พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  ร้านพระ ณ. ครพิงค์
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระกำแพงลีลาเม็ดขนุน กำแพงเพชรพระเครื่อง  พระกำแพงลีลาเม็ดขนุน กำแพงเพชร

พระเครื่อง  พระกำแพงลีลาเม็ดขนุน กำแพงเพชรรหัสพระเครื่อง   MT1033165
ชื่อพระเครื่อง    พระกำแพงลีลาเม็ดขนุน กำแพงเพชร
ราคา      โชว์พระ 
รายละเอียด    พระกำแพงเม็ดขนุน เป็นพระเนื้อดินของจังหวัดกำแพงพชร เรียกว่า"พระทุ่งเศรษฐี" ได้รับความนิยมมานานก่อนพระเครื่องอื่นใด พระเม็ดขนุนมีพุทธศิลป์แบบสุโขทัย พุทธคุณเด่นทางโชคลาภ เป็นพระอยู่ในกรุวัดบรมธาตุเจดีย์เดียวกันกับพระซุ้มกอ คาดว่าสร้างสมัยพระมหาบรมราชาภิไท เมื่อประมาณพ.ศ.1900 (600 กว่าปี) และถือว่าเป็นพระที่หายากกว่าพระซุ้มกออีกด้วย พระกำแพงเม็ดขนุนเป็นพระพุทธปฎิมาสมัย สุโขทัย มีพุทธลักษณะในท่ากำลังเสด็จพระราชดำเนิน(ปางลีลา) เชื่อว่าเป็นพระพุทธรูปที่มีศิลปงดงามที่สุดของประเทศไทย ลักษณะด้านหน้าพระบาทซ้ายเหยียบลงพื้น พระบาทขวายกส้นเท้า พระหัตถ์ซ้ายยกเสมอพระอุระ พระหัตถ์ขวาห้อยลงข้างองค์ เห็นชายจีวร ด้านหลังอูมมากน้อย ไม่เท่ากันทุกองค์และบางองค์ปรากฎลายมือขึ้นอยู่กับการกดพิมพ์ เป็นเนื้อดินเผาผสมว่าน ตำหนิที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ พระแท้ทุกองค์
ในร่องน้ำรอบองค์พระจะปรากฏเส้นบาง ๆ คม ๆ เป็นเขื่อนกั้นน้ำจะมีมาก น้อย ขึ้นอยู่กับความสวยงามของพระแต่ละองค์ และถึงแม้พระจะสึกแค่ไหนก็จะต้องมีให้เห็นอยู่บ้าง ถ้าไม่มีเลยก็ตีเก๊ได้เลยครับ ในด้านพระพุทธคุณของพระกำแพงเม็ดขนุน นอกจากจะแคล้วคลาดและคงกระพันชาตรี ยังมีพุทธคุณเด่นทางด้านโชคลาภจนนักเล่นพระรุ่นเก่าๆ พูดถึงพระทุ่งเศรษฐีว่า "มีกูแล้วไม่จน" องค์นี้สภาพสวยท๊อปฟอร์มดูง่ายสุด ๆ ครับ
เข้าชมร้าน     ร้านพระ ณ. ครพิงค์
โทรศัพท์     095-0585-789 , 095-0585-789
ผู้เข้าชม   5161
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***

รับเช่าพระ


  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา