พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  เงินก้นถุงพระเครื่อง
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระปิดตาพิมพ์เล็กรุ่นแรกหลวงพ่อมุ่ย วัดป่าระกำเหนือพระเครื่อง พระปิดตาพิมพ์เล็กรุ่นแรกหลวงพ่อมุ่ย  วัดป่าระกำเหนือ

พระเครื่อง พระปิดตาพิมพ์เล็กรุ่นแรกหลวงพ่อมุ่ย  วัดป่าระกำเหนือรหัสพระเครื่อง   MT1025235
ชื่อพระเครื่อง   พระปิดตาพิมพ์เล็กรุ่นแรกหลวงพ่อมุ่ย วัดป่าระกำเหนือ
ราคา      50000 
รายละเอียด   พระปิดตาพ่อท่านมุ่ย เป็นพระปิดตายอดนิยมที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองโดยเฉพาะ พิมพ์ทรงองค์พระไม่เหมือนใคร ขนาดเล็กกะทัดรัด มี ๒ พิมพ์คือ พิมพ์เล็กออกก่อนสมัยที่พ่อท่านอยู่ที่วัดบางบูชาตอนหลังท่านมาอยู่ที่วัดป่าระกำเหนือได้ออกมาอีกรุ่นหนึ่งเป็นพระพิมพ์ใหญ่
การสร้างพระปิดตาของ พ่อท่านมุ่ย ท่านพิถีพิถันมาก อันดับแรกคือ พิธีเคี่ยวน้ำนมควายพ่อท่านมุ่ยจะเคี่ยวด้วยกระทะ บนก้อนเส้า ด้วยไม้ฟืน โดยใช้ไม้ที่มีชื่อเป็นสิริมงคล ซึ่งขณะเคี่ยวจะต้องใช้ไม้พายกวนไปเรื่อยๆ เพื่อมิให้ติดกระทะ พร้อมกับบริกรรมพระคาถาตลอดเวลา กระทะ ก้อนเส้า ไม้ฟืน ทุกดุ้น และ ไม้พาย ที่ใช้เคี่ยว ทั้งหมดนี้พ่อท่านมุ่ยจะลงอักขระเลขยันต์ครบถ้วน เพื่อให้ถูกต้องตามหลักตำรา
น้ำนมควาย เมื่อเคี่ยวจนแห้งได้ที่แล้ว จะมีความเหนียว ท่านจะนำ ผงนะปัดตลอด“ผงปถมัง” ที่ลบทะลุกระดาน มาผสมจนเข้ากันแล้วปั้นเป็นแท่งๆ จากนั้นจะนำ แท่งผง นี้เขียนอักขระเลขยันต์ลงบนกระดานชนวน แล้วลบด้วยมือ...เขียนแล้วลบๆ พร้อมกับการบริกรรมพระคาถา จนผงหมดแท่ง ก็จะนำเอาผงนะปัดตลอดนี้ไปกดลงแม่พิมพ์ โดยท่านจะ กดพิมพ์ด้วยตนเองทุกองค์ เมื่อถอดออกมาท่านจะตกแต่งด้วยมือของท่านเอง พร้อมกับตกแต่งร่องนิ้วด้านหน้า พอพระแห้งดีแล้วก็จะทาด้วยเชลแล็ก
พระปิดตาพ่อท่านมุ่ย ใครที่ไปรับมาจากมือท่านโดยตรง ท่านจะทำพิธีประสิทธิ์ประสาทพรให้ ขณะก้มลงกราบรับพระ เสี้ยววินาทีนั้นเอง ท่านจะเอามีดดาบฟันข้างหลังทันที เพื่อเป็นการพิสูจน์พุทธคุณ เสียงดัง "ตึ้ก" ไม่ปรากฏบาดแผลแต่ประการใด ทำเอาคนต่อไปที่กำลังจะคลานเข้าไปรับพระจากท่าน ต้องถอยกราวรูดแทบไม่ทัน เพราะไม่กล้ารับพระจากท่านอีก...แต่ในที่สุด ด้วยเมตตา ท่านก็จะมอบให้โดยไม่ต้อง ลองฟันดู แต่บางครั้งท่านก็จะพูดเย้าแหย่ว่า ไหน...เอามีดมาลองแทงดูที นับว่าพ่อท่านมุ่ย ท่านมั่นใจในพระเครื่องที่ท่านสร้างเป็นอย่างมาก
เข้าชมร้าน     เงินก้นถุงพระเครื่อง
โทรศัพท์     0869088328 , .
ผู้เข้าชม   10571
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา