พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  เงินก้นถุงพระเครื่อง
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระยอดขุนพลอาจารย์นำพระเครื่อง พระยอดขุนพลอาจารย์นำ

พระเครื่อง พระยอดขุนพลอาจารย์นำรหัสพระเครื่อง   MT1031764
ชื่อพระเครื่อง   พระยอดขุนพลอาจารย์นำ
ราคา      โทรถาม 
รายละเอียด   พระภูธราวดี ปี 2506 พิมพ์ยอดขุนพล หรือที่นักสะสมนิยมเรียกว่าพระยอดขุนพลอาจารย์นำ เป็นพระคะแนน 100 ซึ่งมีจำนวนน้อย และนิยมสุดในบรรดาพระพิมพ์คะแนนจำนวน 1,680 องค์ เป็นพระเนื้อดินผสมผงว่าน ยาแก้-ยากันต่างๆ ผงพระ ผงวิเศษ ดินเสื้อเมือง-หลักเมือง ตะไคร่จากพระธาตุเจดีย์ทั่วประเทศ ดินท้องถ้ำ ดินยอดเขาที่มีชื่อเป็นมงคล ดินสังเวชนีย์ พระชุดภูทราวดีทำพิธีพุทธาภิเษกทั้งสิ้น ๓ ครั้งด้วยกันได้แก่ ครั้งที่ ๑ และครั้งที่ ๒ ที่จังหวัดนครศรีธรรมราชโดยทั้งการกดพิมพ์พระเนื้อดิน และหล่อพระเนื้อโลหะต้องเตรียมการและจัดทำ กันอยู่เป็นเดือนๆ โดยผู้ที่กดพิมพ์มีทั้งทหาร ตำรวจ พลเรือน ข้าราชการ ผู้ที่กดพิมพ์และช่วยหล่อจะต้องนุ่งห่มขาวรับศีลสมาทานทุกวัน หากผู้ใดออกนอกปะรำพิธีก่อนกลับเข้าในพิธีต้องประพรมน้ำพระพุทธมนต์ก่อน รวมถึงต้องรับศีลใหม่ผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ต้องถือพรหมจรรย์ห้ามรับของต่อมือผู้หญิงรวมถึงห้ามคนนอกและผู้หญิงเข้าใกล้ในเขตพิธีด้วย เมื่อเข้าที่เป็นที่เรียบร้อยจึงใช้ไม้ที่มีนามเป็นมงคลลงเลขอักขระเป็นเชื้อเพลิง เมื่อสุมไฟได้ที่ต้องมีพระสวดชัยมงคลคาถา ๙ รูป เมื่อนำพระขึ้นมาจะต้องประพรม ด้วยน้ำมันจันทน์หอมอย่างดีจึงจะนำเข้าพิธีพุทธาภิเษกต่อไปพิธีพุทธาภิเษกที่จังหวัดนครศรีธรรมราชมีเกจิอาจารย์สำคัญของภาคใต้เข้าร่วมพิธีแทบทุกองค์ โดยเฉพาะเกจิอาจารย์ทางสายเข้าอ้อ อาทิเช่น อาจารย์ปาล วัดเข้าอ้อ อาจารย์คง วัดบ้านสวน หลวงพ่อหมุน วัดเขาแดงตะวันออก อาจารย์นำ แก้วจันทร์ (ขณะนั้นยังเป็นฆราวาส ยังไม่ได้บวชอยู่ใน สมณะเพศ) พ่อท่านเขียว วัดหรงบล ฯลฯ ร่วมในพิธี ครั้งที่ ๓ ทำพิธีพุทธาภิเษกที่จังหวัดนครปฐมมีทั้งพราหมณ์ พระไทย จีน พระญวน ในนิกายต่างๆรายนามพระคณาจารย์ต่างๆ เท่าที่รวบรวมได้ซึ่งปรากฏหลักฐานว่าเข้าร่วมพิธีพุทธาภิเษกของพระเครื่องชุดภูธราวดีได้แก่ ๑.สมเด็จพระสังฆราชเป็นองค์ประธานพิธีที่หน้าองค์พระปฐม เมื่อ ๒๔ เมษายน ๒๕๐๖ ๒.พระมหาวีรวงศ์-พิธีเดียวกับสมเด็จพระสังฆราช ๓.พระอาจารย์ปาน วัดเขาอ้อ ๔.พระอาจารย์คง วัดบ้านสวน ๕.หลวงพ่อหมุน วัดเขาแดงตะวันออก ๖.อาจารย์นำ วัดดอนศาลา (ขณะเข้าพิธียังเป็นฆราวาสอยู่ มีรูปถ่ายปรากฏเป็นหลักฐาน) ๗.หลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม ๘.หลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลา ๙.หลวงปู่เพิ่ม วัดกลาบางแก้ว ๑๐.หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม ๑๑.หลวงพ่อบุญธรรม วัดพระปฐมเจดีย์ ๑๒.หลวงพ่อห่วง วัดท่าใน ๑๓.หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ๑๔.พระครูอาคมสุนทร วัดสุทัศน์ฯ ๑๕.หลวงพ่อคล้าย (วาจาสิทธิ์) วัดสวนขันธ์ ๑๖.หลวงปู่ทิม วัดช้างให้ ฯลฯ
เข้าชมร้าน     เงินก้นถุงพระเครื่อง
โทรศัพท์     0869088328 , .
ผู้เข้าชม   4256
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา