\ ข่าวพระเครื่อง หนังสือคู่มือดูพระอย่างถูกวิธี ตี๋เหล้า ท่าพระจันทร์ - พระเครื่อง มณเฑียร : พระเครื่อง มณเฑียร
เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร  พระมณเฑียร  ͧ   สมัครเปิดร้าน  ͧ   พระเครื่องมาใหม่  พระเครื่อง พระมณเฑียร   ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร    ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร  ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionหนังสือคู่มือดูพระอย่างถูกวิธี ตี๋เหล้า ท่าพระจันทร์หนังสือ คู่มือดูพระอย่างถูกวิธี ตี๋เหล้า ท่าพระจันทร์

หนังสือ คู่มือดูพระอย่างถูกวิธี ผลงานคุณภาพจาก...ตี๋เหล้า ท่าพระจันทร์


ศุภชัย เรืองสรรงามสิริ (ตี๋เหล้า ท่าพระจันทร์) อุปนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย, ประธานชมรมพระเครื่องท่าพระจันทร์, ผู้บริหารเว็บไซต์ “พระท่าพระจันทร์” ฯลฯ นับเป็นนักสะสมพระเครื่องที่มีความรู้ความชำนาญในการพิจารณาพระเครื่องทุกประเภท จากประสบการณ์ที่ผ่านมานานกว่า ๔๐ ปี จนทุกวันนี้ถือได้ว่า “ตี๋เหล้า” เป็น “เซียนพระ” ระดับแถวหน้าคนหนึ่งที่วงการพระให้ความเคารพนับถืออย่างกว้างขวาง ด้วยความเป็นผู้ใหญ่ที่มี “คุณธรรมสูง”

นอกจากนี้ “ตี๋เหล้า” ยังเป็นที่รู้จักของบรรดาข้าราชการผู้ใหญ่ นักธุรกิจ นักการเมือง เป็นอย่างดี จนได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้จัดงานประกวดพระเครื่องพระบูชาฯ ให้เป็นประจำ รวมทั้งให้จัดทำหนังสือพระเครื่อง เพื่อแจกเป็นรางวัลในงานประกวดพระเครื่องพระบูชาครั้งสำคัญๆ

ขณะเดียวกัน “ตี๋เหล้า” ยังเป็นผู้รวบรวมและจัดทำหนังสือพระเครื่องและเครื่องรางของขลัง มาแล้วหลายเล่มด้วยกัน เป็นหนังสือปกแข็งมาตรฐาน มีภาพของแท้ดูง่าย และข้อมูลที่ถูกต้อง ซึ่งให้ประโยชน์กับนักสะสมพระเครื่องเป็นอย่างดี

ล่าสุด... “ตี๋เหล้า” กำลังจัดทำหนังสือ “คู่มือดูพระอย่างถูกวิธี” เป็นหนังสือที่ได้บอกกล่าวถึงกรรมวิธีในการสร้างพระพิมพ์ต่างๆ ในแต่ละประเภท โดยมีคำอธิบายและชี้จุดตำหนิต่างๆ อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ที่สุด ซึ่งผู้ศึกษาจากหนังสือเล่มนี้อย่างละเอียด จะสามารถดูพระเป็น แยกพระออก บอกได้ว่า พระองค์ไหนแท้ พระองค์ไหนปลอม ได้อย่างแน่นอน นับเป็นครั้งแรกของวงการพระเครื่องที่มีการนำนำเคล็ดลับนี้มาเปิดเผยอย่างชนิด “เจาะลึก” เป็นพิเศษ

“ตี๋เหล้า” กล่าวว่า “หนังสือเล่มนี้ผมได้ทุ่มเทเวลาจัดทำนานถึง ๒ ปี จากประสบการณ์ของผมที่ได้สั่งสมมานานกว่า ๔๐ ปี โดยเฉพาะประเด็นของการชี้จุดตำหนิ เปิดเผยเคล็ดลับกรรมวิธีการสร้างพระเครื่องแต่ละพิมพ์แต่ละประเภท ซึ่งถ้าเรารู้ตรงจุดนี้ ก็สามารถพิจารณาถึงลักษณะของพระแท้และพระปลอมว่า แตกต่างกันตรงไหนอย่างไร ทั้งนี้ก็เพื่อให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาหาความรู้อย่างถูกวิธี แม้ว่าจะเป็นผู้ที่ไม่มีพื้นฐานการดูพระเครื่องมาก่อนก็ตาม หากได้อ่านหนังสือเล่มจากละเอียดทุกตัวอักษรแล้ว ผมเชื่อว่าจะสามารถดูพระได้เก่งเหมือนกับเซียนพระทั่วๆ ไป ไม่ว่าจะเป็น พระเนื้อผง พระหล่อ เหรียญปั๊ม เหรียญฉีด พระกริ่ง ฯลฯ ในหนังสือเล่มนี้มีภาพประกอบชี้ตำหนิ ๒ หน้าคู่กัน ซึ่งผู้อ่านสามารถเปรียบเทียบได้เองว่า ของแท้ ต้องมีตำหนิที่เหมือนกันอย่างนี้ทุกองค์ ทำให้เข้าใจง่ายยิ่งขึ้น”

แต่เดิมตั้งใจว่า หนังสือเล่มนี้มีความหนา ๔๒๐ หน้า แต่เนื่องจากมีข้อมูลมากกว่าที่คาดไว้ จึงได้เพิ่มจำนวนหน้าขึ้นเป็น ๔๕๒ หน้า ให้มีเนื้อหาสาระสำคัญมากยิ่งขึ้น เพื่อความสมบูรณ์ของหนังสือเล่มนี้อย่างแท้จริง...เป็นหนังสือปกแข็งสันโค้ง พร้อมกล่องบรรจุ พิมพ์ด้วยระบบเอ็ฟเอ็มสกรีน ซึ่งเป็นระบบการพิมพ์ที่ทันสมัยที่สุด แสดงรายละเอียดของภาพพระได้อย่างคมชัดที่สุด พิมพ์สี่สี กระดาษอาร์ตอย่างดี ราคาเล่มละ ๒,๕๐๐ บาท จองวันนี้ราคา ๒,๐๐๐ บาท สั่งจองได้ที่ ร้านนายอินทร์ ทุกสาขา, ร้านแพร่พิทยา, ชมรมพระเครื่องท่าพระจันทร์ และร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป รวมทั้งในสนามพระทุกแห่ง (ภายในวันที่ ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๕๖) รับหนังสือประมาณวันที่ ๒๐ มิถุนายน ๒๕๕๖ เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดได้ที่ ชมรมพระเครื่องท่าพระจันทร์ โทร.๐-๒๖๒๓-๕๕๓๓, ๐๘-๖๖๘๘-๔๑๓๔


ข้อมูลจาก http://www.komchadluek.net  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร