พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  ฉัตรทอง-เจดีย์หลวง
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระบูชาหลวงพ่อพระเสาร์ รุ่นแรก หน้าตัก 5 นิ้ว 9 นิ้ว 445 ปี แห่งการรอคอยพระเครื่อง พระบูชาหลวงพ่อพระเสาร์ รุ่นแรก หน้าตัก 5 นิ้ว 9 นิ้ว 445 ปี แห่งการรอคอย

พระเครื่อง พระบูชาหลวงพ่อพระเสาร์ รุ่นแรก หน้าตัก 5 นิ้ว 9 นิ้ว 445 ปี แห่งการรอคอยรหัสพระเครื่อง   MT1027989
ชื่อพระเครื่อง   พระบูชาหลวงพ่อพระเสาร์ รุ่นแรก หน้าตัก 5 นิ้ว 9 นิ้ว 445 ปี แห่งการรอคอย
ราคา      โทรถาม 
รายละเอียด    ประวัติพอสังเขปหลวงพ่อพระเสาร์หลวงพ่อพระเสาร์
วัดประดิษฐ์ธรรมคุณ (วัดหอก่อง)
อำเภอเมืองหนองคายจังหวัดหนองคาย

หลวงพ่อพระเสาร์เป็นพระพุทธรูปที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองมาตั้งแต่โบราณกาลมีพุทธลักษณ์งดงามมากเป็นปางมารวิชัยฐานและองค์พระมีความประณีตวิจิตรสวยงามมากลักษณะพิเศษของหลวงพ่อพระเสาร์คือเล็บและริมพระโอษฐ์เป็นทองนาคหน้าตักกว้าง ๖๕ซม. สูง๑๕๑ ซม. ฐานองค์กว้าง ๖๓ ซม. สูง ๑๐๒ ซม. ฐานรองรับเป็นทองนาคกว้าง ๑๐๕ ซม. สูง ๕๗ ซม. มีอักษรธรรมจารึกที่ฐานรองรับประวัติการสร้างโดยพญาสุนนเจ้านครศรีเชียงรุ้งเป็นผู้มีความเสื่อมใสศรัทธาในพระพุทธศาสนาอย่างมากหวังอานิสงส์ในการสร้างพระประธานจะเป็นเครื่องหนุนนำให้ตนสำเร็จมรรคผลนิพพานพญาสุนนพร้อมด้วยราชเทวีและราชบริพารทั้งมวลได้ร่วมกันสร้างพระประธานเป็นขึ้นที่ตั้งชื่อว่าพระเสาร์เมื่อวันที่๑เดือน๓แรม๘ค่ำปีมะโรงเวลาประมาณ๑๕.๐๐น. ฤกษ์๑๖พุทธศักราช๒๑๑๑ตามตำนานเล่ากันว่าหลวงพ่อพระเสาร์ได้ประดิษฐานอยู่วัดหอก่อง (ปัจจุบันนี้เปลี่ยนชื่อเป็นวัดประดิษฐ์ธรรมคุณ) พร้อมกับหลวงพ่อพระใสซึ่งขบวนแพอัญเชิญมาจากอาณาจักรล้านช้างมาขึ้นที่ท่าน้ำหน้าวัดหอก่องในปีพุทธศักราช๒๓๖๙ซึ่งตรงกับรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่๓แห่งกรุงรัตนโกสินทร์หลวงพ่อพระเสาร์ก็คงประดิษฐานอยู่ภายในอุโบสถวัดประดิษฐ์ธรรมคุณ (วัดหอก่อง) เช่นเดิมต่อมากรมศิลปากรได้ประกาศขึ้นทะเบียนเป็นปูชนียสถานและปูชนียวัตถุที่มีคุณค่าควรต่อการเคารพกราบไหว้บูชาและถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านเมืองอีกองค์หนึ่งซึ่งมีพุทธลักษณะที่งดงามควรค่าแก่การกราบไหว้บูชาขอพรเป็นอย่างยิ่ง

เข้าชมร้าน     ฉัตรทอง-เจดีย์หลวง
โทรศัพท์     087-8538890 , 042-340119
ผู้เข้าชม   3352
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา