พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  ชวนชมพระเครื่อง
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

รูปหล่อโบราณหลวงพ่อเดิมออกวัดหนองหลวงพระเครื่อง รูปหล่อโบราณหลวงพ่อเดิมออกวัดหนองหลวง

พระเครื่อง รูปหล่อโบราณหลวงพ่อเดิมออกวัดหนองหลวงรหัสพระเครื่อง   MT1017191
ชื่อพระเครื่อง   รูปหล่อโบราณหลวงพ่อเดิมออกวัดหนองหลวง
ราคา      โชว์พระ 
รายละเอียด    รูปหล่อโบราณหลวงพ่อเดิมออกวัดหนองหลวง เมื่อเอ่ยถึงรูปหล่อหลวงพ่อเดิมแล้ว เรามักจะนึกถึงรูปหล่อปั๊มพิมพ์นิยมกันเป็นอันดับแรก จนลืมนึกไปว่าก่อนที่จะมีรูปหล่อรุ่นปั๊มนั้นได้มีการสร้างรูปหล่อที่เททองจริงๆมาก่อนหน้านั้นที่วัดหนองหลวง/ หรือที่เรียกกันว่าสถานีปลายราง ปัจจุบันทางรถไฟปลายรางนั้นได้รื้อไปแล้วชาวบ้านได้เรี่ยไรเศษโลหะและปั๊นหุ่นด้วยฝีมือช่างพื้นบ้านแล้วต่อชนวน เทกันเป็นช่อๆช่อละสิบองค์เนื่องจากความไม่ชำนาญและขาดประสบการณ์ โลหะจึงไม่ละลายเข้าสนิทเป็นเนื้อเดียวครั้นเมื่อเทออกมาแล้วจึงมีเนื้อโลหะเกินออกมาเป็นติ่งมากมาย ช่างต้องลงมือตะไบแต่งกันอุตลุด รูปหล่อรุ่นนี้จึงมีรายตะไบอยู่ให้เห็นเป็นแห่งๆทุกองค์รายละเอียดพอประมาณ รูปหล่อโบราณหลวงพ่อเดิม ออกวัดหนองหลวงรุ่นนี้เป็นรุ่นสำคัญเพราะหลวงพ่อเดิมได้จับสายสิญจน์เททองด้วยตัวท่านเองและปลุกเสกอีกเป็นเวลานานทว่าเนื่องจากเป็นการหล่อในแวดวงจำกัดไม่มีการตุกติกจากโรงงาน หลวงพ่อเดิมจึงไม่ได้ลงเหล็กจารไว้เป็นโค๊ตกันปลอมกันเกินแต่อย่างไรมีบ้างก็ที่เจ้าของเอาไปถวายให้จารพิเศษก็จะจารให้เป็นยันต์พระเจ้าอมโลกเช่นเดียวกับรูปหล่อปั๊มเวลานนั้นออกจำหน่ายเอาเงินทำการกุศลเพียงองค์ละ3 บาท ปรากฎว่าหมดเกลี้ยงไปในเวลาอันรวดเร็วเนื้อหาของพระเครื่องรูปหล่อโบราณหลวงพ่อเดิม เป็นเนื้อโลหะผสมไม่มีสูตรผสมจึงมีลักษณะเนื้อและผิวที่เป็นลักษณะผสมผสานกันระหว่างเนื้อโลหะต่างชนิด เช่น ทองเหลือง ทองแดง เงินและสรรพโลหะต่างๆเรียกว่าเนื้อไม่กลืนกันแต่ของเทียมนั้นผิวตึงและมีสีกลืนกันสนิทไม่มีร่องรอยความเก่าจากกาลเวลามาให้เห็นพระพุทธคุณนั้นหนักไปในทางคงกระพันชาตรีและมีอานุภาพทางมหาอุดแฝงไว้อย่างประหลาด องค์นี้สวยดูง่ายติดรางวัลงานใหณ่มาแล้ว ก้นมีจารเดิมๆ
เข้าชมร้าน     ชวนชมพระเครื่อง
โทรศัพท์     0830353321 , 0830353321
ผู้เข้าชม   11217
*** รูปหล่อโบราณหลวงพ่อเดิม ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา