พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  ร้านพระ ณ. ครพิงค์
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระลีลาเมืองสรรค์ (เนื้อชิน)พระเครื่อง พระลีลาเมืองสรรค์ (เนื้อชิน)

พระเครื่อง พระลีลาเมืองสรรค์ (เนื้อชิน)รหัสพระเครื่อง   MT1033110
ชื่อพระเครื่อง   พระลีลาเมืองสรรค์ (เนื้อชิน)
ราคา      โทรถาม 
รายละเอียด    พระลีลาเมืองสรรค์ หรือบางท่านเรียกกันว่า “พระสรรค์ยืน” พระสรรค์ลีลา เป็นพระสกุลช่างอู่ทอง ซึ่งสร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนต้นพุทธศิลป์ เป็นพระปางลีลา หันด้านขวา รูปร่างองค์พระอวบอ้วน พระหัตถ์ที่ยกขึ้นจะใหญ่ สวมใส่จีวรแบบแนบเนื้อ ใต้พระบาทจะเป็นบัวสองชั้นรองรับ มีทั้งพิมพ์ลีลาธรรมดาและพิมพ์ลีลาข้างเม็ด มีเนื้อดินและเนื้อชิน ที่ค้นพบปรากฏว่าแตกกรุออกมาหลายกรุ ที่เป็นเนื้อดินจะมีทั้งเนื้อละเอียดและเนื้อหยาบ ส่วนเนื้อชินเงินและชินตะกั่วสนิมแดง พระสรรค์ลีลาที่ถือว่านิยมที่สุดก็คือ กรุ “ท้ายย่าน” ซึ่งมีเนื้อดินที่ละเอียด และกรุ “วัดบรมธาตุ” เนื้อดินจะหยาบกว่าเล็กน้อย ส่วนกรุอื่นๆอาทิกรุ วัดส่องคบ กรุวัดมหาธาตุ กรุเขื่อนชลประทาน กรุสรรพยา ฯ ไม่ใช่ว่าจะไม่นิยม เพราะขึ้นชื่อว่าพระลีลาเมืองสรรค์ถือว่าอยู่ในความต้องการของผู้ที่ต้องการที่จะมีไว้ทั้งนั้นเนื่องจากชื่อเสียงของพระพิมพ์นี้โด่งดังในเรื่องพุทธคุณมาตั้งแต่สมัยโบราณ จึงเป็นที่ต้องการของนักนิยมสะสมพระเครื่องทั้งนั้น ด้านพุทธคุณด้านเมตตา และแคล้วคลาดคงกระพันสูงส่ง รวมทั้งเพื่อความเจริญก้าวหน้าในชีวิต ตามพุทธลักษณะลีลาก้าวย่างไปข้างหน้า ซึ่งหมายถึงความเจริญก้าวหน้ายิ่งๆขึ้น องค์นี้เนื้อชินเงินสภาพสวยค่ะ
เข้าชมร้าน     ร้านพระ ณ. ครพิงค์
โทรศัพท์     089-0769098 , 081-9526090 , 089-0769098 , 081-9526090
ผู้เข้าชม   2037
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา