\ ข่าวพระเครื่อง พระหลวงปู่ทวดเลขใต้ฐานรุ่นแรก'แพงกว่าพระสมเด็จ' - พระหลวงปู่ทวดเลขใต้ฐานรุ่นแรก'แพงกว่าพระสมเด็จ' : พระเครื่อง มณเฑียร
เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร  พระมณเฑียร  ͧ   สมัครเปิดร้าน  ͧ   พระเครื่องมาใหม่  พระเครื่อง พระมณเฑียร   ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร    ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร  ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionพระหลวงปู่ทวดเลขใต้ฐานรุ่นแรก'แพงกว่าพระสมเด็จ'พระหลวงปู่ทวดเลขใต้ฐานรุ่นแรก'แพงกว่าพระสมเด็จ'

พระหลวงปู่ทวด เลขใต้ฐาน รุ่นแรกรุ่นที่ขึ้นชื่อว่า 'แพงสุดๆและแพงยิ่งกว่าพระสมเด็จ' : พระองค์ครู เรื่องไตรเทพ ไกรงู ภาพประเสริฐ เทพศรี

“พระหลวงปู่ทวด” วัดช้างให้ จ.ปัตตานี ถือเป็นพระประเภทนิรันตราย ถือว่าประสบการณ์ชัดเจน มีประสบการณ์ด้านแคล้วคลาดจากอุบัติเหตุเป็นเลิศ ผู้ที่นับถือต่างพบเห็นประสบการณ์มากมาย จนมีคำพูดว่า “แขวนพระหลวงปู่ทวดแล้วไม่ตายโหง

“พระหลวงปู่ทวดเป็นพระที่แสดงผลเรื่องพุทธคุณด้านแคล้วคลาดอย่างสูงที่สุดมากกว่าพระอื่นๆ พระแท้ก็มีหลากหลายทั้งวัดช้างให้ วัดทรายขาว วัดเมือง วัดพะโคะ วัดดีหลวง วัดประสาท วัดบางนอน ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์ด้วยกันทั้งสิ้น”

จากการรวบรวมข้อมูลค่านิยมพระหลวงปู่ทวดใน ๑๐ ลำดับของความนิยม ประกอบด้วย

๑.พระหลวงปู่ทวดเนื้อว่านรุ่นแรกวัดช้างให้ พิมพ์ใหญ่หัวขีด ค่านิยมหลักหลายแสนปลายๆ ถึงหลักล้าน

๒.พระหลวงปู่ทวดเนื้อว่านรุ่นแรกพิมพ์ใหญ่บี ค่านิยมหลักหลายแสน ถึงหลักล้าน

๓.พระหลวงปู่ทวดเนื้อว่านรุ่นแรกพิมพ์ใหญ่ไหล่จุด ค่านิยมหลักหลายแสน

๔.พระหลวงปู่ทวดเนื้อว่านพิมพ์พระรอดหน้าใหญ่ ค่านิยมหลักแสนถึงหลายแสน

๕.พระหลวงปู่ทวดเนื้อว่านพิมพ์อื่นๆ ล้วน ค่านิยมหลักแสนทั้งสิ้นถ้าสภาพสวย

๖.พระหลวงปู่ทวดพิมพ์หลังเตารีดใหญ่เนื้อนวโลหะ พ.ศ.๒๕๐๕ ค่านิยมหลักหลายแสน

๗.รูปหล่อโบราณพระหลวงปู่ทวดรุ่นเล็กใต้ฐาน พ.ศ.๒๕๐๕ ค่านิยมหลักหลายแสน

๘.เหรียญเสมาพระหลวงปู่ทวดรุ่นแรก พ.ศ.๒๕๐๐ ค่านิยมหลักหลายแสนถึงล้าน

๙.รูปเหมือนพระหลวงปู่ทวดบัวรอบรุ่นใต้ฐานลายเซ็น พ.ศ.๒๕๐๘ ค่านิยมหลักแสน

และ ๑๐.พระหลวงปู่ทวดหลังเตารีดใหญ่ กลาง เล็ก ล้วนแล้วแต่มีค่านิยมเป็นหลักหมื่นถึงแสน

เหรียญสมณะศักดิ์ พ.ศ.๒๕๐๘ มีอยู่ด้วยกันหลายเนื้อ ทั้งเงิน อัลปาก้า และทองแดง เฉพาะทองแดงที่อยู่ในสภาพสวยอยู่ในหลักล้านทุกองค์

ส่วนรุ่นและองค์ที่ขึ้นชื่อว่าแพงสุดๆ และแพงกว่าพระสมเด็จ คือ "พระหลวงปู่ทวด รุ่นเลขใต้ฐาน ปี ๐๕" หรือที่ปัจจุบันเรียกว่า "เบตง ๑" โดยเฉพาะหมายที่เหมือนกัน ๓ ตัว ที่เรียกว่า "เลขตอง" อย่างกรณีล่าสุดมีการเช่าซื้อ พระหลวงปู่ทวด รุ่นเลขใต้ฐาน ปี ๒๕๐๕ หมายเลข 111 กันสูงถึง ๘ ล้านบาท ทั้งนี้ เลขตัวเดียวแพงกว่า ๒ ตัว เลข ๒ แพงกว่า ๓ ตัว แต่ถ้าเป็นเลขเหมือนกันและเลขมงคลก็จะเแพงขึ้นไปอีก

เหตุผลที่ทำให้พระหลวงปู่ทวด รุ่นเลขใต้ฐาน ปี ๐๕ ราคาสูง มากนั้น มีเหตุปัจจัยอยู่ ๓ ประการ คือ ๑.ผู้สร้างมีชื่อเสียง เป็นยอมรับ ๒.จำนวนการสร้างชัดเจน ๙๙๙ องค์ มีการตอกเลขกำกับ ซึ่งใช้เป็นข้อศึกษา และ ๓.เนื้อนวโลหะที่ดีมาก

สำหรับภาพพระองค์ครูวันนี้เป็นพระหลวงปู่ทวด เลขใต้ฐานรุ่นแรก ปี ๒๕๐๕ หมายเลข 999 ของนายสมชาติ ศรีรัตนารุ่งเรือง เจ้าของธุรกิจรังนก มีการตั้งประเมินค่านิยมไว้ว่า หากใครอยากได้พระหลวงปู่ทวด รุ่นเลขใต้ฐาน ปี ๐๕ หมายเลข 999 ต้องใช้เงินเช่าอย่างน้อย ๑๕ ล้านบาท

นอกจากนี้แล้ว นายสมชาติ ยังขึ้นชื่อว่ามีพระเครื่ององค์ครูสวยแชมป์จำนวนมาก โดยเฉพาะพระสมเด็จจิตรลดาในระดับที่เรียกว่า "รังพระสมเด็จจิตรลดา" หลายคน เช่น มีอยู่ในครอบครองประมาณ ๗๐-๘๐ องค์ ถือว่ามากที่สุดในวงการพระเครื่อง


ข้อมูลจาก http://www.komchadluek.net/detail/20130318/153905/พระหลวงปู่ทวดเลขใต้ฐานรุ่นแรกแพงกว่าพระสมเด็จ.html  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร