พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  ป้อม อุบล/ชลบุรี พระเครื่อง
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

ขุดสระเล็กหลวงปู่เผือก วัดกิ่งแก้วพระเครื่อง ขุดสระเล็กหลวงปู่เผือก วัดกิ่งแก้ว

พระเครื่อง ขุดสระเล็กหลวงปู่เผือก วัดกิ่งแก้วรหัสพระเครื่อง   MT1035676
ชื่อพระเครื่อง   ขุดสระเล็กหลวงปู่เผือก วัดกิ่งแก้ว
ราคา      โชว์พระ 
รายละเอียด   มูลเหตุของการจัดสร้าง “พระหลวงปู่เผือก รุ่นขุดสระ” นี้ เนื่องจากบริเวณวัดกิ่งแก้วแต่เดิมนั้นเป็นที่ราบลุ่ม แวดล้อมไปด้วยคูคลองที่มีสวนล้อมรอบ เวลาฝนตกลงมาน้ำก็จะขัง ประกอบกับหลวงปู่เผือกดำริจะสร้างโบสถ์ ท่านจึงขอแรงจากบรรดาลูกศิษย์และชาวบ้านละแวกนั้นให้มาช่วยกันขุดดินนำไปถมในที่ลุ่ม และปรับพื้นที่ที่จะสร้างโบสถ์ ส่วนพื้นที่ที่ถูกขุดดินก็เป็นบ่อเป็นสระใหญ่สำหรับเก็บกักน้ำไว้ใช้ในฤดูแล้ง ซึ่งมีให้เห็นอยู่จวบจนปัจจุบันนี้ ในการนี้ หลวงปู่เผือก จึงจัดสร้าง “พระหลวงปู่เผือก รุ่นขุดสระ” ขึ้น เพื่อเป็นอนุสรณ์และสินน้ำใจสำหรับบรรดาลูกศิษย์ลูกหาและชาวบ้านที่มีน้ำใจมาร่วมแรงกันช่วยเหลืองานจนประสบผลสำเร็จ โดยทางวัดไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเลย พระหลวงปู่เผือก รุ่นขุดสระ จัดสร้างขึ้นเป็นหลายเนื้อหลายพิมพ์ทรง อาทิ เนื้อผง เนื้อว่าน เนื้อชินตะกั่ว ฯลฯ พิมพ์ใหญ่ พิมพ์เล็ก พิมพ์สามเหลี่ยม และพระปิดตา เป็นต้น ผู้ใดมีไว้สักการบูชา ไม่ว่าพิมพ์ไหน ทรงไหน ก็ถือเป็นสิริมงคลทั้งสิ้น
เนื้อหามวลสาร
พระหลวงปู่เผือก รุ่นขุดสระ เป็นพระเนื้อผงพุทธคุณ และมวลสารศักดิ์สิทธิ์ วรรณะขาวอมเหลืองมีคราบสีน้ำตาลจับ ซึ่งนับเป็นเอกลักษณ์ประการหนึ่ง องค์พระมีเนื้อจัดจ้านแบบวัดระฆัง บางองค์เนื้อเหมือนกับพระสมเด็จวัดระฆังมาก เพราะได้พระสมเด็จวัดระฆัง ที่ หลวงปู่ทอง วัดราชโยธา มอบให้เป็นส่วนผสมด้วย
พุทธลักษณะพิมพ์ทรง
พระหลวงปู่เผือก รุ่นขุดสระ มีด้วยกัน 3 พิมพ์ คือ พิมพ์ใหญ่, พิมพ์เล็ก และพิมพ์สามเหลี่ยม หรือพิมพ์แจกแม่ครัว โดย ‘พิมพ์ใหญ่’ กว้างประมาณ 1.7 ซม. ยาวประมาณ 3 ซม. ‘พิมพ์เล็ก’ กว้างประมาณ 1.3 ซม. ยาวประมาณ 2.4 ซม. และ ‘พิมพ์สามเหลี่ยม หรือ พิมพ์แจกแม่ครัว’ ลักษณะคล้ายกับขุดสระเล็ก เพียงตัดกรอบพิมพ์ทำเป็นรูปสามเหลี่ยม
พุทธคุณ
พุทธคุณเหมือนกับ พระสมเด็จวัดระฆัง ทุกประการ เรียกได้ว่า “ครอบจักรวาล” ทั้ง เมตตามหานิยม ค้าขายร่ำรวย โชคลาภ และแคล้วคลาดครับผม
เข้าชมร้าน     ป้อม อุบล/ชลบุรี พระเครื่อง
โทรศัพท์     of line 0618038890 , Id line : 0618038890
ผู้เข้าชม   2059
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา