\ ข่าวพระเครื่อง สนามพระ 14/07/56 - พระเครื่อง มณเฑียร : พระเครื่อง มณเฑียร
เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร พระมณเฑียร ͧ  สมัครเปิดร้าน ͧ  พระเครื่องมาใหม่ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionสนามพระ 14/07/56

Pic_356899

เหรียญหลวงพ่อทวด รุ่นแรก 2501 เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง วัดช้างให้ ของ พ.ต.อ.ลาภ ศรีสําอางค์.

ช่วงนี้ สีกาอ่าง เจอใคร ก็มีแต่คำถามว่า เจอะ พระ แบบ ไอ้เณรคำ ทำระยำบัดซบ กับแบบ มิตซูโอะ ที่สอนชาวบ้านปาวๆนานสามสิบปี ให้ลดละเลิกกิเลสทางโลก แต่สุดท้ายตัวเองกลับไปไม่รอด สะบัดจีวรทิ้งสาวกไม่ไยดีเพราะได้กลิ่นแม่ม่าย จนเกิดกิเลสตัณหาราคะจริตซะเอง (แถมยังแบะท่าว่าจะกลับมาสอนธรรมะในคราบฆราวาสอีก) จะทำให้ พระพุทธศาสนาเจ๊งไหม.....

ขอตอบว่า เจ๊งแน่ แต่ ไม่ใช่ทั้งหมด เพราะ พระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ใน พระพุทธศาสนา ก็มีเยอะ และ มีมากกว่า และผู้หญิงประเภท สึกพระเป็นผัว ก็ไม่ได้มีบ่อยๆ เพราะส่วนใหญ่ยังรู้ว่าควรไม่ควร และสามารถยับยั้งใจตัวเองได้.....

ดังนั้น ในเมื่อพวกเรารู้อยู่แล้วว่า มี คนบางกลุ่มอาศัยผ้าเหลืองบังหน้า เราก็ต้อง ปรับเปลี่ยนความคิด ในการ ยึดถือบุคคล กันใหม่.....

จากที่เห่อกันจั๊ง พระดังพระเด่น ต่อไปนี้ ขอให้ใช้ สติ กันบ้างว่าเราควรนับถือพระแบบไหน เพราะถ้ายังงมงาย เห็นดารา “ขึ้น” กัน เห็นใครๆบอกว่าไปไหว้แล้วทำให้รวย แล้วแห่ไป ก็จะมีพวกโล้นพันธุ์ต่างๆแบบ ยันตระ นิกร แอ คำ โอะ ฯลฯ แจ้งเกิดได้เรื่อยๆ .....

พระปิดตา พิมพ์จิ๋ว หลวงปู่ภู่ วัดนอก ชลบุรี ของ ฮั่ง ท่าพระจันทร์.

พระปิดตา พิมพ์จิ๋ว หลวงปู่ภู่ วัดนอก ชลบุรี ของ ฮั่ง ท่าพระจันทร์.


เข้า สนามพระวิภาวดี ไปดู พระเครื่องที่เกิดจากโบราณาจารย์ ที่กราบไหว้ได้สนิทใจดีกว่า องค์แรก คือ พระปิดตา พิมพ์จิ๋ว หลวงปู่ภู่ วัดนอก ชลบุรี อีกหนึ่ง ยอดพระปิดตาเมืองชล ที่มีชื่อเสียงเคียงคู่และเป็นอันดับสองรองจาก พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์.....

หลวงปู่ภู่ เป็นพระสหมิกธรรมมีชื่อเสียงมาพร้อมกับ หลวงพ่อแก้ว บ้างว่าเป็นศิษย์อาจารย์กัน บ้างว่าเรียนวิชาพุทธาคมจากครูบาอาจารย์เดียวกัน โดยเฉพาะ ตำรับวิชาสร้างพระปิดตา เพราะมีเนื้อมวลสารใกล้เคียงกันมาก.....

แต่ พิมพ์พระปิดตา ของ หลวงปู่ภู่ จะมีเอกลักษณ์ ต่างจาก พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว และสำนักอื่น ตรงการ นั่งซ้อนขา ที่ล้วนเป็น ขวาทับซ้าย แต่ของ หลวงปู่ภู่ เป็นแบบ ซ้ายทับขวา แต่อานุภาพพุทธคุณด้านโชคลาภ เมตตา มหาเสน่ห์ ไม่แพ้กัน ราคาค่าความนิยมไม่น้อยหน้า ยิ่งเป็น พิมพ์มาตรฐาน สร้างน้อย หายาก สวยเยี่ยม อย่างองค์นี้ของ เฮียฮั่ง ท่าพระจันทร์ มีคนเสนอราคาให้ หลายล้าน แล้ว แต่ยังเฉยๆ.....

องค์ที่สองคือ พระกำแพงลีลา เม็ดขนุน กรุวัดพิกุล ลานทุ่งเศรษฐี เมืองกำแพงเพชร องค์นี้เป็นพระสวยมีเสน่ห์ ฟอร์มทรงดี จุดเด่นอยู่ที่สีเนื้อซึ่งออก เขียวมรกต สม่ำเสมอทั่วองค์งดงามมาก.....

พระกําแพงลีลา เม็ดขนุน กรุวัดพิกุล ลานทุ่งเศรษฐี เมืองกําแพงเพชร ของ ปู มรดกไทย

พระกําแพงลีลา เม็ดขนุน กรุวัดพิกุล ลานทุ่งเศรษฐี เมืองกําแพงเพชร ของ ปู มรดกไทย


พระกรุพระเก่าเนื้อดินสีเด่นๆอย่างดำ แดง เขียว ส่วนใหญ่จะมีสีไม่สม่ำเสมอ เพราะขั้นตอนการเผาแบบโบราณ เป็นการจัดวางพระและสุมไฟด้วยประสบการณ์ ไม่มีอุปกรณ์เครื่องมือควบคุมอุณหภูมิ พระจึงถูกวางทับซ้อน โดนไฟไม่ทั่วถึง สีออกมาแก่อ่อนไม่เท่ากัน แบบที่เรียกว่า เนื้อผ่าน เมื่อมี พระสีสม่ำเสมอ ให้เห็น จึงถือว่าเป็น สีพิเศษ.....

ถ้าจำไม่ผิด องค์นี้ เคยลงภาพไปแล้ว ตอนเข้าวงการกลางปีก่อน สร้างความตื่นใจให้เซียนพระในศูนย์พระพันธุ์ทิพย์มาก ว่าเป็น พระเนื้อเขียวองค์งามที่สุด มีผู้สนใจถามถึงกันมาก จนถูกเช่าเก็บเงียบ ไร้วี่แวว.....

มาวันนี้ ลงภาพให้ชมอีกครั้ง เพราะยืนยันว่าพระองค์นี้ เปลี่ยนมือ ไปอยู่ในครอบครองของ เสี่ยปู มรดกไทย เรียบร้อย.....

ตามมาด้วย เหรียญรุ่นแรก 2484 หลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม สมุทร-สงคราม พระแท้ผู้แก่กล้าด้านวิชาพุทธาคมในอดีต จนได้รับยกย่องให้มีชื่ออยู่ในทำเนียบสุดยอดพระเกจิอาจารย์ยุคสงครามอินโดจีน ชุด จาด จง คง อี๋.....

เหรียญรุ่นแรก 2484 หลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม สมุทรสงคราม ของหมู ลูกแก.

เหรียญรุ่นแรก 2484 หลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม สมุทรสงคราม ของหมู ลูกแก.


เหรียญรุ่นนี้ที่ พ.อ.พระศรีสุรสงคราม ได้รับอนุญาตให้จัดสร้างเพื่อบูชาคุณพระอาจารย์ ยังได้รับการจัดวางเป็น 1 ใน 5 เหรียญชุด เบญจภาคี พระเกจิอาจารย์ยอดนิยมตลอดกาล อันในภาพเป็น เหรียญเนื้อทองแดง ไม่รมดำ สภาพสวยแชมป์ของ เสี่ยหมู ลูกแก .....

อีกสำนักเป็น เหรียญหลวงพ่อทวด รุ่นแรก พ.ศ.2501 เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง วัดช้างให้ ปัตตานี.....

พระอาจารย์ทิม จัดสร้างเหรียญนี้เป็น เหรียญรูปจำลององค์หลวงปู่ทวด รุ่นแรก จัดพิธีพุทธาภิเษกครั้งใหญ่เมื่อปี พ.ศ.2500 เป็น เหรียญปั๊มเนื้อทองแดง ทรงเสมา ด้านหน้าเหรียญเป็นหลวงพ่อทวด นั่งทําสมาธิเหนือฐานบัวเต็มองค์ แถบเหรียญบนสุด เป็นพระคาถา นะ โม พุท ธา ยะ.....

หลังเหรียญเป็นรูปจำลอง อาจารย์ทิม ครึ่งองค์ ปลุกเสกเสร็จก็นำ เหรียญเนื้อทองแดง ไม่มีกะไหล่ ออกให้ทําบุญบูชาทันที และหมดในปีเดียว พอขึ้นปีใหม่ พ.ศ.2501 จึงนำ เหรียญมีกะไหล่ แบบนี้ ของ พ.ต.อ.ลาภ ศรีสําอางค์ ออกให้บูชา--ปัจจุบันเหรียญสวยเด็ด สภาพเดิมๆอย่างเหรียญนี้ หลายล้าน ขอบอก.....

อีกเหรียญ คือ เหรียญเจริญพร (บน) หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย ระยอง เนื้อนวะโลหะ ซึ่งสร้างเสร็จจากโรงปั๊มก่อน ตะวันตกดิน ตามกำหนด หลวงปู่ ได้จำนวน 1,166 องค์ นำมาให้ท่านปลุกเสก โดยไม่ได้ตัดขอบข้าง พร้อมเหรียญเนื้ออื่น 7 วัน 7 คืน แล้วจึงนำกลับมา ตัดขอบ ตอกโค้ดตัว ท. ไว้ที่สังฆาฏิ และ ตอกเลขลำดับ กำกับไว้ ใต้องค์ท่าน ตรงช่องว่างระหว่างชื่อ หลวงปู่ทิม บอกศิษย์ว่าเหรียญนี้มีดีด้านเมตตา โชคลาภ.....

ออกให้ทําบุญบูชาหารายได้สร้างศาลาการเปรียญเมื่อปี 2517 เหรียญละ 50 บาท พรึบเดียวหมด ปัจจุบันเป็นเหรียญยอดนิยม ราคาหลักแสน ของวงการ หากคิดเป็นเจ้าของ ต้องเลือกหาองค์ที่มีตำหนิครบ โค้ดชัด เลขใช่ อย่างเหรียญนี้ของ ร้านแมนนี่พระเครื่อง บนศูนย์พระพันธ์ุทิพย์.....

เหรียญเจริญพร (บน) หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง เนื้อนวะ ของ ร้านแมนนี่พระเครื่อง.

เหรียญเจริญพร (บน) หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง เนื้อนวะ ของ ร้านแมนนี่พระเครื่อง.


ต่อด้วย พระกริ่งชินบัญชร เนื้อนวโลหะ ก้นเงิน หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง ของ เสี่ยทราย เมืองตรัง เซียนหนุ่มรุ่นใหม่ เล่นพระดี มีมาตรฐาน.....

รุ่นนี้ เป็นพระที่ หลวงปู่ทิม สร้างมอบให้ วัดเจ้าเจ็ด อ.เสนา อยุธยา (มีตอกเลขใต้ฐาน) เพื่อออกให้ทําบุญบูชา หาเงินบูรณะวัด องค์งามๆอย่างนี้ราคา ขึ้นหลักล้าน เรียบร้อย.....

ราคาพระที่เป็นแสนๆล้านๆ แถมยังหายาก เลยทำให้ตลาดพระใหม่ เฟื่องมาก เพราะราคายังจับต้องได้--วันนี้ พระใหม่ ที่จัดมาแต่ละวัด เก็บบูชาได้เลยเพราะพิธีกรรมเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ทั้งนั้น รายการแรกเป็นของ พระแท้ ที่ลูกศิษย์เชื่อมั่น เพราะ หลวงพ่อจรัญ แห่ง วัดอัมพวัน สิงห์บุรี ยึดมั่นอยู่ในพระธรรมวินัยอย่างไม่มีใครเคลือบแคลง.....

เมื่อได้จัดสร้าง พระขุนแผนเคลือบ ขึ้น จึงมีผู้ศรัทธาบูชาล้นหลาม เพราะท่านตั้งใจสร้างให้เป็น พระชนะภัย เหมือน พระขุนแผนเคลือบ ยุคสมเด็จพระนเรศวรฯ.....

เพราะท่านเจาะจงใช้ นะหน้าทอง หรือ พุทธซ้อน ตำรับ หลวงพ่อเดิม มาประทับ กำกับด้วยชื่อท่านไว้ด้านหลัง.....

ที่พิเศษสุดๆคือ ได้ พระขุนแผนเคลือบ วัดใหญ่ชัยมงคล องค์แชมป์ มาเป็น ต้นแบบ ถอดพิมพ์ ทําให้ได้ พิมพ์พระที่งดงามมาก.....

ส่วนมวลสาร เนื้อพระ มีผงพุทธคุณ 5 ประการ ของหลวงพ่อ กับพระเกจิ เคลือบด้วยนํ้ายาคุณภาพสูงเฉพาะด้านหน้า เปิดหลังโชว์ให้เห็นความเข้มข้นของเนื้อผงพุทธคุณ.....

พระกริ่งชินบัญชร เนื้อนวโลหะ ก้นเงิน หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง ของ ทราย เมืองตรัง.

พระกริ่งชินบัญชร เนื้อนวโลหะ ก้นเงิน หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ระยอง ของ ทราย เมืองตรัง.


พิธีพุทธาภิเษก เมื่อ 19 มิ.ย. ที่ผ่านมา ณ พระอุโบสถวัดอัมพวัน ผู้เข้าร่วมพิธีได้เห็นความอัศจรรย์ ที่หลวงพ่อนั่งทําสมาธิบริกรรมภาวนานิ่งไม่ไหวติง ยาวนานกว่าสองชั่วโมง เมฆฝนที่มืดครึ้ม ก็เปิดให้ฟ้าโปร่งใสตลอดฤกษ์.....

ใครจองไว้ รับได้เลย หรือจะบูชา ก็ต้องรีบเพราะเหลือไม่มาก สอบถามที่ วัดอัมพวัน 0–3659–9381, 08–6798–7464, 08–6798–2017.....

อีกรายการเป็นการจัดสร้างวัตถุมงคลพระเกจิยุคอินโดจีน คือ หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ ชลบุรี พระสงฆ์ผู้ปฏิบัติดี เคร่งครัดในพระธรรมวินัย.....

สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มีคนเห็น หลวงพ่ออี๋ นั่งบำเพ็ญจิตภาวนาอยู่กลางแจ้งตอนพันธมิตรโจมตีฐานทัพเรือสัตหีบ จึงเชื่อกันว่าทำให้สัตหีบแคล้วคลาดจากการบอมบ์ เพราะลูกระเบิดไม่ลงมาในพื้นที่เลย.....

เมื่อ ฐานทัพเรือสัตหีบและจังหวัดชลบุรี ได้จัดสร้าง พระประธาน ประจำฐานทัพเรือ คือ พระพุทธชินราชวรเวทมุนีราชนาวีศรีบูรพา หน้าตัก 59 นิ้ว พระเกศบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ เพื่อเป็นอนุสรณ์พุทธชยันตี 2600 ปี และเผยแพร่เกียรติคุณ หลวงพ่ออี๋ โดยได้จัดสร้างวัตถุมงคล หลวงพ่ออี๋ ขึ้น จึงได้รับความสนใจสุดๆ.....

พระกริ่งหลวงพ่ออี๋ รุ่นแรก ฐานทัพเรือสัตหีบ.

พระกริ่งหลวงพ่ออี๋ รุ่นแรก ฐานทัพเรือสัตหีบ.


วัตถุมงคล หลวงพ่ออี๋ มี พระกริ่งวรเวทมุนี (หลวงพ่ออี๋) รุ่นแรก โดยใช้พิมพ์ พระกริ่งชินบัญชรหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ผสมผสานกับ พระกริ่งใหญ่ (จีน) พระกริ่งจึงงดงามมาก และเนื้อพระกริ่ง ก็เป็นสูตรนวโลหะ ตามตำรับ พระกริ่ง สมเด็จพระสังฆราช (แพ) วัดสุทัศน์ มีแผ่นจารยันต์คาถา 108 บท นะปถมัง 14 นะ พระยันต์ชินบัญชร พระยันต์หนุนค้ำชูดวง พระยันต์มงกุฎพระพุทธเจ้า ฯลฯ.....

จองได้ที่ศูนย์พระเครื่อง จนถึง 1 ส.ค.นี้ และรับวัตถุมงคลได้ตั้งแต่ 22 ส.ค.--สอบถามได้ที่ กองยุทธการและข่าว กองบัญชาการฐานทัพเรือ สัตหีบ ชลบุรี 0–3843–7600 ต่อ 71031.....

อีกรายการไปดู สมเด็จวัดระฆัง ย้อนยุค ซึ่ง วัดระฆังฯ คณะ 9 จัดสร้างเพื่อนำปัจจัยสร้าง ศูนย์ปฏิบัติธรรมชินบัญชร และ รูปเหมือน สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) สูงเท่าตึก 9 ชั้น ใน พุทธสถานมูลนิธิพุทธคยา เพชรบุรี .....

เพื่อหาปัจจัยทำให้แล้วเสร็จ จึงมีการจัดสร้าง พระสมเด็จวัดระฆัง ย้อนยุค ขึ้นเป็น ครั้งแรก โดย ถอดแบบพิมพ์ มาจาก พระสมเด็จวัดระฆังฯแท้ๆ เพื่อให้มีสัดส่วนและพิมพ์เดียวกันเปี๊ยบกับของเดิม.....

เหรียญเจ้าสัว -เหรียญหลวงพ่อเงิน หลวงปู่แขกวัดสุนทรประดิษฐ์.

เหรียญเจ้าสัว -เหรียญหลวงพ่อเงิน หลวงปู่แขกวัดสุนทรประดิษฐ์.


เนื้อหามวลสาร ก็ใช้แบบที่สมเด็จโต ทุกประการ และมี มวลสารเก่า ผสมด้วย และยังมี พิมพ์ย้อนยุค 108 ปี และพิมพ์ที่ ฝังในกรุ จนเกิดคราบกรุ.....

จัดสร้างไม่มาก และทำกรอบทองไมครอนฝังเพชรให้องค์พระเรียบร้อยห้อยคอบูชาได้ทันที ส่วนพิธีพุทธาภิเษก จัด 3 ครั้ง ครั้งสุดท้าย เมื่อ 13 มิ.ย. โดยมี เจ้าคุณฯเที่ยง วัดระฆังฯ จุดเทียนชัย--สอบถามได้ที่ 08–9999–2195, 08–9999–2194 หรือร่วมซื้อทองเหลือง เพื่อหล่อพระได้ที่มูลนิธิพุทธคยา อำเภอท่ายาง เพชรบุรี.....

เชื่อมาแต่โบราณว่าอานิสงส์แห่งการสร้าง พระองค์ใหญ่ๆ หรือ หลวงพ่อโต จะทำให้เป็นใหญ่เป็นโต และมีความสุข.....

สุดท้ายคือ เหรียญเจ้าสัว เจ้าสัว นะเรียกเงิน รุ่น พระพิรุณให้ฤกษ์ ของ หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ ซึ่งสร้างความสนใจมาก เพราะมีตำนาน เหรียญเจ้าสัว หลวงปู่บุญ ยอดพระเกจิยุคก่อน อยู่แล้ว และ หลวงปู่แขก ก็เป็นหนึ่งในพระเกจิแห่งยุคนี้--ก่อนนี้เมื่อท่านสร้าง เหรียญเจ้าสัว รุ่นแรก ไปก็หมดทันที จนราคาแพงขึ้น 4-5 เท่า.....

เหรียญเจ้าสัว รุ่นนี้ มีดีที่ด้านหลัง หลวงปู่ใส่ ยันต์นะเรียกเงิน ที่ร่ำเรียนมาจาก หลวงพ่อปุย วัดปากลัด ศิษย์องค์สุดท้ายซึ่งยังมีชีวิตอยู่ของ หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน .....

ตอน พิธีเททองหล่อนำฤกษ์ คนเห็นชนวนมวลสาร ก็ตกใจ เพราะใช้ชนวนมากถึง 300 กิโลกรัม เป็นชนวนเก่าเหรียญพระกว่า 10,000 เหรียญ ชนวนมหาจักรพรรดิ วัดพระพุทธชินราช วัดโสธรฯ และแผ่นยันต์มากมาย.....

พระขุนแผนเคลือบ หลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน สิงห์บุรี รุ่นพรหมบันดาล.

พระขุนแผนเคลือบ หลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน สิงห์บุรี รุ่นพรหมบันดาล.


ในพิธีเกิดมหัศจรรย์ธรรมชาติที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน เพราะ พระอาทิตย์ทรงกลดและมีดาวอีก 1 ดวง ขึ้นพร้อมๆกัน คนก็ยิ่งศรัทธา แถมเสร็จพิธี หลวงปู่แขก บอกว่ารุ่นนี้ สำเร็จ ครบทุกอย่าง มีโชคลาภ ลูกศิษย์เลยจองกันใหญ่ แต่หลายคนไม่ทัน เพราะ นวโลหะ นำฤกษ์ มี 199 องค์เท่านั้น .....

อีกแบบเป็น เหรียญหลวงพ่อเงิน หลังยันต์คู่ชีวิต ยันต์ประจำตัวหลวงพ่อเงิน แล้วยังมียันต์พระพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ ยันต์พระสิวลี และยันต์นวหรคุณ ครบทั้ง เมตตา แคล้วคลาด โชคลาภ คงกระพัน-- สอบถามที่ 08-6839-3202, 08-1822-9419, 08-1889-6777, 0-2467-5082.....

ลาด้วยเรื่อง นายประยูร ภารโรง ร.ร.เทศบาลในเมืองนนท์ ที่เก็บกวาดเสร็จก็ตั้งวงก๊งสุรา แล้วก็คุยกันเรื่องเครื่องรางของขลังที่ไหนเจ๋งกว่า เพื่อนคนหนึ่งพูดถึง ตะกรุดคอหมา หลวงปู่แย้ม วัดตะเคียน ที่ท่านสร้างผูกคอหมาวัดเกเร ชอบกัดชาวบ้าน จนถูกคนตีบ่อยๆ ท่านจึงเมตตาทําตะกรุดคล้องคอให้.....

จากนั้นมาหมาก็กลายเป็นที่รักของชาวบ้าน ไม่เคยถูกตีอีก แต่คนกลับลือว่า หนังเหนียว เพราะมี ตะกรุด หลวงพ่อ--ลูกศิษย์เลยขอให้ท่านสร้าง จนกลายเป็นตะกรุดดัง.....

นายประยูร ถามว่าหาได้ที่ไหน เพื่อนบอกหายากเพราะหลวงพ่อมรณภาพแล้ว แต่เห็นดอกหนึ่งเป็นรุ่นแรกด้วย อยากได้ต้องกล้าๆหน่อย เพราะเจ้าของคล้องคอหมาบางแก้วตัวดุที่เฝ้าบ้านไว้ ถ้าเอามาได้จะให้หมื่นนึง นายประยูร บอกเพื่อนว่าพรุ่งนี้มาเอาเลย.....

พระสมเด็จวัดระฆัง ย้อนยุค รุ่นแรก ของวัดระฆังฯ.

พระสมเด็จวัดระฆัง ย้อนยุค รุ่นแรก ของวัดระฆังฯ.


รุ่งขึ้น นายประยูร ก็โทร.เรียกเพื่อนให้ไปหาที่บ้าน เพื่อนนึกว่าได้ตะกรุด แต่กลับถูก นายประยูร ขอยืมเงิน จะไปหาหมอ เพราะเพื่อนให้ข้อมูลผิด จนถูกหมากัดเหวอะ.....

เพื่อนถามว่าผิดยังไงวะ นายประยูร บอก ก็เพราะไอ้ตัวที่มึงว่าดุนักหนา กูเอาอยู่ ฟาดไปทีเดียวร้องเอ๋ง แต่มึงไม่ได้บอกว่ามันยังมีเพื่อนอีกเป็นฝูง มารุมกัดกู--แสดงว่า ตะกรุดหลวงปู่แย้ม ไม่ได้มีดีทางเหนียว แต่มีดีทางเมตตา เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง


ข้อมูลจาก http://www.thairath.co.th/column/life/sanamphra/356899  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร