\ ข่าวพระเครื่อง คมเลนส์ส่องพระ15มิถุนายน2556 - พระเครื่อง มณเฑียร : พระเครื่อง มณเฑียร
เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร  พระมณเฑียร  ͧ   สมัครเปิดร้าน  ͧ   พระเครื่องมาใหม่  พระเครื่อง พระมณเฑียร   ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร    ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร  ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionคมเลนส์ส่องพระ15มิถุนายน2556คมเลนส์ส่องพระ15มิถุนายน2556

คมเลนส์ส่องพระประจำวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2556 : แล่ม จันท์พิศาโล


••• ชมรมผู้นิยมพระเครื่องเมืองลำปาง ขอเชิญร่วม งานประกวดพระ ในวันพรุ่งนี้ (๑๖ มิ.ย.) ณ สนามกีฬากลาง (หนองกระทิง) จ.ลำปาง พระที่จัดประกวดมีครบทุกประเภท รวม ๒,๑๐๐ รายการ รางวัลพระชนะเลิศแต่ละรายการ หนังสือรวมสุดยอดพระเครื่องเมืองลำปาง •• สำหรับ งานประกวดพระ ที่ จ.ขอนแก่น เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (๙ มิ.ย.) ได้ยอดเงินรวมกว่า ๓.๔ ล้านบาท เฉพาะค่าส่งพระ ๑.๕ ล้านบาท นับว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง สำหรับการจัดประกวดพระในต่างจังหวัด ซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูง โดยเฉพาะค่าที่พักของคณะกรรมการตัดสินพระก็มากพอสมควร •• คมเลนส์ส่องพระ วันนี้ได้รับภาพ พระสมเด็จ จากท่านประธานสภาเทศบาลเมืองศรีราชา ฉัตรชัย ทิมกระจ่าง ที่วงการพระเครื่องรู้จักกันดี เพราะที่ผ่านมาท่านได้จัดงานประกวดพระที่ อ.ศรีราชา เป็นประจำทุกปี ทำให้ท่านมีพระดีพระยอดนิยมอยู่ในครอบครองหลายองค์ เพราะมีที่ปรึกษาดีจึงได้ พระแท้ เป็นประจำ อย่างเช่น พระสมเด็จ กรุบางขุนพรหม ที่เห็นนี้ องค์แรก พิมพ์ฐานคู่ องค์ที่ ๒ พิมพ์ฐานแซม เป็นพระที่ผ่านการใช้มาก่อน แต่จุดสำคัญในการพิจารณา พระแท้ ก็ยังอยู่ครบ

•• พระหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม ที่ถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของท่านอีกรุ่นหนึ่ง คือ พระเนื้อว่านพญาไม้ผุ เป็นพระพิมพ์ขนาดเล็กกะทัดรัด ประมาณเท่ากับปลายนิ้วชี้ องค์พระประทับนั่งสมาธิขัดเพชรภายใน ซุ้มครอบแก้ว ซึ่งมีลักษณะต่างๆ การเรียกชื่อพระรุ่นนี้จึงถือเอาลักษณะของ “ซุ้ม” เป็นชื่อพิมพ์ อย่างที่เห็นในภาพนี้ องค์แรก พิมพ์ซุ้มแหลมใหญ่ องค์ที่ ๒ พิมพ์ซุ้มแหลมแขนหักศอก (หรือ “พิมพ์ซุ้มแหลมกลาง”) ทั้ง ๒ องค์นี้ถือว่าเป็นพระสวยสมบูรณ์คมชัดมาก เจ้าของพระ ยุทธนา วงศ์กนกสิน ร้านมงคลรัตน์ พาต้าปิ่นเกล้า...ผู้ชำนาญพระทุกประเภท ซื้อง่ายขายคล่องอยู่เสมอ เพราะเอากำไรแต่น้อย พออยู่ได้...พระหลวงปู่บุญ รุ่นนี้ ท่านสร้างด้วยเนื้อผงวิเศษที่ท่านลบผงเอง ผสมกับ ว่านพญาไม้ผุ ซึ่งหายากมาก พระเนื้อนี้มีพระเกจิอาจารย์น้อยท่านที่ทำได้ ดีเด่นด้านเมตตามหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัย ทุกวันนี้เช่าหากันที่หลักหมื่นต้นถึงหลักหมื่นกลาง...เมื่อประมาณปี ๒๕๑๘ ทางวัดได้พบพระรุ่นนี้หลงเหลืออยู่ในกุฏิ หลวงปู่บุญ จำนวนหนึ่ง อ.สุธน ศรีหิรัญ ลูกศิษย์วัดนี้ได้นำข่าวมาลงเผยแพร่ในนิตยสาร ลานโพธิ์ ที่ผู้เขียนเป็น บก.บริหาร พร้อมกับนำพระชุดนี้จำนวนหนึ่งมาให้ท่านผู้อ่านทำบุญบูชานำเงินเข้าวัด องค์ละ ๑๐๐ บาท ผู้เขียนและเพื่อนร่วมงานต่างเก็บพระชุดนี้กันคนละหลายๆ องค์ ไม่คาดคิดเลยว่า จากพระองค์ละ ๑๐๐ บาทในวันนั้นกลายมาเป็นพระหลักหมื่นในวันนี้ !!!

•• หลวงปู่เหรียญ วัดหนองบัว เป็นพระเกจิอาจารย์อีกรูปหนึ่งของ จ.กาญจนบุรี ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก ท่านเป็นศิษย์เอกของ หลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว ผู้สร้าง พระปิดตายอดนิยม หนึ่งในชุดสุดยอดของเมืองไทย และยังเป็นพระอาจารย์ของ กรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ อีกด้วย ตามประวัติ หลวงปู่เหรียญ เป็นบุตรของชาวไทยเชื้อสายจีน อาชีพทำไร่นา ท่านเกิดเมื่อวันเสาร์ที่ ๖ มกราคม ๒๔๑๙ บวชกับ หลวงปู่ยิ้ม ได้อยู่สืบทอดวิชาจาก หลวงปู่ยิ้ม ทั้งหมดนานถึง ๑๕ พรรษา โดย หลวงปู่ยิ้ม ได้ใช้ท่านให้ลงตะกรุดบ้าง ลงผ้ายันต์บ้าง ทำเลขยันต์บ้าง ปลุกเสกและทำน้ำมนต์บ้าง ฯลฯ ตลอดชีวิตของ หลวงปู่เหรียญ ได้สร้างวัตถุมงคลไว้มากมาย ทั้งเครื่องรางของขลัง และพระเครื่อง อาทิ ตะกรุด ลูกอม พระปิดตาเนื้อผงชุบรัก สร้างขึ้นตามตำราของ หลวงปู่ยิ้ม ทุกประการ จนเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางในทุกวันนี้...องค์ในภาพนี้ คือ พระปิดตาหลวงปู่เหรียญ หลังกระดาษสา เนื้อผงพุทธคุณ คลุกรักชุบรัก เป็นพระของ รศ.จิรพัฒน์ เงาประเสริฐวงศ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ นักสะสมพระเครื่องผู้นิยมพระสวยแท้ดูง่ายเป็นหลัก

•• ชั่วโมงนี้ พระหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค ทุกรุ่นมาแรงมาก โดยเฉพาะพี่น้องชาวจีน จากแผ่นดินใหญ่แห่กันมาหาเช่าเป็นว่าเล่น นัยว่ามีผู้นำไปใช้แล้วมีประสบการณ์มาก ทำให้ราคา พระหลวงพ่อพรหม พุ่งแพงขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้ง เหรียญรุ่นฉลองมณฑป ปี ๒๕๑๔ จำนวนสร้าง ๑๐,๐๐๐ เหรียญ เนื้อทองแดงอย่างเดียว ในหนังสือ หลวงพ่อพรหม บางเล่มบันทึกว่า ท่านได้ปลุกเสกเหรียญรุ่นนี้นานถึง ๑๑ วัน ๑๑ คืน ติดต่อกัน ซึ่งฟังดูเหตุผลแล้วไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะปกติ หลวงพ่อพรหม ท่านปลุกเสกพระแต่ละรุ่นใช้เวลาไม่นานนัก และนิยมปลุกเสกเดี่ยว ที่ว่า ๑๑ วัน ๑๑ คืน นั้นเป็น งานฉลองมณฑป มากกว่า ไม่ใช่การปลุกเสกพระ เพราะวันแรกของงานก็มีผู้ทำบุญบูชาเหรียญรุ่นนี้กันแล้ว...หลวงพ่อพรหม ท่านมีพลังจิตสูงมาก การปลุกเสกพระไม่ต้องใช้เวลานานขนาดนั้นก็ขลัง...เหรียญฉลองมณฑป ที่เห็นนี้เป็นของ สมบูรณ์ เตียวเจริญชัย ร้านนาย “ฮ้อ” ตลาดหนองแค จ.สระบุรี เช่าเมื่อหลายปีก่อน ๕,๐๐๐ บาท ทุกวันนี้ราคาเหรียญสภาพนี้อยู่ที่ ๔-๕ หมื่นบาท...เหรียญนี้พิเศษตรง รอยเจาะหูเหรียญ ซึ่งปกติการเจาะหูเหรียญจะเจาะจากด้านหน้าไปด้านหลัง แต่เหรียญนี้เจาะจากด้านหลังมาด้านหน้า ซึ่งมีจำนวนน้อย เหรียญนี้มีจุดสำคัญของเหรียญแท้อย่างครบถ้วน โดยเฉพาะ เส้นขนแมว คมชัดมาก ผิวเหรียญตึงทุกซอกมุม

•• เหรียญหลวงพ่อเกษม เขมโก หลัง ภปร ปี ๒๕๒๓ สร้างโดย พระครูประโชติคณารักษ์ วัดคะตึกเชียงมั่น เพื่อเป็นทุนพัฒนาวัดม่อนพระยาแช่ จ.ลำปาง รุ่นนี้มีทั้งเหรียญพิมพ์ใหญ่ และพิมพ์เล็ก รวมทั้งรูปเหมือนยืน และรูปเหมือนนั่ง ล้วนได้รับความนิยมทุกพิมพ์ สำหรับเหรียญสร้างด้วยเนื้อทองคำ เงิน และเนื้อทองแดง หลวงพ่อเกษม ปลุกเสกในวันเสาร์ห้า ณ สุสานไตรลักษณ์ วันที่ ๕ เมษายน ๒๕๒๓ แรม ๕ ค่ำ เดือน ๕ ถือว่าเป็น “วันแรง” ของที่ปลุกเสกจะเข้มขลังและศักดิ์สิทธิ์เป็นพิเศษ และที่น่าสนใจ คือ ออกแบบโดย ช่างเกษม มงคลเจริญ ผู้มีผลงานยอดเยี่ยมตลอดมา ช่วงนี้กระแสนิยม หลวงพ่อเกษม เริ่มมาแรง น่าจับตามอง เก็บวันนี้ราคายังพอไหว แต่วันหน้าคงแพงขึ้นเรื่อยๆ เหรียญหลวงพ่อเกษม หลัง ภปร เนื้อทองคำ พิมพ์เล็ก ในภาพนี้สวยเดิมๆ เป็นเหรียญของ ต้า ลำปาง สายตรง หลวงพ่อเกษม เขมโก ภาพจากเว็บ pralanna.com แหล่งรวมพระแท้สายเหนือที่เชื่อถือได้ •• พบกับ คมเลนส์ส่องพระ ได้ใหม่ในวันพรุ่งนี้...ขอขอบพระคุณ...นะมัสเต •••


ข้อมูลจาก http://www.komchadluek.net  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร