พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  ร้านพระ ณ. ครพิงค์
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระยอดขุนพล กรุเวียงกาหลง (คราบกรุเดิมๆ)พระเครื่อง พระยอดขุนพล กรุเวียงกาหลง (คราบกรุเดิมๆ)

พระเครื่อง พระยอดขุนพล กรุเวียงกาหลง (คราบกรุเดิมๆ)รหัสพระเครื่อง   MT1031577
ชื่อพระเครื่อง   พระยอดขุนพล กรุเวียงกาหลง (คราบกรุเดิมๆ)
ราคา      8,000 
รายละเอียด    พระยอดขุนพล ที่เกจิอาจารย์ทั้งหลายในอดีตสร้างขึ้น มีหลายพิมพ์ หลายกรุ และหลายวัสดุที่นำมาจัดสร้าง นอกจากที่เวียงกาหลงนี้แล้วยังมีที่ เชียงแสน พะเยา ลำปาง เชียงใหม่ ลำพูน และลพบุรี เป็นต้น แต่ละที่ก็มีหลายกรุและหลายลักษณะแตกต่างกันไป พุทธลักษณะเป็นรูปพระพุทธรูปปางชนะมาร ( ปางมารวิชัย ) นั่งในซุ้มใบโพธิ์ ส่วนวัสดุที่นำมาจัดสร้าง ส่วนมากจะเป็นเนื้อดิน นอกนั้นจะเป็นเนื้อชินตะกั่ว เนื้อชินเงิน และเนื้อว่าน เป็นต้น. รูปแม่กาเผือกอยู่ใต้ซุ้มโพธิ์ ๒ ตัว และที่ฐานพระพุทธรูปจะมีรูปปลา ๒ ตัว เช่นกัน ซุ้มโพธิ์ หมายถึงอยู่ใต้ร่มเงาพระพุทธศาสนา ปลา หมายถึงความอุดมสมบูรณ์ แม่กา หมายถึงดินแดนแห่งพุทธภูมิ คือ เวียงกาหลง ผู้เฒ่าผู้แก่เล่าลือกันว่า ผู้ใดมีไว้ในครอบครองจะเป็นผู้ที่มีจิตใจเข้มแข็ง มีเดช มีอำนาจ มีพลังประดุจยอดขุนพลนักรบในสงคราม ไม่มีความย่อท้อต่ออุปสรรคมีชัยชนะต่อภัยพาลหมู่มารทั้งหลาย การดำเนินชีวิตก็ย่อมเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นไป องค์นี้ลงรัก ปิดทองมาแต่โบราณเดิมจากกรุค่ะ
เข้าชมร้าน     ร้านพระ ณ. ครพิงค์
โทรศัพท์     089-0769098 , 081-9526090 , 089-0769098 , 081-9526090
ผู้เข้าชม   2974
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา