พระเครื่อง มณเฑียร

ร้านบางกอกพระเครื่องและเครื่องราง  
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระผงขุดสระ พิมพ์เล็ก หลวงปู่เผือก วัดกิ่งแก้วพระเครื่อง พระผงขุดสระ พิมพ์เล็ก หลวงปู่เผือก วัดกิ่งแก้ว

พระเครื่อง พระผงขุดสระ พิมพ์เล็ก หลวงปู่เผือก วัดกิ่งแก้วรหัสพระเครื่อง   MT1030337
ชื่อพระเครื่อง   พระผงขุดสระ พิมพ์เล็ก หลวงปู่เผือก วัดกิ่งแก้ว
ราคา      โชว์พระ 
รายละเอียด    พระผงรุ่นขุดสระ หรือที่ชาวบ้านคนเก่าแก่ แถววัดกิ่งแก้ว เรียกกันติดปากว่า “พระบัวคว่ำบัวหงาย หลวงปู่เผือก ปี 2460 วัดกิ่งแก้ว พิมพ์ขุดสระเล็กสวยหุ่นล่ำบึ๊กเนื้อพระจัดมากอย่างกับสมเด็จวัดระฆังเลยพระดีปีลึกประกันแท้ไม่มีอุดไม่มีซ่อม พระสวยฟอร์มดีพุทธคุณสูง
พระผงขุดสระ มี ๓ พิมพ์ คือ พิมพ์ใหญ่, พิมพ์เล็ก และพิมพ์สามเหลี่ยม หรือพิมพ์แจกแม่ครัว เป็นเนื้อผงพุทธคุณ บางองค์เนื้อเหมือนกับ พระสมเด็จ วัดระฆัง มาก เพราะได้ พระสมเด็จวัดระฆัง ที่ หลวงปู่ทอง วัดราชโยธา มอบให้ หลวงปู่เผือก ใส่เป็นส่วนผสมในการสร้างพระรุ่นนี้พระผงขุดสระ พิมพ์เล็ก มีลักษณะที่แตกต่างออกไป คือ เป็นรูปสี่เหลี่ยม กว้างประมาณ ๑.๓ ซม. ยาวประมาณ ๒.๔ ซม. เป็นรูปพระนั่งขัดสมาธิ บนบัวชั้นเดียว ๓ กลีบ ข้างรัศมี แขนเป็นกรอบสี่เหลี่ยม จำง่าย

แบ่งออกเป็น ๓ แม่พิมพ์หลัก คือ หน้าใหญ่ ข้างมีเสา, หน้าใหญ่ ธรรมดาไม่มีเสา และพิมพ์หน้าฤาษี เป็นต้น
พระรุ่นนี้หลวงปู่เผือกได้สร้างแจกชาวบ้านที่มีจิตศรัทธา ร่วมแรงร่วมใจ คนละไม้คนละมือ เสียสละเวลามาช่วยขุดดินภายในบริเวณวัด เพราะหลวงปู่มีดำริจะสร้างโบสถ์ขึ้น จึงได้หาทำเลที่เหมาะสม และคิดที่จะปรับพื้นที่ที่จะสร้างโบสถ์ให้สูงขึ้น เพราะพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ต่ำมาก เวลาหน้าฝนน้ำจะท่วมเสมอ
จึงได้ขอแรงชาวบ้านมาช่วยกันขุดดินขึ้นมาถมพื้นที่บริเวณที่จะสร้างโบสถ์ ทำให้พื้นที่ที่ถูกขุดดินออกไปกลายเป็น “สระน้ำ”

ข่าวแพร่สะพัดออกไปว่าหลวงปู่เผือกจะสร้างโบสถ์ และต้องช่วยกันขุดดินขึ้นมาถมให้เต็มพื้นที่ที่จะสร้างโบสถ์ ชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่แถวนั้นจึงออกมาช่วยกันขุดดินดังกล่าว เมื่อว่างเว้นจากการทำนา ทำไร่ ก็เข้าวัดมาช่วย โดยไม่ได้รับค่าแรงค่าจ้าง

หลวงปู่เผือกจึงคิดที่จะตอบแทนชาวบ้านที่มาช่วยงานวัด จึงทำพระเครื่องออกมาแจกจ่ายคนที่มาช่วยขุดดิน จึงเป็นที่มาของชื่อพระเครื่องรุ่นนี้ว่า “ขุดสระ”
เข้าชมร้าน     ร้านบางกอกพระเครื่องและเครื่องราง
โทรศัพท์     0847641122 , 0847641122
ผู้เข้าชม   9015
*** ยอดแห่งความ เมตตามหานิยม เป็นหนึ่ง ไม่เป็นรองใคร ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา