พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  กุ้งมังกรพระเครื่อง
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

@พระปิดตาหลวงปู่เจียม วัดกำแพงพิมพ์พิมพ์โยงก้นหลังแบบเนื้อผงคลุกรัก@พระเครื่อง  @พระปิดตาหลวงปู่เจียม วัดกำแพงพิมพ์พิมพ์โยงก้นหลังแบบเนื้อผงคลุกรัก@
รหัสพระเครื่อง   MT101145
ชื่อพระเครื่อง   @พระปิดตาหลวงปู่เจียม วัดกำแพงพิมพ์พิมพ์โยงก้นหลังแบบเนื้อผงคลุกรัก@
ราคา      โชว์พระ 
รายละเอียด    หนึ่งในเบญจภาคีพระปิดตาสายตะวันออก ถือได้ว่าเป็นสุดยอดของพระปิดตาเนื้อผงคลุกรักองค์หนึ่ง หายากมากพอๆกับปิดตาหลวงพ่อแก้ววัดเคลือวัลย์เลยทีเดียว พุทธคุณไม่ต้องพูดถึง เมตตามหานิยมเป็นเลิศ สำหรับองค์นี้ลงรักน้ำเกลี้ยงมาแต่เดิม เนื้อหาจัดดูมันส์มากเลยครับ ประวัติพระครูชลโธปมคุณมนี หรือหลวงปู่เจียมวัดกำแพง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี นับว่าเป็นพระเกจิอาจาย์รุ่นเก่าองค์หนึ่งของจังหวัดชลบุรี ท่านสร้างพระปิดตาตามหาอุตม์เนื้อผงอันศักดิ์สิทธิ์ไว้เมื่อกว่า 100 ปีมาแล้ว ประวัติโดยย่อ - หลวงปู่เจียมเกิดเมื่อ พ.ศ. 2398 ต้นรัชกาลที่ 4 ที่จังหวัดชลบุรี - อุปสมบทที่วัดกำแพง จังหวัดชลบุรี เมื่อ พ.ศ. 2419 ในบัญชีตรวจการคณะสงฆ์ ร.ศ. 108 (พ.ศ. 2441) บันทึกว่า “ เจ้าอธิการเจียม วัดกำแพงพรรษา 22 อายุ 44 เป็นอุปัชฌายะ” - พ.ศ. 2442 ดำรงตำแหน่งเจ้าคณะแขวงหรือเจ้าคณะอำเภอเมืองชลบุรี - พ.ศ. 2446 เป็นรองเจ้าคณะจังหวัดชลบุรี - 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2449 เป็นพระครูชลโธปมคุณมุนี - มรณภาพวันที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2454 อายุ 56 ปี ท่านเป็นพระนักพัฒนา เป็นที่เคารพนับถือของชาวบ้าน ได้สร้างโรงเรียนอุดมวิทยาในวัดกำแพง ตั้งแต่ พ.ศ. 2443 พระปิดตายของหลวงปู่เจียม ไม่ปรากฏหลักฐานว่าท่านสร้างพระปิดตาเนื้อผงขึ้นมาตั้งแต่เมื่อใด แต่นับถึงปัจจุบัน (พ.ศ. 2552) พระของท่านคงมีอายุไม่น้อยกว่า 100 ปีโดยท่านมรณภาพใน พ.ศ. 2454 การสร้างพระจึงต้องสร้างก่อนหน้านั้นหลายปี พระปิดตาหลวงปู่เจียม วัดกำแพง อาจจะเรียกว่าพระปิดทวารก็ได้ เพราะมีมืออีคู่หนึ่งโยงก้นด้วยนับว่ามีพระปิดทวารเนื้อผงซึ่งมีสร้างไม่มากสำนักนัก พุทธลักษณะ อาจแบ่งได้เป็น 3 พิมพ์คือ 1.พิมพ์โยงก้น หลังยันต์อุใหญ่ และ ยันต์อุเล็ก 2.พิมพ์โยงก้น หลังยันต์อุใหญ่ บรรจุกริ่ง 3.พิมพ์ปิดตาเจียม-แก้ว และ เจียม-ภู่ หลังยันต์ เนื้อพระ เนื้อผงคลุกรัก-ทารัก พระเนื้อละเอียด สีน้ำตาลอมเหลือง พุทธคุณ ด้วยเหตุว่าหลวงปู่เจียมเป็นพระผู้แก่กล้าในทางพุทธาคม พระที่ท่านสร้างจึงมีความขลังทุกด้าน ถือว่าเป็นสุดยอดของพระปิดตาของจังหวัดชลบุรีทีเดียว
เข้าชมร้าน     กุ้งมังกรพระเครื่อง
โทรศัพท์     0815354040 , 0815354040
ผู้เข้าชม   19443
*** พระเครื่อง พระมณเฑียร ***  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา