\ ข่าวพระเครื่อง สนามพระ 30/06/56 - พระเครื่อง มณเฑียร : พระเครื่อง มณเฑียร
เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร  พระมณเฑียร  ͧ   สมัครเปิดร้าน  ͧ   พระเครื่องมาใหม่  พระเครื่อง พระมณเฑียร   ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร    ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร  ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionสนามพระ 30/06/56

Pic_354286

เหรียญเจ้าสัว รุ่นแรก เนื้อทองแดง หลวงปู่บุญ วัดกลาง-บางแก้ว ของ นพ.กมลพรรธ์ เมฆวรวุฒิ.

เข้าสนามพระวิภาวดี อาทิตย์สุดท้ายของเดือนมิถุนา ก็ได้ยินแต่เสียงคุยกันเรื่อง เณรคำ สำนักวัดป่าขันติธรรม แซ่ด

สีกาอ่าง ก็ประจำอยู่กับวงการพระเครื่องที่เกี่ยวโยงกับพระสงฆ์มา 17 ปี เพิ่งเคยได้ยินชื่อ เณรคำ--ได้ยินก็เซ็ง ที่พระพุทธศาสนาในเมืองไทยเสื่อมด้อยถอยลงทุกที มี คนในผ้าเหลือง ออกมาทำอะไรแปลกๆกัน ตา–หลอด

แต่ต้องโทษ ฆราวาส ด้วย ที่มีส่วนทำให้ พระ ไม่ค่อยเป็นพระ เพราะเห็นอยู่ประจำ องค์ไหนดัง ก็จะมี ลูกศิษย์ ไปห้อมล้อม ราวกับพระเป็น ซุปตาร์ อยากแย่งตำแหน่ง คนใกล้ชิดหลวงพ่อ สนิทหลวงพี่ ซี้กับน้องเณร

แล้วถ้าเป็น สีกา ด้วย ประกบพระกันบ่อยๆ มันก็มักมีแต่เรื่อง ร้อนผ้าเหลือง เห็นมาแล้วเยอะ นะโยม

อีกเรื่องที่มักทำให้ พระหลุดศีล คือ เรื่อง เงิน เพราะพอมีชื่อเสียง เงินก็ไหลมาเทมา ถ้า พระจับเงิน เมื่อไหร่ละก้อ อ๋อ ได้เรื่องทุกทีเหมือนกัน อย่าง เณรคำ ซึ่งมีแอคเคาท์ส่วนตัว ใครโอนมาก็ไม่ต้องเข้าบัญชีวัด แบบนี้ก็เลยถูกมองว่า เหม่งๆ

แถม เณร ยังไฮโซหะรูหะรา มีทั้ง โรลสรอยซ์ เครื่องบินส่วนตัว เฮลิคอปเตอร์ เป็นพาหนะ เวลาไปไหนก็มีตำรวจนำ ขบวนยาวเหยียดยังกับขบวนเจ้านาย--จะว่าไปก็ไม่ผิด แต่ถ้าถามว่า ดูงามไหม ใครก็ตอบได้

แต่ข้าพเจ้ายังดีใจ ที่ถึงโลกจะก้าวหน้า พัฒนา ไปอย่างไร ผู้คนถูกอารยธรรมยุคใหม่กลืนกินให้ยึดติดกับสิ่งใหม่ๆ แต่ใน วงการวัตถุ-มงคล ทุกคนยัง ยึดเหมือนกัน คือ ศีลาจา-วัตรที่งดงามเหมาะสม ของ พระสงฆ์ ผู้สร้างวัตถุมงคลให้เรากราบไหว้บูชา

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์อกครุฑ กรุวัดใหม่อมตรส ของเอี่ยม บางนา.

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์อกครุฑ กรุวัดใหม่อมตรส ของเอี่ยม บางนา.

ซึ่ง สนาม พระวิภาวดี วันนี้ เปิดมาเจอเลย พระเครื่องที่ผู้สร้างมีวัตรปฏิบัติที่เรียบง่ายสมถะ ทำให้ พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์อกครุฑ กรุวัดใหม่อมตรส ที่ท่านสร้างไว้เป็นร้อยปี เป็น อมตะศรัทธา ไม่มีวันเสื่อม

เชื่อกันว่า พระสมเด็จ พิมพ์นี้ถูกโฉลกกับข้าราชการฝ่ายปกครอง ทหาร ตํารวจ เพราะองค์พระมีลักษณะ พระเศียรใหญ่โต เปรียบได้ดัง บาตรพระ ที่มีคนใส่อาหารอยู่เป็น นิตย์ ถือเป็นเคล็ดกันว่ามีลาภสมํ่าเสมอไม่ขัดสน

พระอุระหนานูนเด่น เปรียบได้กับ อก ของ พญาครุฑ สัตว์หิมพานต์ ผู้ทรงอํานาจ จึงมีคําเรียกไว้เฉพาะพระพิมพ์นี้ว่า อกครุฑ เศียรบาตร

ยุคหนึ่งเรียกเลยไปเป็น พิมพ์ไกเซอร์ บอกต่อกันว่าเป็น พิมพ์พิเศษ เปิดช่องให้ มือผี ทํา พระสมเด็จ องค์ใหญ่ยักษ์ขนาดกลักไม้ขีดไฟออกมาหลอกขายได้พักใหญ่ กว่าจะรู้ความจริงว่า พระสมเด็จบางขุนพรหม ทุกพิมพ์มีขนาดองค์ไล่เลี่ยกัน ที่แตกต่างเป็นเพียงลักษณะในพิมพ์พระ ก็เจ๊งไปเยอะ--องค์ในภาพนี้ เป็นของ เสี่ยภควัฒน์ ชิดสุข (เอี่ยม บางนา)

องค์ที่สอง ก็จัดสร้างไว้โดยพระเกจิอาจารย์ผู้ที่มีบารมีธรรมสูง คือ เหรียญเจ้าสัว รุ่นแรก เนื้อทองแดง หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว นครปฐม เหรียญยอดนิยมอันดับหนึ่งของเมืองนครปฐมยุคนี้

ทุกวันนี้ เหรียญแท้เหรียญสวยแชมป์ ถูกซื้อเก็บเข้ารังหมด เพิ่งมีเหรียญนี้ของ นพ.กมลพรรธ์ เมฆวรวุฒิ มาให้ดู เห็นแล้วรู้สึกตื่นเต้นเพราะสวยสภาพแชมป์

พระพิมพ์รัศมี เนื้อผง พระหลวงปู่บุญ วัด กลางบางแก้ว ของร้านเต่าพระเครื่อง.

พระพิมพ์รัศมี เนื้อผง พระหลวงปู่บุญ วัด กลางบางแก้ว ของร้านเต่าพระเครื่อง.

อีกพิมพ์ของหลวงปู่บุญคือ พระพิมพ์รัศมี เนื้อผง ส่งมาจาก ร้านเต่าพระเครื่อง องค์นี้ก็ไม่จะธรรมดา เป็นพระพิมพ์มาตรฐาน ที่มีทั้ง เนื้อผงยาจินดามณี เนื้อผงพุทธคุณ เนื้อดิน

ทุกเนื้อได้รับความนิยมสูง ราคาค่า ความนิยมไล่เรียงตามเนื้อ ตั้งแต่หลักแสนกลางๆลงมาถึงหลักหมื่นปลายๆ

เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ชัยนาท เนื้อทองแดง 2466 ของชูศักดิ์ จารุศิริพิพัฒน์.

เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ชัยนาท เนื้อทองแดง 2466 ของชูศักดิ์ จารุศิริพิพัฒน์.

ตามด้วยวัตถุมงคลของพระสงฆ์ในอดีต ที่แก่กล้าเมตตาธรรมสูงเหมือนกัน คือ เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ชัยนาท เนื้อทองแดง 2466 ซึ่งจัดเป็นยอดเหรียญอันดับ 3 ในชุด เบญจภาคีเหรียญพระเกจิอาจารย์ ที่นักนิยมพระรุ่นครูบาอาจารย์กล่าวกันว่า หากจะเทียบกันด้านความแก่กล้าในวิชาพุทธาคมแล้ว ต้องยกให้ หลวงปู่ศุข เป็นที่ 1

เพราะท่านมักใช้วิชาแสดงปาฏิหาริย์ให้ประจักษ์แก่สายตาสานุศิษย์อยู่เป็นนิตย์ ตามบันทึกว่า เสด็จในกรมฯกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ได้เห็นหลวงพ่อเสกหัวปลีให้กลายเป็นกระต่าย และเห็น หลวงปู่ศุข เสกพระคาถาเป่าพรวดใส่ พลทหาร ให้กลายเป็นจระเข้และให้เสด็จฯรับนํ้ามนต์ไปราดรดให้ พลทหาร กลายร่างกลับเป็น คน

เหรียญรุ่นนี้ก็เคยมีการทดลองยิงแล้วยิงอีกก็ยิงไม่ออกจนได้ชื่อว่า เหรียญมัจจุราชเมิน ราคาค่าความนิยมสําหรับเหรียญสวยสภาพแชมป์แบบของเสี่ยชูศักดิ์ จารุศิริพิพัฒน์ ตอนนี้ ต้องมี หลายล้าน

เรื่องราวของการแสดงฤทธิ์ ของ พระเกจิในอดีต ที่บอกเล่ากันมานั้นมายุคนี้ ฟังดูเหมือนโกหก เพราะ ไม่เป็นวิทยาศาสตร์

แต่คิดอีกมุม การที่ ไม่เป็นวิทยาศาสตร์ ไปเสียทั้งหมดนั้น ก็มี ข้อดี คือ ทำให้ เกิดความสนใจว่าทำได้จริงหรือไม่ และกระตุ้นให้ตามหาศึกษาความจริง

แต่เมื่อได้รับรู้แล้ว ความคิดเรื่องจะพิสูจน์ว่าแสดงฤทธิ์ปาฏิหาริย์ได้จริงหรือไม่ก็กลายเป็น เรื่องรอง ไป เพราะเกิดศรัทธาในวัตรปฏิบัติของพระเกจิอาจารย์ขึ้นมาแทน (เพราะไม่มีขี่ฮอ.หรูเหมือนพระยุคนี้) จึงทำให้เล่าขานเรื่องราวของท่านต่อไปไม่รู้จบ จนทุกวันนี้ โดยที่ยังไม่มีใครแย้งเป็นจริงเป็นจังเลยว่า ปาฏิหาริย์ ไม่มีจริง อย่าไปเชื่อ งมงาย

เพราะมีเต็มๆ ซึ่งก็คือ การที่เราๆท่านๆ ยังมีศรัทธาใน หลวงปู่ศุข และยังเสาะแสวงหาวัตถุมงคลของท่านด้วยความเชื่อถือศรัทธาอย่างสูง ยอมสู้ราคาแพงๆ นี่ก็คือ ปาฏิหาริย์

หรืออาจจะพูดได้ว่า เรื่องราวที่เล่าต่อกันมา ที่ว่าฟังดูไม่เป็นวิทยาศาสตร์ พิสูจน์ไม่ได้นั้น น่าจะเป็น จิตวิทยาศาสตร์ (จิตวิทยา–วิทยาศาสตร์) ที่ โบราณาจารย์ เจตนาให้ เป็นเครื่องดึงดูดเรา ให้เข้าสู่พระศาสนา

เหรียญหล่อสมเด็จ ระฆังหลังค้อน (สองหน้า) รุ่นแรก สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ วัดระฆังฯ.

เหรียญหล่อสมเด็จ ระฆังหลังค้อน (สองหน้า) รุ่นแรก สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ วัดระฆังฯ.

รายการต่อไป เหรียญหล่อสมเด็จ ระฆังหลังค้อน (สองหน้า) รุ่นแรก สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (ม.ร.ว.เจริญ) วัดระฆังโฆสิตาราม

เหรียญนี้สร้างขึ้นเป็น 2 วาระ โดยจําลองพิมพ์จาก พระสมเด็จพิมพ์ปรกโพธิ์ ครั้งแรกราวปี 2460 ตอนได้รับตําแหน่งเจ้าอาวาสวัดระฆังฯต่อจาก สมเด็จพระพุทธบาทปิลันทน์ องค์อาจารย์ ที่เลื่อนฐานะไปครองวัดพระเชตุพนฯ ส่วนครั้งที่ 2 ตอนสงครามโลกครั้งที่สอง เพื่อแจกข้าราชการทหาร ประชาชน

รุ่นแรก เนื้อพระสีเข้ม องค์พระขนาดเขื่องกว่า รุ่นสอง สีเนื้อจะอ่อนกว่า องค์ในภาพนี้ เป็นของ โกจู๊ด เจ้าของโรงแรมตะโกลา กระบี่ ที่หายไปนานเกินไปแล้วนะโก

เหรียญนาคปรก (ปั๊ม) พิมพ์เล็ก หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ ของกํานันวิทยา จึงยิ่งรุ่งเรือง.

เหรียญนาคปรก (ปั๊ม) พิมพ์เล็ก หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ ของกํานันวิทยา จึงยิ่งรุ่งเรือง.

ต่อด้วย เหรียญนาคปรก (ปั๊ม) พิมพ์เล็ก หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ ประมาณว่าสร้างเมื่อปี 2485 เป็นเหรียญยอดนิยมราคาหลักหมื่นปลายถึงแสนต้น ของแท้และสวยแบบเหรียญนี้ของ กํานันวิทยา จึงยิ่งรุ่งเรือง หายาก เพราะจํานวนสร้างแค่หลักร้อย--ที่เห็นอยู่ทั่วไปส่วนใหญ่เป็น ของเก๊ ฝีมือน่ากลัวมาก ขอบอก

วันนี้ มีเครื่องรางของขลังมาด้วย คือ ตะกรุดหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติการาม อยุธยา จากร้าน โทน ทองพระเครื่อง

ตะกรุดหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติการาม อยุธยา จาก โทน ทองพระเครื่อง.

ตะกรุดหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติการาม อยุธยา จาก โทน ทองพระเครื่อง.

ดอกนี้ทีเด็ด ลักษณะถูกต้องตามตําราเปี๊ยบ ทั้ง เนื้อโลหะ ที่เป็น ทองแดงเถื่อน (เนื้อทองแดงที่ใช้แล้วเอามาหลอมใหม่) ขนาดความยาวมาตรฐาน 4 นิ้ว เชือกถักเป็นด้ายสายสิญจน์ลายเอกลักษณ์ มีเส้นด้น เป็นสันยาวจากต้นจดปลาย จุ่มรักจีนดําสนิทเข้าเนื้อแห้งสนิทถึงอายุ ครบสูตรสมบูรณ์แบบอย่างนี้ ที่นักนิยมเครื่องรางยกย่องให้เป็น ตะกรุดชั้น 1 ศักดิ์ศรีเทียบเท่า ตะกรุดโสฬส หลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง

หลวงพ่อกลั่น ได้ชื่อว่าเป็นผู้สร้างเหรียญพระเกจิที่แพงที่สุดในโลก เมื่อปี 2469 ปัจจุบันราคาหลายล้าน และทองคำเป็นสิบล้าน

ท่านมีชีวิตอยู่ระหว่าง พ.ศ.2390-2477 ศึกษาจากสำนักวัดประดู่ทรงธรรม แห่งสรรพวิชาลูกผู้ชาย ไม่ใช่เก้งในยุคนั้น สมัยหนุ่มๆท่านฝักใฝ่ทางนักเลง จึงเสาะหาวิชาดีไว้ป้องกันตัว เช่นวิชา ปลาไหลเผือก เวลาปะทะศัตรู ไม่มีทางจับตัวได้ เพราะลื่นไหลรอดมือ และยังมีวิชาเสกใบพลู เสกหมาก กินแล้วเชื่อว่าจะหนังเหนียว ฟันแทงไม่เข้าเนื้อ

แต่ต่อมาก็เบื่อหน่ายทางโลก ท่านจึงไปบวช และออกธุดงค์ ได้วิชาอาคมมาอีก เช่น วิชาหินเบา วิชาชาตรีที่ทำให้ร่างกายทนทาน เอาหินทุ่มก็เหมือนถูกนุ่นเป่าใส่

เล่ากันว่าเคยมีการประลองวิชากันระหว่างพระเกจิยุคนั้น ว่าใครมีพลังจิตสูงส่ง หลวงพ่อกลั่น ก็ติดท็อปเทนด้วย เพราะสามารถใช้พลังจิต บังคับให้ กบไสไม้ ได้โดยไม่ต้องใช้ มือ--แหม นี่ถ้าท่านยังอยู่ และประสาทวิชาให้ เราคงไม่ต้องง้อพวกแรงงานพม่า

เข้าสนามพระใหม่ รายการแรกขอเสนอ วัตถุมงคล วัดห้วยมงคล หัวหิน ซึ่งจัดสร้าง เหรียญพระ-หลวงพ่อทวด–เจ้าสัวแสนล้าน

ที่ได้ชื่อนี้ สืบเนื่องจาก มหาเศรษฐีแสนล้าน จำนงค์ ภิรมย์ภักดี ประธานบริษัท บุญรอด บริวเวอร์รี่ ได้สร้างพระเครื่อง เจ้าสัว แสนล้าน–หลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ถวาย พระอาจารย์ไพโรจน์ เจ้าอาวาส เพื่อช่วยหารายได้ซ่อมแซมบูรณะเสนาสนะที่ชำรุดทรุดโทรม วัตถุมงคลที่จัดสร้างเป็น เหรียญพระหลวงพ่อทวด–เจ้าสัวแสนล้าน เนื้อเงิน บุทองคำแท้ มี พิมพ์ใหญ่ และ พิมพ์เล็ก

ศิลป์พระสวยงาม ด้านหน้าเป็น พระพุทธ ปางขัดสมาธิเพชร ด้านหลังเป็น หลวงพ่อทวด พิมพ์เลื่อน ที่ ห่วงคล้องพระ เป็นเกลียว มีความหมายถึงความมั่นคงและทรัพย์สิน ลาภยศ เป็น เจ้าสัวแสนล้าน ตามเจตนารมณ์ของผู้สร้าง

เหรียญเจ้าสัวแสนล้าน–หลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด รุ่นนี้ เพียบพร้อมด้วย พุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ ผู้ใดมีไว้ครอบครองหมั่นบูชาสม่ำเสมอ จะประสบผลสำเร็จ เพราะเสกตั้งแต่เริ่มสร้าง โดยเมื่อ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา เจ้าสัวจำนงค์ ได้ทำพิธีเททองหล่อ แผ่นเงิน แผ่นทอง แผ่นนาค เพื่อนำไปเป็นชนวนมวลสาร ในการหล่อเหรียญเจ้าสัวแสนล้าน-หลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ตามแบบโบราณ

และได้ประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษก ณ อุโบสถวัดห้วยมงคล ไปเมื่อ 13 พ.ค. (วันพืชมงคล) และ 24 พ.ค. (วันวิสาขบูชา) โดยมี พระอาจารย์ไพโรจน์ ทำพิธีบวงสรวงอัญเชิญ ดวงวิญญาณหลวงพ่อทวด โดยมีพระเกจิอาจารย์ ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังนั่งปรกอธิษฐานจิต และพระสงฆ์ 9 รูปสวดพระคาถาหลวงพ่อทวด “นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา” จำนวน 108 จบ--สอบถามได้ที่วัดห้วยมงคลโทร. 08-1858-6661, 08-1858-6662, 08-1858-6664

วันนี้ มีมาแต่แสนแต่ล้าน เพราะอีกสำนัก คือ เหรียญหลวงพ่อคูณ แสนคาถา ล้านอาคม รุ่น อุดมโภคทรัพย์คูณ ๙๐

เห็นเหรียญก็ตะลึงแล้ว เพราะเหรียญเล็กๆ แต่สามารถลงอักขระเลขยันต์ที่ หลวงพ่อคูณ ใช้ประจำตัว ครบ และยังล้อมรอบด้วยพระยันต์ อิติปิโสแปดทิศ และเทวดาประจำวันเกิด เรียกว่าห้อยเหรียญเดียว มีเทวดาคุ้มครองทุกวันเกิด

ด้านหลังเป็น ยันต์เทพชุมนุม ซึ่งถือเป็น ยันต์ใหญ่ เพราะมีองค์พระคุ้มครอง 4 ทิศ และมี หนุมาน อยู่ด้านบนเป็นเครื่องหมายแห่งชัยชนะ แคล้วคลาด ปลอดภัย เมตตามหานิยม

ใครขอตังค์เมียไม่ค่อยได้ งบน้อย ก็มีของดีราคาถูก คือ เหรียญสัตตโลหะ ชุบทองไมครอน ลงยาราชาวดี เหรียญละ 600 บาทเท่านั้น ถ้าแค่นี้เมียยังไม่ยอมให้ ก็เลิกเหอะ--จะเลิกเมีย แล้วหาเมียใหม่ หรือเลิกคิดเช่าพระก็แล้วแต่ความเหมาะสม และความอันตราย

รูปหล่อ และเหรียญ หลวงพ่อคูณ แสนคาถา ล้านอาคม รุ่นอุดมโภค-ทรัพย์คูณ ๙๐.

รูปหล่อ และเหรียญ หลวงพ่อคูณ แสนคาถา ล้านอาคม รุ่นอุดมโภค-ทรัพย์คูณ ๙๐.

อีกอย่างไม่น่าพลาด คือ รูปหล่อหลวงพ่อคูณ ซึ่งเหมือนท่านที่สุด และบรรจุเส้นเกศา จีวร และเทียนชนวนเทียนชัยที่ หลวงพ่อคูณ อธิษฐานจิตไว้ใต้ก้นพระ ก่อนปิดด้วยแผ่นโลหะ จึงเชื่อมั่นว่า รูปหล่อรุ่นนี้ อนาคตต้องแรงเหมือน รูปหล่อพระเกจิ อื่นๆเช่น หลวงพ่อเงิน หลวงพ่อเดิม แน่

สอบถามได้ที่ 08-7767-1856, 08-1889-6777, 0-2467-5082, 08-1822-9419

สุดท้าย คือพระยอดนิยม หลวงพ่อทวด ที่กระหึ่มอยู่ ณ ตอนนี้ คือ รุ่น 101 ปี อาจารย์ทิม ที่จังหวัดปัตตานี ประชาชน ร่วมกันจัดสร้าง เพื่อระดมรายได้จัดสร้างอาคารปฏิบัติธรรม 101 ปี อาจารย์ทิม ณ วัดตานีนร-สโมสร ปัตตานี ซื้อที่ดินจัดสร้างหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ ณ วัดหลักเมือง ปัตตานี

พระกริ่งเฉลิมพล โบราณย้อนยุค และหลวงพ่อทวด เลขใต้ฐาน 101 ปี อาจารย์ทิม.

พระกริ่งเฉลิมพล โบราณย้อนยุค และหลวงพ่อทวด เลขใต้ฐาน 101 ปี อาจารย์ทิม.

วัตถุมงคลมีหลายแบบ ที่เด่นๆคือ พระกริ่งเฉลิมพล โบราณย้อนยุค พิมพ์ทรงเดิมแบบเก่า ซึ่งตอนนี้ พระเก่าหายากมาก ราคาก็สูง พอวัดออก พระกริ่งเฉลิมพล รุ่น 101 ปี อาจารย์ทิม เลยขานรับกันแซ่ด เพราะพิมพ์ทรงเหมือนเดิม ราคาสบายๆ เวลาขอตังค์เมียไม่ด่า

เหรียญพระหลวงพ่อทวด-เจ้าสัวแสนล้าน วัดห้วยมงคล หัวหิน.

เหรียญพระหลวงพ่อทวด-เจ้าสัวแสนล้าน วัดห้วยมงคล หัวหิน.

อีกพิมพ์คือ หลวงพ่อทวด พิมพ์เลขใต้ฐาน ย้อนยุค 101 ปี อาจารย์ทิม ใต้ฐานบรรจุมวลสารเก่าปี 2497 อันนี้ก็พิมพ์ทรงเดิม ที่พิเศษสุดๆ คือ ใต้ฐานบรรจุมวลสารเก่าปี 2497 ซึ่งยังไม่เคยมีสำนักไหนทำมาก่อน--จัดสร้างหลายเนื้อเช่น ทองคำ นวะแก่ทอง เงิน นวะแก่เงิน อาปาก้า สำริดผสมชนวนเก่า

รุ่น 101 ปี อาจารย์ทิม มีอีกหลายทรงพิมพ์ ได้แก่ พระบูชาฐานบัวสองชั้นใต้ฐานบรรจุเหรียญเลื่อน, เหรียญเสมาหน้าเลื่อน, เหรียญเม็ดแตง, เหรียญรูปไข่หล่อโบราณ, พิมพ์เตารีด, เนื้อว่านดินกากยายักษ์

มีพิธีพุทธาภิเษกใหญ่ 15 ส.ค. ณ ศาลหลักเมืองปัตตานีโดยพระเกจิอาจารย์สายใต้นับร้อยรูปสอบถามได้ที่ 08-6300-2549, 08-9566-8889, 08-9655-7914, 0-2467-5082 และศูนย์พระเครื่องชั้นนำ

ลาไปหาเลขท้าย กันด้วยเรื่อง เฮียตอ พ่อค้าของเก่า อายุ 70 ซึ่งป้วนเปี้ยนแวะเวียนตลาดพระ หาของเข้าตาตลอด วันก่อน เฮียตอ ชวนอาซ้อไปเดินหาซื้อของ บังเอิญไปเจอเพื่อนๆรุ่นเดียวกัน ก็เลยติดลม คุยกันตั้งแต่ สิบโมงเช้าจนถึงบ่ายสาม

คุยกันตั้งแต่เรื่องรถ (เพราะกำลังมีข่าวซุปเปอร์คาร์เถื่อน) เรื่อยมาจนถึง พระเครื่อง ก็เล่ากันไปกันมาว่า แต่ก่อน พระสมเด็จ ราคาไม่เท่าไหร่ มาตอนนี้สิบๆล้านร้อยล้าน เบญจภาคีก็แพงเป็นล้านๆหมด แล้ว

เฮียตอ คุยไปคุยมา แล้วนึกขึ้นมาได้ว่า เมียมาด้วย พอหันไปจะทัก อาซ้อ ก็ทำหน้ายักษ์ใส่ เฮียตอ เลยรีบถามเพื่อนๆกะเอาใจเมียว่า เออ เดี๋ยวนี้ พระนางพญา องค์ละเท่าหล่าย

เพื่อนบอกว่า ส พิมพ์ใหญ่สวยๆ ก็เป็นสิบล้าน แต่ถ้าพิมพ์เล็กๆ ก็ล้านต้นๆ เฮียตอ ก็พูดเสียงดัง สั่งเพื่อนเซียนพระว่า เฮ้ย ถ้าเจอดีๆ บอกด้วยจะซื้อให้เมียใช้ซักองค์

แต่แทนที่ อาซ้อ จะดีใจ กลับทำหน้าหงิก พูดแยกเขี้ยวขึ้นมาทันที จะซื้อพระสิบล้านยี่สิบล้าน ก็ให้มันจริง แต่ตอนนี้ เอาเงินมาก่อน 25 บาท ชั้นจะไปซื้อข้าวผัดกะเพราไข่ดาว เพราะรอมาตั้งแต่เช้าแล้ว ยังไม่ได้กินเลย คุยกันอยู่นั่น--เฮียตอ เลยรีบควักเงินให้ งั้นเอาไปเลย 1 พัน

พอเมียไปแล้ว เฮียตอ ก็บ่นพึมที่โดนเมียหักหน้าต่อหน้าเพื่อน “ไอ้ห่า...พูดแบบเนี้ย กูยอมให้ประหารก่อนประจานดีกว่าว่ะ” อามิตตพุทธ.


สีกาอ่าง


ข้อมูลจาก http://www.thairath.co.th/column/life/sanamphra/354286  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร