พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  ร้านพระ ณ. ครพิงค์
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระเลี่ยง กรุวัดประตูลี้ ลำพูนพระเครื่อง พระเลี่ยง กรุวัดประตูลี้ ลำพูน

พระเครื่อง พระเลี่ยง กรุวัดประตูลี้ ลำพูนรหัสพระเครื่อง   MT1033184
ชื่อพระเครื่อง   พระเลี่ยง กรุวัดประตูลี้ ลำพูน
ราคา      โทรถาม 
รายละเอียด    พระเลี่ยง ลำพูน แบ่งออกเป็น 2 พิมพ์หลัก คือ พิมพ์ฐานบัวกลม และ พิมพ์ฐานบัวเหลี่ยม การพิจารณาจะดูฐานบัวเป็นองค์ประกอบสำคัญ สำหรับพระองค์นี้เป็น พิมพ์ฐานบัวกลม จัดเป็นพิมพ์ที่หายากมาก เอกลักษณ์ที่สำคัญคือ เส้นซุ้มประภามณฑล เป็นซุ้มเปลว ปลายเส้นทั้งสองด้านสิ้นสุดบริเวณพระอังสา มีพื้นที่ช่องว่างระหว่างเส้นซุ้มและพระเศียร เป็นร่องลึกโดยรอบถือเป็นมิติส่วนลึกที่สุดในพิมพ์ ซอกแขนทั้งสองข้างเป็นหลุมลึกมีมิติการเว้าโค้งรับกับลำพระิองค์ ลำพระองค์เป็นรูปทรงกระบอก เดียรถีย์ทั้งสองฝั่งจะนั่งชันเข่ามีลักษณะเบี่ยงหลบพระชานุ (เข่า) ขององค์พระ ฐานบัวมี 2 ชั้นมีสัณฐานเป็นทรงกลมแบบบัวลูกแก้ว เหมือนกับพระคงและพระบาง ถัดจากฐานบัว 2 ชั้นลงมารองรับด้วยฐานหัวช้าง ช่องว่างระหว่างฐานบัวหัวช้างเป็นร่องลึกจะปรากฎเส้นน้ำตกแนวดิ่งสองเส้น มีลักษณะคมและบาง ช่วงล่างปลายเส้นน้ำตกมีลักษณะเป็นหลุมลึกพื้นเรียบ พระเลี่ยงส่วนใหญ่มักจะขุดพบจากกรุวัดประตูลี้ และ กรุวัดดอนแก้ว ลำพูน สำหรับองค์นี้เป็นของกรุวัดประตุลี้ค่ะ
เข้าชมร้าน     ร้านพระ ณ. ครพิงค์
โทรศัพท์     089-0769098 , 081-9526090 , 089-0769098 , 081-9526090
ผู้เข้าชม   2618
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา