พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  พระ ณ. ครพิงค์(ร้าน 1)
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระซุ้มกอ พิมพ์กลางพระเครื่อง พระซุ้มกอ พิมพ์กลาง

พระเครื่อง พระซุ้มกอ พิมพ์กลางรหัสพระเครื่อง   MT1024931
ชื่อพระเครื่อง   พระซุ้มกอ พิมพ์กลาง
ราคา      450,000 
รายละเอียด    พระกำแพงซุ้มกอ จ.กำแพงเพชร หนึ่งในห้าพระเครื่องชุด “เบญจภาคี” มีการขุดค้นพบในฐานพระเจดีย์บริเวณ ลานทุ่งเศรษฐี จังหวัดกำแพงเพชรพระพิมพ์ที่พบเป็นพระเนื้อดินเผาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของเนื้อดินคือ มีความละเอียดมากและอ่อนนุ่มมากเหมือนกับเนื้อดินดิบ นอกจากนี้ จะปรากฏเม็ดสีแดงเล็กๆ อยู่เป็นบางจุดขององค์พระเรียกกันว่า “ว่านดอกมะขาม” เนื่องจากสีแดงคล้ายเม็ดมะขาม พุทธศิลปะของ “พระกำแพงซุ้มกอ” จะมีลักษณะองค์พระประธานประทับนั่ง แสดงปางสมาธิ บนฐานบัวเล็บช้าง พระบาทและพระชานุกว้างและปรากฏซ้อนกันอย่างชัดเจน พระเกศเป็นรูปบัวตูมทรงจีโบ พระพักตร์เป็นทรงกลมเหลี่ยมตามแบบศิลปะลพบุรี พระเนตร พระนาสิก พระโอษฐ์ และพระกรรณทั้งสองข้างปรากฏชัดเจน โดยรอบองค์พระประธานเป็น “ซุ้มลายกนก” ไม่เหลือพื้นที่ว่างด้านหลังองค์พระประธานเลย สามารถแบ่งแยกพิมพ์ได้ทั้งหมด 5 พิมพ์ คือ พระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์ใหญ่, พระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์ไม่มีกนก หรือเรียกว่า “พระกำแพงซุ้มกอดำ”, พระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์กลาง, พระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์เล็ก และพระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์ขนมเปี๊ยะ องค์นี้เป็นพิมพ์กลางเนื้อหนึกนุ่มสวยมากค่ะ
เข้าชมร้าน     พระ ณ. ครพิงค์(ร้าน 1)
โทรศัพท์     089-0769098 , 081-9526090 , 089-0769098 , 081-9526090
ผู้เข้าชม   4651
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา