พระเครื่อง มณเฑียร

เล็ก หนุมาน  
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

แพะงาช้างแกะ หลวงพ่ออํ่า วัดหนองกะบอก ศิลป์ครูพลับ เป็นแพะฟอร์มเดียวกันที่ครูพลับแกะอวัยวะสลับกันไปมา เพื่อให้แพะแต่ละตัวไม่เหมือนกันพระเครื่อง แพะงาช้างแกะ หลวงพ่ออํ่า วัดหนองกะบอก ศิลป์ครูพลับ เป็นแพะฟอร์มเดียวกันที่ครูพลับแกะอวัยวะสลับกันไปมา เพื่อให้แพะแต่ละตัวไม่เหมือนกัน
รหัสพระเครื่อง   MT1030981
ชื่อพระเครื่อง   แพะงาช้างแกะ หลวงพ่ออํ่า วัดหนองกะบอก ศิลป์ครูพลับ เป็นแพะฟอร์มเดียวกันที่ครูพลับแกะอวัยวะสลับกันไปมา เพื่อให้แพะแต่ละตัวไม่เหมือนกัน
ราคา      โชว์พระ 
รายละเอียด   มีสายตรงแพะหลวงพ่ออํ่าโทรเข้ามาถามเป็นจำนวนมากว่าที่........ เล็ก หนุมาน เขียนบทความว่า....... แพะหลวงพ่ออํ่า....... ศิลป์ลุงพลับแกะออกมาทุกตัวไม่มีเหมือนกัน....... แล้วที่ลุงพลับแกะอวัยวะสลับกันไปมา ......เพื่อให้แพะที่แกะออกมาไม่มีซํ้ากัน...........มันเป็นแบบใหนไม่เข้าใจ........ ได้เลยครับ....... แต่จะหาแพะที่เป็นฟอร์มเดียวกัน....... ที่ลุงพลับแกะอวัยวะสลับกันไปมาเพื่อให้แพะออกมาไม่เหมือนกัน....... หาค่อนข้างยากครับ....... เพราะว่าสมัยก่อนตอนที่หลวงพ่ออํ่าทำการมอบให้....... ท่านก็แจกให้คนละตัว....... แล้วคนที่ได้รับแพะก็ต่างคนต่างมาคนละทิศคนละทางกัน....... แพะทั้งหมดจึงกระจัดกระจายกันออกไป ....... แต่ผมก็หามาให้ชมกันได้ .......... วันนี้ผมนำแพะฟอร์มเดียวกัน ........ หน้าเดียวกัน....... ที่ลุงพลับแกะอวัยวะสลับกันไปมาให้ชมสองตัว .......เป็นแพะงาช้างที่ถูกสายฟ้าฟาด....... ลองชมดู....... แพะสองตัวนี้เป็นแพะฟอร์มแพทเทิร์นเดียวกันที่มีอวัยวะที่ต่างกันอยู่สี่ตำแหน่ง....... คือ....... เขาไม่เหมือนกัน ....... เคราไม่เหมือนกัน....... กล้ามเนื้อขาหลังไม่เหมือนกัน ....... และปากสั้นยาว ไม่เหมือนกัน....... แพะแพทเทิร์นเดียวกันแบบนี้สามารถที่จะ.......แกะอวัยวะสลับกันไปมาได้อีกเยอะครับ ........ลุงพลับสามารถที่จะแกะออกมาได้เป็นจำนวนเป็นร้อยตัว....... โดยที่แพะแต่ละตัวจะไม่มีเหมือนกัน....... น่าทึ่งนะครับกับภูมิปัญญาของช่างศิลป์ชั้นครูในยุคโบราณ .......ที่คิดวิธีแกะออกมาได้แบบนี้....... ทำให้แพะแต่ละตัวต่างมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน....... ลองศึกษาดู
เข้าชมร้าน     เล็ก หนุมาน
โทรศัพท์     089 - 0364155 , 089 - 0364155
ผู้เข้าชม   4635
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา