พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  ชาด นครปฐม (พุทธศรัทธา)
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระปิดตาหลวงปู่จันทร์ เนื้อดินยุคต้นๆ มีจาร วัดบ้านยาง...สภาพสวยครับ ทารักน้ำเกลียง พร้อมจารลายมือหลวงปู่ครับ หายากครับพระเครื่อง พระปิดตาหลวงปู่จันทร์ เนื้อดินยุคต้นๆ มีจาร วัดบ้านยาง...สภาพสวยครับ ทารักน้ำเกลียง พร้อมจารลายมือหลวงปู่ครับ หายากครับ

พระเครื่อง พระปิดตาหลวงปู่จันทร์ เนื้อดินยุคต้นๆ มีจาร วัดบ้านยาง...สภาพสวยครับ ทารักน้ำเกลียง พร้อมจารลายมือหลวงปู่ครับ หายากครับรหัสพระเครื่อง   MT1025686
ชื่อพระเครื่อง   พระปิดตาหลวงปู่จันทร์ เนื้อดินยุคต้นๆ มีจาร วัดบ้านยาง...สภาพสวยครับ ทารักน้ำเกลียง พร้อมจารลายมือหลวงปู่ครับ หายากครับ
ราคา      36500 
รายละเอียด    พระครูธรรมสุนทร(จันทร์) วัดบ้านยาง ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.นครปฐม
ในอดีตวัดบ้านยางนั้นตั้งอยู่ใน อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ต่อมาภายหลังได้มีการกำหนดเขตจังหวัดใหม่ วัดบ้านยางซึ่งตั้งอยู่ใกล้เขตแดนระหว่าง จ.ราชบุรีกับ จ.นครปฐม ก็ได้ถูกกำหนดใหม่ให้ตั้งอยู่ใน อ.เมือง จ.นครปฐมวัดบ้านยางนั้นมีเกจิดังอยู่ถึง 2 องค์คือ หลวงพ่อดี และหลวงพ่อจันทร์ หลวงพ่อดีนั้นท่านเป็นอาจารย์ของหลวงปู่จันทร์ ทั้ง 2 ท่านเป็นอดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านยาง
หลวงพ่อจันทร์
เกิด ปี พ.ศ.2419
มรณภาพ วันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ.2494
รวมสิริอายุ 75 ปี 55 พรรษา
ตอนที่หลวงพ่อจันทร์ท่านบวชขณะนั้นหลวงพ่อดีท่านเป็นอาวาสวัดบ้านยางและท่านพระกรรมวาจาจารย์ให้หลวงพ่อจันทร์
หลวงพ่อจันทร์ ท่านเป็นพระคณาจารย์ยุคเก่าที่มีชื่อเสียง ซึ่งในปีพ.ศ.2481 ท่านเป็นพระคณาจารย์องค์หนึ่ง ที่ได้รับอาราธณานิมนต์เข้าร่วมพิธีปลุกเสกครั้งประวัติศาสตร์ ณ วัดราชบพิตร
เมื่อปีพุทธศักราช 2481 ได้มีพิธีมหาพุทธาภิเษกอันยิ่งใหญ่ที่วัดราชบพิตร มีพระเกจิอาจารย์จากจังหวัดต่างๆ ทั่วราชอาณาจักรไปร่วมพิธีกว่า 100 รูป เรียกได้ว่าไม่เคยมีพิธีใดที่จะมีพระเกจิอาจารย์เก่งๆ มาร่วมกันได้มากขนาดนั้น พระเกจิอาจารย์ที่มาแต่ละรูปนั้นเก่งจริงๆ ไม่ใช่เก่งแต่คุยหรือเพื่อยกย่องหรือเชียร์กันเหมือนในยุดนี้
หลวงปู่จันทร์ท่านมีวิชาอาคมแกร่งกล้ามาก เหรียญรุ่นแรกของท่านออกประมาณปี 2484ปัจจุบันหายากมาก พระปิดตาท่านก็ดังไม่เบา
วัตถุมงคลหลวงพ่อจันทร์ที่ได้รับความนิยม
1. เหรียญรุ่นแรก ปีพ.ศ.2481 เนื่องในงานฉลองสมณศักดิ์ “พระครูธรรมสุนทร” มี 2 เนื้อ คือ เนื้อเงิน และทองแดง
2. พระปิดตามหาอุด 1 ใน 5 เบญจภาคีเนื้อเมฆพัด ของเมืองไทย นอกจากนี้พระปิดตาของท่านยังมี เนื้อตะกั่ว เนื้อดิน และเนื้อผงคลุกรัก
เข้าชมร้าน     ชาด นครปฐม (พุทธศรัทธา)
โทรศัพท์     094 997 9945 & 082 936 3656 , 0 949 979 945 & 0 829 363 656
ผู้เข้าชม   6870
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***

รับเช่าพระ


  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา