่องทั่วไป แต่มีเหรียญหลวงปู่ศรีจันทร์รุ่นหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมมาก คือ เหรียญรุ่น 90 ขวานฟ้าจัดสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2536 ความเป็นมาของเหรียญ 90 ขวานฟ้าหลวงปู่ศรีจันทร์ ได้รับการเปิดเผยจากอาจารย์วิมล จันทิหล้า แห่งสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเลย เขต 2 อ.วังสะพุง จ.เลย ว่า หลวงปู่ศรีจันทร์ได้สร้างวัดขึ้นมาอีกแห่งหนึ่ง คือ วัดโนนสว่าง ต.ศรีสง คราม อ.วังสะพุง บรรดาลูกศิษย์ได้ร่วมกันสร้างเจดีย์พิพิธภัณฑ์หลวงปู่ศรีจันทร์ แต่ขาดทุนทรัพย์ในการดำเนินการก่อสร้าง จึงได้ จัดทำเหรียญของหลวงปู่ขึ้นมา 1 รุ่น คือ เหรียญ 90 ขวานฟ้าหลวงปู่ศรีจันทร์ เพื่อเป็นการฉลองอายุครบ 90 ปี หลวงปู่ศรีจันทร์ วัตถุมงคลเหรียญ 90 ขวานฟ้า ถือเป็นรุ่นเดียวที่จัดพิธีที่ยิ่งใหญ่ โดยมวลสารที่สำคัญที่นำมาสร้างเป็นฝาบาตรเก่า แผ่นเงินแผ่นทองของพระวิปัสสนาจารย์สายหลวงปู่มั่นได้แผ่ เมตตา เอามาหลอมรวมกัน ทำเหรียญรุ่นขวานฟ้า 90 พรรษา โดยมี พิธีพุทธาภิเษกที่วัดศรีสุทธาวาส ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย จังหวัดเลย เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2537 ในพิธีได้นิมนต์พระเกจิอาจารย์ในจัง หวัดเลยและจังหวัดต่างๆ ในภาคอีสานจำนวน 90 รูป ทำพิธีนั่งปรกจนแน่นอุโบสถ ก่อนทำพิธีใหญ่ หลวงปู่ศรีจันทร์ ยังได้อธิษฐานจิต ปลุกเสกเดี่ยว ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2536 จนถึงพิธีใหญ่ ลักษณะของเหรียญเป็นรูปไข่ ด้านหน้าเหรียญมีรูปหลวงปู่ศรีจันทร์ลอยองค์นูนครึ่งตัว ขอบเหรียญเป็นลายกระหนก ใต้รูปเหมือนหลวงปู่ เขียนคำว่า \"หลวงปู่ศรีจันทร์ วัณณาโภ\" ด้านหลังเหรียญ ตรงกลางจะเป็นรูปยันต์อักขระโบราณ ด้านล่างยันต์ เป็นรูปขวานฟ้า 2 ด้ามไขว้คู่กัน โค้งไปตามขอบเหรียญ เขียนคำว่า \"วัดเลยหลง จ.เลย \" ส่วนอีกด้านเขียนคำว่า
\"๑๘ ม.ค. ๒๕๓๗\" ส่วนชิดขอบโค้งด้านล่าง เขียนว่า \"รุ่น ๙๐ ขวานฟ้า\" เหรียญรุ่นดังกล่าว ถือเป็นวัตถุมงคลที่มีค่าควรแก่การบูชา มากด้วยพุทธคุณด้านเมตตามหานิยม ทรงความศักดิ์สิทธิ์ ก่อให้เกิดความเป็นมงคลแก่ผู้ที่ครอบครอง



เข้าชมร้าน     ฉัตรทอง-เจดีย์หลวง
โทรศัพท์     087-8538890 , 042-340119
ผู้เข้าชม   5538
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***

รับเช่าพระ


  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา