พระเครื่อง มณเฑียร

ร้านบางกอกพระเครื่องและเครื่องราง  
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระสังกัจจายน์ หลวงพ่อแก้ว พิมพ์ปั้น วัดเครือวัลย์พระเครื่อง พระสังกัจจายน์ หลวงพ่อแก้ว พิมพ์ปั้น วัดเครือวัลย์

พระเครื่อง พระสังกัจจายน์ หลวงพ่อแก้ว พิมพ์ปั้น วัดเครือวัลย์รหัสพระเครื่อง   MT1030335
ชื่อพระเครื่อง   พระสังกัจจายน์ หลวงพ่อแก้ว พิมพ์ปั้น วัดเครือวัลย์
ราคา      โชว์พระ 
รายละเอียด    สภาพสวยมากมาก เนื้อผงคลุกรักสีน้ำตาลกะลามะพร้าว-นิยม ผิวเดิมๆ ไม่หัก-ไม่อุด-ไม่ซ่อม-ไม่มีเซาะแต่งพิมพ์ ดูง่ายแบบไม่ต้องผจญภัย ตัวจริงเสียงจริงนั้นหายากมาก หลวงพ่อแก้ววัดเครือวัลย์ นับเป็นสุดยอดพระเกจิอาจารย์ที่สร้างพระปิดตาที่มีพุทธคุณในทาง เมตตามหาเสน่ห์ ที่มีราคาเช่าหาแพงที่สุด ซึ่งปัจจุบันนี้แพงกว่าสมเด็จวัดระฆังด้วยซ้ำแถมสุดยอดหายากและมีการทำปลอม กันมากที่สุด แต่เซียนพระทุกคนใฝ่หาอยากได้มาคุ้มครองตัวสักองค์
พระเกจิอาจารย์ที่สร้างนั้นมีแรงบันดาลใจจาก ลักษณะของพระสังกัจจายน์ ที่มีพระกายอ้วนเตี้ยมีพุงป่องแต่โดดเด่น มองเห็นก็รู้ว่าเป็นพุทธสาวกองค์ไหน เมื่อสรุปแล้วจะเห็นว่าพุทธสาวกจำนวน ๘๐ องค์ พระเอตทัคคะ ๔๑ องค์นั้น มีเพียงพระสังกัจจายน์เท่านั้น ที่สร้างอย่างโดดเด่น คติการสร้างพระสังกัจจายน์นิยมการสร้างเพราะ
1. โชคลาภ และความอุดมสมบูรณ์ พระสังกัจจายน์ได้รับการยกย่อง ให้เป็นพระผู้อุดมด้วยโภคทรัพย์ และลาภสักการะเสมอด้วยพระสีวลี
2. สติปัญญา เนื่องเพราะพระสังกัจจายน์ได้รับการยกย่องจากองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าว่า เป็นเลิศในทางอธิบายความพุทธภาษิต ท่านเป็นอรหันต์ผู้มีปฏิภาณเฉียบแหลม
3. ความงามและความมีเสน่ห์ เนื่องเพราะก่อนที่ท่านจะอธิษฐานจิต ให้รูปร่างเปลี่ยนแปลง พระสังกัจจายน์มีผิวดั่งทองคำและมีรูปงามละม้ายเหมือนพระพุทธเจ้า จนแม้แต่เทพยดา พรหม มนุษย์ทั้งปวงพากันรักใคร่ชื่นชมจากคติความเชื่อนี้ จึงมีการจัดสร้างพระปิดตากันมานานตั้งแต่สมัยอยุธยา แต่ที่ถือกันว่าเป็นสุดยอดของพระปิดตาในพิภพนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักพระปิดตาของ
"หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ จังหวัดชลบุรี" เพราะหลวงพ่อแก้วท่านสร้างพระปิดตาขึ้นมาแล้ว มีพุทธคุณเหมือนพระมหากัจจายน์เถระทุกประการ ในปัจจุบันนี้ราคาเช่าหาพระปิดตาหลวงพ่อแก้วนั้นแพงกว่าสมเด็จวัดระฆังด้วยซ้ำไป อีกทั้งเป็นพระที่หาได้ยากมาก และใครที่มีพระปิดตาหลวงพ่อแก้วไม่ว่าพิมพ์ใดๆล้วนหวงแหนเป็นอย่างมากอีกทั้งราคาก็อยู่ที่แปดหลักยังไม่มีใครอยากปล่อยเลย
พุทธคุณของพระปิดตาหลวงพ่อแก้วนั้นเด่น ทางมหาเสน่ห์ เมตตามหานิยม โชคลาภ อุดมด้วยโภคทรัพย์สมบัติ ธนสารสมบัติ โดยเฉพาะทางอุดมมหาเสน่ห์ใครเห็นใครรัก โดยเฉพาะกับเพศตรงข้ามชะงักนัก แต่หลวงพ่อท่านสาบไว้ว่า ?ถ้าได้มาเป็นเมียแล้วไม่เลี้ยงดู ทิ้งขว้าง ให้ตายแบบหมาข้างถนน? และที่ชะงักอีกอย่างคือตัดไม่ตายขายไม่ขาด เคยมีผู้ที่แขวนพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว เกิดมีศัตรูขนาดสั่งให้มือปืนมายิงทิ้ง แต่พอมือปืนมาเห็นเข้าก็เปลี่ยนใจไม่อยากยิงนึกสงสารไม่อยากทำ

หลวงพ่อแก้ว ท่านเป็นคนบางแก้ว อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี ท่านเกิดเมื่อพ.ศ. 2337 ครอบครัวของท่านประกอบอาชีพชาวประมง บางท่านว่าท่านคงจะอุปสมบทที่วัดพระทรง สมัยเด็กท่านเป็นเด็กวัด ท่านเป็นผู้มีอุปนิสัยแตกต่างไปจากเด็กทั่วๆ ไป คือแทนที่ท่านจะเกเรหรือซุกซนตามวิสัยเด็กทั่วๆ ไป แต่ตรงกันข้ามท่านกลับมีความสงบเสงี่ยมเรียบร้อย มีเมตตากรุณา เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อเพื่อนๆ ตลอดจนสัตว์ต่างๆ ไม่ว่าสัตว์เล็กหรือสัตว์ใหญ่ที่อาศัยวัดเป็นอย่างดีประกอบ ด้วยท่านเป็นผู้มีความวิริยะอุตสาหะและมีสติปัญญาอันชาญฉลาด ในการเรียนรู้วิชาการต่างๆ จนเป็นที่รักใคร่ของอาจารย์ครูสอนเป็นอันมาก ทำให้สมภารเจ้าวัดเล็งเห็นว่า ถ้าเด็กคนนี้มีโอกาสบวชอยู่ในพระพุทธศาสนาแล้ว ต่อไปภายภาคหน้าจะเป็นกำลังอันสำคัญแก่พระศาสนามิใช่น้อย ด้วยเหตุนี้เองท่านสมภารเจ้าวัดจึงจัดแจงให้เด็กชายแก้ว ได้บรรพชาเป็นสามเณรแก้ว ตั้งแต่นั้นมา
การบรรพชาอุปสมบท เมื่อท่านได้บรรพชาเป็นสามเณรแล้ว ท่านได้ตั้งใจศึกษาเล่าเรียนพระธรรมวินัยจนมีความรู้ความสามารถเป็นอย่างดี ครั้นเมื่อมีอายุครบบวชแล้ว ท่านได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุ อาศัยที่ท่านมีความเพียร ความอดทนเป็นที่ตั้งอยู่แล้วประมาณ ปี พ.ศ. 2364 ตรงกับรัชกาลที่สอง หลวงพ่อแก้วท่านได้ธุดงค์ผ่านมาทางภาคตะวันออก และได้มาพักแรมอยู่ ณ สถานที่แห่งหนึ่งในตัวเมืองชลบุรี ซึ่งในสมัยนั้น ยังเป็นป่ารกชัฏด้วยป่าไม้เบญจพรรณต่างๆ สาเหตุเนื่องมาจากสงครามเมื่อครั้งเสียกรุงในช่วงที่สมเด็จพระเจ้าตากสินทำการกู้อิสรภาพนั่นเอง วัดวาอารามต่างๆ ที่ถูกทำลายไม่ได้รับการปฏิสังขรณ์ ชาวบ้านที่อยู่ในถิ่นฐานนั้น ส่วนมากมีการศึกษาน้อยไม่มีวัดที่จะอบรมสั่งสอนกุลบุตรกุลธิดา จะเป็นด้วยวาสนาของชาวเมืองชลบุรีหรอกกระมังที่ทำให้ท่านธุดงค์ผ่านมา และด้วยเมตตาธรรมอันบริสุทธิ์ของท่านๆ จึงปักกลดอยู่ที่นั่น เพราะความน่าเลื่อมใสของท่านชาวบ้านในละแวกนั้นต่างก็นำอาหารมาทำบุญ อีกทั้งชาวบ้านก็นิยมหาของขลังไว้คุ้มครอง เมื่อเห็นพระรุกขมูลมาและมีวัตรปฏิบัติแปลกกว่าพระธุดงค์รูปอื่นก็เกิดความ เลื่อมใส เข้าไปขอเครื่องรางของขลังกับท่าน ส่วนท่านเมื่อมีญาติโยมมาหาท่านก็เชื้อเชิญต้อนรับด้วยธัมมปฏิสันถาร เพราะท่านมีธรรมเป็นเครื่องให้ เมื่อญาติโยมในละแวกนั้นเกิดความเลื่อมใส ทำให้ท่านเริ่มบูรณะซากปรักหักพังของวัดร้างวัดหนึ่ง ด้วยได้รับความร่วมมือจากญาติโยมในละแวกนั้นเป็นอย่างดีจนพอใช้การได้แล้ว ท่านได้ตั้งชื่อว่าวัดเครือวัลย์ คงถือเอานิมิตที่มีเถาวัลย์ปกคลุมอยู่มากมายก็ได้
หลวงพ่อแก้วท่านเป็นพระที่มีคุณธรรมสูง มีเวทย์มนต์ คาถาขลังและศักดิ์สิทธิ์ ท่านตั้งอยู่ในพรหมวิหารธรรมคือมี เมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา เป็นภาคพื้นในจิตใจของท่าน จิตใจของท่านเปี่ยมไปด้วยความรัก และความสงสารในสัตว์โลก และยินดีเมื่อเขาได้ดี และวางใจเป็นกลางไม่ดีใจและไม่เสียใจเมื่อผู้อื่นถึงความวิบัติ อาศัยความที่ท่านเป็นผู้ที่มีเมตตาจิตสูงเช่นนี้ ท่านจึงสร้างพระเป็นรูปพระปิดตา เพราะพระปิดตาแบบนี้เป็นสัญลักษณ์แห่งการไม่ดูไม่มองอะไร คือไม่เพ่งโทษ และหาโทษผู้อื่น ตั้งความเมตตาและกรุณา เที่ยงตรงต่อมนุษย์และสัตว์อื่นเสมอกันหมด ดุจดังพื้นแผ่นดินที่มั่นคง ไม่ยินดียินร้ายในของหอม และของเหม็นที่พวกมนุษย์ทิ้งลงแผ่นดิน ฉะนั้นหลวงพ่อแก้ว ท่านวางจิตเป็นกลางไม่รักคนนี้ เกลียดคนนั้น หรือชังคนโน้น ไม่ปรารถนาให้ใครเดือดร้อนเพราะท่าน ท่านถือหลักว่า ใครใคร่ลาภจงได้ลาภ ใครใคร่บุญ จงได้บุญ
ดังนี้มวลสารของหลวงพ่อแก้วในการสร้างพระปิดตานั้น โดยปกติแล้วหลวงพ่อแก้วท่านเป็นผู้มีอุปนิสัยละเอียดรอบคอบ คือ ท่านได้เก็บรวบรวมเอาผงที่ลบอักขระเอาไว้ เพราะการสอนบาลีไวยากรณ์ต้องเขียนและลบตัวอักขระบนกระดานดำจริงๆ และนิยมกันว่าผงอักขระที่ลบจากการเรียนบาลี ไวยากรณ์เป็นอักขระขอมที่มีความขลังและศักดิ์สิทธิ์ จากนั้นท่านก็จะนำมาผสมกับผงทั้ง 5 อันได้แก่ ผงอิทธิเจ ผงปัตถมัง ผงตรีนิสิงเห ผงพระพุทธคุณ
เข้าชมร้าน     ร้านบางกอกพระเครื่องและเครื่องราง
โทรศัพท์     0847641122 , 0847641122
ผู้เข้าชม   13979
*** พระสวย เก่าจัด ตัวจริง เสียงจริง ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา