พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  ร้านพระ ณ. ครพิงค์
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระงบน้ำอ้อย กรุสุโขทัยพระเครื่อง พระงบน้ำอ้อย กรุสุโขทัย

พระเครื่อง พระงบน้ำอ้อย กรุสุโขทัยรหัสพระเครื่อง   MT1033129
ชื่อพระเครื่อง   พระงบน้ำอ้อย กรุสุโขทัย
ราคา      โทรถาม 
รายละเอียด    พระงบน้ำอ้อย สุโขทัย สร้างโดยมีนัยยะที่ สมเด็จพระพุทธองค์ทรงแสดงอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ เหตุมาจากที่พระประสงค์ที่จะปราบพยศนักบวชลัทธิอื่นๆ ให้เลื่อมใสและหันมานับถือพระพุทธศาสนา ซึ่งการแสดง ยมกปาฏิหาริย์ โดยเนรมิตรพระวรกายเป็นหลายๆ องค์ก็เป็นการแสดงยมกปาฏิหาริย์ตอนหนึ่ง และการที่สร้างพระเครื่องโดยมีรูปพระหลายๆ องค์รวมอยู่ในพระเครื่ององค์เดียวกัน ทำให้มีการเรียกพระเครื่องพิมพ์นี้กันว่า ปางยมก ปาฏิหาริย์ แต่เมื่อนำเอาพิมพ์พระเครื่องหลายๆ องค์มาสร้างรวมอยู่ในองค์พระรูปทรงสัณฐานกลมจะมีชื่อเรียกกันว่า พระงบน้ำอ้อย อันเนื่องมาจากคำว่า งบ แปลว่า กลม นั่นเอง และบางทีพระงบน้ำอ้อยนี้ก็มีการเรียกสั้นๆ ว่า พระงบ เฉยๆ เหมือนกัน พระงบน้ำอ้อยพิมพ์25พระองค์ เนื้อดินเผา กรุเตาทุเรียง สุโขทัย เตาเผากรุเก่าแก่ที่สุดแห่งเมืองสุโขทัย มีสร้างด้วยกันหลายพิมพ์ ล้วนเป็นที่นิยม เสาะหา และ เป็นมาตรฐานด้วยกันทุกพิมพ์ พิมพ์ที่พบบ่อยๆ ก็มีปางเปิดโลก ยอดขุนพล และ งบน้ำอ้อย มีหลายพิมพ์ หลายขนาด องค์นี้เป็นพิมพ์ใหญ่ จำลององค์พระพุทธในแบบพระร่วงนั่ง ศิลปะ และ เอกลักษณ์ของสุโขทัย เนื้อดินเผาเก่าแกร่ง เขียวมอยออกดำ เผาจากเตาทุเรียงเมื่อประมาณ ๗๐๐ กว่าปีล่วงมาแล้ว มีพุทธคุณเด่นไปทางเมตตามหานิยม โชคลาภและแคล้วคลาด เป็นเลิศ องค์นี้เป็นพิมพ์ 25 พระองค์สภาพสวยแค่เดินผ่านก็รู้ว่าแท้แล้วค่ะ
เข้าชมร้าน     ร้านพระ ณ. ครพิงค์
โทรศัพท์     089-0769098 , 081-9526090 , 089-0769098 , 081-9526090
ผู้เข้าชม   2609
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา