พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  พระ ณ. ครพิงค์ (ร้าน 2)
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระกำแพงเม็ดขนุน (แชมป์)พระเครื่อง  พระกำแพงเม็ดขนุน (แชมป์)

พระเครื่อง  พระกำแพงเม็ดขนุน (แชมป์)รหัสพระเครื่อง   MT102457
ชื่อพระเครื่อง    พระกำแพงเม็ดขนุน (แชมป์)
ราคา      โทรถาม 
รายละเอียด    พระกำแพงเม็ดขนุน เป็นพระเนื้อดินของจังหวัดกำแพงพชร เรียกว่า"พระทุ่งเศรษฐี" ได้รับความนิยมมานานก่อนพระเครื่องอื่นใด พระเม็ดขนุนมีพุทธศิลป์แบบสุโขทัย พุทธคุณเด่นทางโชคลาภ เป็นพระอยู่ในกรุวัดบรมธาตุเจดีย์เดียวกันกับพระซุ้มกอ คาดว่าสร้างสมัยพระมหาบรมราชาภิไท เมื่อประมาณพ.ศ.๑๙๐๐ (๖๐๐ กว่าปี) และถือว่าเป็นพระที่หายากกว่าพระซุ้มกออีกด้วย พระกำแพงเม็ดขนุนเป็นพระพุทธปฎิมาสมัย สุโขทัย มีพุทธลักษณะในท่ากำลังเสด็จพระราชดำเนิน(ปางลีลา) เชื่อว่าเป็นพระพุทธรูปที่มีศิลปงดงามที่สุดของประเทศไทย ลักษณะด้านหน้าพระบาทซ้ายเหยียบลงพื้น พระบาทขวายกส้นเท้า พระหัตถ์ซ้ายยกเสมอพระอุระ พระหัตถ์ขวาห้อยลงข้างองค์ เห็นชายจีวร ด้านหลังอูมมากน้อย ไม่เท่ากันทุกองค์และบางองค์ปรากฎลายมือขึ้นอยู่กับการกดพิมพ์ เป็นเนื้อดินเผาผสมว่าน ตำหนิที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ พระแท้ทุกองค์
ในร่องน้ำรอบองค์พระจะปรากฏเส้นบาง ๆ คม ๆ เป็นเขื่อนกั้นน้ำจะมีมาก น้อย ขึ้นอยู่กับความสวยงามของพระแต่ละองค์ และถึงแม้พระจะสึกแค่ไหนก็จะต้องมีให้เห็นอยู่บ้าง ถ้าไม่มีเลยก็ตีเก๊ได้เลยครับ ในด้านพระพุทธคุณของพระกำแพงเม็ดขนุน นอกจากจะแคล้วคลาดและคงกระพันชาตรี ยังมีพุทธคุณเด่นทางด้านโชคลาภจนนักเล่นพระรุ่นเก่าๆ พูดถึงพระทุ่งเศรษฐีว่า "มีกูแล้วไม่จน" ( เชิญชมพระองค์จริงได้ที่ ชั้น P เดอะมอลล์บางแค กทม. และ ชั้น 3 พันธ์ทิพย์พลาซ่า เชียงใหม่ ครับ ร้าน ยุทธ นครพิงค์ เราคัดสรรแต่พระสวยและดูง่ายไว้บริการทุกท่าน )
เข้าชมร้าน     พระ ณ. ครพิงค์ (ร้าน 2)
โทรศัพท์     089-0769098 ,081-9526090 , 089-0769098 ,081-9526090
ผู้เข้าชม   6883
*** พระเครื่อง พระมณเฑียร ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา