\ ข่าวพระเครื่อง 'สาธิต'เฉียดตายเพราะ'หลวงพ่อทวด' - 'สาธิต'เฉียดตายเพราะ'หลวงพ่อทวด' : พระเครื่อง มณเฑียร
เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร  พระมณเฑียร  ͧ   สมัครเปิดร้าน  ͧ   พระเครื่องมาใหม่  พระเครื่อง พระมณเฑียร   ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร    ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร  ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Version'สาธิต'เฉียดตายเพราะ'หลวงพ่อทวด'


'สาธิต'เฉียดตายเพราะ'หลวงพ่อทวด'

สาธิต วาทิตต์พันธ์เฉียดตาย ๒ ครั้งด้วยบารมี 'หลวงพ่อทวด' : สรณะคนดัง เรื่อง/ภาพ โดยสุพิชฌาย์ รัตนะ /ศูนย์ข่าวภาคใต้

กิตติศัพท์อันเลื่องลือในพุทธคุณของ "พระหลวงพ่อทวด” จนเป็นที่รับรู้กันในวงกว้างของบรรดาพุทธศาสนิกชนที่เคารพศรัทธา ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติก็ตาม นั่นคือ “ความแคล้วคลาด” ด้วยเพราะได้เกิดประสบการณ์ตรงต่อผู้เคารพสักการะที่ได้อาราธนาติดตัวได้มีลมหายใจรอดพ้นจากเงื้อมมือมัจจุราช จากเหตุการณ์อุบัติเหตุต่างๆ ที่ปรากฏให้เห็นเป็นข่าวมานักต่อนัก ชนิดแทบจะนับครั้งไม่ถ้วน

เฉกเช่นเดียวกับ “นายสาธิต วาทิตต์พันธ์” เจ้าหน้าที่ขนส่งชำนาญงานด้านทะเบียนรถ สำนักงานขนส่งจังหวัดสงขลา ที่รอดตายจากอุบัติเหตุทางถนนมาแล้วหลายครั้ง โดยเฉพาะเหตุการณ์รถยนต์ชนยับถึง ๒ หนซ้อน ในปีเดียวกัน โดยเฉพาะครั้งหลังสุดที่รถยนต์คู่ใจเสียหลักอัดก๊อบปี้กับเสาไฟฟ้าข้างทาง จนยานพาหนะมีสภาพในลักษณะต้องขายทิ้งเป็นเศษเหล็กอย่างเดียวเท่านั้น

สำหรับอุบัติเหตุ ๒ ครั้งซ้อนในปี ๒๕๕๓ นายสาธิตยอมรับว่า เกิดจากอาการ "หลับใน” เพราะเป็นช่วงที่กรำงานหนักมาก ในระหว่างเดินทางไปยังสำนักงานขนส่งจังหวัดสงขลา ครั้งแรกประสบอุบัติเหตุชนบริเวณห้าแยกเกาะยอ รถกระบะที่ขับมาพังยับเยิน แต่ในตัวกลับมีเพียงแผลฟกช้ำเล็กน้อยเท่านั้น ต่อมาเมื่อปลายปีเดียวกันก็ประสบอุบัติเหตุเช่นลักษณะเดิม แต่คราวนี้รถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าริมถนน โดยมีบาดแผลถลอกเล็กน้อยเป็นรอยทิ้งไว้ในเหตุการณ์ครั้งดังกล่าวเท่านั้น

“ทั้ง ๒ เหตุการณ์นี้ผมแขวนพระหลวงพ่อทวด พิมพ์กลาง ป๊ำซ้ำ ปี ๒๕๐๕ ติดตัวเพียงองค์เดียวเท่านั้น เป็นพระของพ่อที่มอบให้มาตั้งแต่สมัยเด็ก องค์พระมีสภาพสึกหมดแล้ว เพราะเมื่อก่อนไม่ประสีประสา จึงไม่ได้ทะนุถนอมพระมากนัก แต่มาถึงตอนนี้ พระองค์นี้บอกได้คำเดียวรักเท่าชีวิต” นายสาธิตกล่าว

ปาฏิหาริย์เกี่ยวกับพระหลวงพ่อทวดที่ช่วยให้หลายคนแคล้วคลาดจากภัยอันตราย เป็นอย่างไรไม่รู้ แต่สิ่งที่ปรากฏกับ "สาธิต” คือช่วงที่เกิดเหตุเหมือนมีบางอย่างกระตุกให้รู้สึกตัว โดยรอบกายเต็มไปด้วยแสงขาว จากนั้นก็จำอะไรไม่ได้ แต่จะรู้สึกตัวอีกทีตอนรถแน่นิ่งสนิทข้างทางในสภาพดูไม่จืด ที่สำคัญเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหมือนกันทั้งสองครั้ง ในอุบัติเหตุที่เกิดกับชีวิต นายสาธิต กล่าวว่า จากนี้ไปจะไม่ประมาทในชีวิต เพราะคนเราคงไม่มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นบ่อยๆ แน่นอน

จากปาฏิหาริย์หลวงพ่อทวด ทำให้เกิดความศรัทธาในพระหลวงพ่อทวด จึงกลายเป็นที่มาที่ทำให้ชายคนนี้หันมาศึกษาและใส่ใจเกี่ยวกับเรื่องราวของพระเครื่องอย่างจริงจัง กอปรกับสายงานด้านขนส่ง ทำให้มีโอกาสได้พูดคุยกับเจ้าของรถทุกชนิดที่ได้ประจักษ์กับเหตุการณ์ปาฏิหาริย์ ที่แต่ละคนเชื่อว่า มาจากความศักดิ์สิทธิ์ในองค์พระทั้งสิ้น จนวันนี้หากใครไปติดต่อราชการที่สำนักงานขนส่งจังหวัดสงขลา แทบจะไม่มีใครไม่รู้จัก “สาธิต วาทิตต์พันธ์” ที่ใครๆ ต่างเรียกขานกันติดปากว่า “หนุ่ม ขนส่ง” ในฐานะกูรูผู้เชี่ยวชาญพระเครื่องสายประสบการณ์บนท้องถนน

สำหรับพระเครื่องที่ "หนุ่ม ขนส่ง" แขวนติดตัวไม่เคยห่างกาย นอกจากพระหลวงพ่อทวด พิมพ์กลาง ป๊ำซ้ำ ปี ๒๕๐๕ แล้ว ยังมีเหรียญกรมหลวงชุมพร ซึ่งสร้างขึ้นในปี ๒๕๒๒ โดยพ่อเป็นผู้มอบให้เช่นกัน และเหรียญหลวงพ่อทวดรุ่น ๓ (พ.ขีด) ซึ่งเป็นเหรียญที่หามาได้ด้วยตัวเอง และมั่นใจว่า สวยที่สุดเท่าที่เคยพบเวลานี้ จึงภูมิใจเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีพระบ้านเกิดนั่นคือ "พ่อหลวงจีต ปุญฺญส โร” วัดถ้ำเขาพลู อ.ปะทิว จ.ชุมพร

“ความศักดิ์สิทธิ์หรือปาฏิหาริย์ในพระเครื่อง เป็นเรื่องของความเชื่อในแต่ละบุคคล แต่สิ่งเดียวกันที่ทุกคนคิดเหมือนกัน นั่นคือ แขวนพระแล้วได้ระลึกถึงพระพุทธ พระธรรม และพระสงฆ์ ซึ่งเป็นหัวใจของการสืบสานพระพุทธศาสนา และทำให้เราตั้งตนอยู่ในกรอบของความดีนั่นเอง ส่วนพระเครื่องหากบูชาด้วยความศรัทธาอย่างบริสุทธิ์ใจแล้ว เชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะเกิดขึ้นกับบุคคลคนนั้นโดยที่ไม่รู้ตัว และที่สำคัญ ความสุขที่เกิดจากการศึกษาพระเครื่องยังเป็นการช่วยจรรโลงสังคมอีกด้วย” สาธิตกล่าวทิ้งท้าย


ข้อมูลจาก http://www.komchadluek.net/  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร