\ ข่าวพระเครื่อง พระหลวงปู่ทวดปั๊มซ้ำอดีตไม่มีราคา-ปัจจุบันหลักแสน - พระหลวงปู่ทวดปั๊มซ้ำอดีตไม่มีราคา-ปัจจุบันหลักแสน : พระเครื่อง มณเฑียร
เว็บพระมณเฑียร ศูนย์รวม ร้านค้าพระเครื่อง ยอดนิยม ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน พระเครื่อง พระบูชา วัตถุมงคลต่างๆ
พระเครื่อง พระมณเฑียร  พระมณเฑียร  ͧ   สมัครเปิดร้าน  ͧ   พระเครื่องมาใหม่  พระเครื่อง พระมณเฑียร   ข่าวพระเครื่อง/บทความ พระเครื่อง พระมณเฑียร    ร้านพระเครื่อง พระเครื่อง พระมณเฑียร  ติดต่อ    ค้นหาพระ:   ENG Versionพระหลวงปู่ทวดปั๊มซ้ำอดีตไม่มีราคา-ปัจจุบันหลักแสน


พระหลวงปู่ทวดปั๊มซ้ำอดีตไม่มีราคา-ปัจจุบันหลักแสน

พระหลวงปู่ทวดปั๊มซ้ำอดีตไม่มีราคา-ปัจจุบันเช่ากันหลักแสนบาท : พระองค์ครู เรื่องและภาพ โดยไตรเทพ ไกรงู


หลวงปู่ทวด มีชื่อเรียกหลายชื่อ เช่น สมเด็จเจ้าพะโคะ หลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด และสมเด็จเจ้าพระราชมุนีสามีรามคุณูปรมาจารย์ ถือได้ว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ในตำนานที่มีผู้ศรัทธาจำนวนมาก รูปสำคัญ ๑ ใน ๒ มหาเกจิอาจารย์ของเมืองไทย คู่กับ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พฺรหฺมรํสี) ที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์

คติความเชื่อของคนในวงการพระเครื่องและคนที่ห้อยพระหลวงปู่ทวด คือ “แขวนพระหลวงปู่ทวดแล้วไม่ตายโหง” และคติความเชื่อนี้เองทำให้มีการสร้างหลวงปู่ทวดออกมาจำนวนมาก จนมีคำพูดในวงการสร้างพระเครื่องว่า “สร้างพระหลวงปู่ทวดอย่างไรก็ขายได้และไม่ขาดทุน” ทั้งนี้หากจะนับรุ่นและวัดที่มีการจัดสร้างคงจะนับไม่ถ้วน

ส่วน ๑๐ อันดับของความนิยมพระหลวงปู่ทวด ประกอบด้วย ๑.พระหลวงปู่ทวดเนื้อว่านรุ่นแรกวัดช้างให้ พิมพ์ใหญ่หัวขีด ค่านิยมหลักหลายแสน ถึงหลักล้าน ๒.พระหลวงปู่ทวดเนื้อว่านรุ่นแรกพิมพ์ใหญ่บี ค่านิยมหลักหลายแสน ถึงหลักล้าน ๓.พระหลวงปู่ทวดเนื้อว่านรุ่นแรกพิมพ์ใหญ่ไหล่จุด ค่านิยมหลักหลายแสน ๔.พระหลวงปู่ทวดเนื้อว่านพิมพ์พระรอดหน้าใหญ่ ค่านิยมหลักแสนถึงหลายแสน ๕.พระหลวงปู่ทวดเนื้อว่านพิมพ์อื่นๆ ล้วน ค่านิยมหลักแสนทั้งสิ้นถ้าสภาพสวย

๖.พระหลวงปู่ทวดพิมพ์หลังเตารีดใหญ่เนื้อนวโลหะ พ.ศ.๒๕๐๕ ค่านิยมหลักหลายแสน ๗.รูปหล่อโบราณพระหลวงปู่ทวดรุ่นเล็กใต้ฐาน พ.ศ.๒๕๐๕ ค่านิยมหลักหลายแสน ๘.เหรียญเสมาพระหลวงปู่ทวดรุ่นแรก พ.ศ.๒๕๐๐ ค่านิยมหลักหลายแสนถึงล้าน ๙.รูปเหมือนพระหลวงปู่ทวดบัวรอบรุ่นใต้ฐานลายเซ็น พ.ศ.๒๕๐๘ ค่านิยมหลักแสน และ ๑๐.พระหลวงปู่ทวดหลังเตารีดใหญ่ กลาง เล็ก ล้วนแล้วแต่มีค่านิยมเป็นหลักหมื่นถึงแสน

ในเรื่องการปลอมแปลงพระหลวงปู่ทวดนั้น เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ผู้สนใจศึกษาควรต้องรับรู้ว่าพระเนื้อว่านหลวงปู่ทวดมีการปลอมแปลงมาตั้งแต่ พ.ศ. ๒๕๐๐ ต้นๆ และปลอมแปลงกันมากมายหลากหลายฝีมือ แต่การปลอมแปลงก็ไม่อาจปิดกั้นให้พระหลวงปู่ทวดมีค่านิยมที่ตกต่ำลง แต่กลับยิ่งทวีมูลค่า

สำหรับภาพพระองค์ครูฉบับบนี้ เป็น "หลวงปู่ทวดปั๊มซ้ำปีกกว้างตัดแคบพิมพ์ เอ" ของ "นายประเสริฐ จินดาบุญจรัส" หรือเจ้าของฉายา "หยู ท่าดินแดง" เจ้าของร้านพระเครื่อง "www.Thaprachan.com" ประเทศสิงคโปร์

ทั้งนี้หยูท่าดินแดงบอกว่า สร้างเมื่อ พ.ศ.๒๕๐๕ ไม่มีราคาค่างวดอะไร ถ้าจำไม่ผิดทำบุญองค์ละ ๕ บาท เท่านั้น เหตุผลที่รุ่นนี้มีชื่อว่า "ปั๊มซ้ำ"เพราะเป็นการเอาหล่อสภาพที่ไม่สวยมาปั๊มซ้ำอีกครั้งหนึ่ง จึงหาพระที่มีสภาพสวยค่อนข้างยาก อย่างกับที่เป็นพระองค์นี้ถือว่าสวยสมบูรณ์ สภาพนี้ค่านิยมอยู่ในหลักแสนต้นๆ ถึงแสนกลางๆ เหตุที่ได้รับความนิยมพระในรุ่นเดียวกันนี้ ถ้าเป็นพิมพ์ เอ ค่านิยมอยู่ในหลักแสนปลาย บางองค์ถึงหลักล้าน ส่วนพิมพ์อื่นๆ ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

อย่างไรก็ตามหยู ท่าดินแดง ได้ฝากข้อคิดไว้ว่า "การเล่นพระอย่าเล่นแท้คนเดียว หรือแท้เฉพาะกลุ่ม ต้องเล่นพระแท้ทุกสนาม หรือเป็นสากลนิยม ถ้าเล่นแท้อยู่คนเดียว


ข้อมูลจาก http://www.komchadluek.net  พระเครื่อง มณเฑียร   สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดตั้งแต่ปี 2011 ชมรมพระเครื่อง มณเฑียร   พระเครื่อง มณเฑียร  
 
พระเครื่อง มณเฑียร เว็บไซด์ : พระมณเฑียร : WWW.PRAMONTIEN.COM   พระเครื่อง มณเฑียร