\ ข่าวพระเครื่อง สนามพระ 21/07/56 - พระเครื่อง มณเฑียร : พระเครื่อง มณเฑียร
เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร  พระมณเฑียร  ͧ   สมัครเปิดร้าน  ͧ   พระเครื่องมาใหม่  พระเครื่อง พระมณเฑียร   ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร    ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร  ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionสนามพระ 21/07/56

Pic_358378

พระราหู กะลาแกะ ทรงเสมา หลวงพ่อน้อย วัดศีรษะทอง นครปฐม ของ สมเกียรติ สกุลเมตตา.

บรรยากาศแห่งการทำบุญของคนไทยพุทธเริ่มแล้ว สนามพระวิภาวดี ขอต้อนรับวันอาสาฬหบูชา 22 และวันเข้าพรรษา 23 ก.ค. กันด้วย พระสมเด็จ พิมพ์เจดีย์ วัดระฆังโฆสิตาราม

สภาพพระ ผ่านการใช้ แต่ยังสมบูรณ์ไม่ชำรุดเสียหายแบบนี้ ซื้อง่ายขายคล่อง มาก เพราะเป็น สเปก ของนักนิยมพระ ที่ อยากใช้พระสมเด็จ แต่ไม่อยากจ่ายแพง

พระสมเด็จ พิมพ์เจดีย์ วัดระฆังโฆสิตาราม ของอ้วน ลอยฟ้า.

พระสมเด็จ พิมพ์เจดีย์ วัดระฆังโฆสิตาราม ของอ้วน ลอยฟ้า.

เมื่อไหร่ๆตลาดก็ยังมีความต้องการสูง เพราะราคาต่างจากพระองค์แชมป์แบบหาร 2 หาร 3 องค์นี้ของ เสี่ยอ้วน ลอยฟ้า ใช้ไปโชว์ไป แต่บอกขายเมื่อไหร่ ได้ทันที

ตามมาด้วย พระปิดตาหลวงปู่ครีพ พิมพ์เศียรโต วัดสมถะ หรือ วัดอุทยานนที อ.เมือง ชลบุรี อมตะพระปิดตาเลื่องชื่อระดับ ขุนพล ลำดับ 4 เมืองชล

องค์ผู้สร้าง เป็นพระเกจิอาจารย์ที่ถึงพร้อมด้วยศีลาจาวัตร เป็นพระนักพัฒนา และได้ชื่อว่ามีวิชาพุทธาคมเข้มขลัง กล่าวกันว่าท่านเป็นพระสหมิกธรรมรุ่นน้องของ หลวงปู่เจียม วัดกําแพง ที่มีความสนิทสนมไปมาหาสู่กันเสมอ เพราะวัดอยู่ใกล้กัน สมัยนั้นมีเพียงทางดินกั้น จึงได้รับการถ่ายทอดวิชาสร้าง พระปิดตา โดยตรง

พระปิดตาหลวงปู่ครีพ พิมพ์เศียรโต วัดสมถะ ของ เซ้ง มณเฑียร.

พระปิดตาหลวงปู่ครีพ พิมพ์เศียรโต วัดสมถะ ของ เซ้ง มณเฑียร.

ยืนยันได้ด้วย พิมพ์พระปิดตา ที่มีลักษณะเป็น มหาอุด เหมือนกัน ต่างจากอีก 3 สํานักที่เป็นพระปิดตา มหาลาภ

พิมพ์พระปิดตาหลวงพ่อครีพ มาตรฐาน มีอยู่ 2 พิมพ์คือ เศียรโต หลังอูม หลังยันต์ และ พิมพ์เศียรแหลมหลังอูม หลังยันต์ เนื้อพระละเอียดแน่นนุ่มสีนํ้าตาลมีอ่อนมีแก่ แบบที่เรียกว่า เนื้อกะลา ปัจจุบันราคาองค์งามเยี่ยมอย่างองค์นี้ของ เสี่ยเซ้ง มณเฑียร ซื้อขายกัน หลักล้าน เป็นเรื่องจริง

รายการต่อไปเป็นเหรียญขลังดังมานานนม คือ เหรียญหน้าเสือ รุ่นแรก พ.ศ.2497 หลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลา นครปฐม

เหรียญหน้าเสือ รุ่นแรก 2497 หลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลา นครปฐม ของ สุชาติ เซี่ยงม้า.

เหรียญหน้าเสือ รุ่นแรก 2497 หลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลา นครปฐม ของ สุชาติ เซี่ยงม้า.

หลวงพ่อน้อย เป็นพระเกจิยุคกึ่งพุทธกาล มีชื่อเสียงเลื่องลือในวิชาพุทธาคมด้านเมตตาค้าขาย ท่านสร้างวัตถุมงคล พระเครื่อง ของขลังไว้หลายสิบรุ่น ที่สร้างชื่อเสียงสุดๆเป็น เหรียญหล่อคอนํ้าเต้า เนื้อโลหะผสม กับเหรียญหน้าเสือ รุ่นปี พ.ศ.2497 แบบเหรียญนี้ของ เสี่ยสุชาติ เซี่ยงม้า ซึ่งถือเป็น เหรียญหล่อรุ่นแรกที่สร้างอย่างเป็นทางการ

เมื่อมีผู้นําไปใช้ปรากฏว่าเหรียญ หน้าเสือ แสดงอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ไปเด่นชัด ด้านคุ้มครองป้องกันภัย คงกระพันชาตรี ถึงมหาอุดหยุดลูกปืนเป็นอัศจรรย์ มีประสบการณ์มากขนาด ซุ้มมือปืน นครปฐม เรียกเป็นเหรียญ “กันกระสุน”

เคยมีศิษย์ไปถามหลวงพ่อว่าทําไมมีพุทธคุณแตกต่าง ท่านยิ้มๆตอบว่า ลองทําดู
พระปิดตาเนื้อเมฆสิทธิ์ พระอาจารย์ทับ วัดอนงคารามฯ ของ สมเกียรติ สกลเมตตา.

พระปิดตาเนื้อเมฆสิทธิ์ พระอาจารย์ทับ วัดอนงคารามฯ ของ สมเกียรติ สกลเมตตา.

ปัจจุบัน เหรียญหน้าเสือ รุ่นนี้ได้รับความนิยมเป็นเหรียญอันดับ 1 ในตระกูล ราคาค่าความนิยมส่วนกลางหลักแสน ในพื้นถิ่นถึงล้านมานานแร้ว...n ต่อด้วยพระเครื่องของพระเกจิชื่อดังขลังพอๆกัน คือ พระปิดตาเนื้อ เมฆสิทธิ์ พระอาจารย์ทับ วัด อนงคารามวรวิหาร กรุงเทพฯ

วัดนี้เดิมชื่อ วัดน้อยขําแถม เป็นวัดราษฎร์ สร้างสมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ โดย ภรรยาสมเด็จเจ้าพระยาพิชัยญาติ (ทัต บุนนาค) เพื่อให้อยู่คู่กับวัดพิชัยญาติการามของท่านเจ้าพระยาสามี ภายหลังได้รับพระราชทานนาม เป็น วัดอนงคารามวรวิหาร อยู่ในพระบรมราชูปถัมภ์ของ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

พระอาจารย์ทับ เป็นพระผู้มีความรู้ด้านวิชาพุทธาคมลึกซึ้ง มีความนิยมใน การเล่นแร่แปรธาตุ ตามยุคสมัย เชี่ยวชาญขนาดสามารถสร้าง เนื้อเมฆสิทธิ์ ที่มีสีเนื้อ เขียว มีประกายงดงามอย่าง ปีกแมลงทับ โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ ปลุกเสกมีอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ในตัวสําเร็จ

ขนาด หลวงปู่ศุข วัดปากคลอง-มะขามเฒ่า ยังมาขอเรียนแลกเปลี่ยนวิชา หลวงปู่ทับ นํามาสร้างพระเครื่องมากมายหลายรูปแบบทั้งพระพิมพ์ปิดตา พระพิมพ์ปางซ่อนหา และอื่นๆหลายขนาด ทําเป็นลูกอมก็มี สร้างชื่อเสียงเป็นที่นิยมแสวงหาตั้งแต่โบราณถึงปัจจุบัน

พระเนื้อเมฆสิทธิ์ ตระกูลนี้มีชื่อเสียงสูง ด้านคุ้มครองป้องกันภัยเสริมอํานาจวาสนาบารมี หนุนดวงชะตา มีราคาค่าความนิยมสูงอยู่ในหลักแสน โดยเฉพาะพระปิดตาองค์งามๆเนื้อจัดๆแบบองค์นี้ของ เสี่ยสมเกียรติ สกลเมตตา
รูปหล่อจําลองหลวงปู่ทวด บัวรอบ (ก้นลายเซ็น) 2508 วัดช้างให้ ของ ประเสริฐ ฝ้ายเพชร.

รูปหล่อจําลองหลวงปู่ทวด บัวรอบ (ก้นลายเซ็น) 2508 วัดช้างให้ ของ ประเสริฐ ฝ้ายเพชร.


ถัดไปคือ รูปหล่อจําลองหลวงปู่ทวด บัวรอบ (ก้นลายเซ็น) พ.ศ.2508 วัดช้างให้ ปัตตานีมีทั้งที่ หล่อเป็นองค์ เจาะก้นบรรจุเม็ดกริ่ง

และ เทเป็นช่อ มาตัดภายหลัง และ เหลือก้านช่อ ให้เห็นแบบ พระยอดธง อย่างองค์นี้ของ เสี่ยประเสริฐ ฝ้ายเพชร

ใครเลิฟจะเล่นหาต้องพิจารณา พิมพ์ทรง ให้ชัด ผิวเนื้อต้องมี ผิวไฟสีนํ้าตาลแดงแห้งเก่าถึงอายุ และ คราบขี้เบ้าสีเหลืองอ่อน ในซอกส่วนลึกต้อง เกาะแน่นสนิท สะกิดไม่ออกแบบองค์นี้ ที่มีให้เห็นชัดเจน

พระกริ่งเปงย้ง หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี กรุงเทพฯ ของ โต้ง โคกคาม จาก ค๊อฟฟี่ พรีเมียร์.

พระกริ่งเปงย้ง หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี กรุงเทพฯ ของ โต้ง โคกคาม จาก ค๊อฟฟี่ พรีเมียร์.

ตามมาด้วย พระกริ่งเปงย้ง หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี กรุงเทพฯ ซึ่ง เฮียเปงย้ง (ประชา ศรีวิญญนนท์) นักนิยมพระคนสำคัญของวงการ ผู้เป็นศิษย์เอก หลวงปู่โต๊ะ ได้รับอนุญาตให้จัดสร้าง โดยได้รับความร่วมมือจากเพื่อนพ้องเซียนพระ รวบรวม ตะกรุดเก่า เหรียญเก่า โลหะพระเก่า แผ่นจารพระคาถา มาหลอมรวมกับ แผ่นทองคํา ลงอักขระพระคาถา ของ หลวงปู่โต๊ะ และพระเกจิฯมีชื่อเสียงแห่งยุค กับ ชนวนพระกริ่งวัดสุทัศนฯ อีกเพียบ จาก อ.นิรันดร์ แดงวิจิตร มาสร้างเป็น พระกริ่ง–พระชัยวัฒน์ โดยใช้ พิมพ์พระวัดสุทัศนฯ เป็นต้นแบบ

ในพิธี อาราธนานิมนต์ สมเด็จพระสังฆราช (วาสนะ มหาเถระ) ทรงเป็นประธานในพิธีเททองที่วัดสุทัศนฯ เมื่อวันเพ็ญ เดือน 12 ปี พ.ศ.2520 ได้พระจำนวน 500 ชุด โดย อาจารย์หนู ลงมือตกแต่งองค์พระหลังเททองให้ด้วยตัวเองทุกองค์ แล้วนํากลับมาให้ หลวงปู่โต๊ะ ปลุกเสกกํากับ 3 วัน 3 คืน

รุ่นนี้ คนในวงการสั่งจองกันหมดไม่มีเหลือให้คนนอก เพราะมีศรัทธาเลื่อมใสในบารมีและวิชาพุทธาคมของ หลวงปู่โต๊ะ และยังถูกใจความงดงามขององค์พระ พอใช้บูชาแล้วยังพบพุทธคุณปรากฏชัดว่า มักได้โชคลาภสม่ำเสมอ

คนนอกวงการรู้ก็คัน อยากได้ แต่คนในไม่มีใครอยากขาย จึงต้องสู้ด้วย ราคา ถึง หลักแสนปลาย ในปัจจุบัน อย่างองค์ในภาพนี้ที่เห็นความงดงามแล้วคงอยากจับต้ององค์จริงกัน เจ้าของชื่อ เสี่ยโต้ง โคกคาม บอกได้มาทั้งชุดในราคา 6 แสน

เซียนพระ ได้ยินชื่อนี้คงงงว่าเป็น เซียนพระ สํานักไหน แต่ถ้าเป็น เซียนบอล จะร้องอ๋อ ว่าเป็นเจ้าของร้านกาแฟ ค๊อฟฟี่ พรีเมียร์ นั่นเอง เปิดตัวอย่างนี้ เซียนพระ
ไปเปิดสภากาแฟดูพระได้

สุดท้าย ได้เครื่องรางของขลังดังระเบิดมาดูกัน นั่นคือ พระราหู กะลาแกะ ทรงเสมา หลวงพ่อน้อย วัดศีรษะทอง ต.ห้วยตะโก นครชัยศรี นครปฐม

กล่าวกันว่า หลวงพ่อน้อย สร้าง พระราหูกะลาแกะ ไว้มากมายหลายรูปแบบหลายขนาด แยกตามลักษณะฝีมือได้เป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกเป็น ฝีมือแกะของพระเณรและศิษย์วัด กับอีกกลุ่มหนึ่งเป็น ฝีมือนักโทษ ที่ได้รับการถ่ายทอดวิชาแกะสลักจากศิษย์ท่านที่เป็นผู้คุมนักโทษอยู่ในเรือนจํานครปฐม

แต่จะแกะจาก กะลาตาเดียว เท่านั้น ยุคแรก เป็นฝีมือช่างภายในวัด มีทั้งทรงกลม สามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม ครึ่งลูก ทั้งลูก และ ทรงเสมา ที่ถือเป็น ทรงมาตรฐาน เหมือนอันนี้ของ เสี่ยสมเกียรติ สกุลเมตตา ที่ได้รับความนิยมเล่นหาสูงสุด อานุภาพความศักดิ์สิทธิ์เลื่องลือนักหนาด้านหนุนดวงชะตาเสริมวาสนาบารมี

เดินต่อไปดู สนามพระใหม่ ก็เห็นว่ากำลังตอบรับกับหลายรุ่นที่สร้างดีพิธีขลัง

พระสมเด็จวัดระฆังฯ เนื้อผง และพระกริ่ง อนันตทรัพย์ รุ่นเสริมปัญญา รับทรัพย์อนันต์ ของมูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อน.

พระสมเด็จวัดระฆังฯ เนื้อผง และพระกริ่ง อนันตทรัพย์ รุ่นเสริมปัญญา รับทรัพย์อนันต์ ของมูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อน.

รายการแรกคือ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรฺหมรํสี) รุ่น เสริมปัญญา รับทรัพย์อนันต์ เพราะมีพุทธคุณทั้งด้านสติปัญญาและโชคลาภ ซึ่งใครมีสองอย่างนี้ก็ย่อมมีแต่เจริญรุ่งเรืองร่ำรวย

สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) มีประวัติกิตติศัพท์เลื่องลือในทางคันถธุระและวิปัสสนาธุระแบบไม่ต้องเล่ายาว และยังดำรงตนอย่างสมถะ ท่านมักสอนว่า บุญไม่เคยสร้าง...ใครที่ไหนจะมาช่วยเจ้า--ซึ่งเป็นคำพูดง่ายๆแต่เตือนให้คนตระหนักว่า ต้องสร้างบุญกุศลไว้

ในวาระที่ครบ 50 ปีของ มูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินู-ปถัมภ์ ซึ่งมี คุณหญิงอรุณีปริวัติธรรม เป็นประธาน ทำงานดูแลช่วยเหลือบุคคลปัญญาอ่อน 3 หมื่นกว่าคน ซึ่งต้องใช้เงินมหาศาล ส่วนหนึ่งได้จากการบริจาคแต่ก็ไม่พอเพียง

มูลนิธิฯ จึงขอบารมี สมเด็จโต มาจัดสร้างวัตถุมงคล รุ่น “เสริมปัญญา รับทรัพย์อนันต์” มี พระสมเด็จเนื้อผง และ พระกริ่งอนันตทรัพย์ เพื่อนำรายได้เป็นค่าใช้จ่ายต่างๆช่วยคนปัญญาอ่อน

โดยจะทำพิธีเททองหล่อนำฤกษ์ ณ วัดสระเกศฯ กันยายนนี้ และมีพิธีมหาพุทธาภิเษก 15 พ.ย ณ วัดระฆังฯ จึงเป็นรุ่นที่สร้างกุศลอย่างสูง ต่อผู้ด้อยโอกาส

จองบูชาได้ ที่มูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนฯ เขตดินแดง กรุงเทพฯ หรือศูนย์พระเครื่อง --ดูรายละเอียดและสอบถามที่ www.fmrth.com หรือ 08-5057-2777, 08-5057-2888, 08-1297-8222

พระกริ่งญาณวเรศ ฉลอง 100 ปีสมเด็จพระสังฆราชฯ วัดบวรฯ.

พระกริ่งญาณวเรศ ฉลอง 100 ปีสมเด็จพระสังฆราชฯ วัดบวรฯ.

พระใหม่อีกสำนัก เปิดตัวก็เกรียวกราว คือ พระกริ่งญาณวเรศ หรือที่วงการเรียกว่า ปวเรศน้อย ซึ่งจัดสร้างฉลองมงคลศตวรรษ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ที่วันประสูติ 3 ต.ค.นี้ ซึ่งจะมีพระชนมายุครบ 100 ปี

พระกริ่งสร้างตามแบบพระกริ่งปวเรศ แต่ย่อขนาดลง มี 2 ขนาดคือ องค์ใหญ่ และองค์เล็ก มีจำนวนจำกัด ให้ศิษยานุศิษย์ได้บริจาคบูชานำรายได้ไปสร้าง อุโบสถดิน ที่ยโสธร ที่ทรง อุปถัมภ์อยู่

ความพิเศษของ พระกริ่งปวเรศน้อย คือ ใต้ฐานพระทุกองค์บรรจุเส้นพระเกศาและจีวรของเจ้าประคุณสมเด็จพระสังฆราช ตอกโค้ดมีหมายเลขและเอกสารกำกับให้ทุกองค์

ประกอบพิธีเททองปฐมฤกษ์ไปแล้ว ที่พระอุโบสถ คณะรังษี วัดบวรฯ เมื่อ 7 ก.ค. โดย เจ้าพระคุณสมเด็จพระวันรัต เป็นประธาน และจะมีการพุทธาภิเษกที่พระอุโบสถใหญ่ วัดบวรฯ 5 ก.ย.นี้ โดยมีพระเกจิ 4 ภาคร่วมพิธี

บูชาได้ที่ ตำหนักซ้าย วัดบวรฯ แห่งเดียว ภายใน 1 ส.ค. สอบถามที่ 08-2551- 9885 และ 08-2557-9429 -- รับวัตถุมงคลได้ 15 ก.ย.56

อีกรุ่นก็ขอบารมีพระเกจิรุ่นเก่าเหมือนกัน มาจัดสร้าง พระพุทธชินราชวรเวทมุนี หรือ หลวงพ่ออี๋ พุทธสโร วัดสัตหีบ ชลบุรี ซึ่งเป็นสุดยอดคณาจารย์ยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งมีเมตตาธรรม เคร่งครัดในพระธรรมวินัย เป็นที่เลื่อมใสศรัทธามาจนทุกวันนี้ โดยเฉพาะทหารเรือ เชื่อมั่นในความศักดิ์สิทธิ์ของท่านมาก ทำให้วัตถุมงคลที่ท่านสร้างไว้มีราคาสูง

ล่าสุด ฐานทัพเรือสัตหีบและจังหวัดชลบุรี ดำเนินโครงการจัดสร้าง พระพุทธชินราชวรเวทมุนีราชนาวีศรีบูรพา หน้าตัก 59 นิ้ว พระเกศบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ เพื่อเป็นอนุสรณ์พุทธชยันตี 2600 ปี แห่งการตรัสรู้ และเผย-แพร่เกียรติคุณ หลวงพ่ออี๋ เทพเจ้าแห่งลุ่มน้ำทะเลตะวันออก

ในการนี้ ได้จัดสร้างวัตถุมงคลเพื่อหารายได้ รูปแบบเป็น พระกริ่งวรเวทมุนี (หลวงพ่ออี๋ ) ซึ่งจัดสร้าง ครั้งแรก โดยยึด รูปแบบพระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ผสมผสานกับ พระกริ่งใหญ่ (จีน) เนื้อสูตรนวโลหะ ตามตำรับพระกริ่งของสมเด็จพระสังฆราช (แพ) วัดสุทัศนฯ แผ่นจารยันต์คาถา 108 บท นะปถมัง 14 นะ พระยันต์ชินบัญชร พระยันต์หนุนค้ำชูดวง พระยันต์มงกุฎพระพุทธเจ้า ฯลฯ

เหรียญรูปไข่ และเหรียญสมอเรือ พระพุทธชินราช วรเวทมุนี (หลวงพ่ออี๋) วัดสัตหีบ ชลบุรี

เหรียญรูปไข่ และเหรียญสมอเรือ พระพุทธชินราช วรเวทมุนี (หลวงพ่ออี๋) วัดสัตหีบ ชลบุรี

แบบอื่นๆมี เหรียญรูปไข่ เหรียญสมอเรือ หลังรูปเหมือน--สั่งจองได้ที่ศูนย์พระเครื่องจนถึง 1 ส.ค. นี้ โดยจะพุทธาภิเษก 8 ส.ค.นี้ สอบถามได้ที่กองยุทธการและข่าว กองบัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ 0-3843-7600 ต่อ 71031

เรื่องลาวันนี้ คือเรื่อง เสี่ยทินกร เจ้าของฟาร์มผักปลอดสาร ที่อุตส่าห์ซื้อซุปเปอร์คาร์มาเกือบ 10 ล้านแต่ถูกตรวจสอบว่านําเข้าผิดกฎหมาย รถเลยถูกยึดไป

เสี่ยทินกร ก็เลยเซ็ง อยากหาพระใช้เพื่อความสบายใจ จึงไปปรึกษาเซียน ว่าอยากได้“พระสมเด็จ”ดีๆที่ราคาไม่แพงนัก เพราะตังค์หมด

เซียนก็แนะนําให้ใช้ พระสมเด็จวัดระฆังรุ่น 100 ปี พิมพ์ใหญ่นิยม ที่กําลังมาแรง บอกว่าเป็นพระดีพิธีใหญ่ ในวาระ“สมเด็จโตฯ”มรณภาพครบ 100 ปีเมื่อ พ.ศ.2515 จึงมีผงเก่าผสมมาก วงการกําลังนิยมเล่น

และมีให้เลือกหลายราคา แบบมีตราปั๊ม พร้อมกล่องเดิม สภาพเยี่ยม 120,000 แบบมีกล่องไม่มีตราปั๊ม 80,000 แต่ถ้าไม่มีทั้งไม่มีกล่องไม่มีตรา แค่ 30,000...n เสี่ยขายผักไม่เข้าใจ กล่องอะไรตราอะไร เซียนเลยชี้แจงว่า เก๊าะเหมือนรถซุปเปอร์คาร์พี่น่าแหละ ถ้าคนขายนําเข้าจดทะเบียนถูกต้องก็แพงสุด ถ้ารถจดประกอบ ราคาก็ถูกลง แต่ถ้ารถเถื่อน ไม่มีทะเบียนก็ถูกสุด แต่อาจมีปัญหา

เสี่ยทินกร ฟังแล้วร้องอ๋อ แต่ท้วงว่าแพงไปไหม เพราะมีคนมาเสนอขายพระสมเด็จ แค่ 3-4 พันบาท บอกว่าเป็น พระพิมพ์ไม่นิยม เซียนยกมือปางห้ามญาติ ตอบทันที พิมพ์ไม่นิยม ก็เป็นพระประเภท เณรคํา ไง--เสี่ยทินกร เลยรีบจ่าย 120,000 เช่าพิมพ์ใหญ่นิยม มีตราปั๊ม พร้อมกล่องเดิม เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.


สีกาอ่าง


ข้อมูลจาก http://www.thairath.co.th/column/life/sanamphra/358378  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร