พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  แป๋มปากน้ำ
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

หลวงพ่อโอดวัดจันเสน เหรียญดอกจิกเล็ก เนื้ออัลปาก้าติดรางวัลที่3พระเครื่อง  หลวงพ่อโอดวัดจันเสน  เหรียญดอกจิกเล็ก เนื้ออัลปาก้าติดรางวัลที่3

 พระเครื่อง  หลวงพ่อโอดวัดจันเสน  เหรียญดอกจิกเล็ก เนื้ออัลปาก้าติดรางวัลที่3รหัสพระเครื่อง   MT1012344
ชื่อพระเครื่อง   หลวงพ่อโอดวัดจันเสน เหรียญดอกจิกเล็ก เนื้ออัลปาก้าติดรางวัลที่3
ราคา      ขายแล้ว 
รายละเอียด    เหรียญดอกจิกเล็กปี2513 ติดรางวัลที่3 รายการ1430 วันที่25พ.ย2555 งานมหวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูณย์รังสิต
ประวัติ เหรียญจะมีรอยวนแบบวงเดือน จำนวนการสร้าง เรื้อทองคำ 53เหรียญ เท่าอายุหลวงพ่อโอดขณะนั้น เหรียญเงิน 500 เ้หรียญ เหรียญทองแดงรมดำ 3,500 เหรียญ เหรียญทองแดงผิวไฟ 3,500 เหรียญเหรียญอัลปาก้า 3,000 เหรียญ เหรียญส่วนหนึ่งถูกนำไปบรรจุในกรุที่หลุมลูกนิมิตลูกกลางอุโบสถวัดจันเสน
ด้านหน้าเหรียญเป็นรูปหลวงพ่อโอดครึ่งองค์ มีเส้นจีวรพาดเฉียงจำนวน 4 เส้น ขอบเหรียญจะมีเส้นซุ้มยกวนรอบเหรียญ 2 เส้น ระหว่างเส้นซุ้มจะมีลายกนมอยู่ด้านใน ด้านบนสุดจะเขียนว่า รุ่น๑ (เลขไทย) ด้านข้างตรงกลางเหรียญเขียนโค้งตามแนวใต้รูปหลวงพ่อโอดว่า "พระครูนิสัยจริยคุณ (วิสุทธิ์ ปญฺญา ธโร)" มีวงเล็บเล็บเปิดแต่ไม่มีวงเล็บปิดและใต้แถวตัวอักษรนี้มีเขียน ปีที่สร้างเป็นเลขไทยว่า"๒๕๑๓"
ด้านหลังเหรียญ ขอบเหรียญจะมีเส้นซุ้ม 2 เส้นวนรอบเหรียญ ระหว่างเส้นซุ้มมีเส้นตรงขีดเฉียงจากเส้นในไปหาเส้นนอก บนสุดของเหรียญจะมีตัวอักษรภาษาไทยว่า วัดจันเสน ใต้ชื่อวัดเป็นอักษรขอม อ่านว่า ปะจุ ตรงกลางเหรียญจะเป็นยันต์ดวงอิติปิโสมงกุฎพระพุทธเจ้า หรืออิติปิโสเรือนเตี้ย วนเข้าและวนออก โดยมีตัวยันต์บางตัวใช้ซ้ำกัน เริ่มจากตัวยันต์ตรงกลางเป็นตัว อิ อ่านรวมได้ว่า อิติปิโสวิเสเสอิ อิเสเสพุทธะนาเมอิ อิเมนาพุทธตังโสอิ อิโสตังพุทธะปิติอิ ระหว่างช่องยันต์ดวง 4 ด้านมีองค์พระ 4 องค์ ด้านล่างสุดของเหรียญใต้ยันต์เขียนเป็นภาษาขอมว่า ภาลัง เมื่อรวมกับด้านบนจะอ่านได้ว่า "วัดจันเสน" ส่วนตรงกลาง 2 ข้างเหรียญเขียนเป็นภาษาไทยว่า "อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์" เป็นอีกเหรียญที่เซียนนิยม
เข้าชมร้าน     แป๋มปากน้ำ
โทรศัพท์     0830924565 , 0830924565
ผู้เข้าชม   3921
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา