พระเครื่อง มณเฑียร
 ร้าน  ฉัตรทอง-เจดีย์หลวง
 
 พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าพระมณเฑียร      พระเครื่อง  มณเฑียร หน้าร้าน    พระเครื่อง  มณเฑียร การรับประกัน / การชําระเงิน     พระเครื่อง  มณเฑียร รายละเอียดของร้าน

พระผงจันทร์ลอย หลวงปู่ขาว อนาลโย วัดถ้ำกลองเพล จ.อุดรธานี ปี 2519พระเครื่อง  พระผงจันทร์ลอย หลวงปู่ขาว อนาลโย วัดถ้ำกลองเพล จ.อุดรธานี ปี 2519

 พระเครื่อง  พระผงจันทร์ลอย หลวงปู่ขาว อนาลโย วัดถ้ำกลองเพล จ.อุดรธานี ปี 2519รหัสพระเครื่อง   MT1010144
ชื่อพระเครื่อง   พระผงจันทร์ลอย หลวงปู่ขาว อนาลโย วัดถ้ำกลองเพล จ.อุดรธานี ปี 2519
ราคา      โทรถาม 
รายละเอียด   
สร้างถวายโดยคุณหมอสุจินต์ อยู่สวัสดิ์ อดีต ผอ.การสุขาภิบาลเขต 4 จังหวัดขอนแก่น ในปี 2519
มวลสารหลักประกอบไปด้วย ผงพระสมเด็จบางขุนพรหมที่แตกหัก คราวเปิดกรุ ปี 2500 1 ห่อใหญ่ ถือเป็นมวลสารหลักของพระชุดนี้ มีราว ร้อยละ 40 ของมวลสารทั้งหมด ผงพระสมเด็จวัดระฆังที่ชำรุด (พระผงสมเด็จทั้ง 2 รายการ รับมอบจากช่างชู ช่างซ่อมพระสมเด็จในคราวเปิดกรุ ซึ่งเป็นเพื่อนกับคุณหมอสุจินต์
เศษพระแตกหักของพระวัดเงิน คลองเตย ผงดอกไม้บูชาพระของหลวงปู่ขาว และอื่นๆ อีกมากมาย
พระผงจันทร์ลอยมีทั้งหมด 3 พิมพ์ รูปเหมือนจันทร์ลอย ปิดตา และพระปางไสยาสน์ ที่มีขนาดเล็กลงมา ทั้งนี้เพื่อจะได้มีจำนวนเพียงพอที่จะแจกจ่ายในคณะลูกศิษย์ เนื่องจากมีขนาดเล็กใช้มวลสารมีจำนวนน้อย ด้านหลังเป็นยันต์พุทโธ การอธิฐานจิต : จากบันทึกการสร้างของคุณหมอสุจินต์ กล่าวว่า หลวงปู่ขาวท่านได้นำพระไปวางไว้ที่หน้าโต๊ะหมู่บูชาของท่าน ที่หลวงปู่สวดมนต์ไหว้พระในห้องของท่านเอง แล้วหลวงปู่ขาวท่านได้อธิฐานจิตให้ระหว่างพรรษาของปี 2519 เป็นเวลาถึง 3 เดือน หลังจากออกพรรษาแล้ว หลวงปู่ขาวท่านอนุญาตให้นำพระออกมาแจกจ่ายกัน แล้วก็มอบพระส่วนหนึ่งไว้ให้หลวงปู่ขาวแจกผู้ที่มามนัสการหลวงปู่ อีกส่วนหนึ่งก็ได้นำมาแจกผู้ที่เคารพเลื่อมใสในองค์หลวงปู่
เข้าชมร้าน     ฉัตรทอง-เจดีย์หลวง
โทรศัพท์     087-8538890 , 042-340119
ผู้เข้าชม   6261
***  พระเครื่อง มณเฑียร  ***

รับเช่าพระ


  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร
 
ห้ามคลิกขวา