พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  พระ ณ. ครพิงค์ (ร้าน 2)
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระนางพญา กรุสุดสวาสดิ์ (สวยที่สุดในประเทศไทยขณะนี้)พระเครื่อง พระนางพญา กรุสุดสวาสดิ์  (สวยที่สุดในประเทศไทยขณะนี้)

พระเครื่อง พระนางพญา กรุสุดสวาสดิ์  (สวยที่สุดในประเทศไทยขณะนี้)รหัสพระเครื่อง   MT102459
ชื่อพระเครื่อง   พระนางพญา กรุสุดสวาสดิ์ (สวยที่สุดในประเทศไทยขณะนี้)
ราคา      500,000 
รายละเอียด    พระนางพญากรุวัดสุดสวาสดิ์ ได้มีการขุดค้นพบเมื่อร้อยกว่าปีก่อน ก่อนการขุดพบพระวัดนางพญา(กรุวัดนางพญาขุดพบครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. ๒๔๔๔ )คนสมัยก่อนสนใจพระนางพญากรุวัดสุดสวาสดิ์ เพราะอนุภาพพุทธคุณในด้านเมตตามหานิยม และยังเป็นต้นแบบของพระพิมพ์นางพญา กรุวัดนางพญาและวัดต่างๆ ในจังหวัดพิษณุโลก จึงทำให้ผู้คนสนใจพระนางพญากรุวัดสุดสวาสดิ์มากกว่านางพญากรุวัดนางพญา และนางพญากรุวัดสุดสวาสดิ์เป็นพระกรุที่หายากที่สุด มีผู้รู้จักลักษณะที่แท้จริงน้อยมาก จนปัจจุบันในวงการพระเครื่องเกือบจะไม่มีใครกล่าวถึง พระนางพญากรุนี้อีกแล้ว นักสะสมรุ่นเก่าเชื่อว่า มีพุทธคุณในด้านเมตตามหานิยมสูงกว่าพระนางพญากรุวัดนางพญาเสียอีก พระนางพญากรุวัดสุดสวาสดิ์ มีอยู่หลายพิมพ์ทรง ที่เรียกหาแบบเดียวกันกับของวัดนางพญา เช่น "พิมพ์ทรงเทวดา" "พิมพ์ทรงสังฆาฏิ" เป็นต้น แต่ของวัดสุดสวาสดิ์จะมีต่อสร้อย เช่น "พิมพ์สังฆาฏิหูช้าง" ซึ่งลักษณะของใบหูในพระพิมพ์นี้ จะมีลักษณะค่อนข้างใหญ่หนา และกางออกมาก ผิดกับนางพญาสังฆาฏิของวัดนางพญา ถื่อเป็นเอกลักษณ์ของพระนางพญากรุวัดสุดสวาสดิ์อีกอย่างหนึ่ง ส่วนเนื้อหาจะมีความละเอียด หนึกนุ่ม เพราะมีส่วนผสมของว่าน และเกสรดอกไม้ มากกว่าเนื้อดิน ซึ่งแร่ของนางพญาทุกพิมพ์ สามารถแยกได้ด้วยสายตามีอยู่ ๔ ชนิด มีคำกล่าวถึงพระนางพญาวัดสุดสวาสดิ์ จากเซียนพระหลายท่าน อย่าง ตรียัมปวาย เชียร ธีรศาณต์ และ สมศักดิ์ จวงสวัสดิ์ ได้กล่าวถึงสีของเม็ดแร่ทั้ง ๔ ชนิด วรรณะสีสันของพระพิมพ์วัดสุดสวาสดิ์ ส่วนใหญ่ที่พบเห็นจะเป็นสีแดงเข้ม แบบมันปู แดงอ่อน วรรณะอีกชนิดที่มีลักษณะพิเศษ คือ มีสีสวาด มีทั้งสวาดเทา สวาดเหลือง และสวาดเขียว ปัจจุบัน นางพญากรุวัดสุดสวาสดิ์ หาได้ยากเย็นเป็นอย่างยิ่ง คนที่มีก็รักและหวงแหนเป็นอย่างมาก กว่า กรุวัดนางพญาเสียอีก เพราะชื่อก็ดี พุทธคุณก็สูงยิ่ง พระกรุวัดนางพญาเพิ่งมาโด่งดังเอาเมื่อ ตรียัมปวาย จัดเข้าชุดเบญจภาคี แต่นางพญากรุวัดสุดสวาสดิ์นั้น มีชื่อเสียงโด่งดังในจังหวัดพิษณุโลกมาเนิ่นนานแล้ว สำหรับพระนางพญาองค์นี้ เป็นพิมพ์สังฆาฏิหูกระต่าย เป็นพระที่สมบูรณ์และสวยงามมาก มีสีแดงเข้ม แบบมันปู มีคราบว่านให้เห็น ดูง่ายถูกต้องตามหลักที่เซียนพระรุ่นเก่าหลายท่าน ที่ได้บัญญัติไว้ ท่านใดที่สนใจ ให้รีบกันหน่อยนะครับ ส่วนตัวผมเองคิดว่าถ้าให้เช่าไปแล้ว ไม่รู้ว่าชาตินี้จะมีวาสนาได้ครอบครองพระกรุนี้อีกหรือไม่ ก็ม่าย.........รู้ครับ (ขอขอบคุณข้อมูลจากนิตยสาร ลานโพธิ์) ( เชิญชมพระองค์จริงได้ที่ ชั้น P เดอะมอลล์บางแค กทม. และ ชั้น 3 พันธ์ทิพย์พลาซ่า เชียงใหม่ ครับ ร้าน ยุทธ นครพิงค์ เราคัดสรรแต่พระสวยและดูง่ายไว้บริการทุกท่าน )
เข้าชมร้าน     พระ ณ. ครพิงค์ (ร้าน 2)
โทรศัพท์     089-0769098 ,081-9526090 , 089-0769098 ,081-9526090
ผู้เข้าชม   29551
*** พระเครื่อง พระมณเฑียร ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา