พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน    ศาสตร์และศิลป์
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

เหรียญปั๊มหลวงพ่อพร รุ่นแรก พ.ศ.2468 เนื้อทองแดง(พร้อมเหลี่ยมทองลงยา)พระเครื่อง  เหรียญปั๊มหลวงพ่อพร รุ่นแรก พ.ศ.2468 เนื้อทองแดง(พร้อมเหลี่ยมทองลงยา)

พระเครื่อง  เหรียญปั๊มหลวงพ่อพร รุ่นแรก พ.ศ.2468 เนื้อทองแดง(พร้อมเหลี่ยมทองลงยา)รหัสพระเครื่อง   MT1022648
ชื่อพระเครื่อง    เหรียญปั๊มหลวงพ่อพร รุ่นแรก พ.ศ.2468 เนื้อทองแดง(พร้อมเหลี่ยมทองลงยา)
ราคา      ขายแล้ว 
รายละเอียด    **ประวัติของหลวงพ่อพร วัดหนองแขม หนังสือลานโพธิ์ได้พิมพ์เรื่องเกี่ยวกับประวัติของท่าน พระครูวิทยาคุณ คงคสุวัณโณ หรือหลวงพ่อพร อดีตเจ้าอาวาสองค์ที่ 4 ของวัดหนองแขม ซึ่งวัดหนองแขมตั้งอยู่ริมคลองภาษีเจริญ กทม. หลวงพ่อพรท่านเป็นชาวกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร เกิดเมื่อประมาณ ปีพ.ศ.2497 โยมบิดาชื่อ สม โยมมารดาชื่อ พ่วง ในวัยเด็กท่านได้บรรพชาเป็นสามเณร และจนกระทั่งอายุครบบวชจึงได้อุปสมบทที่วัดท่ามอญ โดยมีพระอธิการจันทร์ วัดท่ามอญ เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อพรท่านก็ได้จำพรรษาอยู่ที่วัดท่ามอญ กระทั่งได้ศึกษามูลกัจจายน์และภาษาบาลีจากสำนักต่างๆ จนถึงพรรษาที่ 6 หลวงพ่อพรท่านจึงได้ย้ายมาจำพรรษาอยู่ที่วัดหนองแขม ต่อมาในปีพ.ศ.2425 เมื่อเจ้าอาวาสวัดหนองแขมว่างลง ชาวบ้านจึงได้อาราธนาหลวงพ่อให้เป็นเจ้าอาวาส วัดหนองแขม หลวงพ่อพรเมื่อท่านได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาสวัดหนองแขมแล้ว ท่านก็ยังสนใจที่จะศึกษาพระปริยัติธรรม วิปัสสนากัมมัฏฐานจากสำนักต่างๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ท่านก็ได้พัฒนาวัดหนองแขมให้เจริญรุ่งเรือง โดยได้จัดตั้งโรงเรียนสอนหนังสือขึ้น และยังได้สร้างถาวรวัตถุต่างๆ เช่น หอสวดมนต์ พระอุโบสถ ศาลาการเปรียญ และมณฑปเป็นต้น ทำให้วัดหนองแขมเจริญรุ่งเรืองมาจนทุกวันนี้ หลวงพ่อพรท่านเป็นพระภิกษุที่เคร่งครัดในพระธรรมวินัย ท่านเป็นพระที่พูดน้อย ปฏิบัติมากกว่าพูด เต็มเปี่ยมด้วยเมตตากรุณาต่อทุกสรรพสิ่ง ชาวบ้านในสมัยนั้นแทบจะไม่เคยเห็นท่านโมโหเลย ท่านเป็นพระที่เยือกเย็น ศีลาจารวัตรงดงาม เป็นที่รักเคารพของชาวบ้านในแถบนั้น และสร้างความเจริญให้แก่วัดหนองแขมเรื่อยมา ในปีพ.ศ.2450 หลวงพ่อได้รับแต่งตั้งให้เป็นพระอุปัชฌาย์ และในปีพ.ศ.2453 หลวงพ่อพรจึงได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็นพระครูวิทยาวรคุณ จนกระทั่งถึงปีพ.ศ. 2468 ชาวบ้านและศิษยานุศิษย์จึงขออนุญาติหลวงพ่อสร้างรูปเหมือนท่านและสร้างเหรียญรุ่นแรกขึ้น ฯลฯ
เข้าชมร้าน     ศาสตร์และศิลป์
โทรศัพท์     085-0466499 , LINE ID pendulum59
ผู้เข้าชม   4506
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา