พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  ร้านพระ ณ. ครพิงค์
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระลีลาถ้ำหีบ (เนื้อดิน)พระเครื่อง พระลีลาถ้ำหีบ (เนื้อดิน)

พระเครื่อง พระลีลาถ้ำหีบ (เนื้อดิน)รหัสพระเครื่อง   MT1033109
ชื่อพระเครื่อง   พระลีลาถ้ำหีบ (เนื้อดิน)
ราคา      โทรถาม 
รายละเอียด    พระลีลาวัดถ้ำหีบ สุโขทัย เป็นพระกรุเก่าที่ทรงคุณค่าด้วยพุทธศิลป์อันงดงามยิ่ง บ่งบอกถึงความเจริญรุ่งเรืองในอดีตของอาณาจักรสุโขทัยได้เป็นอย่างดีวัดถ้ำหีบ เป็นวัดเก่าสมัยโบราณ ตั้งอยู่บนเนินเขาเตี้ย ๆ ของเทือกเขาประทักษ์ ทางทิศตะวันตกของกำแพงเมืองสุโขทัย“พระลีลาวัดถ้ำหีบ” ได้รับความนิยมสูงมากในหมู่นักสะสมตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน เนื่องจากมีความงดงามอ่อนพลิ้ว เอกลักษณ์สำคัญแห่งศิลปะสกุลช่างสุโขทัยบริสุทธิ์ องค์พระประทับยืนอย่างกลมกลืนในกรอบพิมพ์ มีความสูงประมาณ ๘ ซม.พระลีลาวัดถ้ำหีบ แบ่งออกเป็น ๒ เนื้อ คือ เนื้อดินและเนื้อชิน บางองค์มีการลงชาดและปิดทองเดิมมาในกรุ ผู้ชำนาญได้แยกพิมพ์จากความแตกต่างของพุทธลักษณะและกรอบพิมพ์ออกเป็น ๒ พิมพ์ ได้แก่ พิมพ์ศอกนอก และ พิมพ์ศอกใน ซึ่งจำแนกได้อีก ๒ พิมพ์ คือ พิมพ์ลีลา และ พิมพ์ลีลาข้างเม็ดพระลีลาวัดถ้ำหีบ พิมพ์ข้างเม็ดเนื้อดินและเนื้อชิน มีน้อยและหายากกว่าพิมพ์ลีลาไม่มีข้างเม็ด มูลค่าจึงสูงกว่า ด้านหลังจะเห็นลายผ้าดิบที่กดด้วยมือ จะมีรอยสูงต่ำไม่เรียบเสมอกัน ดูเผิน ๆ คล้ายลายมือ นักสะสมมักจะเรียกลายแบบนี้ว่า “หลังลายมือ” นั่นเอง องค์นี้สภาพสวยดูง่ายค่ะ
เข้าชมร้าน     ร้านพระ ณ. ครพิงค์
โทรศัพท์     089-0769098 , 081-9526090 , 089-0769098 , 081-9526090
ผู้เข้าชม   1954
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา