\ ข่าวพระเครื่อง ข่าวพระเครื่อง สนามพระ 19/05/56 - สนามพระ 19/05/56 : พระเครื่อง มณเฑียร
เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร พระมณเฑียร ͧ  สมัครเปิดร้าน ͧ  พระเครื่องมาใหม่ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionข่าวพระเครื่อง สนามพระ 19/05/56

Pic_345517

เหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ พ.ศ.2508 วัดช้างให้ ปัตตานี ของป๋อง นครศรีฯ.

เจอใครก็บ่นแต่ว่าร้อนฮอตฉ่า พอเข้าสนามพระติดแอร์เย็นๆ เลยพากันนั่งแปะยาว ได้ข่าวพระเข้าร้านไหนก็ได้ดูก่อน เป็นบรรยากาศสบายๆแบบนี้ทุกสนาม...
ส่วนหลวงพ่อที่เข้า สนามพระวิภาวดี วันนี้ องค์แรกคือ พระสมเด็จพิมพ์เจดีย์ (ผอม) วัดระฆังโฆสิตาราม กรุงเทพฯ ซึ่งในอดีตไม่ค่อยได้พบเห็นกันนัก แต่พอเขียนไปว่า เป็นพิมพ์ที่ไม่มีของเก๊ เท่านั้นแหละ ก็มี พระเก๊ถอดพิมพ์ ออกมาอาละวาด วัดตาเซียน เกลื่อนไปหมด...

พระสมเด็จพิมพ์เจดีย์ (ผอม) วัดระฆังโฆสิตาราม กรุงเทพฯ ของ มร.อึ๊ง ก๊อก เช็ง.

พระสมเด็จพิมพ์เจดีย์ (ผอม) วัดระฆังโฆสิตาราม กรุงเทพฯ ของ มร.อึ๊ง ก๊อก เช็ง.

ทำให้พวกดูพระหยาบๆ สอบตก เสียตังค์ซื้อ พระเก๊ ไปหลายราย กว่าจะตั้งหลักได้ว่าต้อง ดูพิมพ์ให้ถูกต้อง จุดตำหนิมีครบถ้วน มวลสารครบสูตร เข้าตําราพระแท้ดูง่ายสบายตา จ่ายสตางค์ได้สบายใจ แบบองค์นี้ ของ มร.อึ๊ง ก๊อก เช็ง นักธุรกิจไต้หวัน แต่ หัวจาย เป็งคงทาย ...
ต่อแถวมาด้วย พระสมเด็จจิตรลดา พระเครื่องจากฝีพระหัตถ์ในหลวง ซึ่งถือกำเนิดระหว่างปี 2508-2513...

พระสมเด็จจิตรลดา 2512 ของอินเตอร์ยนต์ ชลบุรี.

พระสมเด็จจิตรลดา 2512 ของอินเตอร์ยนต์ ชลบุรี.

พระสมเด็จจิตรลดา เป็นพระไม่บรรจุกรุ เพราะทรงสร้างไปพระราชทานไป พระแต่ละลอตแต่ละปี จึงมีความแตกต่างจากการปรับแต่งพิมพ์ทรง ปีหลังจะคมชัดกว่าปีแรกๆ และหนาขึ้นเรื่อยๆ นักนิยมพระยกย่องให้พระสร้างแจกในปี 2512 แบบองค์นี้ของ เดอะก๋ง อินเตอร์ยนต์ ชลบุรี ว่ามีความงดงามเป็นที่สุด และถ้า สวยแบบนี้ ประมาณราคาว่าน่าจะอยู่ในราว 2 หรืออาจถึง 3 ล้าน สบายๆ -- สบายคนขาย แต่คนซื้อเห็นราคาแล้วอยากป่วย...

พระกริ่งตั๊กแตน พิมพ์บัวตุ่ม เนื้อสำริด ยุคแรก ศิลปะเขมร ของ โต้ง บางแค.

พระกริ่งตั๊กแตน พิมพ์บัวตุ่ม เนื้อสำริด ยุคแรก ศิลปะเขมร ของ โต้ง บางแค.

ต่อด้วย พระกริ่งตั๊กแตน พิมพ์บัวตุ่ม เนื้อสําริด ยุคแรก ศิลปะเขมร พระกริ่งนําเข้าอีกชนิดหนึ่งที่คนไทยให้ความเชื่อถือศรัทธา ว่ามีอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ด้านคุ้มครองป้องกันภัย ถึงมหาอุดหยุดลูกปืนได้ ขนาด ท่านเจ้าคุณเฒ่า (หลวงปู่เอี่ยม) วัดหนัง ยังนำมาใช้เป็น ต้นแบบสร้างพระชัยวัฒน์ ของท่าน...
ประวัติความเป็นมาค่อนข้างจะมืดมน ไม่มีหลักฐานชัดเจนว่าสร้างยุคใด รู้สืบต่อกัน จากการพิสูจน์เนื้อโลหะและศิลปะในองค์พระ ว่าสร้างจากฝั่งเขมร พุทธศิลป์เป็นองค์พระประทับนั่งปางสมาธิ แบบลอยองค์ เหนือฐานบัว มีประคําคล้องพระศอ ตามอิทธิพลศาสนาพราหมณ์เป็นเอกลักษณ์...
เผยแพร่เข้าสู่ประเทศไทยสมัยปลายกรุงศรีอยุธยา ปัจจุบันได้รับความนิยมเล่นหา มีราคาค่าความนิยมอยู่ที่หลักแสนกลางถึงปลาย ตามอายุสมัย องค์นี้เป็นของ เสี่ยโต้ง บางแค ซึ่งไม่แคร์ก็ได้ถ้ามีพระหายากแบบนี้ ...

พระชัยวัฒน์ รัชกาล เนื้อทองคำ ของ โกจู๊ด กระบี่.

พระชัยวัฒน์ รัชกาล เนื้อทองคำ ของ โกจู๊ด กระบี่.

อีกองค์เป็น พระชัยวัฒน์ รัชกาล เนื้อทองคำ ขนาดคล้องคอ สร้างขึ้นด้วยฝีมือช่างหลวง พร้อมพระพุทธรูปบูชาชัยวัฒน์ประจํารัชกาล ตามประเพณีนิยมที่กำหนดให้พระมหากษัตริย์แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ทุกพระองค์สร้างพระบูชาชัยวัฒน์ไว้ประจำรัชกาล...
องค์ในภาพนี้มีพุทธศิลป์ แบบรัตนโกสินทร์ยุคต้น ที่มีอิทธิพลศิลปะพระสมัยปลายอยุธยาซึ่งเป็นยุคเชื่อมต่อ ผสมผสาน อย่างลงตัวงดงามมาก ถือว่าเป็นบัญญาบารมีของ โกจู๊ด คนดังเมืองกระบี่ ที่ได้เป็นเจ้าของพระเครื่องสูงค่า...

เหรียญหลวงพ่อกลั่น รุ่นแรก 2469 พิมพ์ขอเบ็ด เนื้อทองแดง กะไหล่ทอง วัดพระญาติฯ อยุธยา ของเด่น อยุธยา.

เหรียญหลวงพ่อกลั่น รุ่นแรก 2469 พิมพ์ขอเบ็ด เนื้อทองแดง กะไหล่ทอง วัดพระญาติฯ อยุธยา ของเด่น อยุธยา.

อีกรายการเป็น เหรียญพระอุปัชฌาย์กลั่น รุ่นแรก พ.ศ.2469 พิมพ์ขอเบ็ด เนื้อทองแดง กะไหล่ทอง วัดพระญาติการาม อยุธยา ยอดเหรียญของสุดยอดพระเกจิอาจารย์แห่งเมืองกรุงเก่า ที่ได้รับความนิยมและเป็น เหรียญราคาหลักล้านอันดับ 1 ของวงการ...
สภาพผ่านการใช้ กะไหล่เหลือน้อย แต่เส้นสายลายศิลป์ ตัวอักษรเลขยันต์และองค์ท่านยังคมชัด ไม่บอบช้ำอย่างเหรียญนี้ของ เสี่ยเด่น อยุธยา นับเป็นเหรียญสวยเลิศเด่นสุดของยุคนี้แล้ว บ่องตง...
อีกสำนัก เป็น เหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ พ.ศ.2508 วัดช้างให้ ปัตตานี ของ เสี่ยป๋อง นครศรีฯ ส่งประกวด เพื่อไม่ให้น้อยหน้าเซียนภาคอื่น...

เหรียญโต๊ะหมู่ เนื้อเงิน พระอาจารย์ฝั้น วัดอุดมสมพร สกลนคร 2517 ของสาธิต สิโนทก.

เหรียญโต๊ะหมู่ เนื้อเงิน พระอาจารย์ฝั้น วัดอุดมสมพร สกลนคร 2517 ของสาธิต สิโนทก.

สุดท้ายคือ เหรียญโต๊ะหมู่ เนื้อเงิน พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร วัดอุดมสมพร(ถํ้าขาม) สกลนคร พ.ศ.2517...
รุ่นนี้ สร้างน้อยหายาก เป็นเหรียญเด่นเหรียญดังแถวหน้าของท่านรุ่นหนึ่ง ที่มีศิลปะงดงามโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ สื่อความหมายถึงพระรัตนตรัยไว้อย่างครบถ้วน สภาพเหรียญสวยสุดๆไม่มีร่องรอยสัมผัสใช้แม้ปลายเล็บแบบเหรียญนี้ของ เสี่ยสาธิต สิโนทก ถือว่าหาชมยากมาก...
เข้าไปเดินดู สนามพระใหม่ ที่เลือกมาล้วนแต่เป็นพระเครื่องสร้างดีพิธีใหญ่ รายได้เพื่อประโยชน์สังคม...

พระกริ่ง ครบศตวรรษ สมเด็จพระสังฆราชฯ วัดบวรฯ.

พระกริ่ง ครบศตวรรษ สมเด็จพระสังฆราชฯ วัดบวรฯ.

รายการแรก เป็น พระกริ่ง สิ่งมงคลสักการะ 1 ศตวรรษ พระชันษา 100 ปี ใน เจ้าพระคุณสมเด็จพระ ญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก จัดสร้างในนามคณะกรรมการจัดงาน วัดบวรนิเวศวิหาร เนื่องในโอกาสวันประสูติ 3 ตุลาคมปีนี้...
จึงไม่ต้องบอกกล่าวอะไรมาก พอทราบว่าเป็นพระในวาระโอกาสสำคัญของสมเด็จพระสังฆราช ก็จบ เพราะแค่ศิษยานุศิษย์ สมเด็จพระสังฆราช และรูปแบบเหมือน พระกริ่งปวเรศ ด้วยแล้ว คงไม่พอให้บูชา...
ใครอยากได้ต้องรีบ เพราะเพิ่งเปิดจอง ที่วัดบวรฯ ตรงข้ามศาลา 150 ปี และรับสิ่งมงคลสักการะ ได้ตั้งแต่ 14 ก.ย. ---สอบถามที่ 0-2281-5051, 0-2282-2447, 08-2018-1617...
รายการต่อไปคือ วัตถุมงคล รุ่น พรหมบันดาล ของ หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม วัดอัมพวัน อ.พรหมบุรี สิงห์บุรี...
ปกติ หลวงพ่อจรัญ เน้นสอนปฏิบัติ ไม่ค่อยสร้างวัตถุมงคล แต่ละรุ่นที่ออกมา จึงต้องเป็นวาระโอกาสสำคัญพิเศษจริงๆ...
และโดยที่ท่านเคารพศรัทธาใน สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ อย่างมาก เมื่อทราบว่าสมเด็จฯ ได้จัดตั้ง กองทุนเผยแผ่พระพุทธศาสนาและฝึกอบรมพระวิปัสสนาจารย์ ขึ้น หลวงพ่อจรัญ จึงปวารณาตัวเต็มที่ โดยให้จัดสร้าง รุ่น พรหมบันดาล หารายได้ ช่วย...
พิธีมหาพุทธาภิเษก จัดที่วัดอัมพวัน 19 มิ.ย.นี้โดย หลวงพ่อจรัญ เป็นประธานจุดเทียนชัยนั่งปรกอธิษฐานจิตปลุกเสก ณ พระอุโบสถ และ สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ อธิษฐานจิตและเป็นประธานดับเทียนชัย...
รุ่นนี้ เป็นวัตถุมงคลที่ หลวงพ่อจรัญ ตั้งใจจัดสร้างเพื่อศิษยานุศิษย์ ท่านจึงกำหนดรูปแบบ จำนวน และตรวจสอบการจัดสร้างด้วยตัวท่านเอง พระกริ่งพระชัยวัฒน์ เหรียญรูปเหมือน พระผงขุนแผนเคลือบ จึงมีพุทธศิลป์งดงาม โดยเฉพาะ เหรียญรูปเหมือน ที่ช่างแกะแม่พิมพ์ใบหน้าหลวงพ่อได้ยิ้มแย้มอย่างมีเมตตาเหมือนจริง จึงถูกขนานนามว่า เหรียญอิ่มบุญ--สอบถามสั่งจอง (ด่วน) ได้ที่วัดอัมพวัน 0-3659-9381 และ 08-6798-7464 พูดกับ พระครูสังฆรักษ์ธเนศ หรือ พระครูธรรมธรนิลพจน์--อย่าไปขอพูดกับ หลวงพ่อจรัญ หล่ะ...

เหรียญหลวงปู่ทวด ญสส. ทรงเจริญพระชันษาครบ 100 ปี สมเด็จพระสังฆราชฯ.

เหรียญหลวงปู่ทวด ญสส. ทรงเจริญพระชันษาครบ 100 ปี สมเด็จพระสังฆราชฯ.

สุดท้ายคือ วัตถุมงคลที่นิยมทุกยุค คือ หลวงปู่ทวด ซึ่งยุคนี้ ที่ติดทำเนียบรุ่นดังคือ เหรียญหลวงปู่ทวด ญสส. ทรงเจริญพระชันษาครบ 100 ปี สมเด็จพระสังฆราชฯ...
โดยประกอบพิธีพุทธาภิเษกไปเมื่อ 25 เมษาที่ผ่านมา ณ พระอุโบสถ วัดบวรฯ โดยมีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังอธิษฐานจิตปลุกเสก เช่น หลวงพ่อแม้น วัดหน้าต่างนอก, หลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน และ สายพระวัดป่า...
เหรียญหลวงปู่ทวด ญสส. ทรงพระเจริญพระชันษา 100 ปี เป็น เหรียญรูปไข่ ที่เห็นก็สัมผัสได้ถึงความเข้มขลัง ด้านหน้า เป็นรูปเหมือน หลวงปู่ทวด ด้านหลัง เป็นพระนามย่อ ญสส. พร้อมข้อความ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช ทรงเจริญพระชันษาครบ หนึ่งร้อยปี มีเนื้อทองคำ (19 เหรียญ) เนื้อเงิน (199 เหรียญ) นวโลหะ สัตโลหะ ทองแดง และชุดกรรมการ 999 ชุด เนื้อทองฝาบาตร-ถือว่าจัดสร้างแบบพองาม...
วัตถุประสงค์ก็เป็นกุศล เพราะนำรายได้ไปสมทบทุนสร้าง สถานปฏิบัติธรรม ครบรอบพระชันษา 100 ปี สมเด็จพระสังฆราชฯ ณ จังหวัดเลย ให้ประชาชนได้ใช้ร่วมกัน--บูชาได้ที่คณะเหลืองรังษี 0-2282-2562, 08-1908-9843 และ 08-4453-7294...
ออกจากสนามแล้ว กลับบ้านไปรื้อพระออกมาดูว่าพอส่งประกวดไหวไหม ถ้าไหวเชิญไป งานประกวดพระที่นครปฐม 26 พ.ค. นี้ จัดโดยนิตยสารพระท่าพระจันทร์ โดยเซียนดังๆ อาทิ หมึก ท่าพระจันทร์ วัฒน์ บางแค ยี่ บางแค และ อ้วน นครปฐม-- พระไหนส่งประกวดแล้วผ่านตาเซียน ถ้าอยากขาย ก็บอกกรรมการได้เลย เพราะจ่ายสดจ่ายดี ไม่มีโกง...
งานมีที่หอประชุมชุณหะวัณ ร.ร.นายร้อยตำรวจสามพราน...
อีกเรื่อง ต้องขออภัย ใส่ชื่อแซ่เจ้าของพระอาทิตย์ที่แล้วผิด เพราะเจ้าของพระชื่อ วัชรินทร์ นุกูลศิริศักดิ์ แต่ส่งข่าวกันมาไงไปเขียนเป็นของ อัยการวัชรินทร์--ต่อไปนี้เลยต้องจำแม่นๆว่า ถ้าเป็น อัยการ เล่นพระ และเล่นพระดี มีมาตรฐาน มีอัยการเดียว คือ อัยการวัชรินทร์ ภาณุรัตน์...
ลากันแบบฮาๆ ด้วยเรื่องของ คุณลุงประชัย อดีตปลัดจังหวัดวัยเฉียด 80 ซึ่งถูกโรคชรารุมเร้ามาหลายปี ทำให้กลัดกลุ้มมาก นอกจากกลุ้มเรื่องสุขภาพ ยังกลุ้มใจเรื่องการแบ่งสมบัติให้ลูก โดย เฉพาะทรัพย์สินที่หวงที่สุดคือ พระเครื่อง ว่าจะแบ่งยังไงไม่ให้ลำเอียง กลัวลูกๆจะทะเลาะไม่รักกัน...
ซึ่งดูแล้วก็แบ่งค่อนข้างยาก เพราะลูก 3 คน แต่มีพระอยู่ 8 องค์ คือ พระสมเด็จบางขุนพรหม พระสมเด็จเกศไชโย พระวัดพลับ พระสมเด็จปิลันทน์ พระกริ่งหลวงปู่โต๊ะ พระปิดตาวัดหนัง พระปิดตาหลวงปู่ศุข ตะกรุดหลวงพ่อพิธ...
คุณลุงจึงปรึกษาเมียว่า จะแบ่งยังไงถึงจะเท่าเทียม เพราะพระแต่ละองค์มีค่าไม่เท่ากัน คิดมาเป็นปีๆแล้วคิดไม่ออก เมียฟังแล้วบอกว่าเอาพระมาจะจัดการเอง ลุงประชัย ก็หยิบให้ แต่ยํ้าว่าต้องให้ ยุติธรรม นะ--เมียยืนยันหนักแน่นว่า ยุติธรรมแน่...
อีกสองวัน เมียให้ลูกมาพบพร้อมหน้า ทุกคนยิ้มแย้มแจ่มใส เพราะแม่จัดแจงแบ่งให้ลูกอย่างเท่าเทียม ทุกคนพอใจม้าก ทำให้ ลุงประชัย โล่งอกสบายใจ ถามลูกๆ ว่าใครได้พระอะไร แล้วคุณลุงซึ่งรักและหวงพระเท่าชีวิตไม่เคยยอมขายใครก็เกือบหัวใจวาย เมื่อลูกทุกคนตอบพร้อมกันว่าได้ หลวงพ่อเงิน มาคนละ ล้านห้า เท่ากันเปะ...
พอตั้งสติได้ ลุงประชัย หันไปโวยเมียซึ่งเอาพระไปขาย เอาเงินมา แบ่งลูกว่าแล้วจะให้ลูกใช้พระอะไร เมียตอบทันที ก็ใช้ พระธรรม ไง้ ทำให้คุณลุงพูดไม่ออก เพราะดันไปให้เมียซึ่งไม่รู้เรื่องพระเครื่องเล้ย และชอบปฏิบัติธรรมจัดการแบ่งพระ เก๊าะเลยยุติธรรมแบบเนี้ย เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง


ข้อมูลจาก http://www.thairath.co.th/  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร