พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน    ศาสตร์และศิลป์
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

กุมารทองหลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม จ. นครปฐม รุ่น3 ฐานผ้าทิพย์ เนื้อดิน (ชื่อ ลพ.ตั้งไว้ มานะ)พระเครื่อง  กุมารทองหลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม จ. นครปฐม รุ่น3 ฐานผ้าทิพย์ เนื้อดิน (ชื่อ ลพ.ตั้งไว้ มานะ)

 พระเครื่อง  กุมารทองหลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม จ. นครปฐม รุ่น3 ฐานผ้าทิพย์ เนื้อดิน (ชื่อ ลพ.ตั้งไว้ มานะ)รหัสพระเครื่อง   MT1012546
ชื่อพระเครื่อง   กุมารทองหลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม จ. นครปฐม รุ่น3 ฐานผ้าทิพย์ เนื้อดิน (ชื่อ ลพ.ตั้งไว้ มานะ)
ราคา      โชว์พระ 
รายละเอียด    **ประวัติกุมารทองหลวงพ่อเต๋ วัดสามง่าม นครปฐม รุ่น 3 ท่านเป็นลูกศิษย์ที่ได้รับการอุปสมบทจากหลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตก และเป็นศิษย์ก้นกุฏิของหลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง ตุ๊กตาทองหรือกุมารทองเป็นวัตถุมงคลที่สร้างชื่อเสียงให้ท่านจนทุกวันนี้ ตำราการสร้างได้จากหลวงลุงแดงซึ่งเป็นลุงของท่าน ทำมาจากเนื้อดินที่นำมาจากดิน 7 ป่าช้า, ดิน 7 โป่ง และดินขุยปู การปลุกเสกนั้นหลวงพ่อเต๋จะเอากุมารวางนอนไว้แล้วทำการปลุกเสกให้ลุกขึ้นมาเอง กล่าวกันว่าใครได้มีไว้บูชาจะเจริญก้าวหน้านานาประการ ทางโชคลาภเงินทองจะไหลมาเทมา ในการค้าขายจะทำให้ทำมาค้าขึ้น สามารถอธิษฐานสิ่งต่างๆตามความปรารถนา หนึ่งในพระเกจิของประเทศไทยที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในการสร้างกุมารทองหลวงพ่อเต๋ คงทอง เกิดเมื่อวันจันทร์ ขึ้น 9 ค่ำ เดือน 7 ปี ปีเถาะ ตรงกับวันที่ 15 มิถุนายน พศ. 2434 ณ.บ้านสามง่าม จ.นครปฐม โยมบิดาชื่อ จันทร์ โยมมารดาชื่อ บู่ นามสกุล สามง่ามน้อย ท่านมีพี่น้องรวม 7 คน) ท่านเป็นบุตรคนที่ 5เมื่ออายุได้ 7 ปี ลุงของท่านได้บวชอยู่ที่วัดกาหลง จ.สมุทรสาคร มีชื่อว่าหลวงลุงแดง เป็นพระอาจารย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากในขณะนั้น หลวงลุงแดงได้ไปเยี่ยมญาติที่บ้านสามง่าม ได้พบหลานชายจึงได้ชวนไปอยู่ด้วยที่วัดกาหลง เพื่อที่จะได้ศึกษาเล่าเรียนธรรมะ และเวทย์มนต์คาถาเป็นเวลา 3 ปีจึงสามารถเขียน อ่าน ได้เป็นอย่างดี จึงได้ขอกลับบ้านเกิด หลวงลุงแดงท่านเห็นว่า บ้านสามง่ามควรที่จะมีวัดวาอาราม สำหรับภิกษุสามเณร อีกทั้งชาวบ้านจะได้ประกอบกิจทางพุทธศาสนา จึงได้ชักชวนหลานชายไปสร้างวัดขึ้นที่บ้านดอนตูม เมื่ออายุได้ 15 ปี ได้บวชบรรพชาเป็นสามเณร ศึกษาพระธรรมวินัยกับหลวงลุงแดง และได้สร้างวัดใหม่ไปพร้อมๆกัน รวมทั้งได้ศึกษาเล่าเรียนจากหลวงลุงแดงจนครบทุกวิชาอาคมเมื่ออายุได้ 21 ปี ได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุ โดยมีหลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตก เป็นพระอุปัชฌาย์ให้ ได้รับฉายาทางธรรมว่า คงทอง ภายหลังเปลี่ยนเป็น คงสุวัณโณ หลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตก เป็นพระเถระที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากในฐานะพระเกจิอาจารย์ที่มีพุทธาคมเข้มขลังมากในยุคสมัยนั้น หลวงพ่อเต๋ ได้รับการสืบทอดพุทธาคมทางธรรมกัมมัฏฐานจนจบวิชา ต่อมาไม่นานหลวงลุงแดงได้มรณภาพ จึงฝากหลวงพ่อเต๋ ไว้ที่วัดสามง่าม เพื่อให้ดูแลต่อหลวงพ่อเต๋ เริ่มออกธุดงค์ระหว่างพศ.2455 - 2472 เป็นเวลา 17 ปีรวมทั้งเรียนวิชาอาคมเพิ่มเติมจากหลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง หลวงพ่อกอนวัดบ่อตะกั่ว และอีกหลายแห่งอาทิเช่น อาคมกับฆราวาสชาวเขมร เมื่อศึกษาวิชาอาคมหลายแห่ง หลายที่จนสำเร็จ รวมถึงวิชาการปลุกกุมารทอง จนท่านไม่สามารถสรงน้ำได้มานานหลายสิบปีพศ.2475 ได้รับพิจารณาแต่งตั้งให้หลวงพ่อเต๋ เป็นเจ้าอาวาสวัดสามง่ามพศ.2476 ได้มีการสร้างวัตถุมงคลไว้หลายอย่าง ตั้งแต่ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งแต่ละอย่างล้วนมีอภินิหารเล่าขาน และโด่งดังไปต่างประเทศที่มากที่สุดคือ กุมารทอง หลวงพ่อเต๋ ซึ่งเล่ากันว่าท่านได้ปั้น และเอาไปวางนอนไว้ จากนั้นทำพิธีปลุกเสกให้กุมารตั้งขึ้นเองตามคาถาอาคมปลุกกุมารทองในตำราหลวงพ่อเต๋ กุมารทองนี้เป็นที่นิยมกันมาก ใครได้มีไว้บูชา จะมีเรื่องเล่าสู่กันฟังเป็นที่อัศจรรย์ และทำรายได้อย่างมหาศาล สามารถขออะไรก็ได้ สมความปรารถนา และเป็นที่ศรัทธาอย่างสูงของประชาชนจากอดีตสู่ปัจจุบันหลวงพ่อเต๋ คงทอง มรณภาพลงโดยอาการสงบเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม พศ.2524 รวมสิริอายุได้ 80 ปี 6 เดือน 10 วัน พรรษาที่ 59 ปัจจุบันทางวัดยังคงบรรจุสังขารของท่านไว้ให้ลูกศิษย์กราบไหว้บูชา ณ.วัดสามงาม จ.นครปฐม
เข้าชมร้าน     ศาสตร์และศิลป์
โทรศัพท์     085-0466499 , LINE ID pendulum59
ผู้เข้าชม   9076
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา