พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  อุ๋ยวัดกลาง
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระเนื้อผงกรุวัดอัมพวาพิมพ์สังกัจจายน์สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ ฤทธิ์ ปี 2450พระเครื่อง พระเนื้อผงกรุวัดอัมพวาพิมพ์สังกัจจายน์สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ ฤทธิ์ ปี 2450

พระเครื่อง พระเนื้อผงกรุวัดอัมพวาพิมพ์สังกัจจายน์สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ ฤทธิ์ ปี 2450รหัสพระเครื่อง   MT1035119
ชื่อพระเครื่อง   พระเนื้อผงกรุวัดอัมพวาพิมพ์สังกัจจายน์สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ ฤทธิ์ ปี 2450
ราคา      7,000.- 
รายละเอียด    พระผงกรุวัดอัมพวานี้จัดสร้างโดยสมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (ฤทธิ์) วัดอรุณราชวราราม นอกจากจะมีตำแหน่งหน้าที่ด้านการปกครองสงฆ์มีสมณศักดิ์สูงถึงชั้นสมเด็จพระราชาคณะแลัว ยังเป็นพระเถระที่มีชื่อเสียงในด้านวิปัสสนาอย่างยิ่ง การสร้างพระเครื่องเนื้อผงน้ำมันวัดอัมพวา นี้มีผงวิเศษและมวลสารสำคัญ กล่าวคือ มีผงวิเศษได้แก่
1."ผงกลับศัตรูเป็นมิตร"ท่านได้เขียนและลบผงบนกระดานชนวนมาเป็นมวลสารสำคัญ จัดเป็นสุดยอดวิชาในสมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (ฤทธิ์)
2.ผงวิเศษในการสร้างพระสมเด็จ ของสมเด็จพระพุทธาจารย์โต วัดระฆัง
และมีมวลสารสำคัญคือ เกสรดอกไม้ ตะไคร่เสมา ผงธูป คัมภีร์ใบลานเผา ถ่านไม้มงคล ข้าวสวย ฯลฯ
สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (ฤทธิ์) ได้สร้างพระผงน้ำมันนี้ขณะครองวัดอรุณราชวราราม ท่านได้นิมนต์เกจิที่มีชื่อเสียงในสมัยนั้นมาร่วมปลุกเสกด้วยอาทิ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า หลวงพ่อยิ้ม วัดหนองบัว หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน หลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ และอีกหลายคณาจารย์ที่มาร่วมปลุกเสกจัดได้ว่าเป็นพิธีใหญ่ เชิญคณาจารย์ที่มีชื่อเสียงมาปลุกเสก หลังจากปลุกเสกแล้วนำไปบรรจุไว้ที่วัดอัมพวา (ใกล้กับวัดอรุณฯ อยู่ติดกับกรมอู่ทหารเรือ ธนบุรี) เมื่อครั้งที่ท่านได้ไปบูรณะวัดนี้ราวปี 2450 เนื่องจากท่านเกิดและเติบโตบริเวณวัดอัมพวา ซึ่งในขณะนั้นมีสภาพใกล้เป็นวัดร้าง พระกรุนี้มีพุทธคุณด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาดจากภยันตราย กลับร้ายกลายเป็นดี กลับศัตรูให้กลายเป็นมิตร สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (ฤทธิ์ ธัมมศิริ) มรณภาพเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2456 สิริอายุ 76 ปี พรรษา 55
พระผงน้ำมันกรุวัดอัมพวานี้ คาดว่ามีกว่า 50 พิมพ์ขึ้นไป มีตั้งแต่ขนาดเล็กเท่าขนาดเม็ดบัวไปจนขนาดเขื่อง หรือที่ใหญ่ก็ใหญ่กว่านั้นก็เคยพบแต่มีไม่มากนัก

สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (ฤทธิ์ ธมฺมสิริ) นี้ ท่านมีชื่อเสียงมากทางด้านวิปัสสนากรรมฐาน เชี่ยวชาญด้าน สูตรลบผงวิเศษ ตะกรุด เวทม์มนต์ โดยเฉพาะด้านเมตตามหานิยมและ สูตรการทำผง 108 เล่าสืบต่อกันมาว่า ท่านเรียนมาจากสมเด็จพุฒาจารย์(โต) โดยตรง แม้นแต่ หลวงปู่ไข่แห่งวัดบพิตรภิมุข (วัดเชิงเลน )ยังเคยไปขอคำแนะนำในการสร้างลบผงวิเศษ และขอเรียนวิชาสร้างตะกรุด " กลับศัตรูเป็นมิตร "จากท่าน โดยในสมัยนั้นท่านมีชื่อเสียงโด่งดัง และมีบรรดาพระคุณเจ้าจากวัด ต่างๆมาเรียนจากท่าน ซึ่งต่อมาส่วนใหญ่จะมีชื่อเสียงเลื่องลือในความขลังของวัตถุมงคลที่ทำการปลุกเสกมากมาย จวบจนปัจจุบัน อาทิ เช่น พระเทพกระวี (นวม )แห่งวัดอนงค์ ฯ สมัยที่ท่านครองวัดอรุณ ก็มี พระปัญญาคัมภีร์เถระ (ชุ่ม) และพระครูภาวนาวิจารย์ (พระครูลืม ) และแม้แต่ พระครูโสภณ กัลยาณวัตร ( หลวงพ่อ เส่ง ) วัดกัลยาณมิตร ก็ยังเป็นศิษย์ รุ่นท้ายๆของท่าน ท่านเจ้าคุณ นาค ( พระพิมลธรรม วัดอรุณ ) และหลวงพ่อคง วัดบางกระพ้อม ก็เคยมาเรียนวิชาจากท่านด้วยเช่นกัน นับได้ว่า สมเด็จพระพุฒโฆษาจารย์ (ฤทธิ์ ธมฺมสิริ)ท่านเป็นอาจารย์ใหญ่ของอาจารย์ ทั้งหลายอย่างแท้จริง เฉกเช่นเดียวกับหลวงพ่อเนียมแห่งวัดน้อยแห่งเมืองสุพรรณ ผู้ฯโด่งดัง องค์นี้เป็นพิมพ์สังกัจจายน์ ขนาดเล็กๆเลี่ยมทองพร้อมบูชา พร้อมบัตรรับประกันสมาคมครับ
เข้าชมร้าน     อุ๋ยวัดกลาง
โทรศัพท์     086 5533762 ,
ผู้เข้าชม   2757
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา