\ ข่าวพระเครื่อง ข่าวพระเครื่อง สนามพระ 12/05/56 - พระเครื่อง มณเฑียร : พระเครื่อง มณเฑียร
เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร พระมณเฑียร ͧ  สมัครเปิดร้าน ͧ  พระเครื่องมาใหม่ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร  ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionข่าวพระเครื่อง สนามพระ 12/05/56

Pic_344202

เหรียญอาร์ม หลังเข็มกลัด บล็อกนิยม 5 จุด หลวงพ่อโสธร 2498 เนื้อเงิน ของ ส.จ.สมประสงค์ สายสิณะวัฒน์.
สนามพระวิภาวดี ของท่านผู้ชมวันนี้ มีพระเก่าพระใหม่มาชุมนุมกันแน่น นำด้วย พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์ฐานคู่ กรุวัดใหม่อมตรส เห็นก็นึกชื่นชมว่าเป็น พระกรุเก่า หน้าใหม่ ที่มีสภาพสมบูรณ์งดงามอย่างเป็นธรรมชาติ.....
พอดูชื่อเจ้าของ ก็ยิ่งชื่นชม เพราะ เสี่ยอึง ก๊อก เซ็ง เป็นชาวไต้หวัน ที่มาสร้างโรงงานผลิตสินค้าอยู่ในเมืองไทยมานาน และชอบสะสมพระเครื่องจนสามารถเรียนรู้ดูพระเก๊ พระแท้ได้ด้วยตนเอง โดยเฉพาะพระชุดเบญจภาคีองค์สวยๆ จะสู้ไม่ถอย เช่าเก็บไว้เพียบ อย่างองค์ในภาพนี้เพิ่งได้มาในราคาเหยียบ 3 ล้าน .....
องค์ที่สอง คือ พระผงสุพรรณ ยอดพระของกรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ สุพรรณบุรี.....

พระกริ่งสิทธัตโถ เนื้อนวะโลหะ เกศทองคํา เจ้าคุณสิริจันโท วัดบรมนิวาส กรุงเทพฯ ร้านพระเครื่อง

พระกริ่งสิทธัตโถ เนื้อนวะโลหะ เกศทองคํา เจ้าคุณสิริจันโท วัดบรมนิวาส กรุงเทพฯ ร้านพระเครื่อง "จิวยี่" พระเครื่องพันธุ์ทิพย์.

องค์นี้เป็น พิมพ์หน้ากลาง ดูได้จากพระพักตร์มีความผ่อนคลายไม่เครียดขรึมอย่างลักษณะพระอู่ทองนัก เส้นศิลป์ติดตื้น ขาดความคมชัด ความนิยมจึงเป็นรอง พิมพ์หน้าแก่.....
ในอดีต พระพิมพ์หน้ากลาง ไม่ค่อยมีออกมา เพราะ พระพิมพ์หน้าแก่ ยังมีให้เล่นหากันได้ไม่ยาก พิมพ์หน้ากลาง จึงมีไว้เพื่อใช้ ไม่นิยมโชว์ แต่ปัจจุบันที่พระพิมพ์หน้าแก่ไม่มีให้พบเห็นเล่นหา และราคาก็แพงลิบ จึงเป็นเวลาของพระ พิมพ์หน้ากลาง องค์งามๆได้ออกสนามมาอวด องค์นี้ของ เสี่ยเบียร์ แห่ง บ.ซิลเวอร์โกลด์พลาสติค สมุทรปราการ.....
รายการที่สาม ก็หายาก คือ พระปิดตาเนื้อผงคลุกรักจุ่มรัก ปิดทอง พิมพ์แขนหักศอก หลวงพ่อแย้ม วัดด่านสําโรง สมุทรปราการ สร้างแจกศิษย์ในวาระอายุ 80 ปี เมื่อปี 2465 องค์สวยสภาพเดิมในภาพนี้ของ ส.จ.เสก บางปะกง–สมประสงค์ สายสิณะวัฒน์.....
กล่าวกันว่า หลวงพ่อแย้ม เป็นผู้สืบทอดวิชาสร้างพระปิดตา มาจากพระเกจิอาจารย์แห่งชายฝั่งทะเลตะวันออก อานุภาพพุทธคุณเด่นชัดด้านโชคลาภมหาเสน่ห์ จึงเป็น ยอดพระปิดตาแถวหน้า ของสมุทรปราการ มีชื่อเสียงเคียงคู่มากับ พระปิดตาหลวงพ่อปาน วัดบางกระสอบ ที่มีแบบพิมพ์เนื้อพระคล้ายกัน ราคาค่าความนิยมปัจจุบันอยู่ที่ หลักแสนกลาง.....

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์ฐานคู่ กรุวัดใหม่อมตรส ของอึง ก๊อก เซ็ง นักธุรกิจไต้หวัน.

พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์ฐานคู่ กรุวัดใหม่อมตรส ของอึง ก๊อก เซ็ง นักธุรกิจไต้หวัน.

ตามมาด้วย เหรียญสี่เหลี่ยม (หน้าเล็ก) เนื้อทองคํา ท่านเจ้าคุณนรฯวัดเทพศิรินทร์ สร้างเมื่อปี พ.ศ.2512 ประกอบพิธีอธิษฐานจิตข้ามปี เป็นที่ได้รับความนิยมสูงอีกรุ่น ราคาเหรียญเนื้อทองแดง รมดําธรรมดา อยู่ที่หลักหมื่นต้น ส่วน เนื้อทองคํา สร้างพิเศษ อย่างเหรียญนี้ ของ กํานันมานะ คงวุฒิปัญญาราคาอยู่หลักแสน.....
รายการต่อไปคือ รูปจําลอง เข่ากว้าง หลังเต็ม (ปั๊ม) เนื้อทองระฆังเก่า หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค นครสวรรค์ 2516.....
โดยหลวงพ่อนําระฆังเก่าสภาพชํารุด ที่พบอยู่ในวัดมาหลอมละลาย แผ่เป็นแผ่น ลงอักขระเลขยันต์ บริกรรมพระคาถา “ลบถม” ครบสูตร แล้วนําไปปั๊มสร้างเป็นองค์พระหลายรูปแบบ.....
พอทําพิธีปลุกเสกเดี่ยวภายในพระอุโบสถเสร็จ ท่านก็กล่าวว่า รุ่นนี้มีดีด้านโชคลาภ ชื่อเสียง เกียรติยศ จึงถือเป็นพรที่ท่านกำหนดให้แก่ผู้มีรุ่นนี้ไว้บูชาให้ได้พุทธคุณไปตามนั้น--องค์ในภาพเป็นพระสวยสภาพเดิม ของ อัยการวัชรินทร์ นุกูลศิริศักดิ์ นักเล่นพระระดับเซียนของกระทรวงยุติธรรม .....

เหรียญสี่เหลี่ยม เนื้อทองคํา เจ้าคุณนรฯวัดเทพศิรินทร์ฯ 2512 ของ กํานันมานะ คงวุฒิปัญญา.

เหรียญสี่เหลี่ยม เนื้อทองคํา เจ้าคุณนรฯวัดเทพศิรินทร์ฯ 2512 ของ กํานันมานะ คงวุฒิปัญญา.

อีกเหรียญเป็นเหรียญพระพุทธ คือ เหรียญอาร์ม หลังเข็มกลัด บล็อกนิยม 5 จุด หลวงพ่อโสธร วัดโสธรฯ ฉะเชิงเทรา 2498 ปัจจุบัน เนื้อเงิน สภาพงามๆแบบเหรียญนี้ของ ส.จ.สมประสงค์ สายสิณะวัฒน์ ประมาณราคาอย่างสมนํ้าสมเนื้อกันราว 2 แสน บวกลบเล็กน้อย.....
องค์ต่อไปคือ พระกริ่งสิทธัตโถ เนื้อนวะโลหะ เกศทองคํา ท่านเจ้าคุณสิริจันโท วัดบรมนิวาส กรุงเทพฯ พระดีพิธีใหญ่ยี่ห้อนี้ เลื่องลือว่ามีอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ด้านโชคลาภ คุ้มครองป้องกันภัยสูงยิ่ง.....
จัดสร้างโดย พระธรรมวลังการ วัดเพชรวราราม เพชรบูรณ์ เมื่อครั้งบวชเรียนเป็น พระมหาชลอ กิตติสาโร อยู่ที่วัดบรมนิวาส ราวปี 2501 เพื่อหารายได้ไปบูรณะวัดในบ้านเกิด.....
โดยมี พระครูสังฆรักษ์ (มโนรมณ์ วีรญาโน) เจ้าคณะหอเขียว วัดบรมฯ เป็นผู้ดําเนินการ ทําเรื่องขอประทานชื่อ ฤกษ์ยามจาก สมเด็จพระสังฆราช (อยู่) วัดสระเกศฯ ได้นามว่า พระกริ่งสิทธัตโถ มีความหมายว่า ผู้ประทานความสําเร็จ กําหนดฤกษ์เททองวันที่ 12 มี.ค.2508 จํานวนสร้าง 3,249 องค์ แยกเป็น เนื้อนวะโลหะ 999 องค์ ที่เหลือเป็น เนื้อปัญจโลหะ กับ เนื้อสัมฤทธิ์.....

พระผงสุพรรณ พิมพ์หน้ากลาง กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ ของ เบียร์ บ.ซิลเวอร์โกลด์พลาสติค สมุทรปราการ.

พระผงสุพรรณ พิมพ์หน้ากลาง กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ ของ เบียร์ บ.ซิลเวอร์โกลด์พลาสติค สมุทรปราการ.

จัดพิธีมหาพุทธาภิเษก ณ พระอุโบสถวัดบรมฯอย่างยิ่งใหญ่ โดยอาราธนาพระเถราจารย์ ผู้มีชื่อเสียงแห่งยุคเข้าร่วมนั่งปรกปลุกเสกรวม 42 รูป โดยอาราธนาพระคณาจารย์ผู้มีนามมงคล แก้ว แหวน เงิน ทอง นาค เป็นพระผู้เจริญชัยมงคลคาถา เพื่อเป็นเคล็ดให้พระมีอานุภาพด้านโชคลาภ.....
พระกริ่งนี้ได้ชื่อว่าเป็น พระกริ่งยุคหลังปีกึ่งพุทธกาล ที่จัดสร้างอย่าง ถูกต้องตามตํารับวิชา ทุกขั้นตอน อย่างที่เรียกว่า “ดีนอกดีใน” ใช้เวลาดําเนินการจัดสร้างนานถึง 7 ปี ปัจจุบันมีชื่อเสียงเป็นพระยอดนิยมราคาหลักหมื่นถึงแสน องค์จริงวางโชว์อยู่ที่ ร้านพระเครื่องจิวยี่ บนศูนย์พระเครื่องพันธุ์ทิพย์.....
เข้าสนาม พระใหม่ วันนี้มีแต่รุ่นดังๆพิธีขลังๆ และเป็นของ พระเกจิ ล้วนๆ สำนักแรกคือ เหรียญหล่อเทโบราณ พ่อท่านหวาน วัดสะบ้าย้อย ผู้เป็นตำนานการปลุกเสกพระหลวงพ่อทวด ที่ดังสนั่น คือรุ่นปี 2539 ที่เรียกกันว่า รุ่น เครื่องบินตก หรือ พระหลวงพ่อทวด วัดสะบ้าย้อย รุ่น เสินเจิ้น.....
พ่อท่านหวาน ร่วมปลุกเสกพระ หลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด เนื้อว่าน รุ่นแรก 2497 กับ พระอาจารย์ทิม วัดช้างให้, พระอาจารย์นอง วัดทรายขาว และ หลวงปู่แดง วัดพระศรีมหาโพธิ์ นอกจากนั้น ยังได้ร่วมกันเสกพระหลวงพ่อทวดอีกหลายรุ่น ถือเป็นพระเกจิสายหลวงพ่อทวดที่มีอีกไม่กี่รูป.....

หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค นครสวรรค์ 2516 เข่ากว้าง หลังเต็ม (ปั๊ม) เนื้อทองระฆังเก่า ของอัยการวัชรินทร์ นุกูลศิริศักดิ์.

หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค นครสวรรค์ 2516 เข่ากว้าง หลังเต็ม (ปั๊ม) เนื้อทองระฆังเก่า ของอัยการวัชรินทร์ นุกูลศิริศักดิ์.

พ่อท่านหวาน เรียนพระกรรมฐาน จาก เจ้าคุณโชดก เเละรับมาปฏิบัติตลอดชีวิต ท่านสร้างคุณประโยชน์เป็นที่เคารพนับถือของคนในพื้นที่ใกล้ไกล และเป็นพระสมถะมาก จำวัดอยู่ในกุฏิเก่าหลังเล็กๆ รายล้อมไปด้วยลูกสุนัข และแมว.....
ปีนี้ พ่อท่านหวาน อายุ 96 ปี 75 พรรษา จึงอนุญาตให้สร้างรุ่น “เสาร์ ๕ วัฒนมงคล ๙๖ ปี” เป็นที่ระลึก และนำรายได้สร้างวิหารประดิษฐานสรีรสังขาร พ่อท่านพลัด วัดโคกสูง หาดใหญ่ โดยจัดพิธีพุทธาภิเษก ไปเมื่อ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยมี ท่านเจ้าคุณผัน เจ้าคณะจังหวัดสงขลา จุดเทียนชัย และพระเกจิจากลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลาอีก 9 รูปเสก เช่น พ่อท่านขาว วัดพรุพ้อ, พ่อท่านผล วัดทุ่งนารี พัทลุง, พ่อท่านชัย วัดปากแพรก นครฯ, พ่อท่านอุทัย วัดดอนศาลา และพิธีพุทธาภิเษกครั้งสุดท้าย จัดที่วัดสะบ้าย้อย ไปเมื่อ 23 เม.ย.--สอบถามบูชาได้ที่ศูนย์พระเครื่อง หรือ 08-9784-5829, 08-6537-9703.....
อีกรุ่นคือ เหรียญหลวงปู่ทวดรุ่น 1 พุทธอุทยานมหาราช อยุธยา ที่เปิดตัวปุ๊บก็หมดไปหลายเนื้อ จนหลายคนเช่าไม่ทัน มาขอใช้ชื่อ สีกาอ่าง ไปช่วยเบ่ง ขอแบ่งมา แต่ปรากฏ สีกาอ่าง ก็อด เพราะหมดคือหมด--ใครอยากได้ ยอมเสียแพงนิดนึงเช่าใบจองเอาเถอะ.....
ที่ฮอตสุดๆหากันควั่ก คือ เหรียญพิมพ์เสมา หลวงปู่ทวด นั่งพาน เพราะสร้างได้สวยกริบสง่างาม เข้มขลัง ด้านหลังจารึกยอดมหายันต์สายหลวงพ่อทวด ยันต์นารายณ์แปลงรูป ตามตำรับอาจารย์นอง วัดทรายขาว ถือเป็นงานศิลป์เหรียญสายหลวงพ่อทวด ที่ออกแบบได้สวยงามสุดๆ.....

หลวงปู่เร็ว วัดหนองโน อุบลราชธานี รุ่นเลื่อนขั้นเศรษฐี.

หลวงปู่เร็ว วัดหนองโน อุบลราชธานี รุ่นเลื่อนขั้นเศรษฐี.

ตอนนี้ตามศูนย์พระไม่มีโควตาแล้ว ต้องรีบไปจองที่พุทธอุทยานมหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา แห่งเดียว ซึ่งยังมี เหรียญพิมพ์เสมา เนื้อทองแดง โดยให้จองคนละ 1 เหรียญ เพื่อให้ได้ไปบูชากันทั่วถึง--สอบถามได้ที่ 08-6054-2522 และ 08-4645-2929.....
สุดท้ายคือ วัตถุมงคล หลวงปู่เร็วรุ่น เลื่อนขั้นเศรษฐี เพื่อสร้างหอฉัน จะได้อานิสงส์ให้ชีวิตอุดมสมบูรณ์ เหลือกินเหลือเก็บ และร่วมสร้างพระประธานองค์ใหญ่ เพื่อส่งเสริมชะตาชีวิต ให้เลื่อนขั้นรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน.....
หลวงปู่เร็ว แห่ง วัดหนองโน อุบลราชธานี เกิดปี 2484 เป็นศิษย์องค์สุดท้าย ที่ หลวงปู่ญาท่านสวนวัดนาอุดม สายสมเด็จลุน บวชเณรให้ เรียนบาลี สันสกฤต ขอม เขมร และอักษรธรรมอีสานจาก อาจารย์จนหมดสิ้น และยังร่วมธุดงค์เรียนอาคมกับพระอาจารย์ลาวหลายปี พอบวชพระ ก็ไปฝากตัวเป็นศิษย์ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่.....
เวลาชาวบ้านไปขอของดี หลวงปู่เร็ว จะจารอักขระยันต์บนฝ่ามือให้ และให้ประพฤติดีมีศีลธรรม จะมีโชคลาภ การงานก้าวหน้า.....

พระปิดตา พิมพ์แขนหักศอก หลวงพ่อแย้ม วัดด่านสําโรง สมุทรปราการ 2465 ของ ส.จ. สมประสงค์ สายสิณะวัฒน์.

พระปิดตา พิมพ์แขนหักศอก หลวงพ่อแย้ม วัดด่านสําโรง สมุทรปราการ 2465 ของ ส.จ. สมประสงค์ สายสิณะวัฒน์.

ในโอกาสที่ หลวงปู่เร็ว เลื่อนสมณศักดิ์เป็น พระครูวิโรจน์คุณาทร จึงจัดสร้าง “รุ่นเลื่อนขั้นเศรษฐี” เพื่อให้ลูกศิษย์นำไปบูชา และได้อัญเชิญสุดยอดโลหะ อาทิ ยอดเจดีย์, โลหะจากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ 17 แห่ง แผ่นจารอักขระยันต์กว่า 1,000 แผ่น มาเป็นชนวนมวลสาร เพื่อให้วัตถุมงคลมีความเข้มขลังทรงอานุภาพ.....
รุ่น เลื่อนขั้นเศรษฐี ประกอบด้วย รูปเหมือนบูชา รุ่นแรก และ เหรียญไข่ รูปเหมือน ซึ่งใช้ ยันต์องค์พระ ยันต์ประจำตัวญาท่านสวนกำหนดไว้ด้านหน้า เรียกว่า นะหลงใหล มีพุทธคุณทางเมตตา ด้านหลังเป็นยันต์นะครอบจักรวาล, ยันต์แก้วสารพัดนึก และ ยันต์ค่าควรเมือง ของบูรพาจารย์สายสมเด็จลุน--บูชาได้วัดหนองโน หรือศูนย์พระเครื่อง หรือสอบถามได้ที่ 08-1875-3177, 08-9772-9490 และ 08-4555-2397.....
ทัวร์ สนามพระวิภาวดี เสร็จ ก็ขอเชิญไป ร่วมงานประกวดพระ ของ กองบัญชา การตำรวจนครบาล ซึ่ง บิ๊กแจ๊ด–พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. จัดที่อิมแพค ฟอรั่ม อาคาร 9 เมืองทองธานี วันนี้ 12 พ.ค.โดยมี รองนายกฯ ร.ต.อ.ดร.เฉลิม อยู่บำรุง เป็นประธานที่ปรึกษา .....
เห็นชื่อรองนายกฯซึ่งมีพระเยอะแยะ และ บิ๊กแจ๊ด ซึ่งป้วนเปี้ยนคลุกคลีกับคนวงการพระมานาน ก็ต้องบอกว่างานใหญ่ เพราะมีคนวงการพระทุกสายไปช่วยพร้อมเพรียง รายได้เพื่อเป็นสวัสดิการข้าราชการตำรวจนครบาล--ไปงานนี้ไม่ต้องกลัวโจร เพราะตำรวจพรึ่บ แต่ถ้าอยากให้ตำรวจกลัว ก็ต้องพกพระเก๊ไป กลัวแน่ ตั้งแต่ บิ๊กแจ๊ด ลงมา.....

เหรียญหลวงปู่ทวดรุ่น 1 พุทธอุทยานมหาราช อยุธยา พิมพ์เสมา นั่งพาน.

เหรียญหลวงปู่ทวดรุ่น 1 พุทธอุทยานมหาราช อยุธยา พิมพ์เสมา นั่งพาน.

ลากันด้วยเรื่อง เสี่ยสุกรี เจ้าของร้านค้าเครื่องมือวิทยาศาสตร์ ซึ่งอยากได้พระให้ลูกชายที่จะไปเรียนต่อออสเตรเลีย จึงบอกเจ้าของร้านพระว่าอยากได้ พระสมเด็จ ไม่ต้องสวย ราคาถูกๆ.....
เจ้าของร้านบอกว่ามี พระสมเด็จบางขุนพรหม อยู่ 2 องค์ เป็น พิมพ์อกครุฑ สภาพสึก แต่องค์สมบูรณ์ราคา 8 แสน กับ สังฆาฏิ สภาพสวย แต่ชำรุด หักเป็น 3 ชิ้น ราคา 6 แสน.....
เสี่ยสุกรี ก็สงสัยสนใจว่าทําไมพระหักก็ยังราคาเป็นแสน เจ้าของร้านพระเห็น เสี่ยสุกรี สนใจจึงอธิบายใหญ่ว่าพระหักแต่สวย ซ่อมเรียบร้อย ราคานี้ถือว่าถูกมาก ถ้าไม่หักองค์นี้ราคามากกว่า 2 ล้านและถึงเป็นพระหักพระซ่อม ก็ยังใช้ได้ดีมีพุทธคุณคุ้มครองป้องกันภัยได้เหมือนพระสมบูรณ์.....

เหรียญหล่อโบราณ พ่อท่านหวาน วัดสะบ้าย้อย รุ่นเสาร์ ๕ วัฒนมงคล ๙๖ ปี.

เหรียญหล่อโบราณ พ่อท่านหวาน วัดสะบ้าย้อย รุ่นเสาร์ ๕ วัฒนมงคล ๙๖ ปี.

เสี่ยสุกรี ฟังไปพยักหน้าไป เจ้าของร้านเห็นว่า คง อิน แล้ว เลยปิดการขาย ด้วยการลดราคาให้ 5 หมื่น เสี่ยสุกรี จับพระสององค์พลิกดูอยู่ครู่ใหญ่ ก็ต่อราคาพระองค์สมบูรณ์ลงมาอีก 1 แสนแล้วจ่ายเงินทันที.....
เจ้าของร้านเห็นซื้อง่าย เลยเชียร์ให้ซื้อองค์ชํารุดไปด้วย ยํ้าว่าสวยและมีพุทธคุณเหมือนกัน ถ้าเอา จะลดราคาให้อีก 5 หมื่น แต่ เสี่ยสุกรี ปฏิเสธ เจ้าของร้านก็ยังตื๊อจะขาย บอกว่าลดราคาได้อีกนิดหน่อย แต่ เสี่ยสุกรีบอกว่าราคาไม่ใช่ปัญหา แต่ที่ไม่เช่าเพราะเห็นว่า “พระยังเอาตัวไม่รอด คุ้มครองตัวเองไม่ได้ จนหัก 3 ท่อน แล้วจะไปคุ้มครองคนใช้ได้ไง”--คิดไปโน่นเลย เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง


ข้อมูลจาก http://www.thairath.co.th/column/life/sanamphra/344202  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร