พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  พระ ณ. ครพิงค์(ร้าน 1)
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระรอดบังภัย กรุวัดหัวข่วงพระเครื่อง พระรอดบังภัย กรุวัดหัวข่วง

พระเครื่อง พระรอดบังภัย กรุวัดหัวข่วงรหัสพระเครื่อง   MT1022359
ชื่อพระเครื่อง   พระรอดบังภัย กรุวัดหัวข่วง
ราคา      8,500 
รายละเอียด    พระรอดบังภัย กรุวัดหัวข่วง ถูกขุดพบที่วัดแสนเมืองมาหลวง ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ตามตำนานบอกไวัว่า เดิมมีชื่อว่าวัดลักขปุราคมาราม เป็นวัดที่พระเจ้่าแสนเมืองมาสร้างไว้ ต่อมาในปีพ.ศ.๒๐๖๓ พระเจ้าเมืองแก้วได้บูรณะพระเจดีย์วัดหัวข่วงขึ้นใหม่ใหญ่กว่าเดิม ในปีพ.ศ. ๒๔๙๓ ได้มีผู้ขุดพบพระรอดเณรจิ๋วหรือพระรอดหัวข่วงในบริเวณที่ตั้งหอมณเฑียรธรรม จึงมีคนเข้าไปขุดค้นจำนวนมากทำให้หอมณเฑียรธรรมชำรุดเสียหาย และได้ถูกรื้อถอนออกไป จึงได้พบพระรอดหัวข่วงและพระรอดบังภัยเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นพระเนื้อดินเผาด้านหลังปรากฏรอยนิ้วมือ พระที่พบจึงเป็นพระประเภทจิ๋วแต่แจ๋ว พระรอดหัวข่วงและพระรอดบังภัยนั้น พุทธคุณเท่าที่ผู้ได้รับประสบการณ์ออกปากว่า "เหนียว" อยู่ยงคงกระพัน แคล้วคลาด และคุ้มครองป้องกันอันตรายต่างๆ นาๆ เรียกได้ว่าใช้แทนพระรอดมหาวันได้เลยค่ะ ผู้ที่เคยมีประสบการณ์แขวนพระรอดหัวข่วงนี้ถูกรุมฟันแทงด้วยเหล็กขูดชาฟต์จนสลบไปและถูกนำส่งโรงพยาบาลแต่ปรากฏว่าหมอกลับไม่พบบาดแผลที่เข้าเนื้อเลย มีแต่รอยฟกช้ำ ดำเขียวที่ร่างกายเท่านั้น พุทธคุณสุดยอดมากเลยค่ะ
เข้าชมร้าน     พระ ณ. ครพิงค์(ร้าน 1)
โทรศัพท์     089-0769098 , 081-9526090 , 089-0769098 , 081-9526090
ผู้เข้าชม   4273
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา