\ ข่าวพระเครื่อง ข่าวพระเครื่อง สนามพระ 26/05/56 - สนามพระ 26/05/56 : พระเครื่อง มณเฑียร
เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร พระมณเฑียร ͧ  สมัครเปิดร้าน ͧ  พระเครื่องมาใหม่ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionข่าวพระเครื่อง สนามพระ 26/05/56

Pic_346984

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย กรุวัดใหม่อมตรส จากอั๊ง เมืองชล.

ยังอยู่ในช่วงสัปดาห์วิสาขบูชา ไปวัดไหน ก็เห็นบรรยากาศแห่งความศรัทธา ที่ผู้คนมาทำบุญไหว้พระกันหนาแน่น...

ส่วนที่ สนามพระวิภาวดี ก็มีหลวงพ่อรุ่นใหญ่รุ่นใหม่มาชุมนุมหลายสำนัก เริ่มจาก พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย กรุวัดใหม่อมตรส จาก เสี่ยอั๊ง เมืองชล...

ปกติ เวลาส่งภาพพระมา เสี่ยอั๊ง จะใส่ชื่อตัวเอง เพราะส่วนใหญ่ได้ปุ๊บก็ขายเลย บางทีภาพยังไม่ทันลง พระก็ย้ายวัดแล้ว แต่องค์นี้ เสี่ยอั๊ง บอกว่า เลิฟมาก เลยตั้งใจจะเก็บไว้ใช้บูชาให้นานเท่านาน--แต่มีคนฝากท้าว่า นานที่ว่าคือ ขายได้ก่อนได้อ่าน สนามพระฯ อาทิตย์นี้...

สมัยนี้ ราคา พระสมเด็จบางขุนพรหม สภาพไม่สวย ยังว่ากันหลักล้าน คนนิยมพระสมเด็จ จึงหันไปสนใจ พระสมเด็จบางขุนพรหม ปี 2509 ซึ่งถือว่า มี มวลสาร ของพระสมเด็จบางขุนพรหมมากที่สุด...

พระกริ่ง 79 สมเด็จพระสังฆราช (แพ) วัดสุทัศนฯ ของอมรศักดิ์ พงศ์พศุตม์.

พระกริ่ง 79 สมเด็จพระสังฆราช (แพ) วัดสุทัศนฯ ของอมรศักดิ์ พงศ์พศุตม์.


เพราะตั้งแต่ เสมียนตรา (ด้วง ธนโกเศศ) นำพระลงบรรจุกรุในปี 2413 พระก็สงบสุขมาได้แค่ 12 ปี ก็ถูกรุกรานจากขโมยมานานถึง 24 ปี จนถึงปี 2449 จนวัดต้องเปิดกรุเป็นทางการเมื่อ พ.ศ.2500...

แต่เพราะตอนขโมยตกกรุ ทำกันอย่างเร่งรีบไม่ปรานีปราศรัย มีทั้งแบบเทน้ำลงไปในกรุให้เปียกๆ เวลาหย่อนเบ็ดติดก้อนดินเหนียวๆลงไป จะได้ติดพระขึ้นมาง่าย--โชคดีที่ไม่มี กาว ไม่งั้นพระคงเกลี้ยงกรุ...

ตอนเปิดกรุ ปี 2500 จึงพบแต่พระแตกหัก เพราะโดนแช่น้ำมากมาย วัดเลยรวมรวบมาไว้เป็นตุ่มๆ นำมาสร้างรุ่น 2509 ซึ่งสมัยก่อนคนเมิน ว่าเป็นพระใหม่ แต่มาตอนนี้เริ่มมีราคาแล้ว...

และยังดีกว่าไปเช่าพระปลอม เพราะบรรดาพระสมเด็จ นิยมปลอม บางขุนพรหม มากที่สุด เพราะมีพิมพ์ถึง 9 พิมพ์ ที่น่ากลัวคือ ใช้เนื้อเก่าผสม ถ้าพิมพ์ใกล้เคียง มีคราบกรุด้วยแล้ว ถึงเป็นเซียนก็ยังดูแทบไม่ออก...

องค์ที่สองคือ พระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์ใหญ่ ลายกนก กรุลานทุ่งเศรษฐี กำแพงเพชร ซึ่งเป็น องค์สวยหน้าใหม่ ที่ เสี่ยไชยพันธุ์ จงจิตรตระกูล แห่งเมืองแพร่ ส่งมาแบ่งกันดู ทำให้สนามพระเริ่มจับตามองกันทันที...

เหรียญหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ 2482 ทองแดง กะไหล่ทอง ของวัชรินทร์ นุกูลศิริศักดิ์.

เหรียญหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ 2482 ทองแดง กะไหล่ทอง ของวัชรินทร์ นุกูลศิริศักดิ์.


อีกองค์ก็จากกรุเดียวกัน คือ พระกำแพงลีลา เม็ดขนุน ซึ่ง ไม่ธรรมดา เพราะเวลานี้จะหาพระยอดนิยมระดับ พระเบญจภาคี ที่สวยแบบไม่ผ่านการใช้ ไม่หักไม่ซ่อม ได้ยาก...

ขนาดองค์นี้ของ เสี่ยเก่ง บางปะกง ที่เป็นพระผ่านการสัมผัสใช้มาพอสมควร แต่ยังมีความสวยสมบูรณ์ ถือว่ายากจะเจอแล้ว...

อีกองค์เป็น พระผงสุพรรณ พิมพ์กลาง กรุวัดพระศรีมหาธาตุ สุพรรณบุรี...

เพิ่งบอกว่าระยะนี้มีพระพิมพ์นี้ออกสนามมาก เสี่ยอมรศักดิ์ พงศ์พศุตม์ คนมีพระเยอะจนจำไม่ได้ว่ามีอะไรมั่ง เลยนึกได้ว่ามีอยู่หนึ่งองค์ พอค้นเจอ ก็รีบนำไปถ่ายรูปส่งมาให้ชาว สนามพระวิภาวดี ชม แม้ไม่สวยแชมป์ แต่ก็ติดทำเนียบ พระสวยแจ่ม...

ตามมาด้วย พระกริ่ง 79 สมเด็จพระสังฆราช (แพ) วัดสุทัศนฯ กรุงเทพฯ...

พระผงสุพรรณ พิมพ์ กลาง กรุวัดพระศรีมหาธาตุ สุพรรณบุรี ของอมรศักดิ์ พงศ์พศุตม์.

พระผงสุพรรณ พิมพ์ กลาง กรุวัดพระศรีมหาธาตุ สุพรรณบุรี ของอมรศักดิ์ พงศ์พศุตม์.


รุ่นนี้ พระครูหนู (อ.นิรันดร์ แดงวิจิตร) กับคณะศิษย์ที่อยากได้พระกริ่งประทานจากเจ้าประคุณสมเด็จ เป็นผู้ริเริ่ม นำความไปหารือกับ ร.อ.ขุนอนุการณกิจ ให้ทูลขออนุญาต ซึ่งได้มีพระเมตตาตามประสงค์...

โดยให้จองได้คนละองค์ และผู้จองต้องหา เงินพดด้วง ตรายันต์ ราชวัตร มาคนละ 1 บาท พร้อมเงินค่าจ้างช่างหล่อคนละ 1 บาท...

เงินพดด้วง ทำจากเนื้อเงิน ส่วนมากจะเป็นขนาดบาทหนึ่ง รูปร่างกลมๆคล้ายลูกปืนโบราณ ตีมูลค่ากันด้วยน้ำหนัก แต่ตอนเสียกรุงครั้งที่ 2 เงินพดด้วงถูกทำลายไปมาก...

มาถึงสมัย รัชกาลที่ 4 ปี 2447 ทรงให้เสนาบดีกระทรวงพระคลังมหาสมบัติ (กรมธนารักษ์) ออกประกาศว่า ให้เลิกใช้เงินพดด้วงทุกชนิด ยกเป็นเงินตราที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายและเปลี่ยนมาใช้เหรียญกษาปณ์แทน ตั้งแต่นั้นมา...

ดังนั้น ในปี 2479 ที่สมเด็จฯ หล่อพระกริ่ง 79 เงินพดด้วง จึงเลิกใช้กันไปแล้ว แต่ยังมีค่าที่ เนื้อเงิน ที่นำมาหล่อพระได้--ส่วนค่าเนื้อโลหะอื่นๆและค่าใช้จ่ายในการประกอบพิธี เจ้าพระคุณสมเด็จ มีเมตตาออกให้ทั้งสิ้น...

พระกริ่งอิ่มบุญ ชุดกรรมการพิเศษ ก้นทองคำแท้.

พระกริ่งอิ่มบุญ ชุดกรรมการพิเศษ ก้นทองคำแท้.


ปรากฏว่ามีผู้ลงชื่อสั่งจองรวม 464 องค์ จึงทรงกำหนดพิธีเททองหล่อพระในวันเพ็ญ เดือน 12 ซึ่งตรงกับวันที่ 30 ต.ค. 2479...n นับเป็นรุ่นที่มีจำนวนการสร้างมากที่สุดในพิธีเดียวกัน ปัจจุบันได้รับความนิยมสูงลิบ องค์นี้เป็นพระสวยสภาพเดิมของ เสี่ยอมรศักดิ์ เหมือนกัน และเพิ่งนิมนต์มาเผยแพร่ให้แฟนคลับสนามพระวิภาวดีเป็นครั้งแรก...

ตามมาด้วยเหรียญฉลองอายุ 80 ปี พ.ศ.2482 เนื้อทองแดง กะไหล่ทอง หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์ นครสวรรค์ ยอดพระเกจิอาจารย์ในดวงใจของชาวนครสวรรค์ ปัจจุบันเหรียญสภาพสวยปิ๊งหาตัวสู้ยาก อย่างเหรียญนี้ของ เสี่ยวัชรินทร์ นุกูลศิริศักดิ์ เขาว่าราคา ทะลุหลักล้าน ไปแล้ว...

อีกเหรียญคือ เหรียญหล่อโบราณ หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ ปัตตานี พิมพ์เตารีดใหญ่ A พ.ศ. 2505 จาก เสี่ยทราย เมืองตรัง...

พระมีดี ที่เป็นพระสวยสภาพเดิม เรียกว่าสวยตั้งแต่เกิด เพราะตอนหลอมเนื้อเทหล่อ พอเคาะออกจากพิมพ์ เนื้อติดเต็มสวยเลย ไม่ต้องหยอด ไม่ต้องหยด เติมเนื้อตรงจุดไหนให้เสียคุณค่า...

กับทั้งพิมพ์พระ เนื้อโลหะ จุดตำหนิ คราบขี้เบ้า รอยตะไบ องค์นี้มีให้ศึกษาครบถ้วน ถือเป็น พระองค์ครู ได้...

พระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์ใหญ่ ลายกนก กรุทุ่งเศรษฐี กำแพงเพชร ของไชยพันธุ์ จงจิตรตระกูล แพร่.

พระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์ใหญ่ ลายกนก กรุทุ่งเศรษฐี กำแพงเพชร ของไชยพันธุ์ จงจิตรตระกูล แพร่.


ต่อเข้า สนามพระใหม่ ที่เติบโตเร็วมาก วิเคราะห์ว่าเป็นเพราะพระเก่าร่อยหรอหายาก ราคาจึงแพงขึ้นๆ จนคนส่วนใหญ่จับไม่ติด เลยหันมาหา พระสร้างใหม่ ซึ่งแต่ละรุ่นก็เน้นพิธีกรรม รูปแบบ เนื้อหามวลสารแบบจัดเต็ม...

บ่องตง สมัยนี้พิธีกรรม การจัดสร้างพระ ทำได้ยิ่งใหญ่กว่ายุคก่อน ซึ่งหลวงพ่อมัก สร้างเองเสกเอง มวลสารก็ใช้ตามที่พอหาได้ ซึ่งถือว่าดีแล้วสำหรับยุคโบราณ พอมาถึงตอนนี้เลยถือว่าคลาสสิก แม้จะพิธีเล็กๆแต่ได้ คุณค่าความเก่า--ต่างจาก พระสร้างใหม่ ที่พอเริ่มจะสร้าง ก็ต้องพิถีพิถันทุกขั้นตอน เพราะคนยุคนี้ อยากได้วัตถุมงคลที่มวลสารดี พิธีขลัง--พิธีใหญ่ยิ่งดี แต่ไม่ใหญ่ก็ไม่เป็นไร แต่ขอให้เข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ และเจตนาการสร้างโปร่งใสน่าศรัทธา...

ปีที่ผ่านมา พระกริ่งอิ่มบุญ ที่จัดสร้างในปีพุทธชยันตี ครบ 2600 ปีแห่งพระพุทธศาสนา ใน โครงการอิ่มบุญ ได้รับความสนใจมาตลอด เพราะเป็นโครงการที่ส่งเสริมให้เยาวชนปฏิบัติธรรม รู้บาป บุญ คุณ โทษ เติบโตไปเป็นคนดี...

การจัดสร้าง พระกริ่งอิ่มบุญ ก็ดีขลังศักดิ์สิทธิ์ครบถ้วน คือจัดสร้างตาม สูตรโลหะของวัดบวรฯ ได้ องค์พระที่งดงาม มี พระเกจิ 108 รูป อธิษฐานจิตและลงอักขระยันต์ในชนวนโลหะ และพระเถระชั้นผู้ใหญ่ร่วมพิธีมากมาย คือ ประธานโครงการ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว) สมเด็จพระวันรัต และ สมเด็จพระพุทธชินวงศ์...

พระกริ่งอิ่มบุญ จัดสร้างจำกัด มีหมายเลขกำกับทุกองค์ โดยเฉพาะ ชุดกรรมการพิเศษ ก้นทองคำแท้ บรรจุกล่องไม้สัก จัดสร้างเพียง 499 ชุด เกือบหมดแล้ว ใครอยากได้ก็ต้องถามตามสาขาธนาคารกรุงไทย ซึ่งมีสาขาละ 1 ชุด ส่วนเนื้ออื่นๆยังพอมี--ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ www.aj-ram.com ...

พระกำแพงลีลา เม็ดขนุน กรุลานทุ่งเศรษฐี กำแพงเพชร ของเก่ง บางปะกง.

พระกำแพงลีลา เม็ดขนุน กรุลานทุ่งเศรษฐี กำแพงเพชร ของเก่ง บางปะกง.


ตามมาด้วย เหรียญเจ้าสัว รุ่นแรก หลวงพ่อคูณ รุ่นอุดมโภคทรัพย์ คูณ ๙๐ ที่คนชอบเรื่องโชคลาภร่ำรวยไม่ควรพลาด...

เหรียญเจ้าสัว หลวงพ่อคูณ จัดสร้างตามแบบของ หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว และ หล่อแบบโบราณเทดินไทย จึงสวยขลัง...

ชนวนมวลสาร มีทั้ง ชนวนพระพุทธชินราช รุ่นมหาจักรพรรดิ ชนวนหลวงพ่อโสธร รุ่นมหาจักรพรรดิ (ใส่ทองหนัก 1000 บาท) ชนวนมวลสารพระกริ่งเก่าสายวัดสุทัศนฯตั้งแต่ยุค สมเด็จพระสังฆราช (แพ) ชนวนหลวงพ่อคูณ รุ่นโภคทรัพย์คูณ 88...

พุทธาภิเษกก็จัดถึง 3 วาระ ณ วัดบ้านไร่ พอเปิดตัวปุ๊บ ก็หมดไปหลายรายการแล้ว โดยเฉพาะ เหรียญทองคำใหญ่ และ เจ้าสัวทองคำเล็ก...

ที่กำลังจะหมดตาม คือ เหรียญนวโลหะ ครบสูตรแก่ทองคำ หล่อโบราณเทดินไทย และ เหรียญเงินหล่อโบราณ เหรียญนวโลหะ และ สัตตโลหะ...

เหรียญเจ้าสัว รุ่นแรก หลวงพ่อคูณ รุ่นอุดม โภคทรัพย์ คูณ ๙๐ และแหวนหลวงพ่อคูณ.

เหรียญเจ้าสัว รุ่นแรก หลวงพ่อคูณ รุ่นอุดม โภคทรัพย์ คูณ ๙๐ และแหวนหลวงพ่อคูณ.


และที่จัดสร้างพร้อมกัน คือ แหวนหลวงพ่อคูณ เพราะนานๆจะสร้าง เนื่องจากยุ่งยาก และไม่รู้ว่าควรจะทำไซส์ไหนเพราะแต่ละคนนิ้วอ้วนผอมไม่เท่ากัน...

แหวนรุ่นนี้จึงสุดยอดที่สุดตั้งแต่มี แหวนหลวงพ่อคูณ ด้านข้างมียันต์ของหลวงพ่อคูณ มะ อะ อุ ยา นะ ยา คาถาแคล้วคลาดและมหาอุด โชคลาภ เมตตา มหานิยม คนไม่ชอบห้อยพระก็ใช้แหวนแทนได้เหมือนกันทุกประการ--สอบถามได้ที่ 08-7767-1856, 08-1822-9419 และ 0-2467-5082...

อีกรายการเป็น พระพุทธเมตตาเสนานาถ ที่กองทัพบก จัดสร้างถวายพระราชกุศล 84 พรรษา “ในหลวง” และ 80 พรรษา สมเด็จ พระนางเจ้าฯ จึงได้รับพระราชทานนามว่า พระพุทธเมตตาเสนานาถ แปลว่า พระพุทธเจ้ามีพระเมตตา ทรงเป็นที่พึ่งของหมู่ทหาร--เพื่อนำรายได้ไปซื้ออุปกรณ์แพทย์ให้ รพ.กองทัพบก 37 แห่ง...

พุทธลักษณะโดดเด่นมาก เพราะ อาจารย์สาคร โสภา แห่งวิทยาลัยช่างศิลป์ นำศิลปะแต่ละสมัยมารวมกันลงตัวคือพระพักตร์ เป็นสุโขทัย พระมหามงกุฎ แบบอยุธยา ฐานชั้นบนเป็นศิลปะเชียงแสน ฐานชั้นล่างประดับลายจีนสมัยธนบุรี และองค์พระแบบทรงเครื่อง ยุครัตนโกสินทร์...

จัดสร้างแบบ พระสมเด็จผง พระพุทธคุณ มี 4 สี คือ สีแดง สีน้ำตาล สีขาว สีดำ ซึ่งถือเป็น พระเนื้อผง ที่มีมวลสารสุดยอดมากๆ เพราะทหารทุกกองทัพ ระดมกันเสาะหามวลสารศักดิ์สิทธิ์มาจากทั่วราชอาณาจักร และยังมีพระเกจิอาจารย์ทั่วประเทศร่วมปลุกเสก...

พระสมเด็จพระพุทธเมตตาเสนานาถ เนื้อผงพุทธคุณ.

พระสมเด็จพระพุทธเมตตาเสนานาถ เนื้อผงพุทธคุณ.


อีกทั้ง สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยาม บรมราชกุมารี จะเสด็จฯเป็นองค์ประธานในพิธีเททองหล่อนำฤกษ์และมังคลาภิเษก ณ วัดพระแก้ว 16 ก.ค.นี้ จึงบอกได้ว่าเป็น รุ่นดังแห่งปี แน่นอน--จองได้ที่กองบัญชาการ กองทัพบก รพ.ของกองทัพบก ธนาคาร ทหารไทย ศูนย์พระ หรือสอบถาม 0-2281-2652, 08-5211-9267, 0-2297-5510...

สุดท้าย เป็นเครื่องรางของขลัง หนุมานเหนือเมฆ รุ่น สำเร็จ สัมฤทธิผล ซึ่งมีครบทั้ง มหาลาภ มหานิยม แคล้วคลาด ปลอดภัย แก้ชง ถอนคุณไสย ที่ หลวงพ่อสนองชาติ วัดเย็นสนิทธรรมาราม ตำบลลาดหญ้า กาญจนบุรี จัดสร้างขึ้น และกำลังเป็นที่ถามหาของนักเล่นพระที่ชอบเครื่องราง...

เพื่อให้มีอานุภาพสัมฤทธิผล หลวงพ่อได้บรรจุ ผงมวลสารศักดิ์สิทธิ์ ไว้ใน หนุมานเหนือเมฆ รุ่นนี้...

หลวงพ่อสนองชาติ แสวงหาผงมวลสารจากของที่มีอาถรรพณ์ โดยทำพิธีขออัญเชิญก่อน หลังจากได้ครบ ก็จะอธิษฐานจิตเสกเดี่ยว บำเพ็ญภาวนาสมาธิใน โบสถ์มหาอุด 9 วัน โดยงดฉัน รับแต่น้ำพระพุทธมนต์ เพื่อให้พิธีมีอานุภาพสูงสุด...

มวลสารที่ใช้อุดก้น หนุมานเหนือเมฆ รุ่น สำเร็จ สัมฤทธิผล ประกอบด้วย ผงพญาไม้ผุ ดินกากยายักษ์ ผงยาฤษีสำเร็จ ลูกอมคนธรรพ์ ผงแร่เขาเขียว ผงปถมัง ผงอิทธิเจ ผงเขี้ยวหนุมาน...

หนุมานเหนือเมฆ รุ่น สำเร็จ สัมฤทธิผล วัดเย็นสนิทธรรมาราม กาญจนบุรี.

หนุมานเหนือเมฆ รุ่น สำเร็จ สัมฤทธิผล วัดเย็นสนิทธรรมาราม กาญจนบุรี.


พิธีพุทธาภิเษก จะจัดตามตำรับโบราณ หลวงพ่อ จะปลุกเสกจนครบ 5 เสาร์ และ 5 อังคาร ณ พระอุโบสถวัดเย็นสนิทธรรมาราม--บูชา ได้ที่ 08-9837-6666 และ 08-5294-7777...

ตามด้วยข่าวสายใต้ ว่าตอนนี้ เซียนดังเมืองนครศรีฯ เสี่ยฮ่าว จันดี ได้ขยายกิจการไปที่สุราษฎร์ฯ โดยเปิด ชมรมพระเครื่องไอคอน บนชั้น 3 ห้างไอคอนสรรพสินค้า กลางเมืองสุราษฎร์ฯ มีร้านพระเครื่องมาตรฐานไปรวมตัวกัน 10 กว่าร้าน รับเช่า-แลกเปลี่ยนและขายอุปกรณ์สะสมพระเครื่อง และจัดตลาดนัดพระเครื่องทุกพฤหัส--คนสุราษฎร์หรือใครไปทางนั้น แวะไปได้ แอร์เย็นนั่งสบาย แถม เสี่ยฮ่าว ยังจัดเครื่องดื่มบริการฟรีแบบมีอัธยาศัยคนใต้ใจถึงอีกด้วย...

ลากันด้วย เรื่อง เถ้าแก่ทิ้ว วัย 78 ขวบ อยากจะหาพระให้หลานติดตัวไปเรียนเมืองนอก แกเลยตามหา เสี่ยตุ้ย เซียนพระที่คุ้นเคยมาเก่าก่อนสมัยแกยังเล่นพระ ให้หา พระสมเด็จเกศไชโย...

พอ เสี่ยตุ้ย โทร.บอกว่ามีแล้ว เถ้าแก่ทิ้ว ก็วางแผนให้เมียออกไปตลาดกับคนใช้ เพราะกลัวจะห้ามไม่ให้เช่าพระ แล้วนัดเซียนพระมาบ้าน...

เจอกัน เสี่ยตุ้ย ก็ส่งพระให้ เถ้าแก่ทิ้ว พลิกดูแล้วก็ชอบ ถามว่า เท่าไหร่ พอ เสี่ยตุ้ย บอก ถ้าคนอื่นขายล้านนึง แต่ถ้าเถ้าแก่ขาย 8 แสน เถ้าแก่ทิ้ว ก็เกิดอาการช็อก ชักตัวเกร็งขึ้นมาดื้อๆ แล้วนิ่งไปเลย...

เหรียญหล่อโบราณ หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ ปัตตานี พิมพ์เตารีดใหญ่ A 2505 จากทราย เมืองตรัง.

เหรียญหล่อโบราณ หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ ปัตตานี พิมพ์เตารีดใหญ่ A 2505 จากทราย เมืองตรัง.


เสี่ยตุ้ย ตกใจมากแทบช็อกไปด้วย เพราะไม่มีคนอยู่บ้านเลย จึงรีบพาส่งโรงพยาบาล แล้วนั่งรอจน เถ้าแก่ทิ้ว ฟื้น...

พอได้สติ เถ้าแก่ทิ้ว ก็ขอบอกขอบใจ เสี่ยตุ้ย ว่า เป็นคนดีมาก มีน้ำใจ ไม่งั้นคงนอนสลบอยู่คนเดียว เพราะไม่มีใครอยู่บ้านเลย...

เสี่ยตุ้ย บอก ก็ต้องช่วย ยิ่งเป็นเถ้าแก่ ยิ่งต้องช่วย เพราะผมต้องรอเอา พระสมเด็จเกศไชโย เพราะตอนเถ้าแก่ชัก กำพระไว้แน่นจนแกะไม่ออก พอหมอแกะมือได้ ก็ไม่ยอมให้พระ บอกต้องรอจนกว่าคนไข้จะฟื้น ผมเลยรอมา 3 ชั่วโมงแล้วเนี่ย...

เถ้าแก่ทิ้ว บอกว่า ไม่เสียเวลาหรอก เพราะซื้อ เท่าไหร่ก็มาว่า แต่ เสี่ยตุ้ย ลังเล ไม่กล้าบอกราคาเพราะกลัวแกชักขึ้นมาอีก...

เถ้าแก่ทิ้ว เลยหัวเราะบอกว่า อั๊วไม่ได้ตกใจราคาพระจนชัก แต่เป็นโรคลมชักอยู่แล้ว แล้วเกิดเป็นตอนนั้นพอดี--นั่นแหละ ถึงได้ซื้อขายกันได้แบบใจหายใจคว่ำ เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง


ข้อมูลจาก http://www.thairath.co.th/column/life/sanamphra/346984  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร