พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  ใหญ่ การบินฯ
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

หนุมานหน้ากระบี่หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุน เกาะเกร็ด นนทบุรีพระเครื่อง  หนุมานหน้ากระบี่หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุน เกาะเกร็ด นนทบุรี

 พระเครื่อง  หนุมานหน้ากระบี่หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุน เกาะเกร็ด นนทบุรีรหัสพระเครื่อง   MT106812
ชื่อพระเครื่อง   หนุมานหน้ากระบี่หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุน เกาะเกร็ด นนทบุรี
ราคา      โชว์พระ 
รายละเอียด   หนุมานหน้ากระบี่หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุน เกาะเกร็ด นนทบุรี 1 ในชุดเบญจภาคีเครื่องราง ที่เป็นสุดยอดของความหายากและหวงแหนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ศิลป์การแกะแบ่งเป็นหน้าโขนและหน้ากระบี่ วัสดุที่ใช้ในการสร้างมีทั้งไม้พุด, ไม้รัก และงา ตัวนี้เป็นศิลป์หน้ากระบี่ปากเป็ด อีกหนึ่งศิลป์ที่หายาก....เนื้อไม้ที่แกะได้สวยงามและอลังการ แท้ดูง่ายแบบนับหนึ่ง...(โชว์เพื่อการศึกษา) หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุน เมื่อเอ่ยนามนี้ น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักโดยเฉพาะนักสะสมเครื่องรางรุ่นเก่าๆ หลวงพ่อสุ่นท่านเป็นต้นตำนานการสร้างหนุมานที่ทรงไว้ซึ่งความศักดิ์สิทธิ์ มีอานุภาพคุ้มครองป้องกันภัย เมตตามหานิยม เเก่ผู้ที่มีครอบครอง ถามว่าทำไม่หนุมานของท่านถึงมีอานุภาพมาก ลูกศิษย์ของท่านเคยเล่าให้ฟังว่า การปลุกเสกหนุมานของหลวงพ่อสุ่นมีความเเปลกเเละพิศดารเป็นอย่างมาก คือก่อนที่ท่านจะทำการปลุกเสกหนุมาน ในตอนเช้าท่านจะให้ลูกศิษย์ไปตัดต้นไม้ที่มีหนามมาไว้มากๆ ส่วนมากจะเป็นต้นไผ่ ต้นพุทรา ต้นมะขามเทศ ช่วงค่ำท่านก็จะทำวัตรกับพระลูกวัดตามปกติ หลังจากทำวัตรเสร็จเเล้ว ท่านก็จะเข้าไปในกุฎิประมาณหนึ่งชั่วโมงท่านก็จะออกมา พร้อมกับอุ้มบาตรออกมาด้วย เเล้วเรียกลูกศิษย์ให้อุ้มบาตรเข้าไปในโบสถ์ (ท่านกำชับบอกลูกศิษย์ว่าห้ามเปิดบาตรเด็ดขาด ท่านพูดลอยๆว่า...ขี้เกียจจับ) เเล้วท่านก็จะนั่งทำวัตรอีกครั้ง เมื่อท่านทำวัตรเสร็จเเล้วท่านก็นั่งหันหลังให้พระประธานเเล้วเอาบาตรตั้งไว้ด้านหน้าจากนั้นก็จะให้ลูกศิษย์นำกิ่งไม้ที่มีหนามที่เตรียมไว้ สุมไปที่ตัวท่านให้เต็มจนหาทางเข้าออกไม่ได้ จากนั้นท่านก็จะให้ลูกศิษย์ออกจากโบสถ์เเล้วลั่นกลอนประตูโบสถ์ปิดไว้ห้ามผู้ใดเข้าออก ครั้นเวลาประมาณตี 4 ท่านก็จะเรียกลูกศิษย์ให้เข้าไปในโบสถ์ เพื่อเก็บหนุมานที่ติดอยู่กับกิ่งไม้เเละหนามที่สุมตัวท่าน ตัวไหนที่หล่นอยู่กับพื้นให้เเยกไว้ต่างหาก ท่านว่ายังใช้ไม่ได้เพราะปลุกไม่ขึ้น สิ่งที่คาใจในหมู่ลูกศิษย์คือหนุมานขึ้นไปติดกับกิ่งไม้เเละหนาม ได้อย่างไร เเละที่สำคัญท่านออกมาจากกองกิ่งไม้เเละหนามที่สุมตัวท่านได้อย่างไร โดยทุกอย่างอยู่ในสภาพเดิมทั้งสิ้น หนุมานหลวงพ่อสุ่น จะมีด้วยกันสามเนื้อ เนื้อไม่ งาช้าง เเละเขี้ยว ลูกศิษย์หลวงพ่อสุ่นที่เล่าเรื่องให้ฟังยังบอกอีกว่า การใช้หนุมานให้ได้ผลควรจะมีคาถากำกับ ให้ตั้งนะโม 3 จบ เเล้วว่า ... โอม หะนุมานะ นะอย่าทำนะ ....ท่านยังบอกอีกว่าเวลาไปไหนมาไหน ให้ภาวนาในใจโดยไม่มีหนุมานก็ได้ @@@การพิจารณาหนุมานหลวงพ่อสุ่น นั้น ต้องชมให้นาน เก็บรายละเอี่ยดของเเท้ให้มากที่สุด เช่น รอยทิ้งมีด (สำคัญมาก) ..ความเเห้งของไม้...รอยเเตกของไม้ เนื่องจากช่างเเกะหนุมานของวัดศาลากุนนั้นมีหลายคน เเต่ละคนมีเครื่องมือในการเเกะเเตกต่างกันไป
เข้าชมร้าน     ใหญ่ การบินฯ
โทรศัพท์     0892022720,0809431333 , 02-5453079
ผู้เข้าชม   6136
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา