พระเครื่อง มณเฑียร

โอ๋ วังเจ้า 111  
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

(040) เหรียญรุ่นแรกหลวงตาแตงอ่อนพระเครื่อง (040) เหรียญรุ่นแรกหลวงตาแตงอ่อน

พระเครื่อง (040) เหรียญรุ่นแรกหลวงตาแตงอ่อนรหัสพระเครื่อง   MT1026744
ชื่อพระเครื่อง   (040) เหรียญรุ่นแรกหลวงตาแตงอ่อน
ราคา      โชว์พระ 
รายละเอียด    หลวงตาแตงอ่อน กัลยาณธัมโม วัดป่าโชคไพศาล ต.นาซอ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร หลวงตาได้ฉายาว่า กัลยาณธัมโม อันมีความหมายเป็นมงคลว่า ผู้มีธรรมอันเจริญ ผู้มีธรรมอันงาม ภายหลังจากได้ญัตติ เป็นพระธรรมยุต แล้ว หลวงตาแตงอ่อนได้ไปอยู่ศึกษาธรรม ข้อวัตรปฏิบัติธรรมกับท่านพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ณ.วัดป่าบ้านหนองผือ อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร หลวงตาท่านเล่าว่าในพรรษาที่สี่ ก่อนที่จะเดินทางเข้าไปที่วัดป่าบ้านหนองผือนั้น ได้นิมิตถึงท่านพระอาจารย์มั่น ทั้งๆที่ไม่เคยได้เห็นองค์ท่านพระอาจารย์มั่นมาก่อนเลย เคยได้ยินแต่ชื่อท่าน ท่านมาปรากฏให้เห็นขณะหลวงตากำลังนั่งสมาธิอยู่โดยนิมิตเห็นท่านพระอาจารย์มั่น เดินมายืนตรงหน้า แล้วหันหลังกลับมานั่งสมาธิทับองค์หลวงตา จากนั้นหลวงตาก็ตื่นขึ้นและคิดสงสัยว่าเราจะได้เข้าไปบ้านหนองผือแน่ ครั้นไปถึงที่วัดบ้านหนองผือแล้ว หลวงตาจึงทราบว่า พระองค์ที่อยู่ในนิมิตนั้น เป็นองค์ท่านพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต จากนั้นได้ไปศึกษาธรรมปฏิบัติกับหลวงปู่สีลา อิสสโร ที่วัดอิสระธรรม และท่านพระอาจารย์ลี ธัมมธโร ที่วัดทรายงาม จ.จันทบุรี จนกระทั้งท่านพระอาจารย์มั่น ละสังขาร สำหรับเหรียญอันนี้เป็นเหรียญรุ่นแรกของหลวงตาแตงอ่อน เนื้อกระไหล่ทอง เขาว่าหายากครับ .. ขอลงโชว์
เข้าชมร้าน     โอ๋ วังเจ้า 111
โทรศัพท์     080-5513355 , 080-5513355 LINE ID inthanin26
ผู้เข้าชม   4421
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา