พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  ร้านพระ ณ. ครพิงค์
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระปิดตา หลวงปู่นาค วัดห้วยจระเข้พระเครื่อง พระปิดตา หลวงปู่นาค วัดห้วยจระเข้

พระเครื่อง พระปิดตา หลวงปู่นาค วัดห้วยจระเข้รหัสพระเครื่อง   MT1033117
ชื่อพระเครื่อง   พระปิดตา หลวงปู่นาค วัดห้วยจระเข้
ราคา      โทรถาม 
รายละเอียด    หลวงปู่นาค วัดห้วยจระเข้ เป็นเจ้าอาวาสองค์แรก ของวัดห้วยจระเข้ เป็นเกจิอาจารย์ชื่อดังในอดีต ผู้มีอาคมเข้มขลังแก่กล้าในทางแคล้วคลาด, คงกระพัน, มหาอุด ท่าน เริ่มสร้างพระปิดตาวัดห้วยจระเข้ประมาณปี 2432-2435 สมัยที่อยู่ วัดพระปฐมเจดีย์ และสร้างต่อมาตอนอยู่วัดห้วยจระเข้ หลวงปู่นาคจะปลุกเสกเดี่ยว โดยระเบิดน้ำลงไปปลุกเสกใต้น้ำหน้าวัด โดยใต้น้ำจะสร้างแคร่ไม้ไว้ หลวงปู่นาคจะนั่งบนแคร่ไม้ ปลุกเสกและจารอักขระเสร็จเรียบร้อย แล้วปล่อยให้ลอยขึ้นมาข้างบนผิวน้ำ ลูกศิษย์ที่พายเรืออยู่ด้านบนก็จะช้อนเก็บให้หลวงปู่นาคนำไปปลุกเสกต่อที่วัดอีกครั้งหนึ่ง พระปิดตาหลวงปู่นาควัดห้วยจระเข้มี 2 พิมพ์ คือพิมพ์หูกระต่ายและพิมพ์สะดือจุ่น ทั้งสองแม่พิมพ์ จะมีแม่พิมพ์อีกหลายตัว ซึ่งศิลปะการแกะแม่พิมพ์จะใกล้เคียงกัน สร้างจากแม่พิมพ์ประกบ ดังนั้นด้านข้างของพระปิดตาจึงมีตะเข็บเมื่อหล่อเสร็จแล้วช่างจะใช้ตะไบแต่งให้เรียบร้อย ลักษณะรูปทรงค่อนข้างกลมทั้งองค์ ลายมือจารค่อนข้างสวยเป็นระเบียบ เส้นค่อนข้างลึก บางเส้นมีรอยปริแตกให้สังเกตในร่องเส้นยันต์ จะมีความเก่าไม่มีความเงา สร้างด้วยเนื้อเมฆพัด เป็นเนื้อหลัก เนื้อเมฆพัดของหลวงปู่นาคจะผสมกับโลหะอื่น ๆ ด้วย เช่น ตะกั่ว จึงทำให้มีน้ำหนักมากกว่าเมฆพัดล้วน ๆ และยังมีสร้างด้วยเนื้อตะกั่วล้วน ๆ ก็มี คิดว่าเป็นเนื้อลองพิมพ์ ส่วนที่สร้างเป็นเนื้อสำริดมีน้อย และค่อนข้างหายาก องค์นี้เป็นพิมพ์สะดือจุ่น คราบรักเดิมๆ สภาพสวยค่ะ
เข้าชมร้าน     ร้านพระ ณ. ครพิงค์
โทรศัพท์     089-0769098 , 081-9526090 , 089-0769098 , 081-9526090
ผู้เข้าชม   3009
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา