พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน    ศาสตร์และศิลป์
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

เหรียญหลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง ออกวัดมฤคทายวัน เนื้อทองแดงพระเครื่อง เหรียญหลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง ออกวัดมฤคทายวัน เนื้อทองแดง

พระเครื่อง เหรียญหลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง ออกวัดมฤคทายวัน เนื้อทองแดงรหัสพระเครื่อง   MT1031059
ชื่อพระเครื่อง   เหรียญหลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง ออกวัดมฤคทายวัน เนื้อทองแดง
ราคา       ศาสตร์และศิลป์.  
รายละเอียด   
**เหรียญหลวงพ่อทองสุขออกวัดมฤคทายวัน (บล๊อก แรก)
ประวัติการสร้าง เหรียญหลวงพ่อทองสุข ออกวัดมฤค มีอยู่ว่า ขณะนั้นหลวงพ่อจันทร์ได้ย้ายมาจากวัดช้างเเทงกระจาด ได้มีความประสงค์ที่จะพัฒนาสร้างวัดมฤคทายวัน. ประมาน เดือนมิถุนายน-เดือนกรกฏาคม หลวงพ่อจันทร์ จึงได้ขออนุญาติ หลวงพ่อทองสุข. นำบล๊อกรุ่น2 ของหลวงพ่อทองสุข มาจัดสร้างเพื่อหารายได้. (โดยครูฮู้เป็นผู้หยิบบล๊อกให้หลวงพ่อจันทร์กับมือ) ให้นำไปจัดสร้างเหรียญหลวงพ่อทอสุขออก วัดมฤคทายวัน ในช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฏาคมนั้นเป็นช่วงหน้าฝน ได้เกิดน้ำท่วม ต้องโดยสารโดยรถไฟเท่านั้นที่จะไปปั๊มเหรียญที่กรุงเทพได้ โดยมี นายกธานีเทศบาลชะอำที่เคารพนับถือหลวงพ่อทองสุข เเละหลวงพ่อจันทร์ ได้ช่วยออกเงินในการจัดสร้างเหรียญในครั้งนี้และออกค่าเดินทางไปปั๊มเหรียญที่กทม. หลังจากที่ได้ปั๊มเหรียญเสร็จเเล้วหลวงพ่อจันทร์จึง นำเหรียญมาให้หลวงพ่อทองสุขปลุกเสกอธิฐานจิตให้ เเล้วนำกับไปปลุกเสกต่อที่วัดมฤค ในช่วงเวลานั้นหลวงพ่อทองสุขจะปลุกเสกวัถตุมงคลอะไร หลวงพ่อจันทร์ จะนำเหรียญรุ่นนี้ มาเข้าร่วมปลุกเสกด้วยทุกครั้ง เเละบล๊อกหลวงพ่อจันทร์ได้เก็บไว้ที่วัดมฤคทายวัน ข้อมูลนี้ได้มาจากครูฮู้(นายชวาล เสมาพิทักษ์)ที่เป็นครูใหญ่โรงเรียนวัดโตนดหลวงและเป็นครูที่สอนหลวงพ่อแผ่วปัจจุบันอายุ90กว่าลุงเชียรน้องชายหลวงพ่อเเผ่วปัจจุบันอายุ80กว่า เเละหลวงพ่อย้อน เจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน เหรียญที่ออกวัดมฤคนั้นจึงทัน หลวงพ่อทองสุขปลุกเสกเเน่นอนเป็นเหรียญอีกรุ่นหนึ่งที่หน้าเก็บ เพราะราคายังไม่เเรงหนัก จำนวนการสร้างทุกเนื้อเท่าที่ครูฮู้กับหลวงพ่อย้อนเล่าให้ฟังน่าจะไม่เกิน1500 เหรียญ. มีเนื้อเงิน เนื้ออาป้าก้า เนื้อทองฝาบาตร เนื้อทองแดงกะไหล่ไฟ บางเหรียญหลวงพ่อจันทร์นำครั่งที่เหลือจากรุ่นสองมาปะหลังเหรียญเงินและทองแดง

ขอขอบพระคุณ ข้อมูลอ้างอิงจาก ผอ.พชร เพิ่มพงษ์พิพัฒน์ (อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่ายาง(ประชาสรรค์) อำเภอท่ายาง จ.เพชรบุรี) ผู้สืบค้นประวัติ
เข้าชมร้าน     ศาสตร์และศิลป์
โทรศัพท์     085-0466499 , LINE ID pendulum59
ผู้เข้าชม   7284
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา