พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  ฉัตรทอง-เจดีย์หลวง
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

เหรียญหลวงปู่ประไพร สุภโร เนื้อสำริดบ้านเชียง วัดป่าไพรรัตนวณาราม จ.อุดรธานีพระเครื่อง เหรียญหลวงปู่ประไพร สุภโร เนื้อสำริดบ้านเชียง วัดป่าไพรรัตนวณาราม จ.อุดรธานี

พระเครื่อง เหรียญหลวงปู่ประไพร สุภโร เนื้อสำริดบ้านเชียง วัดป่าไพรรัตนวณาราม จ.อุดรธานีรหัสพระเครื่อง   MT1029370
ชื่อพระเครื่อง   เหรียญหลวงปู่ประไพร สุภโร เนื้อสำริดบ้านเชียง วัดป่าไพรรัตนวณาราม จ.อุดรธานี
ราคา      โทรถาม 
รายละเอียด    หลวงปู่ ประไพร สุภโร กำเนิดเมื่อวันที่ ๑๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๔๘๑ ตรงกับวันพุธ แรม ๓ ค่ำ เดือน ๑๑ ปีขาล ในครอบครัวชาวนา ที่บ้านโนนทัน อ.เมือง จ.อุดรธานี และต่อมาได้เกิดสงครามโลกครั้งที่ ๒ โยมบิดา มารดา จึงอพยพครอบครัว หาสถานที่ปลอดภัย ครั้งแรกย้ายไปที่บ้านเก่าน้อย อ.เมือง จ.อุดรธานี และย้ายไปที่บ้านไก่เถื่อน ต.หนองสำโรง อ.เมือง จ.อุดรธานี และใช้ชีวิตวัยเด็ก ณ ที่นั่น
- เมื่ออายุ ๙ ปี ได้บวชหน้าไฟ พออายุ ๑๐ ปี ได้บวชเป็นสามเณรกับพระอาจารย์หอม วัดบ้านบง และอยู่วัดป่าโนนนิเวศ อ.เมือง จ.อุดรธานี อยู่กับหลวงพ่อ ภุมมี จิตธโม เป็นเวลา ๕ ปี แล้วได้เริ่มออกธุดงค์ครั้งแรกจนถึงปี พ.ศ. ๒๕๐๐ ได้กลับมาอยู่วัดป่าโนนนิเวศ ครั้นเมื่ออายุครับ ๒๐ ปี ได้อุปสมบท ที่วัดโพธิสมภรณ์ อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยมีพระธรรมเจดีย์ ( จูม พันธุโล ) เป็นพระอุปัชฌาย์ เป็นศิษย์รุ่นสุดท้าย
- หลังจากท่านพ่อลี วัดอโศการาม จ.สมุทรปราการ ได้กลับจากอินเดีย ท่านได้เริ่มสร้างวัดอโศการามขึ้น หลวงปู่ ท่านได้ไปช่วยงานพ่อแม่ครูอาจารย์ในการสร้างวัดอโศการามในครั้งนั้น
- ท่านได้เรียนตัวธรรมและตัวขอม จากหลวงปู่ด่อน อินทสาโร วัดถ้ำเกีย จ.หนองคาย เรียนอยู่หลายปีจนแตกฉาน เดินทางไป-มาประจำ ได้รับเมตตาจากหลวงปู่ด่อนเป็นอย่างมาก
- ปี พ.ศ. ๒๕๑๒ หลวงปู่ ได้จำพรรษากับท่านหลวงปู่ผาง จิตตคุตโต จ.ขอนแก่น และในคร้งนั้นหลวงปู่ฯ ท่านได้เขาเข้าไปอยู่ในถ้ำและขอให้พระเณรปิดกุญแจและขอปฏิบัติธรรมในนั้นเป็นเวลา ๗ วัน ขณะที่อยู่ในนั้น มีเหตุและสิ่งขัดขวางอย่างหนักเกือบหลวงทาง ต้องอดทนและพยายามอย่างมาก จึงผ่านเหตุการณ์ในคร้งนั้นได้ และในปีนี้เอง หลวงปู่ผาง จิตคุตโต ท่านได้สร้างเหรียญรุ่นแรก ซึ่งหลวงปู่ได้มีโอกาสช่วยเหลืองานของพ่อแม่ครูอาจารย์ในครั้งนั้น
- ได้ปฏิบัติธรรมร่วมกับพ่อแม่ครูอาจารย์หลายๆท่านในสาย หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต คือ หลวงปู่จันทร์ เขมปตโต อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น ท่านพ่อลี วัดอโศการาม จ.สมุทรปราการ หลวงปู่เทศก์ เทศรังสี หลวงปู่ฝั้น อาจารโร จ.สกลนคร หลวงปู่ขาว อนาลโย จ.หนองบัวลำภู หลวงปู่วัน อุตโม จ.สกลนคร หลวงปู่ผาง จิตตคุตโต จ.ขอนแก่น หลวงปู่อ่อนสา สุขกาโร จ.อุดรธานี หลวงปู่ชม จ.อุดรธานี เป็นต้น (เท่าที่หลวงปู่จำได้)และอีกหลายท่านที่หลวงปู่ไม่ได้กล่าวถึงหลวงปู่บอกว่าท่านเป็นศิษย์พ่อแม่ครูอาจารย์ทุกรูป เพราะท่านไปกราบขอขมา ฟังเทศน์ ฟังธรรม ไปขอคำเทศน์ คำสอน แล้วนำออกไปปฏิบัติเข้าสนามรบ คือรบกับกิเลส ท่านชอบการปฏิบัติ ชีวิตกรรมฐานตายคืนนับครั้งไม่ถ้วน แต่สุดท้ายก็ชนะทุกครั้ง เพราะช้างเสือไม่กินสักที หลวงปู่ฯ เล่าว่าครั้งหนึ่งท่านเคยเดินกรรมฐานรูปเดียว จากผานกเค้าป่าดงลาน เพื่อจะไปกราบหลวงปู่จันทร์ เขมปัตโต บน๓เวียง จ.ขอนแก่น ในสมัยนั้นบ้านเรือนผู้คนไม่มี สัตว์ป่าเยอะแยะ เป็นเวลา ๑๕ วันที่ไม่ได้ฉันข้าว ต้องฉันยอดไม้ หน่อหวาย พอประทังชีวิต จนเมื่อพ้นดงลาน จึงค่อยได้ฉันข้าว แล้วหยุดพักเหนื่อย ๑-๒ วัน จึงขึ้นภูเวียง เพื่อไปกราบหลวงปู่จันทร์ฯ จากนั้นก็ไปภูฟ้า ภูหลวง และอีกหลายแห่ง อีกทั้งได้ไปจำพรรษาที่นครจำปาศักดิ์ สปป.ลาวหลวงปู่ท่านมีเมตตา เปี่ยมล้นกับศิษย์ เด็ดเดี่ยว ชอบสงบ เปิดตัวน้อย สันโดด สมถะ ไม่ยึดติดกับสิ่งได เคยได้รับแต่งตั้งให้ไปเป็นเจ้าอาวาสที่วัดขนาดใหญ่แห่งหนึ่ง ในอ.เมือง จ.ขอนแก่น แล้วท่านก็ได้กลับมาอยู่วัดป่าไพรรัตนวณารามเหตุเพราะอยากกลับมาอยู่ในที่ที่สงบ ภายหลังกลับมาได้ ๑๕ วัน พระเถระชั้นผู้ใหญ่ที่กรุงเทพ ได้ให้คนมาตาม เพื่อจะให้กลับไปที่เดิม ท่านจึงขอว่าหากจะให้กลับ เอาท่านไปฆ่าไห้ตายไปเลยดีกว่า ท่านกล่าวว่าว่าอยู่ในเมืองเหมือนติดคุกกรรมฐาน ทำอะไรไม่ได้ วุ่นวาย โลกไม่ให้ทำ ท่านได้สืบทอดวิชาทำน้ำมนต์หม้อ จากอาจารย์ท่านหนึ่งใน จ.นครปฐม ซึ่งหลวงปู่เล่าว่า โดนบังคับไห้เรียน ปัจจุบันมีผู้มาขอให้หลวงปู่ท่านทำน้ำมนต์ดังกล่าวให้ประจำ เมื่อจะสอบบรรจุแข่งขันหรือค้าขาย เพราะผู้ที่ได้อาบน้ำมนต์จากท่าน เมื่อขอสิ่งใดก็สมปรารถนาทุกประการ (ถ้าหากไปที่วัดจะเห็นหม้อดินและเตาที่เคยใช้ในพิธีจำนวนมาก) แม้นท่านจะอายุมากแล้ว ทำพิธีนี้แต่ละครั้งก็จะเหนื่อยเพราะขั้นตอนเยอะมากแต่ท่านก็เมตตาทำให้แก่ศิษย์เป็นประจำ ท่านได้สร้างวัดมาแล้วหลายวัดและปัจจุบันเป็นวัดที่ ๗ ที่ท่านได้สร้าง
- วัตถุมงคลของท่านรุ่นแรกศิษย์ทอ.สร้างถวาย ปลุกเสกเดี่ยว 8 วัน มีประสบการณ์มากมาย และเหรียญรุ่นที่ 2 ศิษย์ทอ.สร้างถวายในวาระหลวงปู่มีอายุครบ 80 ปี 60 พรรษา ปลุกเสกเดี่ยวในพรรษา 7 วัน เหรียญที่เห็นเป็นเหรียญเนื้อสำริดบ้านเชียงสร้างจำนวน 70 เหรียญ เป็นเหรียญที่ออกแบบได้สวยงามเหรียญหนึ่งและมีส่วนผสมจากโลหะสำริดยุคบ้านเชียงอายุประมาณ 5,600 - 3,200 ปี อีกด้วย ปัจจุบันเป็นเหรียญยอดนิยมหายากยิ่งนักครับ
เข้าชมร้าน     ฉัตรทอง-เจดีย์หลวง
โทรศัพท์     087-8538890 , 042-340119
ผู้เข้าชม   3720
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา