พระเครื่อง มณเฑียร

เล็ก หนุมาน  
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

แพะหลวงพ่ออํ่า วัดหนองกะบอก ระยอง ตัวจริงของแท้ ของเก๊ไม่เล่นครับ เสียเวลา อย่าลืมนะครับว่าแพะศิลป์ที่ลุงพลับแกะให้หลวงพ่ออํ่า จะไม่มีแพะตัวใหนเหมือนกันแม้แต่ตัวเดียว ลุงพลับแกะแพะตัวนี้เป็นแพะหนุ่มครับพระเครื่อง แพะหลวงพ่ออํ่า วัดหนองกะบอก ระยอง ตัวจริงของแท้  ของเก๊ไม่เล่นครับ  เสียเวลา  อย่าลืมนะครับว่าแพะศิลป์ที่ลุงพลับแกะให้หลวงพ่ออํ่า จะไม่มีแพะตัวใหนเหมือนกันแม้แต่ตัวเดียว  ลุงพลับแกะแพะตัวนี้เป็นแพะหนุ่มครับ
รหัสพระเครื่อง   MT1029861
ชื่อพระเครื่อง   แพะหลวงพ่ออํ่า วัดหนองกะบอก ระยอง ตัวจริงของแท้ ของเก๊ไม่เล่นครับ เสียเวลา อย่าลืมนะครับว่าแพะศิลป์ที่ลุงพลับแกะให้หลวงพ่ออํ่า จะไม่มีแพะตัวใหนเหมือนกันแม้แต่ตัวเดียว ลุงพลับแกะแพะตัวนี้เป็นแพะหนุ่มครับ
ราคา      โชว์พระ 
รายละเอียด    แพะหลวงพ่ออํ่า ศิลป์ครูพลับ ขนาดฐาน 2.2 เซ็น เนื้อเขาเก่ามาก เนื้อเขาแตกระเบิด ดันออกมาจากเนื้อภายในออกมาเป็นแผ่นๆ ซ้อนกันมีทั้งแผ่นเล็กแผ่นใหญ่ เป็นรอยวิ่งขึ้นเป็นแนวเดียวกัน ลักษณะแนวเสี้ยนแบบนี้ไม่เคยเห็นที่ใหนมาก่อน เพิ่งพบเจอเป็นตัวแรก ลุงพลับแกะแพะตัวนี้ออกมายิ้มสวยน่ารักทีเดียว เค้าว่าบูชาแล้วถ้าถูกโฉลกแล้วจะรวยครับ ( ข้อสำคัญอย่างหนึ่งแนวเสี้ยนไม่ว่าจะเป็นรูปแบบอย่างไร เส้นเสี้ยนนั้นจะต้องเป็นเสี้ยนที่ดันออกมาจากเนื้อด้านในของตัวแพะเท่านั้น ถ้าเห็นเป็นรอยขูดหรือมีเศษเนื้อเขาติดอยู่เป็นขุย หรือเป็นแพะที่มีร่องรอยเครื่องมือการแกะที่มีมากๆ การใช้นํ้ายากระเทาะเนื้อแพะจากภายนอกเพื่อให้ดูเหมือนเก่า อันนั้นไม่ใช่งานแกะของลุงพลับ อาจจะเป็นงานแกะของนายช่างท่านอื่นที่แกะให้หลวงพ่อ เพราะว่างานแกะของลุงพลับเมื่อแกะแพะเสร็จแล้ว ลุงพลับจะเคลียร์ผิวแพะทั้งตัวให้เรียบเนียนเหมือนผิวของลูกแก้วอย่างไรอย่างนั้น ท่านนักสะสมดูผิวของแพะตัวนี้เป็นตัวอย่างได้ จะเห็นว่าไม่มีรอยของเครื่องมือใดปรากฏอยู่ เป็นงานแกะมีดทั้งตัว เป็นงานที่สวยงาม สุดคลาสสิค ที่ไม่ว่าใครเมื่อมองแรกเห็นก็จะมีความรู้สึกว่าเหมือนแพะจริงๆ เป็นแพะใจดีที่กำลังยิ้มน้อยๆ ดูแล้วมีเสน่ห์จริง แพะที่ลุงพลับแกะทุกตัว ( ขอเน้นว่าทุกตัว ) จะดูมีชีวิตชีวา สวยงามดูแล้วเหมือนแพะ สามารถรู้สึกได้ว่าแพะตัวนี้กำลังแสดงอารมณ์อะไรอยู่ ท่านสามารถสัมผัสได้จากนักอ่านศิลป์ ที่สามารถจินตนาการรายละเอียดและความต้องการของนายช่างผู้แกะแพะได้ทุกขั้นตอน ต้องอ่านศิลป์ให้ขาด เพราะว่าทุกเส้นสาย ส่วนเว้าโค้งทั้งหมดของตัวแพะ ได้ถูกกำหนดไว้แล้วจากจินตนาการของผู้แกะ ไม่ใช่มาแกะกันแบบทื่อๆตรงๆ เหมือนตัวเอเลี่ยน ดูแล้วไร้ความรู้สึก ไร้อารมณ์ ไม่สามารถเสพย์ศิลป์ความงดงาม ความคลาสสิค ที่เป็นเอกลักษณ์อันเอกอุ จากนายช่างแกะแพะมือหนึ่งของประเทศไทย คือลุงพลับ ประดิษฐ์ศิริผล คนนี้เอง จากอดีตจนถึงปัจจุบันยังไม่มีช่างคนใหนมีความสามารถแกะแพะตัวเล็กได้สวย คลาสสิคที่สามารถสัมผัสได้ขนาดนี้ และยังไม่มีช่างคนใหนนับตั้งแต่มีประเทศไทย ที่มีความสามารถแกะแพะเป็นหมื่นตัวพันตัวโดยที่แพะแต่ละตัวไม่มีเหมือนกัน ที่ว่าไม่เหมือนมาจากการแกะอวัยวะทุกส่วนของแพะมีความแตกต่างกัน ไม่ใช่มาบอกว่าเป็นงานแกะมือทีละตัวมันต้องไม่เหมือนกันอยู่แล้ว แต่เป็นความจงใจของลุงพลับที่มีความต้องการที่จะแกะแพะของท่านทุกตัวให้ออกมามีความแตกต่างกันไม่ให้เหมือนกัน โดยการแกะอวัยวะของแพะทุกตัวให้สลับกันไปมา ไม่ให้เหมือนกัน ถ้าท่านทราบท่านจะทึ่ง ที่ช่างในยุคโบราณคิดได้ยังไงที่สามารถแกะแพะออกมาเป็นหมื่นตัวพันตัว โดยไม่มีแพะเหมือนกันซักตัว ถ้าท่านมีแพะหลวงพ่ออํ่าของแท้ตัวจริง ที่เป็นศิลป์ของลุงพลับแกะ แพะของท่านจะเป็นหนึ่งเดียวในโลก แพะของท่านจะไม่เหมือนของใคร และของใครคนอื่นๆก็จะไม่เหมือนของท่าน ต่างคนต่างมีหนึ่งเดียวเท่านั้น เล็กหนุมาน การันตีให้ครับ แล้วผมจะค่อยๆนำมาให้ชมของจริงให้ดูเป็นบางส่วน
เข้าชมร้าน     เล็ก หนุมาน
โทรศัพท์     089 - 0364155 , 089 - 0364155
ผู้เข้าชม   4772
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา