พระเครื่อง มณเฑียร

เล็ก หนุมาน  
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

หนุมานงาแกะหน้าโขนทรงเครื่องใหญ่ หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุล ตนที่ 39 งานแกะยุคกลางพระเครื่อง หนุมานงาแกะหน้าโขนทรงเครื่องใหญ่ หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุล ตนที่ 39 งานแกะยุคกลาง

พระเครื่อง หนุมานงาแกะหน้าโขนทรงเครื่องใหญ่ หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุล ตนที่ 39 งานแกะยุคกลางรหัสพระเครื่อง   MT1027458
ชื่อพระเครื่อง   หนุมานงาแกะหน้าโขนทรงเครื่องใหญ่ หลวงพ่อสุ่น วัดศาลากุล ตนที่ 39 งานแกะยุคกลาง
ราคา      โชว์พระ 
รายละเอียด   หนุมานตนที่ 39 นี้เป็นศิลป์ลายมือการแกะจากนายช่างที่แกะหนุมานตนที่ 1 ถึงตนที่ 38 ที่โชว์อยู่ในร้านเล็ก หนุมาน หนุมานตนนี้ แกะได้อย่างวิจิตรบรรจงสวยงามอลังการ ของแท้ต้องดูง่ายๆแบบนี้ มีบางท่านบอกว่าหนุมานหลวงพ่อสุ่นต้องแกะแบบนี้แกะแบบนั้นขาเข่าเวลานั่งจะต้องแยกออกมาเท่านั้นเท่านี้องศา หรือบางคนว่าไม้แบบนี้ไม่ใช่ต้องเป็นไม้แบบนี้แบบนั้นเท่านั้น ไม่เป็นความจริงนะครับ หนุมานหลวงพ่อสุ่นมีการนําวัสดุที่เป็นมงคลหรือเป็นวัสดุที่มีความเชื่อว่าศักดิ์สิทธิ์เหล่านี้มาสร้างเช่น งา งากำจัด งากำจาย งากระเด็น งาขนาย ไม้รัก ไม้พุด ไม้ชิงชัน ไม้พยูง ไมัสัก ไม้งิ้วดำ เขี้ยวเสือ เขา กัลปังหา ตะกั่ว ส่วนศิลป์และรูปแบบหนุมานของหลวงพ่อสุ่น 90 กว่าเปอร์เซ็นต์ไม่มีตนใหนเหมือนกันครับ ขอเน้นอีกครั้งนะครับว่าไม่มีตนใหนที่แกะออกมาแล้วเหมือนกัน ถ้าว่าแกะออกมาแล้วละม้ายคล้ายๆกันนั้นมีครับแต่ให้เหมือนเป๊ะไม่มีครับ ส่วนเปอร์เซ็นต์ที่เหลือจาก 90 กว่าเปอร์เซ็นต์มีหนุมานอยู่ประมาณ 7- 8 พิมพ์ที่ช่างแกะตั้งใจที่จะแกะให้เป็นพิมพ์เดียวกันเช่น งาแกะพิมพ์ปากนกแก้ว ไม้แกะพิมพ์หน้าโขน (มีแยกย่อยออกไปอีกหลายพิมพ์ ) ไม้แกะพิมพ์หน้ากระบี่ (พิมพ์หน้ากระบี่ยังมีแยกย่อยออกไปอีกหลายพิมพ์ ) ถึงแม้ช่างจะตั้งใจแกะให้ออกมาเป็นพิมพ์เดียวกัน แต่มันแกะออกมาไม่ได้แกะได้แค่คล้ายๆหรือเหมือนมากเท่านั้นแกะเหมือนเป็นฝาแฝดไม่มีนะครับผมยังไม่เคยพบเห็น หนุมานหลวงพ่อสุ่นเป็นงานแกะมือโดยนายช่างผู้ชำนาญที่แกะทีละตน ไม่มีบล๊อคปั๊มที่งานออกมาจะเหมือนกัน นี่เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หนุมานหลวงพ่อสุ่นทำเทียมเลียนแบบไม่เหมือนเรียกได้ว่าเก๊ห่างมากแกะยังไงก็ไม่มีทางเหมือนได้ แค่หยิบขึ้นมาดูโดยไม่ต้องส่องกล้องก็รู้ได้ทันทีว่าเป็นของเก๊ ผมเคยได้ยินเซียนใหญ่ท่านหนึ่งเคยบอกว่าการที่จะดูหนุมานหลวงพ่อสุ่นว่าแท้หรือเก๊อย่างไรให้ดูสิลป์การแกะของนายช่างให้ออกมาเป็นเสมือนหนึ่งเป็นลายเซ็นเพราะลายเซ็นมันปลอมกันไม่ได้ ถ้าท่านสามารถศึกษาตรงจุดนี้ออกท่านจะสามารถแยกแยะออกได้ว่าหนุมานหลวงพ่อสุ่นตนใหนเป็นของแท้ อย่าลืมดูความเก่าใหม่ของวัสดุที่นำมาสร้างด้วย หนุมานหลวงพ่อสุ่นจึงเป็นเครื่องรางหนึ่งในเบญจภาคีเครื่องรางของเมืองไทยที่มีเสน่ห์ในการสะสมมากที่สุด เพราะว่าหนุมานแต่ละตนจะแกะเป็นรูปลอยองค์ที่มีการวางแพทเทินร์ที่ไม่เหมือนกันมีความสวยงามที่แตกต่างกันที่ไม่ซํ้าแบบ ทำให้ เป็นที่ใฝ่ฝันต้องการจะมีครอบครองของนักสะสมเครื่องรางมาทุกยุคทุกสมัย หนุมานตนนี้สูง 4 เซ็นติเมตร (ขอโชว์เพื่อการศึกษา )
เข้าชมร้าน     เล็ก หนุมาน
โทรศัพท์     089 - 0364155 , 089 - 0364155
ผู้เข้าชม   11273
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา