\ ข่าวพระเครื่อง ข่าวพระเครื่อง สนามพระ 2/06/56 - พระเครื่อง มณเฑียร : พระเครื่อง มณเฑียร
เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร  พระมณเฑียร  ͧ   สมัครเปิดร้าน  ͧ   พระเครื่องมาใหม่  พระเครื่อง พระมณเฑียร   ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร    ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร  ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionข่าวพระเครื่อง สนามพระ 2/06/56

Pic_348505

พระสมเด็จปิลันทน์ พิมพ์ครอบแก้วใหญ่ วัดระฆังโฆสิตาราม.
เปิด สนามพระ วิภาวดี อาทิตย์แรกของเดือน 6 ก็พบพระสวยเช้งวับระดับ 5 ดาวตั้งแต่ทางเข้า เป็น พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เกศบัวตูม กรุวัดใหม่อมตรส ซึ่งจำวัดอยู่เมืองเหนือกับ พล.ต.ต.อภิรัต นิยมการ ผบก.สืบสวน สตม. 5
องค์นี้ จัดเป็น พระหน้าใหม่ ไม่เคยเข้าสนามพระมาก่อน หรือเข้าปุ๊บก็คงมีคนนิมนต์ออกเลย จนคนอื่นไม่ทันได้เห็น และไม่รู้ไปอยู่กับใครที่ไหนมาบ้าง จนมาวันนี้ ที่เจ้าของใจกว้าง เปิดตัวให้นักนิยมพระได้เห็นกันว่า ยังมีเกศบัวตูม ที่มีความสมบูรณ์งดงามสุดๆอีกองค์ตรงนี้
และทำให้เซียนสายพระสมเด็จหลายๆคนบอกว่า ทำให้นึกถึง เกศบัวตูม องค์แชมป์เมืองเหนือ ของ พ่อเลี้ยงพรทัศน์ บูรณุปกรณ์ เพราะองค์นี้สวยสูสีกันมาก

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เกศบัวตูม กรุวัดใหม่อมตรส ของ พล.ต.ต.อภิรัต นิยมการ.

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เกศบัวตูม กรุวัดใหม่อมตรส ของ พล.ต.ต.อภิรัต นิยมการ.

ไหนๆเจ้าของก็อยู่ภาคเหนือทั้งคู่ ถ้ามีโอกาสจัดให้ สมเด็จ ท่านเจอกันก็ดีไม่น้อย จะได้วัดกันว่าองค์ไหนดีเด่นต่างกันยังไง และสำหรับ ผบ.อภิรัต ถ้ามีคนแปลกหน้าไปด้อมๆ ก็ให้สงสัยไว้ก่อนว่า น่าจะเป็นเซียนพระ เพราะตอนนี้อยากดูอยากเสนอราคา เกศบัวตูม องค์นี้กันประมาณ 8 ล้านแล้ว ทั้งที่เห็นแค่รูปนะ
พูดถึง เกศบัวตูม แล้ว ก็มีสตอรี่ ที่เป็นตำนานดังวงการพระ ว่า องค์ที่สวยสุด คือ องค์ที่เคยเป็นของนักเล่นพระรุ่นเก่าที่ สีกาอ่าง ต้องเรียกท่านว่า คุณอาชลอ รับทอง เพราะเรียกลุงอาจจะโกรธที่ทำให้หนุ่ม (น้อย) ไปหน่อย
ต่อมา ได้ให้ เฮียกวง ท่าพระจันทร์ เช่าไป แล้วก็ขายให้กับเจ้าสัวปากน้ำโพ นิยม อสุนี ณ อยุธยา ซึ่งรังนี้อยู่นานจนถูกอดีตรองนายกฯ มนตรี พงษ์พานิช นิมนต์ไปสมัย 10 กว่าปีก่อน
นอกจากองค์นี้ เกศบัวตูม บางขุนพรหม ที่ว่าสวยๆก็มีอยู่ที่อดีตรองนายกฯ นิพนธ์ พร้อมพันธุ์ อีกองค์
นานๆเจอ บางขุนพรหม เกศบัวตูม สวยๆ ก็ขอเล่าต่อว่า พิมพ์นี้ จะแบ่งออกได้อีก 3 พิมพ์ คือ พิมพ์ใหญ่ นั่งห้อยพระบาท เพราะจะเห็นพระบาทซ้ายห้อยลงมาบนเส้นใต้หน้าตัก ลักษณะคล้าย “ห้อยขา” แต่จริงๆก็คือสมาธินั่นแหละ

พระปิดตา เนื้อเมฆสิทธิ์ พิมพ์ปางตรัสรู้ หลวงพ่อทับ วัดอนงคาราม กรุงเทพฯ ของ ส.ส.อุดมเดช รัตนเสถียร.

พระปิดตา เนื้อเมฆสิทธิ์ พิมพ์ปางตรัสรู้ หลวงพ่อทับ วัดอนงคาราม กรุงเทพฯ ของ ส.ส.อุดมเดช รัตนเสถียร.

อีกพิมพ์คือ พิมพ์ฐานสิงห์แคบ เพราะฐานสิงห์ชั้นสองจะแคบกว่าพิมพ์ใหญ่ ห้อยพระ ส่วนอีกพิมพ์ คือ เกศบัวตูม พิมพ์เล็ก
องค์ต่อไป คือ พระสมเด็จปิลันทน์ พิมพ์ครอบแก้วใหญ่ วัดระฆังโฆสิตาราม กรุงเทพฯ พระพิมพ์เนื้อผงใบลานผสมผงพุทธคุณ สีเนื้อดำปนเทา มีมากแบบมากพิมพ์
ผู้สร้างคือ สมเด็จพระพุทธบาทปิลันทน์ (ทัต เสนีวงศ์) ในคราวฉลองสมณศักดิ์ และบรรจุกรุไว้สืบอายุพระพุทธศาสนาตามประเพณีโบราณ
พอกรุแตก ได้เห็นพระ ก็พบว่ามีพุทธคุณครบทุกด้านเหมือนพระสมเด็จขององค์อาจารย์ จึงเชื่อกันว่าท่านต้องได้รับวิชาสร้างพระและ ผงพระพุทธคุณ ของ สมเด็จฯโต มาเป็นส่วนผสมเนื้อพระ--องค์ที่นิมนต์มาวันนี้ เป็น 1 ในพิมพ์นิยม แถวหน้า
ลำดับต่อไป คือ พระปิดตา เนื้อเมฆสิทธิ์ พิมพ์ปางตรัสรู้ วัตถุมงคลที่โด่งดังที่สุดของ หลวงพ่อทับ วัดอนงคาราม กรุงเทพฯ
คัมภีร์โบราณกล่าวว่า “พระเนื้อเมฆสิทธิ์นับว่าเป็นมงคลทั้งสิ้น ไม่ปลุกเสกก็มีคุณหนุนชะตามิให้ตกต่ำ พระเครื่องและอิทธิวัตถุซึ่งสร้างด้วยโลหะผสม สีเขียว เป็นประกายวาวงามดั่งปีกแมลงทับ พระเครื่องซึ่งมีบุคลาธิษฐาน แสดงออกมาถึงความคงกระพันชาตรีและนิรันตราย เนื้อโลหะผสมตามตำราโบราณยังมิมีอาจารย์ใดสร้างได้ถึง และเทียบเท่า แม้แต่เนื้อโลหะอย่างเดียวก็มีคุ้มชะตาผู้ที่มีอยู่มิให้ตกต่ำ เมฆสิทธิ์คือเนื้อของพระเครื่องและอิทธิวัตถุนั้นแล หลวงปู่ทับแห่งวัดอนงคาราม คืออาจารย์ผู้สร้างได้ผู้เดียว

พระปิดตา ข้าวตอกแตก หลวงปู่เอี่ยม วัดหนังฯ บางขุนเทียน กรุงเทพฯ.

พระปิดตา ข้าวตอกแตก หลวงปู่เอี่ยม วัดหนังฯ บางขุนเทียน กรุงเทพฯ.

พระปิดตาเนื้อเมฆสิทธิ์ หลวงปู่ทับ ปัจจุบันหายาก และแพงมาก สภาพสวยๆ หลายแสนถึงล้าน เพราะยอมรับนับถือว่ามีพุทธคุณครอบจักรวาล ทั้งเมตตามหานิยม โชคลาภร่ำรวย แคล้วคลาด และมหาอุด
องค์นี้ถือเป็น พระพิมพ์พิเศษ ที่มีให้พบเห็นน้อยมาก ส.ส.อุดมเดช รัตนเสถียร ที่ได้รับยกย่องว่าเป็นคนดีศรีเมืองนนท์ ซึ่งชอบการสะสมพระเครื่องหายากเพิ่งได้มาจากคนรู้ใจ และเห็นเป็นประโยชน์กับคนชอบพระเหมือนกัน จึงส่งภาพมาแบ่งปันกันดู จะได้รู้ว่าพระแท้เป็นยังไง
ต่อไป พระหลวงปู่ทวด รุ่นแรก ปี 2497 พิมพ์พระรอดใหญ่ (หูขีด) เนื้อว่าน (กรรมการ) ที่มีบันทึกว่าจัดสร้างจำนวนน้อย เพื่อมอบเฉพาะกรรมการจัดสร้าง เนื้อพระผสมสูตรพิเศษใส่ว่านกากยายักษ์มาก “สีดำเข้ม” ต่างจากเนื้อพระที่สร้างเพื่อออกบูชาที่มีสีออกดำจางหรือน้ำตาล องค์ในภาพนี้ของ เสี่ยป๋อง นครศรี เป็นพิมพ์นิยมสุดที่สวยสะเด็ดแบบเดิมๆ ขนานแท้

พระหลวงปู่ทวด รุ่นแรก 2497 พิมพ์พระรอดใหญ่ (หูขีด) เนื้อว่าน (กรรมการ) ของป๋อง นครศรี.

พระหลวงปู่ทวด รุ่นแรก 2497 พิมพ์พระรอดใหญ่ (หูขีด) เนื้อว่าน (กรรมการ) ของป๋อง นครศรี.

องค์ต่อไปคือ เหรียญหลวงพ่อโต (ซำ-ปอกง) วัดกัลยาณมิตร คลองบางหลวง กรุงเทพฯ 1 ในชุดเบญจภาคีเหรียญพระพุทธ (นั่ง) ยอดนิยม อันประกอบด้วย เหรียญโล่ห์หลวงพ่อโสธร เหรียญหลวงพ่อพระพุทธชินราช เหรียญหลวงพ่อมงคลบพิตร เหรียญหลวงพ่อวัดไร่ขิง
ร่ำลือกันว่าองค์จริงท่านในพระอุโบสถมักแสดงปาฏิหาริย์ หลั่งน้ำตา เพื่อเป็นลางบอกเหตุร้าย ในบ้านเมืองล่วงหน้า เห็นชัดที่สุดครั้งก่อนเกิดเหตุ 14 ตุลา ที่คนไทยฆ่ากันเอง ที่มีหลักฐานยืนยันว่าพระหลั่งน้ำตา จนเกิดเป็นรอยปริแยกจากหางตาลงมาถึงแก้ม ขนาดต้องบูรณะกันทีเดียว--ส่วนเหรียญรุ่นนี้ก็ร่ำลือกันว่ามีพระพุทธคุณคุ้มครองให้แคล้วคลาด ได้ชะงัด ขนาดมีคำกล่าวว่า “ใช้เหรียญท่านจับสลากไม่โดนทหารแน่”
องค์ต่อมา เป็น พระปิดตา ข้าวตอกแตก หลวงปู่เอี่ยม วัดหนังฯ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ องค์นี้ แฟนทางบ้านส่งมาแต่อาย เลยไม่ยอมบอกชื่อสกุล ดูแล้วเป็น พระแท้ดูง่ายและสวยด้วย มีศิลปะที่เรียบง่ายคลาสสิกและพุทธคุณด้านคงกระพัน จนร่ำลือกันว่าขนาดมีดโกนไม่ได้กินเลือดทีเดียว จึงเป็นพระปิดตาองค์จิ๋ว ที่มีชื่อเสียงมาก

พระพุทธรูปบูชา พระพุทธเมตตาเสนานาท.

พระพุทธรูปบูชา พระพุทธเมตตาเสนานาท.

ต่อ สนามพระใหม่ รายการแรกคือ หลวงพ่อคูณ ซึ่งจะครบอายุ 90 คณะกรรมการวัดบ้านไร่และศิษยานุศิษย์ จึงพร้อมใจจัดสร้างวัตถุมงคลที่ระลึก เหรียญหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ รุ่น ๙๐ เพื่อเฉลิมฉลองอายุมงคล และฉลองวิหารเทพวิทยาคม ตามโครงการอุทยานธรรม ซึ่ง หลวงพ่อคูณ ให้สร้างเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษาในหลวง และกำลังเร่งให้เสร็จทันวันเกิดหลวงพ่อ
ใครไปดูก็ต้องทึ่งเพราะ วิหารเทพวิทยาคม อยู่กลางบึงใหญ่ 30 ไร่ มีจิตรกรรมและประติมากรรมร่วมสมัยทุกแขนง ประดับด้วยเซรามิก แสดงเรื่องราวพระพุทธศาสนาและพระไตรปิฎก ซึ่งมีแห่งแรกและแห่งเดียวของโลก และจะเป็นอนุสรณ์จารึกบุญบารมีของ หลวงพ่อคูณ สืบต่อไป
สำหรับ เหรียญ หลวงพ่อคูณ รุ่น ๙๐ (ฉลองวิหารเทพวิทยาคม) มี 2 พิมพ์ คือ พิมพ์เล็กเต็มองค์ และพิมพ์ใหญ่ครึ่งองค์ จะจัดมหาพิธีพุทธาภิเษกอย่างยิ่งใหญ่ 15 ส.ค.นี้ ณ วิหารเทพวิทยาคม โดยพระเกจิทั่วประเทศ 90 รูปเท่าอายุ อาทิ เจ้าคุณเที่ยง, หลวงพ่อจำเนียร, หลวงปู่แขก จ.พิษณุโลก, หลวงพ่อรวย, หลวงปู่บุญหนา, หลวงปู่คำบุ, ครูบาอริยชาติ--เปิดจองที่วัดบ้านไร่ 0-4424-9887-9 หรือเว็บไซต์ www.วัดบ้านไร่.com และศูนย์พระทั่วประเทศ
อีกรายการ จัดสร้างเป็น เหรียญ 2 สุดยอดพระเกจิ คือ หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ เทพเจ้าแห่งนิรันตราย กับ หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ เทพเจ้าแห่งความเมตตาภาคอีสาน ที่นำมารวมไว้ในเหรียญเดียว รุ่น อุดม โภคทรัพย์ คูณ ๙๐

เหรียญหลวงพ่อโต (ซำปอกง) วัดกัลยาณมิตร คลองบางหลวง กรุงเทพฯ.

เหรียญหลวงพ่อโต (ซำปอกง) วัดกัลยาณมิตร คลองบางหลวง กรุงเทพฯ.

หลวงปู่ทวด เป็นพระอริยสงฆ์ที่นิยมจัดสร้างกันมากที่สุดทุกยุคสมัย เพราะมีบารมีเรื่องแคล้วคลาดปลอดภัย เมตตามหานิยม ส่วน หลวงพ่อคูณ ก็เป็นพระเกจิอาจารย์องค์แรกองค์เดียว ที่ พระเหรียญ ท่านขึ้น หลักล้าน ในขณะมีชีวิตอยู่
เพื่อให้เป็นสุดยอดเหรียญแห่งบารมี จึงนำเอา 2 สุดยอดพระเกจิอาจารย์ในอดีตและปัจจุบัน มารวมกัน และประกอบพิธีพุทธาภิเษกถึง 3 วาระ ณ พระอุโบสถวัดบ้านไร่ โดยครั้งที่ 2 หลวงพ่อคูณ แผ่เมตตาจิตอธิษฐาน จุดเทียนชัย และยังมอบผ้าไตรจีวร เทียนชนวน เทียนชัย และเส้นเกศา ให้บรรจุในรูปหล่ออีกต่างหาก
รุ่นนี้เห็นแล้วต้องชอบ เพราะขนาดจิ๋วแต่คมชัดน่ารักมั่ก เพราะเป็น เหรียญหลวงปู่ทวด–หลวงพ่อคูณ แบบ เม็ดแตง อันจิ๋วน่ารักสวยหยด ด้านหน้าเป็นแบบ เหรียญเม็ดแตงหลวงปู่ทวด ด้านหลังเป็น หลวงพ่อคูณ พร้อมยันต์ประจำตัว มะ อะ มุ ยา นะ และลงยาราชาวดีสีแดงทั้ง 2 ด้าน ทั้งเนื้อทองคำและเนื้อเงิน เน้นโชคลาภเรียกทรัพย์
ขนาดเหมาะกับเด็ก ผู้หญิงและผู้อาวุโสพกบูชา แต่ปรากฏสายเหรียญหลวงพ่อทวด ก็ชอบด้วย เหรียญทองคำ ที่สร้างเพียง 299 กับ เหรียญเงิน 2,999 เหรียญ จึงหมดไปกว่าครึ่งแล้ว ชอบก็ต้องรีบสอบถามที่ 08-7767-1856, 08-1889-6777, 0-2467-5082
สุดท้ายเป็น พระพุทธรูปบูชา งามอลังการ พระพุทธเมตตาเสนานาท จัดสร้างโดยกองทัพบก เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล 84 พรรษา พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว และ 80 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ
โดยมอบหมายให้ อาจารย์สาคร โสภา ผู้ทรงคุณวุฒิด้านศิลปกรรมไทย แห่งวิทยาลัยช่างศิลป์ สถาบันพัฒนศิลป์ เป็นผู้สร้างสรรค์ประติมากรรมพุทธศิลป์ โดย รวบรวมศิลปะเชียงแสน สุโขทัย อยุธยา ธนบุรี รัตนโกสินทร์ มาผสมผสาน ให้ได้เป็นพระพุทธรูปทรงเครื่องปางมารวิชัยที่งดงามเข้มขลังและแฝงไว้ด้วยความเมตตา
และได้รับพระราชทานนามพระจาก “ในหลวง” ว่า “พระพุทธ–เมตตาเสนานาท” แปลว่า พระพุทธเจ้ามีเมตตา ทรงเป็นที่พึ่งของหมู่ทหาร และมีพระบรมราชานุญาตให้นำตราสัญลักษณ์เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ ประดิษฐานที่ผ้าทิพย์

เหรียญหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ รุ่น๙๐ (ฉลองวิหาร เทพวิทยาคม).

เหรียญหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ รุ่น๙๐ (ฉลองวิหาร เทพวิทยาคม).

จัดสร้าง หน้าตัก 9 นิ้ว แบบนี้ และ 7 นิ้ว ซึ่งเหลือน้อยแล้ว เพราะยอดสั่งจองเข้ามามาก สอบถามได้ที่กองบัญชาการกองทัพบก หน่วยทหารและ รพ.ของทหารบก ธ.ทหารไทย และศูนย์พระ หรือ http://buddha.rta.mi.th 0-2281-2652, 08-5211-9267
อีกข่าวมาจากแฟนๆเมืองนครศรีฯ นครเมืองพระ ว่า เคยรู้ว่า เสี่ยอิ่ง–ถกลเกียรติ โกศลกุล น้องชาย สีกาอ่าง ซึ่งอุตส่าห์ไปเรียนถ่ายรูปถึงออสเตรเลีย แต่ไม่อยากอยู่กรุงเทพฯ เลยกลับไปเปิดกิจการถ่ายรูปอยู่นครศรีฯ และ รับถ่ายรูปพระเครื่อง เป็นรายแรกๆของนคร ยังอยู่ที่ ศูนย์พระ โรบินสัน โอเชี่ยน อยู่ไหม เพราะไปไม่ค่อยเจอ
เลยขอประกาศให้ว่า ยังถ่ายอยู่ แต่พอดีลูกอ่อน เลยยุ่งๆ ต้อง นัดก่อน แต่กำลังขยายกิจการ เพราะตอนแต่งงาน 2 ปีก่อน พ่อแม่ยกมรดกให้คนเดียวเพราะเป็นลูกคนสุดท้อง พี่ๆทั้ง 3 รวม สีกาอ่าง อดหมด--แต่ไม่เป็นไร เสี่ยอิ่ง บอกว่าถ้าพี่ๆตกยาก ให้ไปเกาะกินได้
พอมีลูก เสี่ยอิ่ง เลยเริ่มคิดถึงอนาคต เลิกซื้อรถ ไปซื้อตึกใหญ่ติดถนน (ตรงข้ามห้างโลตัสฯ ข้างโรงแรมโลตัส นครศรีฯ) เตรียมจะย้ายสตูดิโอ และร้านกาแฟ ไปที่นั่น ตอนนี้กำลังตกแต่ง--อีกหน่อยไปแล้วเจอแน่ ตอนนี้จะถ่ายก็โทร.นัดก่อนดีกว่า ทราบแล้วเปลี่ยน
สุดท้ายขอส่งเรื่องฮาๆมาให้คนเพิ่งเสียหวยยิ้มได้ ด้วยเรื่องสองเกลอเพื่อนรัก เสี่ยเอกรินทร์ กับ เสี่ยสุเชาว์ ซึ่งก่อนเรียนรามฯรุ่นเดียวกัน ปี 43
ตอนไปเรียน เสี่ยเอก ซึ่งเป็นคนเมืองจันท์ กับ เสี่ยเชาว์ คนเมืองชลฯ ก็ชอบพระ เลยชวนกันไปหาเช่า แพะหลวงพ่ออ่ำ เครื่องรางฯดีเด่นด้านเมตตามหานิยมมหาเสน่ห์ที่จอมเจ้าชู้นิยม ไว้ใช้ เพราะแถวรามฯสาวเยอะ ก็อยากได้ดีเรื่องหญิง
พอเรียนจบอย่างปลอดภัยไม่ต้องไปรับผิดชอบรับเป็นพ่อของเด็กในท้องของสาวไหนมาได้ สองหนุ่มก็แยกย้ายกันไปเรียนไปทำงาน แต่ยังติดต่อกันบ้าง
วันก่อน เสี่ยเอก ซึ่งไปเรียนต่อเยอรมันและได้เมียแหม่ม จึงทำงานอยู่โน่น กลับมาเมืองไทยก็นัดเจอกัน และพาเมียกับลูกมาแนะนำตัว แต่ เสี่ยเชาว์ มาคนเดียว เลยถูก เสี่ยเอก แซวว่า แพะมึงใช้ไม่ได้ผลเหรอ เสี่ยเชาว์ ตอบเซ็งๆ ว่า ได้ เสี่ยเอก เลยถามว่า ได้แล้วทำไมหน้าเหี่ยวๆ เสี่ยเชาว์ บอก เดี๊ยวมึงคอยดูเองแล้วกัน
พอเมีย เสี่ยเชาว์ โผล่มา เสี่ยเอก ก็ตกตะลึง เพราะเมียเพื่อนสวยเช้งวับ แต่ดูก็รู้ว่า ผิดปกติ
พอเมียเพื่อนลุกไปห้องน้ำ เสี่ยเอก ก็รีบถามหูตาเหลือก มึงไปทำยังไงเข้าถึงพลาดได้แบบนี้มาวะ เสี่ยเชาว์ เล่าอย่างเซ็งๆ ก็ใช้แพะนี่แหละ แต่งงานกันใหญ่โต แต่กว่าจะรู้ว่าพลาด ก็เลยเถิดมา 3 ปี

เหรียญเม็ดแตง หลวงปู่ทวด-หลวงพ่อคูณ รุ่น อุดมโภคทรัพย์ คูณ ๙๐.

เหรียญเม็ดแตง หลวงปู่ทวด-หลวงพ่อคูณ รุ่น อุดมโภคทรัพย์ คูณ ๙๐.

เสี่ยเอก ฟังแล้วก็สงสารเพื่อน แต่ไม่รู้จะทำไง เลยปลอบว่า พรุ่งนี้ไปเดินสนามพระกัน รำลึกความหลังสมัยชวนกันไปหาเช่าพระเช่าแพะ
พอถึงสนาม เสี่ยเอก ก็ไปหาเซียนเครื่อง รางฯ แล้วหยิบ แพะ หลวงพ่ออ่ำ ให้ดู เซียนบอกว่า สวย เมตตาแรงนะ เสี่ยเชาว์ เลยหยิบแพะออกมาให้เซียนดูมั่ง พอเซียนวิจารณ์ เสี่ยเอก เลยรู้ทันที ว่าทำไมเพื่อนได้เมียแบบนี้ เพราะตอนเช่า เสี่ยเอก ยอมเช่าตัวสวยตัวแพง แต่ เสี่ยเชาว์ เสียดายเงิน เลยไปเช่าแพะถูกๆ
แพะ ก็เลยแสดงอิทธิฤทธิ์ตามคุณภาพ สมราคา คือ เสี่ยเอก ได้เมียดี ส่วน เสี่ยเชาว์ ดันไปเช่า แพะเก๊ เลยได้เมียเป็น กะเทยแปลงเพศเจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง


ข้อมูลจาก http://www.thairath.co.th/column/life/sanamphra/348505  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร