พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  ฉัตรทอง-เจดีย์หลวง
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระปิดตาฝังปฐวีธาตุ หลวงพ่อประสิทธิ์ ปุญญมากโร ปี 2554พระเครื่อง พระปิดตาฝังปฐวีธาตุ หลวงพ่อประสิทธิ์ ปุญญมากโร ปี 2554

พระเครื่อง พระปิดตาฝังปฐวีธาตุ หลวงพ่อประสิทธิ์ ปุญญมากโร ปี 2554รหัสพระเครื่อง   MT1030957
ชื่อพระเครื่อง   พระปิดตาฝังปฐวีธาตุ หลวงพ่อประสิทธิ์ ปุญญมากโร ปี 2554
ราคา      โทรถาม 
รายละเอียด    หลวงพ่อประสิทธิ์ท่านเป็นหลานแท้ๆของหลวงปู่อ่อน ญาณสิริ วัดป่านิโครธาราม ปรนนิบัติรับใช้หลวงปู่จนสิ้น ก็ไปเป็นศิษย์หลวงปู่ชอบ ฐานสโม วัดป่าโคกมน ปรนนิบัติรับใช้ครูบาอาจารย์จนหลวงปู่สิ้น ลูกศิษย์ได้นิมนต์ให้ไปอยู่เชียงใหม่ มาสร้างวัดป่าหมู่ใหม่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ท่านเป็นพระเถระผู้มีปกติกล่าววาจาน้อย มุ่งเน้นการปฏิบัติธรรมอันเป็นแบบอย่าง ด้วยปฏิปทาอันงดงามของท่าน และจิตใจอันเปี่ยมไปด้วยพรหมวิหารธรรม แม้แต่พ่อแม่ครูบาอาจารย์อย่างหลวงตามหาบัว ยังกล่าวยกย่องชื่นชมด้วย
เมื่อปี2545 หลวงพ่อเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำ แขนของท่านนั้นไถลไปกับพื้น ลูกศิษย์จึงพาไปโรงพยาบาลมหาราชเชียงใหม่ หมอทำการเอ็กซเรย์ ปรากฎว่าบริเวณนั้นโปร่งแสง มองไม่เห็นรอยหัก "กระดูกท่านใสเป็นแก้ว" หมอตกใจ จึงทำการเอ็กซเรย์ใหม่ ผลปรากฏเหมือนเดิมครับ ฮือฮากันทั้งโรงพยาบาล จนลงข่าวหนังสือพิมพ์ มีคนถามหลวงพ่อเรื่องนี้ หลวงพ่อท่านไม่เคยโอ้อวดครับ ท่านตอบทุกคนที่ถามไปว่า ไม่มีอะไร... เป็นแค่เรื่องบังเอิญเท่านั้น
พระปิดตามหาลาภ ฝังปฐวีธาตุ สร้างวิหารไทลื้อ ออกปี ๕๔ พระปิดตามหาลาภได้เข้าพิธีอธิษฐานจิตโดยองค์หลวงพ่อประสิทธิ์ ปุญญมากโร ณ วัดศรีมุงเมือง เมือวันที่ ๒๗ ตุลาคม ๒๕๕๓ ที่ผ่านมา เดิมท่านพระอาจารย์เอกตั้งใจจะแจกในงานทอดผ้าป่าปูนซีเมนต์ในการก่อสร้างวิหารไทลือปุญญมากโร แต่หลังจากพระอาจารย์เอกตัดสินใจจะจัดงานวันเกิด เป็นการแสดงมุทิตาจิต และเป็นการแสดงความกตัญญูถวายแด่องค์หลวงพ่อประสิทธิ์ พระปิดตาที่เดิมจารึกไว้ ๑๕ เมษายน ๒๕๕๓ จึงเปลี่ยนจากของที่ระลึกงานผ้าป่ากระเบื้อง มาเป็นของที่ระลึกสำหรับผู้ร่วมทำบุญแสดงมุทิตากตัญญูต่อองค์หลวงพ่อประสิทธิ์ สำหรับปฐวีธาตุนับเป็นของหายากเพราะหาผู้ทำได้จริงแทบไม่มี บางท่านคิดว่าหินธรรมดาให้องค์ไหนอธิษฐานจิตก็เป็นปฐวีธาตุเหมือนกัน เท่าที่ทราบ คิดว่าไม่เป็นเช่นนั้น เคยได้ยินมาว่าหลวงปู่คำพัน โฆษปัญโญ วัดธาตุมหาชัย ต้องอธิษฐานจิตหินถึง ๒๗ นาที ถึงจะเป็นปฐวีธาตุ ท่านเจ้าคุณนรฯ วัดเทพศิรินทร์และหลวงปู่คำพัน วัดธาตุมหาชัยล้วนรับรองว่า "ปฐวีธาตุ" ของท่านสามารถกันอันตรายทั้งหลายได้แม้แต่กัมมันตภาพรังสีหรือนิวเคลียร์ แม้หลวงปู่คำพันจะอธิษฐานปฐวีธาตุไว้เป็นจำนวนมาก แต่ทุกวันนี้หายากเหลือเกิน มวลสารที่ใช้สร้างพระปิดตาฝังปฐวีธาตุ หลวงพ่อประสิทธิ์ มีดังนี้
1. ปฐวีธาตุ หลวงพ่อประสิทธิ์
2 .ผงพุทธคุณ พระธาตุเจดีย์นพีสีพิศาลมงคล - ผงเบ้าหลอมพระเจ้าเพชรเงินล้าน
3. ผงธูปพุทธคุณ เสาร์5
4. ผงดอกไม้ บูชาพระเจ้าเพชรเงินล้าน ตั้งแต่ปี2550-2552 หลวงพ่อประสิทธิ์ เสกทุกวาระที่มีการปลุกเสกพระ
- งานเสกมวลสารพระเจ้าเพชรศรีมุงเมือง รุ่นแรก และหล่อพระเจ้าเพชรเงินล้าน วิสาขะ 2550
- งานเสกพระเจ้าเพชรศรีมุงเมืองรุ่นแรก และเสกพระเจ้าเพชรเงินล้าน 5 ธ.ค. 2550
- งานเสกรูปเหมือนลอยองค์ หลวงพ่อประสิทธิ์ 16 ม.ค. 2552
- งานกฐินมหากุศล และเสกประเจ้าเพชรเงินล้าน รุ่นแรก 22 ต.ค. 2552
- งานเสกพระสิวลี (ต่ออายุ) 15 เม.ย.2553
- งานบรรจุหัวใจ พระสิวลี (ต่ออายุ) 25 ก.ค. 2553 (เป็นองค์พระแล้ว)
5. ทรายเสก เสาร์ 5
6. กล้วยน้ำหว้า เสาร์ 5
7. ข้าวก้นบาตร เสาร์ 5
8. น้ำมนต์ เสาร์ 5


เข้าชมร้าน     ฉัตรทอง-เจดีย์หลวง
โทรศัพท์     087-8538890 , 042-340119
ผู้เข้าชม   3007
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา