\ ข่าวพระเครื่อง สนามพระ 07/07/56 - พระเครื่อง มณเฑียร : พระเครื่อง มณเฑียร
เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร  พระมณเฑียร  ͧ   สมัครเปิดร้าน  ͧ   พระเครื่องมาใหม่  พระเครื่อง พระมณเฑียร   ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร    ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร  ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionสนามพระ 07/07/56

Pic_355541

พระสมเด็จเกศไชโย พิมพ์ 7 ชั้น (นักเลงโต) วัดไชโยวรวิหาร อ่างทอง ของไก่ ซูเปอร์คาร์
หลังจากเรื่อง หลวงปู่เณรคำ ขี่เจ็ตติดโลโก้ นั่งโรลสรอยซ์ ก็มีการเปิดโปงเรื่องราว ความเสื่อม ของ พระสงฆ์ไทย ออกมาเรื่อยๆ เช่น พระเสพยาบ้า, พระขี้เมาขับเบนซ์ไปจีบสาว ม.4 และให้เงิน 2 ล้านปลูกบ้าน, พระหลอกเด็กชายวัยรุ่นไปให้พระเชียงใหม่ตุ๋ย, พระอายุ 79 ไปซื้อบริการสาว 21 ฯลฯ--ฟังแล้ว บอกได้แต่ว่า พระนรก ทั้งนั้น
จึงอยากถามอีกครั้ง ว่าถึงเวลาหรือยัง ที่ประเทศไทยจะมีการสังคายนาครั้งใหญ่ ปรับปรุงระบบการปก-ครองของสงฆ์ ที่ใช้มาตั้งแต่สมัย รัชกาลที่ 5 ให้เข้มงวดเรื่องคุณ-สมบัติของ ผู้ที่จะ บวชพร
ตามความคิดของ สีกาอ่าง พระพุทธศาสนาไม่ได้ เสื่อม แต่ พระ ต่างหากที่ เสื่อม แต่ก็ไม่แปลก เพราะ คน ฆราวาส ยังเสื่อมได้ พระ ที่ไม่ได้ยึดมั่นอยู่ในกฎระเบียบของพระพุทธศาสนา ก็ย่อม เสื่อม ได้ เพราะยังเป็นแค่ คนห่มจีวร ไม่ได้มี จิตสำนึกว่า เป็น สาวกของพระพุทธเจ้า--เมื่อไม่สำนึก เราจะไปหวัง อะไร

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย (กรุเก่า) ของแปะ อ้อมใหญ่

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย (กรุเก่า) ของแปะ อ้อมใหญ่

เข้ามาเปิด สนามพระวิภาวดี ดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง องค์แรกก็เจอ พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย (กรุเก่า) ซึ่งเป็น 1 ใน 3 พิมพ์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดของพระตระกูลนี้ตั้งแต่อดีต ถึงปัจจุบัน
เพราะเป็นพิมพ์ ที่ทางวัดคัดแยกจำหน่ายในราคาสูงกว่าพิมพ์อื่นๆตอนเปิดกรุเมื่อปี พ.ศ.2500 เนื่องจากเห็นว่าเป็นพิมพ์ที่มีความผึ่งผายสง่างามกว่าพิมพ์อื่นๆ
กับทั้งนักเล่นพระยังนิยมว่า ชื่อพิมพ์ฟังดูดีมีความหมายเหมือนอีก 2 พิมพ์ จึงบัญญัติคำคล้องจองกันว่า ใหญ่ ด้าย ดี หมายถึง พิมพ์ใหญ่ พิมพ์เส้นด้าย หรือ ได้ และ พิมพ์ทรงเจดีย์
สมัยก่อน พระยังมีเยอะ เลือกเล่นได้ จึงเน้นหาแต่ 3 พิมพ์นี้ และยังนิยมแยกเล่นเป็น พระชุดใหญ่ มีราคาสูงกว่าพิมพ์ที่เหลือ ซึ่งแยกเล่นเป็น พระชุดเล็ก
ราคาค่านิยมต่างกันมาก แบบ 3 พิมพ์ใหญ่ขึ้น หลักแสน พิมพ์อื่น หลักหมื่นกลางๆ
ถึงยุคนี้ที่ พระสมเด็จ หายาก หมดสิทธิ์เกี่ยง พระแท้ทุกพิมพ์ที่มีคุณภาพความงามระดับเดียวกัน ราคาสตาร์ตที่ หลักล้านเหมือนกันหมด พระพิมพ์รองๆ หากมีสภาพสมบูรณ์สวยเฉียบระดับแชมป์อย่างองค์นี้ของ เสี่ยแปะ อ้อมใหญ่ ก็มีสิทธิ์ทําราคาไล่ทันพิมพ์ที่เหนือกว่าได้สบายๆ
ต่อด้วย พระสมเด็จเกศไชโย พิมพ์ 7 ชั้น (นักเลงโต) วัดไชโยวรวิหาร อ่างทอง องค์นี้เห็นทีแรกมาในตลับทองสวยหรูฝีมือ ช่างเท้ง ปกเกล้า
ดูด้วยตาเปล่า เห็นแปลกตา สงสัยว่าไม่ใช่ พระแท้ เพราะผิวหน้ามีคราบนํ้าหมากหรือยางไม้สีแดงทาทับอยู่ แต่พอเข้ากล้องส่องดู เห็นพิมพ์พระใช่ เนื้อในจัดจ้าน ความคิดก็เปลี่ยน จึงต้องขออนุญาต เสี่ยไก่ ซูเปอร์คาร์ เจ้าของพระ เปิดตลับเอาพระออกมาดู
แค่พลิกหลังเห็นเนื้อ ก็ร้องฮ้อ ชัดเจนว่าเป็นพระแท้แน่นอน ถามลองใจเจ้าของที่ดูไม่ค่อยใส่ใจเรื่องพระซักเท่าไร ว่าได้มายังไง ได้คำตอบว่า มีคนมายืมเงินไป 2 แสน เอาพระให้ไว้ แต่ไม่เคยขายพระ และไม่คิดจะขาย เรื่องคิดจะขอให้เปิดราคา ก็เลยเอวัง

พระพิมพ์ไก่หางพวง หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยุธยา ของโทน ร้านทองพระเครื่อง

พระพิมพ์ไก่หางพวง หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยุธยา ของโทน ร้านทองพระเครื่อง

รายการที่สาม แชมป์ 5 ดาว สวยเด่น คือ พระพิมพ์ไก่หางพวง หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยุธยา องค์นี้ เห็นปุ๊บจําได้ว่าเป็น องค์แชมป์ ที่ เสี่ยโทน ร้านทองพระเครื่อง ขายไปแล้ว แต่อดคิดถึงไม่ได้ เพราะจากนั้นไม่เคยเจอองค์ไหนสวยเท่า เลยใช้ความพยายามตามซื้อกลับมานานปี วันนี้ส่งภาพมาโชว์ พร้อมใส่ชื่อเป็นเจ้าของ ก็แสดงว่าตามตื๊อซื้อกลับได้แล้ว แต่แว่วว่าราคา เป็นล้าน สูงกว่าเก่าหลายเท่าตัว

เหรียญพระอาจารย์ฝั้น เนื้ออัลปาก้า รุ่นแรก 2517 วัดป่าอุดมสมพร สกลนคร ของเด่น อยุธยา

เหรียญพระอาจารย์ฝั้น เนื้ออัลปาก้า รุ่นแรก 2517 วัดป่าอุดมสมพร สกลนคร ของเด่น อยุธยา

องค์ต่อไป เป็น เหรียญพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร เนื้ออัลปาก้า รุ่นแรก พ.ศ.2517 วัดป่าอุดมสมพร สกลนคร ของ เสี่ยเด่น อยุธยา
หลวงปู่ฝั้น เป็นพระบุรพาจารย์สายพระป่า ที่มีชื่อเสียงด้าน “คุณวิเศษ” ดั่งพระเกจิอาจารย์ ผู้มีวิชาพุทธาคมเข้มขลัง
พระเครื่องวัตถุมงคลที่ท่านอนุญาตให้จัดสร้าง อธิษฐานจิตแบบ บินเดี่ยว แสดงอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ให้ผู้ใช้ได้ประจักษ์เสมอ จนมีชื่อเสียงทั่วแผ่นดิน ทั้งที่ตัวท่านเป็นพระสมถะ ไม่ประสงค์ชื่อเสียง เน้นเผยแผ่ธรรมะเป็นทานมากกว่าวิชาพุทธาคม แต่ก็ไม่ขัดศรัทธาศิษยานุศิษย์ ที่อยากได้วัตถุมงคลจากท่านเป็นที่ระลึกบูชา
จาก พิมพ์ทรงไก่ ไปดู พระพิมพ์ทรงนก หลังยันต์ หนึ่งในพิมพ์พระมาตรฐาน มีสัญลักษณ์รูปสัตว์ทรงคุณอยู่ 6 ชนิด ไก่ ครุฑ หนุมาน ปลา เม่น นก.
พิมพ์นก ถูกจัดตามความสำคัญเป็น พิมพ์บ๊วย เพราะความงดงาม และจำนวนพระมีให้พบเห็นเล่นหาได้มากกว่าพิมพ์อื่น แต่องค์นี้ของ เสี่ยทวีทรัพย์ ชอบพิมาย ไม่ธรรมดา เพราะมียันต์กดจมลงในเนื้อด้านหลังองค์พระ ถือเป็นพระพิมพ์พิเศษ ที่วงการยอมรับเล่นหาราคาสูงกว่าปกติเพราะหายาก ฝุด ฝุด

เหรียญอายุยืน (125 ปี) 2517 ทองคํา หลวงปู่สี วัดเขาถํ้าบุญนาค นครสวรรค์ ของเด่น อยุธยา

เหรียญอายุยืน (125 ปี) 2517 ทองคํา หลวงปู่สี วัดเขาถํ้าบุญนาค นครสวรรค์ ของเด่น อยุธยา

อีกองค์ เป็น เหรียญอายุยืน (125 ปี) พ.ศ.2517 เนื้อทองคํา หลวงปู่สี วัดถํ้าเขาบุญนาค นครสวรรค์ พระเถราจารย์ผู้ได้รับการกล่าวขานว่าเป็น พระเกจิอาจารย์ 7 แผ่นดิน
มีประวัติว่าท่านเกิดเมื่อ ปีจอ พ.ศ.2392 ในสมัยรัชกาลที่ 3 และมามรณภาพเมื่อปี พ.ศ. 2520 ในรัชกาลที่ 9 สิริรวมอายุยืนยาวถึง 127 ปี ซึ่งน่าอัศจรรย์มาก
ตอนยังเด็ก พระอาจารย์อิน ที่ธุดงค์มาปักกลดใกล้บ้าน เห็น ด.ช.สี มีลักษณะดี จึงขอพ่อแม่ เป็นศิษย์ตามปฏิบัติพระธุดงค์ตั้งแต่ยังเป็นเด็กเล็ก ต่อมาได้นำไปบวชเณร ฝากเป็นศิษย์ สมเด็จฯโต วัดระฆังฯครั้งมีสมณศักดิ์ พระเทพกวี เมื่อปี พ.ศ.2403

พระหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยุธยา พิมพ์ทรงนก หลังยันต์ ของทวีทรัพย์ ชอบพิมาย

พระหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยุธยา พิมพ์ทรงนก หลังยันต์ ของทวีทรัพย์ ชอบพิมาย

เมื่ออายุครบได้อุปสมบท ที่วัดบ้านเส้า อ.บ้านหมี่ ลพบุรี อยู่จำพรรษาเพียง 1 ปี จึง ธุดงค์ ตามรอยพระอาจารย์ไปตามป่าเขา ไปยังประเทศลาว พม่าถึง อินเดีย ได้พบปะแลกเปลี่ยนเรียนวิชากับ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ มาจนถึงยุค หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง
บั้นปลายชีวิตเมื่อปี พ.ศ.2512 ได้รับอาราธนานิมนต์มาจำพรรษาที่วัดเขาถํ้าบุญนาค เพื่ออาศัยบารมีพัฒนาวัด ซึ่งก็สำเร็จสมประสงค์ในเวลารวดเร็ว
“หลวงปู่สี” เล่าให้ศิษย์ใกล้ชิดฟังว่า ที่ท่านมีอายุยืนยาวได้ขนาดนี้ เพราะปฏิบัติธรรมทําจิตเป็นสมาธิอย่างสม่ำเสมอ และครั้งหนึ่งอายุ ราว 65 ขณะธุดงค์อยู่ทางเหนือได้พบเทพเทวดากำลังปรุงยา อายุวัฒนะ และได้นำมาถวาย โดยให้ท่านฉันในทันที
ช่วงปลายชีวิตท่านที่มาจำพรรษาอยู่วัดเขาถํ้าบุญนาค ได้อนุญาตให้คณะศิษย์จัดสร้างวัตถุมงคลรูปจำลององค์ท่านในรูปเหรียญ ออกจำหน่ายหารายได้สร้างวัดอยู่หลายรุ่น ล้วนมีชื่อเสียงได้รับความนิยม โดยเฉพาะ เหรียญรุ่นอายุยืน ปี 17 นี้ ได้รับความนิยมสูงสุด เนื้อทองแดง มีราคาค่าความนิยมอยู่ หลักหมื่นต้นๆ เนื้อเงิน หลักหมื่นปลายๆ ส่วน เนื้อทองคํา สร้างพิเศษ อย่างเหรียญนี้ของ เสี่ยเด่น อยุธยา หลายแสน

เหรียญกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ จากอรรถสิทธิ์ บูรณดิลก

เหรียญกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ จากอรรถสิทธิ์ บูรณดิลก

สุดท้ายคือ เหรียญกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ จาก เสี่ยกึ-อรรถสิทธิ์ บูรณดิลกเหรียญที่ระลึก กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ จัดสร้าง 3 เนื้อ คือ ทองคำ เงิน และทองแดง(เนื้อทองแดง แยกออกเป็นเนื้อทองแดงผิวไฟ เนื้อทองแดงกะไหล่เงิน และ กะไหล่ทอง) พิมพ์ด้านหน้า มีพิมพ์เดียว ตรงกลางเป็นรูปเหมือนกรมหลวงชุมพรฯ ครึ่งองค์
ด้านหลัง เป็นรูปพระอาทิตย์ทรงราชรถ สัญลักษณ์ประจำพระองค์ มีข้อความรอบเหรียญว่า “ที่ระฤกงานพระเมรุ ท้องสนามหลวง วันที่ ๒๔ ธันวาคม พ.ศ.๒๔๖๖” ซึ่งยังแบ่งเป็น 2 พิมพ์ คือ พระขรรค์เต็ม และ พระขรรค์ขาด ซึ่งดูที่ตรง พระขรรค์ ที่ต่อจากพระหัตถ์ ว่า เต็ม หรือ ขาด

พระกริ่งอุปคุตปราบมาร กับ เหรียญนารายณ์แปลงรูป หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์

พระกริ่งอุปคุตปราบมาร กับ เหรียญนารายณ์แปลงรูป หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์

เดิน ตลาดพระใหม่ กันต่อ วัตถุมงคลสร้างดี พิธีขลัง สตางค์ ไปทำกุศลสาธารณประโยชน์จริง รายการแรกเป็นของ หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ ซึ่งจัดสร้าง พระกริ่งอุปคุตปราบมาร กับ เหรียญนารายณ์แปลงรูป
หลวงปู่แขก เป็นทายาทธรรมองค์สุดท้ายของ หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน เมื่อท่านจัดสร้าง พระกริ่ง และ เหรียญ รุ่นนี้ขึ้น ศิษยานุศิษย์จึงขานรับกระหึ่ม
รูปแบบพิมพ์ทรงแบบ พระกริ่ง พระพักตร์งดงามมีเมตตาบารมี ผ้าข้างตัว ขมวดอยู่เป็นเกลียวคล้ายเชือก เป็นผ้าที่ใช้ผูกรัดมาร จึงเป็นเคล็ดให้ชนะอุปสรรค เป็นขวัญกำลังใจ
หลวงปู่แขก ตั้งใจสร้างมานานแล้ว ในปีที่ท่านมีอายุ 90 ปี จึงประกอบพิธีเททองหล่อที่วัดสุนทรประดิษฐ์ เมื่อ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็น วันมหาฤกษ์ ตรงกับวันศุกร์พอดี
ผู้ไปร่วมพิธีเห็นชนวนมวลสารมากมายแล้วตกใจว่า หลวงปู่ไม่เสียดายของเลยหรือ หลวงปู่หัวเราะ บอกไม่เป็นไร ให้ลูกศิษย์ไปรวย แล้วกลับมาช่วยวัด
ส่วน เหรียญนารายณ์แปลงรูป ด้านหน้า เป็นยันต์พระอรหันต์แปดทิศ พระเจ้า 5 พระองค์ คาถาธาตุ 4 ดิน น้ำลม ไฟ หัวใจพระรัตนตรัย หัวใจพระนวหรคุณ พระยันต์ตะกรุดพระนเรศร์ และ ยันต์ครู ของ หลวงปู่แขก ที่สำคัญมี ยันต์นะเรียกเงิน ของ หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน
ด้านหลังเป็น พระยันต์นารายณ์แปลงรูป ซึ่งมีดีทางกำบังกายมิให้ศัตรูเห็น จึงถือเป็นสุดยอดของความแคล้ว คลาด เมตตามหานิยม ชนะอุปสรรค โชคลาภ รุ่งเรือง--บูชาได้ที่วัดสุนทรประดิษฐ์ 08-6839-3202, 08-1822-9419, 08-1889-6777, 0-2467-5082

เหรียญพระหลวงพ่อทวด-เจ้าสัวแสนล้านวัดห้วยมงคล หัวหิน

เหรียญพระหลวงพ่อทวด-เจ้าสัวแสนล้านวัดห้วยมงคล หัวหิน

อีกรายการกำลังดังมาจากหัวหิน คือ เหรียญพระหลวงพ่อทวด-เจ้าสัวแสนล้าน ที่ วัดห้วยมงคล หัวหิน เพิ่งเปิดบูชา
หลังจาก พระอาจารย์ไพโรจน์ เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล ได้จุดประกายในการสร้าง พระหลวงพ่อทวด พระนามาภิไธย สก. องค์ใหญ่ ประดิษฐานที่วัดจนเป็นที่รู้จักของผู้คนทั่วประเทศ ก็ทำให้พระเครื่องทุกรุ่นที่จัดสร้างในรัศมีบารมีองค์ หลวงพ่อทวด สก. มีชื่อเสียงด้านแคล้วคลาดอยู่เสมอ ล่าสุดท่านได้สร้าง พระหลวงพ่อทวด-เจ้าสัวแสนล้าน ซึ่งเปิดตัวไปไม่กี่วัน บางพิมพ์ก็ใกล้หมด
ที่ได้รับความนิยมคือ พระหลวงพ่อทวด-เจ้าสัวแสนล้าน เนื้อโลหะผสม มี พิมพ์ใหญ่ และ พิมพ์เล็ก พิธีมหาพุทธาภิเษกเมื่อวันที่ 19 ก.พ. ที่ผ่านมา เจ้าสัว จำนงค์ ภิรมย์ภักดี ได้ทำพิธีเททองหล่อ แผ่นเงิน แผ่นทอง แผ่นนาค เพื่อนำไปเป็นชนวนมวลสารหล่อ เหรียญเจ้าสัวแสนล้าน-หลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ตามแบบโบราณาจารย์
ประกอบพิธีพุทธาภิเษก ณ อุโบสถวัดห้วยมงคล โดย พระอาจารย์ไพโรจน์ ทำพิธีบวงสรวงอัญเชิญ ดวงวิญญาณของหลวงพ่อทวด มีพระเกจิอาจารย์นั่งปรกอธิษฐานจิต มีพระสงฆ์ 9 รูป สวดพระคาถาหลวงพ่อทวด 108 จบ--สอบถามได้ที่วัดห้วยมงคล โทร.08-1858-6661,08-1858-6662, 08-1858-6664

หลวงปู่ทวด พุทธอุทยานมหาราช อยุธยา รุ่นแรก

หลวงปู่ทวด พุทธอุทยานมหาราช อยุธยา รุ่นแรก

สุดท้ายก็ยังเป็น หลวงพ่อทวด ที่ครองสนามพระใหม่ รุ่นที่เปิดตัวอย่างตูมตามไปแล้วคือ เหรียญหลวงพ่อทวด นั่งพาน (พิมพ์เสมา) รุ่นแรก ของ พุทธอุทยานมหาราชอยุธยา
เพราะออกแบบได้งาม และไม่เหมือนรุ่นใดๆมาก่อน จึงได้รับการตอบรับจากนักสะสมพระใหม่สายหลวงปู่ทวดอย่างคับคั่ง เพราะสวยจนกล้าทำตัวอย่างให้ดูก่อน
ทีมจัดสร้างบอกว่า เป็นงานผลิตที่ยากสุด ใช้ทั้งงานหล่องานปั๊มมาประกอบกัน เพราะอยากเน้นคุณภาพการผลิต และการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร ถือเป็นการพัฒนาอีกขั้นของวงการพระใหม่ ซึ่งทำให้พระมีคุณค่า
จะประกอบพิธีปลายเดือนนี้ และกำหนดรับพระที่สั่งจองได้ตั้งแต่ 1 สิงหา เป็นต้นไป
ตอนนี้ ใน www.uamulet.com ราคาบวกไปเป็นเท่าตัว ซื้อขายใบจองกันคึกคัก--สอบถามได้ที่ 08-4645-2929 และ 08-6054-2522
ปิดท้าย กันด้วยเรื่อง เจ๊ดวงใจ วัย 59 กับ เฮียเต๊ก อายุ 62 ขวบ เอเย่นต์ค้าส่งเสื้อผ้านครปฐม ฝ่าย เฮียเต๊ก ชอบสะสมพระเครื่อง และระยะหลังดูพระทั้งวัน ไม่สนใจเมียเลย
เจ๊ดวง ก็เข้าใจว่าความสวยน้อยลง จึงไปทําศัลยกรรม เฮียเต๊ก ก็บอกว่าสวยขึ้น เลยไปทําต่อ เฮียเต๊ก ก็ไม่ว่าเพราะสนใจพระเครื่องมากกว่าเมีย ถือว่าต่างคนต่างชอบ
ผ่านไป 1 ปี เจ๊ดวง เห็น เฮียเต๊ก มีอาการแปลกๆ ใส่พระเครื่องพวงเบ้อเริ่มนอน พลิกไปพลิกมาเสียงดังน่ารำคาญ คืนหนึ่งทนไม่ไหว ปลุกสามีขึ้นมาถามว่า ทำไมใส่พระนอน เฮียเต๊ก ตอบว่า ฝันเห็นผีมาหลอกเลยต้องใส่พระ
รุ่งขึ้น เจ๊ดวง ก็เลยพาสามีไปทําสังฆทาน กรวดนํ้าแผ่ส่วนกุศล หวังให้ผีเลิกมาเข้าฝันสามี แต่ไม่สำเร็จ เจ๊ดวง เลยบอกว่า พรุ่งนี้จะพาไปหาหมอโรคจิต สงสัยลื้อประสาทหลอน--เฮียเต๊ก นึกว่าเมียพูดเล่นก็พยักหน้า
แต่เช้ามา เมียจะพาไปหาหมอโรคจิตจริงๆ เฮียเต๊ก กลัวหมอ จึงยอมบอกว่า ที่อั๊วกลัวจนนอนไม่หลับ ไม่ใช่ผี แต่เป็น หน้าลื้อ ถ้าอยากให้อั๊วเลิกใส่พระนอน ก็ต้องไปผ่าเอาซิลิ-โคนออก ให้จมูก หน้า ผาก แก้ม คาง กลับมาเหมือนคนก่อน -เพราะ เจ๊ดวง ทำศัลยกรรมจนเข้าขั้นเสพติด เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง


ข้อมูลจาก http://www.thairath.co.th/column/life/sanamphra/355541  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร