พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  ชาด นครปฐม (พุทธศรัทธา)
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระกริ่ง หลวงพ่อยิ้ว วัดบางแขม อ.เมือง จ.นครปฐมพระเครื่อง พระกริ่ง หลวงพ่อยิ้ว วัดบางแขม อ.เมือง จ.นครปฐม

พระเครื่อง พระกริ่ง หลวงพ่อยิ้ว วัดบางแขม อ.เมือง จ.นครปฐมรหัสพระเครื่อง   MT1032826
ชื่อพระเครื่อง   พระกริ่ง หลวงพ่อยิ้ว วัดบางแขม อ.เมือง จ.นครปฐม
ราคา      โทรถาม 
รายละเอียด   พระกริ่ง อุตรการบดี หลวงพ่อยิ้ว วัดบางแขม รุ่นนี้สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2495 กระทำพิธีเททองที่ วัดบางแขม ประมาณว่าไม่น่าจะเกิน 2,500 องค์ ในสมัยนั้นให้ทำบุญสร้างโบสถ์ ต่อมาได้ตั้งราคาทำบุญองค์ละ 30 บาท แล้วปรับราคาเป็น 50 บาท ท้ายสุดปรับเป็นองค์ละ 500 บาท ก่อนหมดลงไป ในพิธีเดียวกันนี้ได้หล่อ พระชัยวัฒน์แบบยอดธง คู่กันไปด้วย ลักษณะของ พระกริ่งเป็นการเททองแบบโบราณ บรรจุเม็ดกริ่งในตัว แบบการเทกริ่งวัดสุทัศนเทพวราราม เนื่องจากเจ้าพิธีนั้นมาจากวัดสุทัศน์ จึงมีรอยเจาะเอาดินออกจากด้านข้าง หากพลิกดูจะเห็นรอยเจาะอยู่ที่ฐาน ด้านข้างขวามือและซ้ายมือ เพื่อ เอาดินในออก จากนั้นจึงใช้ก้านช่อติดจุดเมื่อเอาดินออกแล้ว เม็ดกริ่งจะอยู่ภายในขณะทำพิมพ์ตอนแรก เนื้อพระเป็นโลหะผสมแก่ทองเหลืองกระแสจึงออกเหลืองจัด มีผู้ร่วมพิธีเล่าว่า ชาวบ้านที่เลื่อมใสศรัทธาเอาทองคำทั้งสร้อยคอและสร้อยข้อมือตลอดจนแหวนร่วมใส่เบ้าขณะหลอมโลหะด้วย ดังนั้นบางองค์ก็ออกกระแสเหลืองจัดสุกปลั่ง บางองค์อมเขียวหรืออมดำบ้างก็มี แต่เนื้อในส่วนใหญ่จะเหลือง ลักษณะ ผิวพระค่อนข้างตึง เนื่องจากการเททองได้เหมาะสมกับความร้อนทั้งพิมพ์และเนื้อโลหะ
ขณะนี้มีของปลอม ออกมาหลายฝีมือ แต่โดยภาพรวมแล้วมักจะถอดแบบจากองค์จริงอย่างหนึ่ง และอาจมีการสร้างพิมพ์ขึ้นใหม่ ส่วนที่ถอดจากองค์จริงจะดูไม่ยาก เพราะขนาดพระจะเล็กกว่าของจริงเล็กน้อย ความคมชัดของเส้นยันต์และเม็ดประคำด้านหลัง รวมทั้งเส้นเม็ดพระศกจะตื้น ส่วนเนื้อจะออกสีซีดจาง ไม่เข้มข้น เหมือนของแท้ พูดง่ายๆ ในแบบวงการพระเครื่อง เนื้อไม่จัด
ประสบการณ์ในอดีต มานพ สังข์แก้ว ชาวบ้านบางแขมไปประกอบอาชีพทำไร่อยู่อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อ พ.ศ.2518 ได้ถูกกลุ่มอันธพาลกล่าวหาว่าขโมยรถมอเตอร์ไซค์ และได้ใช้ปืนเอ็ม.16 ยิงนายนพ ในระยะเพียง 20 เมตร กับยิงซ้ำด้วยปืน 11 มม. อีก 1 ชุด ปรากฏว่ากระสุนปืนทั้ง 2 กระบอก ถูกนายนพอย่างแม่นยำ แต่นายนพไม่ได้รับอันตรายใดๆ เลย เพียงแต่เสื้อกางเกงที่สวมใส่ขาดกระจุยไปเท่านั้น ทั้งนี้ทั้งเนื้อทั้งตัวนายนพมี พระกริ่ง บางแขม ห้อยคออยู่องค์เดียวเท่านั้น
มื่อวันเดินทางไปเก็บข้อมูลที่ วัดบางแขม ช่วงหลังได้พบกับ จ.ส.ต.ทิพากร ดีพรหม ปัจจุบันอายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111 หมู่ 1 ต.บางแขม อ.เมือง จ.นครปฐม ประจำ ส.ป.เมืองนครปฐม (งานจราจร) เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2556 เวลาประมาณ 12.00 น. ได้ขับมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อ HONDA SUPER 4 ทะเบียนตราโล่ 6161 ไปฝึกงานปราบจลาจล เมื่อไปปฏิบัติงานในกรุงเทพฯที่ศูนย์ฝึกภาคเจ็ด วัดเสน่หา เมื่อฝึกเสร็จจะกลับบ้าน ขับรถมาตามถนนเลียบคลองชลประทานได้โดนรถเก๋งโตโยต้าวีออสสีขาวขับมาด้วยความเร็ว คนขับเป็นผู้หญิงพุ่งชนขณะเลี้ยวรถ ร่างของ จ.ส.ต.ทิพากรกระเด็นไปไกลมาก กระดูกไหปลาร้าหัก แต่ไม่มีเลือดสักหยดเดียว ไม่มีบาดแผลใดๆ ทั้งสิ้น ในคอของเขาแขวน เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อยิ้ว วัดบางแขม และพระยอดธง ปี พ.ศ.2495 หลวงพ่อยิ้ว นอกจากนั้นได้เล่าเมื่อปี พ.ศ.2549 ตอนนั้นประจำการอยู่ ส.ภ.เดิมบางนางบวช สุพรรณบุรี ขณะนั้นมียศเป็นสิบตรี โดนรถสิบล้อวิ่งพุ่งเข้าชนขณะตั้งด่านตรวจกระเด็นไปข้างทาง นายดาบที่ยืนอยู่ด้วยถูกชนคอหักตาย แต่ตัวเขาไม่เป็นอะไรเลย เพราะมีวัตถุมงคลของ หลวงพ่อยิ้ว วัดบางแขม แขวนคออยู่ดังกล่าว 1B-TKA3
เข้าชมร้าน     ชาด นครปฐม (พุทธศรัทธา)
โทรศัพท์     094 997 9945 & 082 936 3656 , 0 949 979 945 & 0 829 363 656
ผู้เข้าชม   3707
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา