พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน    ศาสตร์และศิลป์
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

เหรียญรวงข้าว หลวงพ่อยิด วัดหนองจอก พ.ศ.๒๕๓๔ (วัดจัดสร้าง)พระเครื่อง เหรียญรวงข้าว หลวงพ่อยิด วัดหนองจอก พ.ศ.๒๕๓๔ (วัดจัดสร้าง)

พระเครื่อง เหรียญรวงข้าว หลวงพ่อยิด วัดหนองจอก พ.ศ.๒๕๓๔ (วัดจัดสร้าง)รหัสพระเครื่อง   MT1023479
ชื่อพระเครื่อง   เหรียญรวงข้าว หลวงพ่อยิด วัดหนองจอก พ.ศ.๒๕๓๔ (วัดจัดสร้าง)
ราคา      โชว์พระ 
รายละเอียด    **วัตถุประสงค์การจัดสร้าง... สมทบทุนจัดสร้างศาลาการเปรียญวัดหนองจอก

เหรียญรวงข้าว ปี 2534 ของหลวงพ่อยิดนั้น ถ้านับรุ่นกันจริงๆ แล้วเหรียญรุ่นนี้จัดเป็นเหรียญรุ่นแรกของวัดก็ว่าได้ เพราะวัดจัดสร้างเองโดยเงินส่วนตัวของหลวงพ่อ เพื่อแจกจ่ายให้แก่ประชาชนทั่วไปที่มาทำบุญ และหารายได้สร้างศาลาการเปรียญ เป็นเหรียญที่มีรูปแบบสวยงามแปลกตา อีกทั้งการแกะบล็อกก็มีความละเอียดเหมือนหลวงพ่อมากๆ ใบหน้าของท่านยิ้มแย้มสดใสจริงๆ เรียกว่างดงามคลาสสิคมากๆ เหรียญรุ่นนี้จัดสร้างเพียง 2 เนื้อเท่านั้น คือ เนื้อเงิน สร้างประมาณ 2,000 เหรียญ และ เนื้อทองแดง สร้างประมาณ 30,000 เหรียญ ในส่วนของเนื้อเงินมีการตอกโค้ดตัว “อุ” และ โค้ด “ยันต์ครู” มีรูปแบบคล้ายๆ ขนมปัง และที่ “ไม่ตอกโค้ด” ก็มี เป็นการแจกในตอนแรกๆ จึงยังไม่ได้ตอกโค้ด ส่วนเนื้อทองแดงมีการตอกโค้ด “อุ” ซึ่งมีน้อยมาก ส่วนใหญ่จะตอกโค้ด “ยันต์ครู” ที่มีรูปแบบคล้ายขนมปัง ในส่วนของเหรียญที่มีเนื้อเกินนั้น ที่เรียกกันทั่วไปว่า “เหรียญบล็อกแตก” เป็นเหรียญที่เกิดจากบล็อกเริ่มชำรุด ได้มีการปั๊มแล้วนำไปเก็บไว้ภายในกุฏิหลวงพ่อจำนวนหนึ่ง ต่อมาในพ.ศ. 2536 ทางวัดมีงานฉลองวิหาร จึงได้นำเหรียญที่เก็บไว้ในกุฏิหลวงพ่อ แต่ยังไม่ได้ตอกโค้ด นำมาตอกโค้ด “เฑาะ” ลักษณะคล้ายตัว “ท” ซึ่งเป็นโค้ดรุ่นสร้างวิหาร พ.ศ. 2536 มาตอกจนหมด ประมาณ 500 เหรียญ ในส่วนของเนื้อเงินนั้นได้นำมาลงยา 100 เหรียญ มีทั้งหมด 7 สี คือ สีแดง สีเหลือง สีเขียว สีนํ้าเงิน สีชมพู สีม่วง และสีส้ม เหรียญเนื้อเงินที่นำมาลงยานั้น “หลวงพ่อท่านแจกให้กับมือท่านเองเป็นส่วนใหญ่” ส่วนแบบเนื้อเงินลงยาที่เป็นหน้ากากทองคำจะเป็นของ “กรรมการ” ซึ่งมีเพียงไม่กี่เหรียญเท่านั้น เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ต้องจับตามองให้ดี เพราะเหรียญรุ่นนี้ในอดีตเคยสร้างชื่อให้แก่หลวงพ่อมามากมาย ในการกลับมารอบนี้เหรียญรุ่นนี้ได้มีการขยับราคาขึ้นมาพอสมควร ที่สำคัญเหรียญลงยาสวยๆ แชมป์ๆ ตอนนี้เริ่มหดหายไปจากสนามแล้ว ต่อไปในอนาคตอันใกล้นี้อาจแตะหลักแสนก็ได้ เพราะนี่คืออีกหนึ่งรุ่นของสุดยอดพระเกจิฯ ที่เข้มขลังของเมืองไทยที่ติดอยู่ในระดับตำนานแล้ว เหรียญรวงข้าว เนื้อเงิน ตอกโค๊ตอุ

เหรียญนี้เป็นองค์ที่ลงอยู่ในหนังสืออาจารย์ไชยา อ่ำสำอางค์ รูปใหญ่ หน้าที่ 87 ครับ (ข้อมูลชมรมพระเครื่องหลวงพ่อยิด)
เข้าชมร้าน     ศาสตร์และศิลป์
โทรศัพท์     085-0466499 , LINE ID pendulum59
ผู้เข้าชม   5073
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา