พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  กุ้งมังกรพระเครื่อง
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระพุทธชินราช วัดสุทัศน์ฯ รุ่นสงครามเกาหลี ปี๒๔๙๓พระเครื่อง พระพุทธชินราช วัดสุทัศน์ฯ รุ่นสงครามเกาหลี ปี๒๔๙๓

พระเครื่อง พระพุทธชินราช วัดสุทัศน์ฯ รุ่นสงครามเกาหลี ปี๒๔๙๓รหัสพระเครื่อง   MT1034722
ชื่อพระเครื่อง   พระพุทธชินราช วัดสุทัศน์ฯ รุ่นสงครามเกาหลี ปี๒๔๙๓
ราคา      ขายแล้ว 
รายละเอียด    :พระพุทธชินราช วัดสุทัศน์ฯ รุ่นสงครามเกาหลี ปี๒๔๙๓
จัดสร้างโดย พระองค์เจ้าเฉลิมพล ฑิฆัมพร โดยมีท่านเจ้าคุณศรีฯ (สนธิ์) วัดสุทัศน์ฯ รับเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ สร้างจำนวนเพียง ๔๕๐๐ องค์ วัตถุประสงค์เพื่อแจกจ่ายทหารที่ไปรบในสงครามเกาหลี ปี๒๔๙๓ โดยกองพันทหารราบที่ ๒๑ เป็นแกนหลักของทหารไทยที่ไปร่วมรบ
...ได้ทำพิธีสร้างและเททอง ที่วัดสุทัศน์ฯ กทม. เมื่อวันศุกร์ที่ ๖ ตุลาคม ๒๔๙๓ ชนวนมวลสารเป็นเนื้อทองผสม รวมชนวนเก่าๆของวัดสุทัศน์ฯ หลายๆรุ่น อาทิ รุ่นอินโดจีน ปี๒๔๘๕ ... ลักษณะเป็นพิมพ์พระพุทธชินราชสามเหลี่ยม แบบครึ่งซีก ด้านหลังตอกตรากงจักรและเลขไทย ๒๑ หมายถึง กองพันราบ ๒๑ แต่มีอยู่จำนวนหนึ่งที่ไม่ได้ตอกตราและเลข (เป็นแบบตะไบเรียบ) และมีบางส่วนที่ตอก มค.๑ ซึ่งเป็นพระที่ไปออกทำบุญที่วัดโคกหม้อ ลพบุรี ในปี ๒๔๙๔
...ด้วยที่พระชินราชนี้ได้ทำการจัดสร้างอย่างเร่งด่วน เพื่อให้ทันแจกทหารที่จะออกรบ การผสมชนวนโลหะจึงไม่พิถีพิถันนัก เนื้อโลหะจึงมีหลายวรรณะ บางองค์ออกผิวเหลืองอมแดง บางองค์ออกทองเหลืองบ้าง ส่วนองค์ที่ไม่ได้ผ่านการใช้จะปรากฎคราบน้ำทองให้เห็น
...คณาจารย์ยุคเก่าหลายท่านมาร่วมปลุกเสก อาทิเช่น หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา ...หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก ...เจ้าคุณผล วัดหนัง ......หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม ...หลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม ...หลวงพ่อทบ วัดชนแดน ...หลวงปู่ดี วัดเหนือ ...หลวงปู่เหรียญ วัดหนองบัว ...หลวงพ่อทองสุข วัดโตนดหลวง ฯลฯ. ที่สำคัญคือ ชนวนโลหะที่ใช้หล่อพระรุ่นนี้ทั้งหมด๑๐๐% มาจากชนวนพระพุทธชินราชอินโดจีน ซึ่งมีสุดยอด ๑๐๘ คณาจารย์ ปลุกเสกครับ นับว่าสุดยอดการปลุกเสกในพิธีใหญ่ๆ ของวัดสุทัศน์ ถึงสองครั้งที่เดียวเลยครับ...
เข้าชมร้าน     กุ้งมังกรพระเครื่อง
โทรศัพท์     0815354040 , 0815354040
ผู้เข้าชม   3365
*** ชินราชเกาหลี ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา